Cách Tải Phần Mềm Zoom Meeting Cloud Cho Máy Tính

Để tránh nguy cơ lây nhiễm từ dịch bện Covid 19 và có thể kết nối hội, họp, học từ xa. Thì sử dụng một phần mềm họp, học trực tuyến là một giải pháp cần thiết cho các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước, các trường học, các tổ chức… Và phần mềm Zoom meeting Cloud hiện đang là phần mềm tốt và miễn phí để hỗ trợ cho điều này. Bài viết này, Namwindows sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký, cách tải phần mềm Zoom Meeting Cloud về máy tính, điện thoại để sử dụng.

Zoom Meeting Cloud
Zoom Meeting Cloud

Giới thiệu Zoom Meeting Cloud

Phần mềm Zoom Meeting Cloud được phát triển bởi một công ty tại Hoa Kỳ, nhằm hỗ trợ cho việc hội, học, họp trực tuyến từ xa. Cũng giống như một số ứng dụng mà chúng ta đang sài như Zalo, Skype, Facebook. Các ứng dụng này cũng có cuộc gọi nhóm bằng video, tuy nhiên các tính năng của các ứng dụng này ít, còn Zoom meeting Cloud thì sẽ nhiều tính năng hơn.

Zoom Meeting Cloud cũng có phần mềm trên máy tính và ứng dụng trên điện thoại thông minh nên rất tiện lợi. Phần mềm này đã có hơn 500.000 các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng và được đánh giá cao. Phần mềm Zoom không hoàn toàn miễn phí mà có thêm nhiều tùy chọn tính phí khác. Bản miễn phí sẽ giới hạn thời lượng một video trong 40 phút và 100 người sử dụng và bị hạn chế một số tính năng. Còn nếu vượt hơn về thời gian, số lượng người, hoặc bạn cần nhiều tính năng hơn thì phải mua bản quyền.

Cách đăng ký Zoom Meeting Cloud

Để sử dụng được Zoom Meeting Cloud thì chúng ta cần phải có tài khoản. Để có tài khoản thì các bạn cần phải đăng ký. Sau đây Namwindows sẽ hướng dẫn nhanh các bạn các bước đăng ký tài khoản. Các bạn lưu ý do có nhiều sử dụng trong thời gian dịch Covid -19 nên việc đăng ký và tải sẽ hay bị ngắt kết nối, đứt mạng. Do đó các bạn chịu khó chờ đợi và thực hiện lại nhiều lần thì mới thành công.

Cách đăng ký tài khoản zoom trên máy tính

Truy cập vào website zoom.us, sau khi truy cập vào rồi thì các bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới. Ở đây các bạn tìm SIGN UP IT’S FREE và bấm vào đó.

  • Lưu ý: Do có lưu lượng truy cập lớn nên các bạn hãy chịu khó chờ, bấm tải vài lần mới được.
Hình ảnh giao diện web của zoom trên máy tính
Hình ảnh giao diện web của zoom trên máy tính

Sau khi bấm vào thì ở đây các bạn sẽ có 3 tùy chọn, các bạn dùng tùy chọn nào cũng được. Namwindows sẽ chọn cách đăng ký bằng nhập email.

  • 1 là sử dụng tài khoản google để đăng ký.
  • 2 là sử dụng tài khoản facebook để đăng ký.
  • 3 là đăng ký bằng cách nhập địa chỉ email.
Đăng ký tài khoản Zoom
Đăng ký tài khoản Zoom

Nhập email đăng ký tài khoản Zoom Meeting Cloud

Nhập Email đăng ký zoom meeting cloud
Nhập Email đăng ký zoom meeting cloud

Sau khi đã nhập xong thì các bạn sẽ được thông báo là vào tài khoản email vừa đăng ký để kích hoạt tài khoản.

Thông báo vào email đăng ký để kích hoạt tài khoản zoom
Thông báo vào email đăng ký để kích hoạt tài khoản zoom

Và sau đó các bạn vào email đã đăng ký để kích hoạt tài khoản.

