Cửa Nhựa Lõi Thép uPVC Có Chịu Được Mưa Nắng Không?

Khi nghe đến nhựa, thì chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay loại này mà để ngoài nắng là nhanh giòn, nhanh hư hỏng. Chính vì vậy, khi bạn chọn cửa nhựa uPVC lõi thép cho những cửa đi, cửa sổ. Những cửa mà tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài ắt hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Cửa nhựa lõi thép uPVC có chịu được mua nắng không?. Và để giải đáp vấn đề của bạn đặt ra, sau đây Namwindows xin giải đáp cho các bạn thắc mắc này.

Cửa nhựa uPVC có khả năng chống chịu được các thời tiết khắc nghiệt
Cửa nhựa uPVC có khả năng chống chịu được các thời tiết khắc nghiệt

Giới thiệu nhựa uPVC và thanh phần hóa học nhựa uPVC.

uPVC là một Polyvinyl Chlorua chưa được nhựa hóa hay còn còn gọi là nhựa PVC cứng. Để tạo ra những thanh nhựa uPVC phải được phối trộn nhiều thành phần bao gồm: bột nhựa PVC (K65 – K66), chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, chất trợ gia công, chất tăng độ bền va đập, chất độn, bột màu, chất chống tia UV.

Hạt nhựa PVC
Hạt nhựa PVC

Sau đó được đưa vào máy trộn để tạo hỗn hợp uPVC. Những hỗn hợp này sẽ được đưa vào hệ thống máy đùn. Tại đây máy sẽ gia nhiệt và định hình tạo khuôn dạng các thanh Profile. Trước đó, các thông số của thanh Profile được nhập vào hệ thống máy tính. Hệ thống sẽ tự động tính toán khối lượng nguyên liệu để tạo thanh profile theo yêu cầu chuẩn.

Hình ảnh sản xuất thanh nhựa Profile
Hình ảnh sản xuất thanh nhựa Profile

Thanh nhựa uPVC chỉ nóng chảy chứ không bắt cháy như một số loại nhựa khác. Quá trình nóng chảy trong vòng 30 phút khi ở nhiệt nóng chảy. Nhờ hỗn hợp nhiều thành phần và cấu trúc hộp nên những thanh nhựa này có rất nhiều tính năng tốt như: chịu được lực va đập mạnh, không bị oxy hóa, không bị co ngót và biến dạng theo thời gian.

Trong sản xuất, cửa nhựa uPVC được làm nóng chảy ở nhiệt độ từ 240 – 260 °C để tạo liên kết và uốn cong được thanh nhựa. Ở mức nhiệt độ này thanh nhựa uPVC chưa nóng chảy hoàn toàn mà mới chỉ ở mức độ mềm và ép mới chảy nhựa. Với mức nhiệt độ ở trên thì so với nhiệt độ nóng chảy của chì 327,5 °C chỉ kém khoảng 70 °C..

Vậy cửa nhựa lõi thép uPVC có chịu được mưa nắng?

Với thông tin ở trên bạn có thể thấy thanh nhựa uPVC có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Nên với thời tiết thông thường sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng. Chính vì thế đây là một trong những loại nhựa tốt để sử dụng ngoài trời. Tuy nhiên, đó chỉ là khả năng chống chịu về thời tiết. Còn để cửa nhựa lõi thép đẹp, tốt và sử dụng bền ở ngoài trời sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Cửa nhựa lõi thép uPVC chịu mưa nắng rất tốt
Cửa nhựa lõi thép uPVC chịu mưa nắng rất tốt

Như vậy, các bạn có thể biết được nhựa uPVC là một loại nhựa khác nhựa thông thường. Khi làm cửa có thể chống chịu được mưa nắng và nhiều loại thời tiết khác nhau. Nhưng để của đẹp và bền khi dùng ngoài trời thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cửa đều có tại góc tư vấn tại menu các bạn có thể tham khảo tại đó.

Hiện chúng tôi là nhà thầu thi công và sản xuất cửa nhựa uPVC, cửa nhôm cao cấp và nhiều sản phẩm hoàn thiện khác. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo giá thanh tại menu hoặc liên hệ đến Hotline.