Những Tính Năng Nhất Thiết Phải Có Ở Các Loại Cửa Hiện Đại

Một bộ cửa hiện đại đẹp là chưa đủ, mà còn phải có nhiều tính năng tốt. Những tính năng này là gì và vì sao cần phải có. Để giải đáp vấn đề này chính xác nhất, sau đây Namwindows sẽ giới thiệu đến các bạn một số tính năng và nêu rõ tác dụng của từng chức năng. Từ đó, bạn có những giải pháp, hoặc lựa chọn được những bộ cửa tốt phù hợp với chức năng bạn cần.

Tính năng của một bộ cửa hiện đại cần phải có
Tính năng của một bộ cửa hiện đại cần phải có

Những tính năng cửa quan trọng nên có

Tính năng quan trọng là những tính năng nhất nhiết phải có ở một bộ cửa. Những tính năng này cần ưu tiên hơn, bởi vì cửa nhà bạn mà thiếu những tính năng này, về lâu dài có thể tốn chi phí nâng cấp. Hoặc bạn phải chịu một số tác động trong khi có thể tránh được như: Tiếng ồn, bụi bặm…

 • Cách âm: Đây là một tính năng cực kỳ cần thiết, nhất là ở những nơi thành thị. Khi xã hội càng phát triển thì có rất nhiều âm thanh làm ảnh hưởng đến cuộc sống, nhất là việc nghỉ ngơi hằng ngày. Do đó ở một bộ cửa hiện đại nên phải có tính cách âm tốt.
Loại bỏ các âm thanh khó chịu bằng cửa cách âm
Loại bỏ các âm thanh khó chịu bằng cửa cách âm
 • Chống bụi bặm: Việt Nam là một trong những nước hàng đầu về ô nhiễm không khí, nhất là bụi bặm. Những cửa thông thường sẽ có khả năng chống bụi kém ngay cả khi đóng cửa. Chính vì vậy tính năng chống bụi là hết sức cần thiết để làm giảm bụi xâm nhập vào trong nhà.
 • Chống nước: Làm cửa tất nhiên là để chống nước, tuy nhiên không phải loại cửa nào cũng có khả năng chống nước tốt. Có những loại cửa cần chống nước phải nâng cấp, nhưng cũng có loại cửa sẽ có khả năng chống nước sẵn có.
 • Cách nhiệt & giữ nhiệt: Để tránh được tác động từ nhiệt độ ở môi trường bên ngoài, thì không thể thiếu tính năng cách nhiệt ở cửa. Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa, máy lạnh thì cửa cũng cần giữ nhiệt tốt. Cách nhiệt và giữ nhiệt cũng là một trong những tính năng không thể thiếu ở một bộ cửa hiện đại.
 • Chống cháy: Đây là một trong những tính năng khá quan trọng. Nếu có xảy ra hỏa hoạn thì một bộ cửa có thời gian chống cháy lâu sẽ giúp bạn có đủ thời gian để thoát hiểm. Ngoài ra, cũng làm giảm sự lây lan nhanh của đám cháy làm giảm thiệt hại về tài sản.

Đó là một số tính năng cửa rất cần thiết ở một bộ cửa hiện đại. Những tính năng này không phải loại cửa nào cũng có, mà phải tùy thuộc vào chất liệu làm cửa. Do đó bạn nên trang bị một số kinh nghiệm để xác định được tính năng khi nhìn vào cấu tạo của một bộ cửa.

Chống bụi bẩn từ môi trường ô nhiễm
Chống bụi bẩn từ môi trường ô nhiễm

Những cách xác định tính năng ở một loại cửa

Để xác định được tính năng của một bộ cửa, thì cần phải biết về cấu tạo. Cấu tạo của một bộ cửa, bạn có thể nhìn qua một góc mẫu cửa hoặc tìm hiểu thông qua google. Khi bạn nắm rõ được về cấu tạo cửa, bạn sẽ dễ dành đánh giá các tính năng hơn. Dưới đây sẽ là một số điểm nằm trong cấu tạo cửa, liên quan đến việc xác định những tính năng nêu ở trên.

