Kính Hộp Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Kính Hộp Mà Bạn Cần Phải Biết

Ngày nay, ngoài cửa kính cường lực luôn luôn có mặt trong các công trình xây dựng nhà cửa. Thì chúng ta còn có sản phẩm nổi trội hơn, ưu điểm mạnh mẽ hơn kính cường lực đó là kính hộp. Sản phẩm ra đời nhằm mục đích giúp ngôi nhà bạn trở nên an toàn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Kính hộp
Kính hộp

Kính hộp là gì?

Kính hộp hay còn gọi là kính hộp cách âm, cách nhiệt có tên Tiếng Anh là: Insulating glass/Double glazing. Là loại kính đặc biệt có cấu tạo từ 2 hoặc nhiều lớp kính cách biệt nhau bởi 1 khoảng chân không. Và khoảng chân không này có nhiệm vụ làm giảm sự truyền âm, truyền nhiệt từ bên ngoài ngôi nhà.

Kính hộp cách âm cách nhiệt
Kính hộp cách âm cách nhiệt

Kính được dùng để sản xuất cho kính hợp cũng khá đa dạng về loại kính và độ dày kính. Thường thì sẽ dùng kính dán an toàn, kính cường lực, kính thường và độ dày kính phổ biến từ 3 -10mm tùy vào yêu cầu của công trình.

Kính hộp là gì
Kính hộp được ứng dụng nhiều trong các công trình cửa nhôm cao cấp

Việc sử dụng kính hộp cách âm, cách nhiệt cho các công trình kiến trúc ngày nay rất hữu ích. Với nhịp sống quá sôi nổi và đông đúc như hiện nay thì việc cấp thiết cho việc giảm ô nhiễm tiếng ồn, cũng như tránh ánh nắng tốt cho các ngôi nhà phía Tây. Thì việc cân nhắc chọn lựa cửa nhôm kính hộp cho công trình của mình là điều bạn nên quan tâm.

Cấu tạo của kính hộp cách âm, cách nhiệt

  • Cữ nhôm là một thanh nhôm dạng rộng chưa các hạt chống ẩm bên trong hộp kính.
  • Hạt chống ẩm là những hạt hút ẩm bên trong hộp kính. Tạo nên một bức tường không khí khô để có thể cách âm, cách nhiệt nguồn năng lượng điện sử dụng trong quá trình làm mát bởi điều hòa. Vào những lúc thời tiết lạnh cũng sẽ không gây hiện tượng ám mờ trên mặt kính do kính hộp có khả năng ngăn chặn sự đọng hơi nước.
  • Keo đặc chủng là loại keo dán có độ dày 10-15mm nhằm kín khít, ngăn chặn không khí ẩm vào bên trong.
  • Butyl là lớp keo có tác dụng dính chặt 2 bên của thanh nhôm với 2 lớp kính. Tạo độ chắc chắn cho sản phẩm kính hộp.
  • Hộp kính là nơi kính được bơm khí trơ, lúc này những không khí ẩm sẽ bị đẩy ra ngoài. Và giúp kính phát huy tính năng giảm truyền âm và truyền nhiệt.
Cấu tạo của kính hộp
Cấu tạo của kính hộp

Ưu điểm vượt trội của kính hộp

Cách âm: Bởi vì cấu tạo 2 hoặc nhiều lớp kính ngăn cách nhau bởi khoảng không (khí trơ) nên điều này đã giúp lơp silicon bên trong kính hộp luôn yên tĩnh. Giảm hẳn mức độ db âm lượng cao độ bên ngoài. Là ưu điểm chính của kính hộp nên các công trình: Tòa nhà quốc hội, khách sạn cao cấp, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu,… đều ứng dụng kính hộp để có không gian yên tĩnh và làm việc hiệu quả hơn.

Ưu điểm của kính hộp
Ưu điểm của kính hộp

Cách nhiệt: Lớp khoảng không (khí trơ) này sẽ giúp cản nhiệt xâm nhập từ bên ngoài vào nhà. Đồng thời làm giảm đi lượng nhiệt thất thoát từ tronh phòng máy lạnh ra ngoài. Điều này đã giúp các gia chủ tiết kiệm thêm 1 khoản điện năng khá lớn trong việc sử dụng điều hòa, máy lạnh.

An toàn, cứng cáp: Kính hộp nổi trội với đặc tính bền bỉ và chắc chắn. Chống chịu được lực va đập cũng như hạn chế được rủi ro gây sát thương khi kính vỡ. Điều này đã khiến khách hàng hoàn tâm yên tâm và tin tưởng sử dụng kính hộp trong nhà.

Cửa nhôm cầu cách nhiệt HMA cao cấp
Hiện nay sản phẩm kính hộp này thường đi cùng với cửa nhôm cầu cách nhiệt. Đây là bộ đôi sản phẩm cửa nhôm cao cấp với những tính năng: Cách âm, cách nhiệt và an toàn chống trộm tốt.

Nhược điểm (hạn chế) của kính hộp

Ngoài những ưu điểm mà tôi đề cập ở trên thì chúng còn sở hữu 2 hạn chế lớn. Khách hàng nên nắm rõ điều này trước khi chọn mua sản phẩm.

Giá thành cao

Đúng vậy, do tính chất bền bỉ, cứng cáp, an toàn hơn trong các loại kính làm cửa. Cùng với hệ thống máy móc sản xuất khá chi tiết và phức tạp, đòi hỏi sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Vì vậy giá thành của cửa nhôm kính hộp khá cao.

Cửa nhôm kính hộp
Cửa nhôm kính hộp

Trọng lượng nặng

Bởi vì chúng sử dụng nhiều lớp kính nên độ dày kính khá dày và to nặng. Có thể nói là kính hộp nặng hơn gấp đôi so với kính cường lực, kính dán an toàn khác,… Cho nên đòi hỏi cửa nhôm kính hộp phải được sản xuất kĩ lưỡng. Khung nhôm và bản lề phải thực sự tốt và chắc chắn.

Nan trang trí cho kính hộp 2 lớp
Cửa nhôm cao cấp sử dụng kính hộp 2 lớp có nan trang trí

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về kính hộp mà khách hàng cần phải biết trước khi chọn mua sản phẩm. Nếu quý khách chú trọng sự bền chắc, đẹp sang và an toàn có thể tham khảo mẫu kính cao cấp này. Hiện Namwindows có nhận thi công cửa nhôm kính hộp chất lượng. Hotline 0933.626.060 để được chúng tôi giải đáp thêm về sản phẩm kính cao cấp này.

Bài viết liên quan