【Hướng Dẫn】Cách Lắp Đặt Cửa Kính Cường Lực Đúng Chuẩn Với 8 Bước

Theo hướng dẫn đầy đủ nhất của chúng tôi, dưới đây là cách lắp đặt cửa kính cường lực an toàn và đúng cách. Để kéo dài tuổi thọ và độ bền của sản phẩm, phải tuân thủ các quy trình lắp đặt thích hợp. Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt cửa đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm và nâng cao an toàn cho người lao động và người sử dụng.

Lắp đặt cửa kính cường lực thế nào đúng chuẩn?

Một bộ cửa kính cường lực được lắp đặt đúng tiêu chuẩn khi đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Bám sát quá trình lắp đặt: Các công ty có quy trình lắp đặt rất giống nhau trong khi sử dụng cùng một hướng dẫn ban đầu. Và trong quá trình lắp đặt thực tế của nhiều dự án, mỗi công ty sẽ tự rút kinh nghiệm và hình thành quy trình chuẩn của riêng mình.
 • Đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt: Một quy trình lắp đặt hoàn hảo phải đảm bảo an toàn cho người lắp đặt.
 • Đảm bảo lắp đặt không có lỗi: Một bộ cửa được lắp đặt chính xác sẽ không có bất kỳ lỗi nào.
 • Đảm bảo cửa luôn trong tình trạng tốt nhất: Một bộ cửa được lắp đặt đúng cách sẽ chính xác đến từng milimet và toát lên tính thẩm mỹ hoàn hảo.
 • Đóng mở êm: Đây là yêu cầu quan trọng nhất, liên quan đến trải nghiệm người dùng.
 • Cửa chắc chắn và bền bỉ: Các chi tiết gắn cửa chắc chắn mang lại độ bền và an toàn.
 • Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng: Sự an toàn của khách hàng luôn được đề cao.
 • Thời gian lắp đặt nhanh chóng: quy trình lắp đặt chuẩn nhất, chính xác nhất và nhanh nhất theo yêu cầu.

Nếu bạn cần tham khảo bảng báo giá lắp đặt cửa kính cường lực thì có thể tham khảo tại đây: https://havaco.vn/cua-kinh-cuong-luc/

Cách lắp đặt cửa kính cường lực đúng quy trình

8 bước lắp đặt kính cường lực

Như chúng ta đã biết, ngày nay cửa kính cường lực được sử dụng rộng rãi. Trên thế giới, các nước phát triển đã áp dụng rồi, các nước đang phát triển như Việt Nam cũng đang theo xu hướng thế giới. Những lý do khiến kính cường lực được sử dụng rộng rãi đó là: tiện lợi, dễ sử dụng, giá thành vừa phải, đặc biệt tính thẩm mỹ cao và độ an toàn tuyệt đối.

Nghệ thuật lắp đặt cửa kính cường lực đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản đến nâng cao về cách lắp đặt chúng. Thợ thi công sẽ là người lắp đặt cửa, tuy nhiên bạn với tư cách là khách hàng vẫn cần biết đôi chút về quy trình lắp đặt cửa kính để khách hàng dễ dàng theo dõi và giám sát các bước thi công của thợ thi công.

Bài viết hướng dẫn này dựa trên công nghệ tích lũy, kinh nghiệm thực tế và cách thi công chuyên nghiệp. Xem bên dưới để biết cách lắp đặt Cửa kính cường lực theo từng bước đầy đủ chi tiết mới nhất.

Bước 1: Nắm rõ nguyên lý hoạt động của cửa kính, đo đạc và lên bản vẽ chi tiết

Đơn vị thi công tiến hành khảo sát, tính toán, tìm hiểu và các bước khác trên công trường. Các giai đoạn này đòi hỏi sự chú ý cẩn thận đến kích thước chi tiết trong các bản vẽ tiếp theo. Sau khi biết mặt bằng, vị trí và quy mô cụ thể của đơn vị thi công, có thể tiến hành mô phỏng tương ứng.