 • Ron cao su: Bộ phận này sẽ liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến những tính năng như cách âm, chống bụi, cách nhiệt & giữ nhiệt, chống nước. Những tính năng này tốt thì phải có ron cao su kép trở lên, càng có nhiều lớp ron cao su thì sẽ càng tốt.
 • Độ dày: Là độ dày của bản cửa, độ dày của bề mặt. Độ dày sẽ liên quan đến các tính năng cách âm, cách nhiệt & giữ nhiệt. Độ dày càng cao thì khả năng cách âm, cách nhiệt và giữ nhiệt càng tốt.
 • Khoang trống: Cửa đặc thì càng tốt, nhưng ở một số vật liệu sẽ thân cửa không đặc mà có các khoang trống. Khoang trống sẽ ảnh hưởng đến những tính năng cách âm, cách nhiệt & giữ nhiệt. Do đó của có nhiều ngăn, nhiều khoang trống thì cách âm cách nhiệt cũng sẽ rất tốt.
 • Chất liệu: Về tính năng chống cháy sẽ liên quan đến chất liệu làm cửa. Không phải chất liệu nào cũng có khả năng chống cháy tốt. Ở chất liệu bạn nên tìm hiểu về khả năng bắt cháy và nhiệt nóng chảy.

Để dễ xác định bạn hãy xem hình ảnh so sánh cấu tạo giữa 2 chất liệu cửa nhựa lõi thépcửa nhôm Xingfa dưới đây.

So sánh tính năng cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa
So sánh tính năng cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa

Kết quả từ so sánh tính năng

 • Cách âm: cửa nhựa lõi thép vượt trội hơn Xingfa rất nhiều nhờ có nhiều khoang trống, và có bề mặt dày hơn.
 • Cách nhiệt & giữ nhiệt: Cửa uPVC cũng tốt hơn hẳn do làm từ chất liệu nhựa uPVC, nhiều khoang trống, bề mặt dày hơn.
 • Chống nước, chống bụi: Hai loại cửa này sẽ tương đồng nhau bởi có hệ ron cao su kép. Tuy nhiên cửa nhựa uPVC sẽ chống nước tốt hơn nhờ góc liên kết hàn nhiệt không có khe hở, nhôm liên kết bằng ke góc sẽ có khe hở.
 • Chống cháy: Cả 2 chất liệu đều không bắt cháy, nhưng thời gian chống cháy của nhôm tốt hơn. Bởi nhiệt nóng chảy của nhôm lên đến 6600C, nhựa uPVC dừng lại ở mức 3000C./\

Giới thiệu một số loại cửa có nhiều tính năng tốt

Phần này, Namwindows sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại cửa có đầy đủ các tính năng trên. Nhằm làm giảm thời gian tìm hiểu và nghiên cứu của các bạn. Bạn có thể tùy chọn một trong những dòng sản phẩm dưới đây dựa trên kinh phí của các bạn.

Cửa nhôm kính cao cấp

Với chất liệu nhôm bạn hãy xem qua các loại cửa nhôm để xác định được mức giá và nắm được tất cả các loại nhôm. Hoặc bạn hãy tham khảo một số dòng sản phẩm dưới đây.

 • Nhóm nhôm tiêu chuẩn: Cửa nhôm AG, nhôm topal của Austdoor, JMA hệ vát…
 • Nhóm nhôm trung cấp: Xingfa Quảng Đông hệ 55, Xingfa AD của Austdoor, JMA, PMI…
 • Nhóm nhôm cầu cao cấp: Xingfa Quảng Đông hệ 65, Schuco Đức, Reynaers Bỉ, Technal Pháp, ROTOi Đức…

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Cũng như cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép cũng có khá nhiều loại (bạn có thể xem phân cấp chi tiết ở bài viết: Các loại cửa nhựa lõi thép). Tuy nhiên, ở mức chất lượng ngang nhau cửa nhựa lõi thép luôn có mức giá tốt hơn so với cửa nhôm.

 • Nhóm tiêu chuẩn: Sử dụng thanh Sparlee Profile, Builex, Kinbon, Queen, Euro Profile…
 • Nhóm trung cấp: sử dụng thanh Dimex, LG, Rehau + phụ kiện GQ, Veka…
 • Nhóm cao cấp: Sử dụng thanh Rehau + Roto, Kommerling, Inoutic…

Đó là một số loại cửa có nhiều tính năng cần thiết hiện nay. Bạn có thể xem cấu tạo chi tiết bằng cách gõ tên và tra lên google như sau: Cấu tạo cửa nhôm PMI, hoặc Cấu tạo cửa nhựa lõi thép Sparlee Profile…