Kích hoạt tài khoản zoom meeting cloud
Kích hoạt tài khoản zoom meeting cloud

Sau khi bấm vào kích hoạt tài khoản thì sẽ hiện thêm phần nhập thông tin như tên, và mật khẩu. Lưu ý mật khẩu bao gồm 8 ký tự gồm có cả chữ và số và có cả viết hoa. Các bạn chịu khó đợi, vì lý do nhiều truy cập nên hay bị xảy ra lỗi ở bước này.

Nhập thông tin tài khoản
Nhập thông tin tài khoản

Sau khi nhập xong thì các bạn bấm vào xác nhận, như vậy là các bạn đã đăng ký xong tài khoản. Và bắt đầu có thể mời bạn bè đã đăng ký, hoặc bỏ qua bước này đến bước kế tiếp để tải Zoom Meeting Cloud về máy tính.

Cách đăng ký tài khoản zoom trên điện thoại

Để đăng ký tài khoản zoom ở điện thoại thì có 2 cách như sau:

  • 1 là vào trình duyệt của điện thoại truy cập vào website zoom.us. Cách này đăng ký cũng giống như đắng ký bằng máy tính đã hướng dẫn ở trên.
  • 2 là vào các cửa hàng ứng dụng CH Play, App Store để tải ứng dụng về điện thoại.

Để đăng ký trên điện thoại thì các bạn vào cửa hàng ứng dụng và tìm zoom là ra hoặc có thể bấm trực tiếp tại đây.

Sau đó các bạn tải về và các bạn mở lên thì sẽ thấy giao diện như hình ảnh và để đăng ký zoom trên điện thì các bạn bấm vào Sign Up

Giao diện ứng dụng Zoom trên điện thoại
Giao diện ứng dụng Zoom trên điện thoại

Sau khi bấm vào thì các bạn chỉ cần điền tên, email và đồng ý các điều khoản sử dụng của Zoom và bấm vào nút Next.

Cách đăng ký tài khoản zoom trên điện thoại
Cách đăng ký tài khoản zoom trên điện thoại

Sau khi bấm vào Next thì các bạn sẽ nhận được yêu cầu kích hoạt Email đã đăng ký. Zoom sẽ gửi cho bạn 1 thư kích hoạt vào email. Ở bước này các bạn cũng thực hiện giống các bước kế tiếp đã được hướng dẫn ở trên.

Xác nhận Email đăng ký Zoom
Xác nhận Email đăng ký Zoom

Cách tải Zoom Meeting Cloud cho máy tính

Sau khi nhập thông tin mật khẩu thành công, thì các bạn bỏ qua bước mời bạn bè thì sẽ đến bước tải zoom. Ở bước này khi các bạn bấm qua thì phần mềm zoom tự động sẽ tải về. Hoặc các bạn có thể download phần mềm zoom ngay tại đây: Download phần mềm Zoom Meeting Cloud.

Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích hãy share hoặc ủng hộ chúng tôi bằng cách xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi ngay dưới đây. Các bạn xem càng lâu càng tốt, nếu có thêm thao tác xem thêm bài viết khác thì càng tốt hơn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ.

Sau khi tải về thì các bạn tiến hành cài đặt Zoom Meeting Cloud lên máy tính bằng cách bấm vào tập tin đã tải về. Sau khi các bạn bấm vào thì phần mềm sẽ tự động cài đặt cho các bạn.

Phần mềm Zoom Meeting Cloud sẽ tự động cài đặt vào máy tính của bạn
Phần mềm Zoom Meeting Cloud sẽ tự động cài đặt vào máy tính của bạn

Sau khi cài đặt xong, thì giao diện hiện phần mềm sẽ như hình bên dưới là các bạn đã cài đặt phần mềm vào máy tính thành công.

Giao diện phần mềm zoom
Giao diện phần mềm zoom

Như vậy là các bạn đã tải và cài đặt xong phần mềm Zoom Meeting Cloud cho máy tính và điện thoại. Namwindows sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng, cách tạo phòng, cách vào phòng họp ở bài viết kế tiếp.