Bước 2: Vệ sinh khu vực cửa kính

Sau khi điều tra các bản vẽ trong giai đoạn đầu tiên, bước tiếp theo yêu cầu làm sạch và một nơi để đặt cửa kính. Vị trí xung quanh và vị trí đặt phải bằng phẳng, không cong vênh để công việc được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 3: Tháo kính ra khỏi khung để chuẩn bị lắp đặt

Ở bước này, đơn vị kỹ thuật kiến trúc cần tháo kính ra khỏi khung và chuẩn bị đặt kính vào đúng vị trí theo bản vẽ và kích thước tiêu chuẩn. Bước này rất quan trọng, hãy cẩn thận để không phạm sai lầm.

Bước 4: Cách đo kính cường lực để khớp và sửa bản vẽ

Đây là một bước đơn giản, nhưng rất quan trọng. Nếu sai số đo kích thước là 1mm, sản phẩm cũng sẽ không hoàn thiện và có thể bị từ chối bất cứ lúc nào.

Nói chung, chiều rộng, chiều dài và chiều cao được đo theo kích thước được cung cấp trong bản vẽ gốc. Dữ liệu này phải được sao chép và có cùng tỷ lệ với sản phẩm. Không có sự khác biệt, ngay cả với sự khác biệt 1mm. Nếu công đoạn này không được thực hiện tốt, lâu dần sẽ dẫn đến sự sai lệch hoặc mất đi tính thẩm mỹ tổng thể của sản phẩm.

Bước 5: Test cường lực của kính (test độ bền của kính)

Sau khi ước lượng được độ dày của kính, bước này không phụ thuộc vào độ dày của kính. Thông thường ở giai đoạn này, đơn vị thi công sẽ tiến hành chạy thử để kiểm tra độ bền của kính cường lực, kiểm tra kích thước có đúng không, sản phẩm có bị lỗi hay không? Các vết nứt hoặc vết sưng ở đâu?

Nếu là đơn vị cá nhân thì cũng phải chịu trách nhiệm. Nếu là của nhà sản xuất thì phải thay mặt kính của nhà sản xuất. Bước này được thực hiện nhanh chóng và chính xác giúp hoàn thành việc lắp đặt cửa kính cường lực trong thời gian đã được tính toán trước.

Bước 6: Bản lề sàn Vpp sử dụng kính thủy lực

Đơn vị thi công dùng thước hoặc dụng cụ đo cạnh bản lề theo vị trí hiện tại nhưng sẽ cân đối, ước lượng thước đo nhúng vào bản lề sao cho chính xác, không thiếu đẹp và chuẩn. Sử dụng mũi khoan bê tông để khoan một bộ vít thay vì mười vít lắp.

Bước 7: Bản lề thủy lực

Trong giai đoạn lắp đặt, hãy nhớ kiểm tra kỹ các kẹp xem có bằng phẳng và siết chặt giữa khung cửa và tường sẽ lắp cửa kính cường lực không (dán keo thật cẩn thận, vặn chặt các vít và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho cửa và tuổi thọ sau này), bạn cần kiểm tra độ thẳng đứng và góc đứng của cửa, nếu chưa đúng thì điều chỉnh vít cho khớp. Cửa kính cường lực được cố định với cửa kính đứng.

Bước 8: Bước cuối cùng là cố định bằng keo

Sau khi hoàn thành các bước trên, bên thi công cần đánh giá lại xem đã vào vị trí chưa, vì các bước trên đã chôn bản lề và xác định tỷ lệ chuẩn. Bước này sẽ được bảo đảm bằng cách dán.

Cố định chắc chắn bằng cách bơm keo bọt. Sau khi keo khô, tiếp tục tháo keo giãn nở và bả silicon, tiến hành lắp kính cố định vào cửa. Bước tiếp theo là làm sạch. Chi tiết dán và không. Sau khi vệ sinh sản phẩm, bạn sẽ thấy bộ cửa kính cường lực sáng đẹp và các chi tiết chất lượng.

Một số lưu ý khi lắp đặt cửa kính cường lực

Để hoàn thiện một sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt, chỉ làm đúng tay nghề thôi chưa đủ mà còn cần nhiều kiến thức, kỹ năng (tích lũy được trong quá trình thi công), đồng thời cần chú ý một số vấn đề sau để tránh sai sót:

Trước khi lắp đặt

Lựa chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp

Bạn nên chọn công ty có uy tín, đã lắp đặt cửa kính cường lực nhiều năm, được khách hàng đón nhận. Lựa chọn này giúp bạn yên tâm hơn so với chọn đơn vị ít tên tuổi khi họ có đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản và có tiếng trong lĩnh vực.

