Tư Vấn: Nên Lắp Cửa Sổ Nhôm Kính 4 Cánh Loại Nào?

Cửa sổ nhôm kính 4 cánh là loại cửa sổ rất thích hợp với căn phòng có diện tích lớn. Trang bị cửa sổ 4 cánh sẽ giúp ngôi nhà bạn sang trọng hơn, tiện năng hơn. Dễ dàng thao tác sử dụng đóng mở cửa cũng như mở rộng tối đa tầm nhìn, không gian bên ngoài 1 cách tiện lợi nhất.

Cửa nhôm xingfa 4 cánh Namwindows
Cửa sổ và cửa đi sẽ góp phần tạo ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn

Có mấy loại cửa sổ nhôm kính 4 cánh?

Hiện nay chỉ có 3 kiểu mở phổ biến và thích hợp cho cửa sổ 4 cánh. Trong đó có: Cửa sổ 4 cánh mở quay, mở trượt và xếp trượt. Chi tiết về ưu nhược điểm của mỗi loại cửa sổ như sau:

Cửa sổ 4 cánh mở quay

Đây được xem là loại cửa sổ 4 cánh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kiểu thiết kế truyền thống, thao tác đóng mở cửa dễ dàng. Đã quá quen thuộc và gần gũi với hầu hết các công trình xây dựng lớn, nhỏ tại Việt Nam. Đây là loại cửa sổ sử dụng bản lề chữ A để có thể mở quay ở góc tối đa 90 độ (bản lề cối thì sẽ mở được 180 độ). Tuy Namwindows thường khuyên khách hàng: “Hãy sử dụng cửa sổ mở quay bản lề chữ A để cửa sổ có thể đón gió, chống va đập cửa kính tốt hơn”

Cửa sổ 4 cánh mở quay
Cửa sổ 4 cánh mở quay nhôm xingfa

Tuy cửa sổ nhôm kính 4 cánh là mẫu thiết kế truyền thống. Thế nhưng chúng vẫn đan xen với kiểu mẫu hiện đại qua chất liệu nhôm kính. Rất thích hợp với các gia đình thích phong cách truyền thống nhưng vẫn phảng phất nét hiện đại trong đó.

Cửa sổ 4 cánh mở lùa (mở trượt)

Mẫu cửa sổ mở trượt này có thiết kế hiện đại, thao tác đóng mở cửa cũng dễ dàng thông qua ray cửa. Đây là kiểu mẫu cửa sổ tiết kiệm không gian mở cửa, thích hợp với không gian hẹp. Cửa sổ này hoàn toàn phù hợp với nhà cao tầng chỉ với 2 thao tác: Mở chốt, kéo cửa. Như vậy sẽ an toàn hơn so với việc sử dụng 1 lực mạnh đẩy cửa ra ngoài như mở quay. Tóm lại, kiểu cửa sổ 4 cánh mở trượt này rất tiện năng. Và có độ thẩm mỹ cao bởi chúng mang phong cách hiện đại của phương Tây.

Cửa sổ 4 cánh mở hất
Cửa sổ 4 cánh mở trượt kết hợp khung inox bảo vệ bên trong

Cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở hất

Cửa sổ mở hất thường thấy tại các vị trí đặt biệt, người dùng không có khoảng không gian mở cửa. Thế nhưng vẫn lắp vì sự tiện năng hữu ích của chúng: Lấy sáng và đón gió tự nhiên. Tuy nhiên, sử dụng thanh hạn vị với thiết kế 45 độ nên việc đón gió hơi kém so với các loại cửa sổ khác. Nhưng bù lại, ưu điểm của cửa sổ mở hất này chống mưa tuyệt đối ngay khi mở cửa. Đồng thời chúng cũng rất thích hợp với hầu hết các công trình cao tầng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn cửa sổ 4 cánh mở hất mà không bị kén chọn công trình.

Cửa sổ 4 cánh nhôm kính mở hất
Cửa sổ 4 cánh nhôm kính mở hất

Cửa sổ 4 cánh mở xếp trượt

Mẫu cửa sổ nhôm kính 4 cánh xếp trượt này ở Việt Nam được ưa chuộng khá ít. Bởi chúng còn bị hạn chế nhiều thứ và chưa tạo được ấn tượng tại nước nhà. Đối với phương Tây, họ xem trọng gian bếp phải thoáng đãng và có không gian mở càng rộng càng tốt. Việc ứng dụng cửa sổ 4 cánh xếp trượt vào gian bếp rất hợp lý. Chúng dễ dàng được xếp trượt nhẹ nhàng vào 1 bên góc, giúp mở rộng tầm nhìn không gian hơn bao giờ hết.

Cửa sổ nhôm kính 4 cánh xếp trượt
Cửa sổ nhôm kính 4 cánh xếp trượt thích hợp cho nhà bếp

Vậy nếu như bạn đã quá chán với phong cách truyền thống mở quay. Thì cửa sổ xếp trượt có thể là sự lựa chọn mới cho bạn. Vừa tối ưu không gian, tạo sự thông thoáng lại tiết kiệm không gian mở hiệu quả.

Nên lắp cửa sổ nhôm kính 4 cánh nào?

Như Namwindows đã nói trên, thì mẫu cửa số 4 cánh mở quay và mở trượt được sử dụng nhiều nhất. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy quyết định cuối cùng vẫn là dựa vào sở thích và nhu cầu của khách hàng.

Và để trả lời cho câu hỏi này 1 cách tốt hơn và chính xác hơn. Namwindows khuyên khách hàng nên gọi đến Hotline 0933.626.060. Hoặc đến showroom, xưởng sản xuất để được thị sát cũng như được tư vấn 1 cách kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn khách hàng, đưa ra hướng giải quyết tốt nhất đến gia đình bạn.