Chú ý đến giá cả

Không nên chọn một đơn vị được báo giá thấp hơn đáng kể so với các đơn vị khác. Vì giá ở các thành phố lớn cạnh tranh khốc liệt nên không chênh lệch nhiều. Giá thấp dẫn đến chất lượng kém và dịch vụ không chuyên nghiệp.

Nên chọn dịch vụ cài win tại nhà hà nội

Đối với những công trình ở các tỉnh lân cận Hà Nội thì nên chọn đơn vị lắp đặt có địa chỉ tại Hà Nội, vì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về chất lượng dịch vụ và giá cả.

Sau khi lắp đặt

Quan sát cẩn thận xem có bị cong vênh hay hư hỏng gì không, nếu bị cong vênh nhẹ bạn có thể dùng tuốc nơ vít để tháo các vít và tháo nắp thép không gỉ của bản lề.

Sử dụng tuốc nơ vít để nới lỏng nó theo chiều kim đồng hồ và các vít còn lại sẽ xoay bằng nam châm điện để xem chúng hướng vào trong hay hướng ra ngoài.

Đóng mở cửa kính xem có hoạt động không, có bị xệ xuống sàn không, nếu vẫn bị xệ thì lặp lại theo chiều kim đồng hồ, tháo các vít trước đó và lắp lại bản lề inox.

Vệ sinh cửa kính cường lực sau khi lắp đặt

 • Người dùng lưu ý sau khi đưa vào sử dụng cần phải vệ sinh thật sạch sẽ để tránh bị rỉ sét, mối mọt.
 • Nghiêm cấm tháo tất cả các van dầu để tránh rò rỉ dầu.
 • Không bao giờ để trẻ em đi lại xung quanh công trường, bản lề phải được bảo vệ để tránh bị lật và gãy.
 • Với những trường hợp phức tạp hơn, bạn có thể liên hệ với đơn vị tư vấn sản xuất và thi công cửa kính cường lực.

Đơn vị lắp đặt cửa kính cường lực chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Trong số các công ty lắp đặt cửa kính cường lực tại Hà Nội, Havaco Việt Nam là một trong những đơn vị đi đầu lắp đặt hàng nghìn bộ cửa kính cường lực trong hơn 10 năm qua.

Đến với Havaco, dù là lý thuyết hay trải nghiệm thực tế, bạn sẽ lắp đặt bộ cửa của mình theo một tay nghề hoàn hảo nhất hiện nay. Đảm bảo bạn sẽ có một bộ cửa kính cường lực hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất.

Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt cửa kính cường lực của Havaco được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những khung cửa cao cấp, tinh tế.

 • Tư vấn và đo đạc hoàn toàn miễn phí, tỉ mỉ, nhu cầu của khách hàng là trên hết, không quan tâm đến lợi ích cá nhân.
 • Dựa trên số lượng và chất lượng của sản phẩm, báo giá nhanh chóng và chính xác, không bao giờ áp đặt giá cao cho khách hàng thiếu hiểu biết.
 • Hãy cẩn thận 30 phút sau cuộc hẹn của bạn.
 • Là đơn vị trực tiếp thi công không qua bất kỳ khâu trung gian nào.
 • Nó có một nhóm công nhân và kỹ thuật viên lành nghề được đào tạo bài bản.
 • Phụ kiện và vật tư tiêu hao cam kết là hàng chính hãng 100%, nếu phát hiện fake hoàn tiền 300%
 • Cam kết sản phẩm cửa kính hàng đầu Việt Nam. 100% khách hàng đã sử dụng và hài lòng với sản phẩm nhận được.

Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng GD : Số 12 ngõ 230 Đường Ỷ La, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội (Cách Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội 100m)
 • Nhà máy sản xuất: Số 12 ngõ 230 Đường Ỷ La, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Trụ sở: Số 103 đường Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh 1: Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh 2: Q. Tây Hồ, TP.Hà Nội
 • Chi nhánh 3: Q. Đống Đa, TP.Hà Nội
 • HOTLINE : 0965264222 – 0965875486
 • Email: havacovietnam6789@gmail.com
 • Website : havaco.vn

Trên đây là cách lắp đặt cửa kính cường lực an toàn và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết bạn có thêm kiến thức bổ ích cho mình.