Cửa Sổ 4 Cánh Cho Không Gian Rộng Lớn

Cửa sổ 4 cánh là loại cửa sổ có ô chờ kích thước lớn. Phù hợp với không gian rộng, dễ dàng sử dụng và đón nắng và đón gió tốt. Trang bị cửa sổ 4 cánh ngoài những tiện năng trên còn giúp tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm bề thế và hoành tráng hơn.

Cửa sổ 4 cánh cho không gian rộng lớn
Cửa sổ 4 cánh cho không gian rộng lớn

Cửa sổ 4 cánh nên làm chất liệu gì?

Đối với cửa sổ 4 cánh, bạn có thể chọn cho mình chất liệu cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm xingfa tùy thích. Những chất liệu trên đều mang vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng và có mức giá hợp lý. Cửa sổ tiếp xúc thường xuyên ngoài trời nên việc chọn chất liệu gì rất quan trọng. Giúp đảm bảo sản phẩm bền theo thời gian, không bị oxi hóa, cong vênh và biến dạng ảnh hưởng chất lượng khi sử dụng.

Cửa sổ 4 cánh vật liệu gì tốt?
Cửa sổ 4 cánh vật liệu gì tốt?

Đối với cửa sổ nhiều cánh thì việc chọn phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng. Phụ kiện tốt, phù hợp sẽ giúp việc đóng mở cửa dễ dàng, tiện lợi. Bên cạnh đó, cửa chắc chắn và được thi công đúng kỹ thuật còn tăng tính an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Có mấy loại cửa sổ 4 cánh?

Hiện nay chỉ có 4 kiểu mở phổ biến và thích hợp cho cửa sổ 4 cánh. Trong đó có: Cửa sổ mở quay, mở trượt, mở hất và xếp trượt. Chi tiết về ưu nhược điểm của mỗi loại cửa sổ như sau:

Cửa sổ 4 cánh mở quay

Đây được xem là loại cửa sổ 4 cánh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kiểu thiết kế truyền thống, thao tác đóng mở cửa dễ dàng. Đã quá quen thuộc và gần gũi với hầu hết các công trình xây dựng lớn, nhỏ tại Việt Nam. Đây là loại cửa sổ sử dụng bản lề chữ A để có thể mở quay ở góc tối đa 90 độ (bản lề cối thì sẽ mở được 180 độ). Tuy nhiên bản lề này sẽ không chắc chắn và chống va đập tốt như bản lề chữ A.

Cửa sổ 4 cánh mở quay
Cửa sổ 4 cánh mở quay nhôm xingfa

Các kiểu cửa sổ 4 cánh mở quay

Tuy cửa sổ nhôm kính 4 cánh là mẫu thiết kế truyền thống. Thế nhưng chúng vẫn đan xen với kiểu mẫu hiện đại qua chất liệu nhôm kính. Hiện 4 cánh mở quay có 3 kiểu thiết kế khác nhau:

Kiểu thứ nhất: 4 cánh mở quay độc lập

Là khung cửa được chia làm 4 ô và 4 cánh bằng nhau. Với kiểu thiết kế này thì có thể mở riêng biệt từng loại cánh. Và thường sử dụng để kết hợp với cửa sổ mở hất. Mẫu cửa sổ này thường được sử dụng nguyên 4 bộ phụ kiện cửa sổ 1 cánh.

Kiểu cửa sổ 4 cánh mở quay (Độc lập)
Kiểu cửa sổ 4 cánh mở quay (Độc lập)

Kiểu thứ hai: Khung cửa được chia làm 3 ô khác nhau

Sử dụng 2 cánh 2 bên độc lập và 2 cánh giữa chung như cửa sổ 2 cánh mở quay. Điều đó sẽ tạo ra được khoảng không lớn và trống trải ở giữa. Đây là kiểu thường được sử dụng nhất. Phụ kiện sử dụng bao gồm 2 bộ 1 cánh và 1 bộ 2 cánh.

Kiểu cửa sổ 4 cánh mở quay (Chia 3 ô)
Kiểu cửa sổ 4 cánh mở quay (Chia 3 ô)

Kiểu thứ ba: Khung cửa chia làm 2 ô bằng nhau

Mỗi ô chứa 2 cánh chung, kiểu này sẽ tối ưu nhất về độ thoáng khi mở hết cả 4 cánh, phụ kiện bao gồm hai bộ phụ kiện cửa 2 cánh.

Kiểu cửa sổ 4 cánh mở quay (Chia 2 ô cửa bằng nhau)
Kiểu cửa sổ 4 cánh mở quay (Chia 2 ô cửa bằng nhau)

Cửa sổ 4 cánh mở lùa (mở trượt)

Mẫu cửa sổ mở trượt này có thiết kế hiện đại, thao tác đóng mở cửa cũng dễ dàng thông qua ray cửa. Đây là kiểu mẫu cửa sổ tiết kiệm không gian mở cửa, thích hợp với không gian hẹp. Cửa sổ này hoàn toàn phù hợp với nhà cao tầng chỉ với 2 thao tác: Mở chốt, kéo cửa. Như vậy sẽ an toàn hơn so với việc sử dụng 1 lực mạnh đẩy cửa ra ngoài như mở quay. Tóm lại, kiểu cửa sổ 4 cánh mở trượt này rất tiện năng. Và có độ thẩm mỹ cao bởi chúng mang phong cách hiện đại của phương Tây.

Cửa sổ 4 cánh mở lùa
Cửa sổ 4 cánh mở lùa

Cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở hất

Cửa sổ mở hất thường thấy tại các vị trí đặt biệt, người dùng không có khoảng không gian mở cửa. Thế nhưng vẫn lắp vì sự tiện năng hữu ích của chúng: Lấy sáng và đón gió tự nhiên. Tuy nhiên, sử dụng thanh hạn vị với thiết kế 45 độ nên việc đón gió hơi kém so với các loại cửa sổ khác. Nhưng bù lại, ưu điểm của cửa sổ mở hất này chống mưa tuyệt đối ngay khi mở cửa. Đồng thời chúng cũng rất thích hợp với hầu hết các công trình cao tầng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn cửa sổ 4 cánh mở hất mà không bị kén chọn công trình.

Cửa sổ 4 cánh mở hất
Cửa sổ 4 cánh mở hất

Cửa sổ 4 cánh mở xếp trượt

Mẫu cửa sổ nhôm kính 4 cánh xếp trượt này ở Việt Nam được ưa chuộng khá ít. Bởi chúng còn bị hạn chế nhiều thứ và chưa tạo được ấn tượng tại nước nhà. Đối với phương Tây, họ xem trọng gian bếp phải thoáng đãng và có không gian mở càng rộng càng tốt. Việc ứng dụng cửa sổ 4 cánh xếp trượt vào gian bếp rất hợp lý. Chúng dễ dàng được xếp trượt nhẹ nhàng vào 1 bên góc, giúp mở rộng tầm nhìn không gian hơn bao giờ hết.

Cửa sổ 4 cánh xếp trượt
Cửa sổ 4 cánh xếp trượt

Vậy nếu như bạn đã quá chán với phong cách truyền thống mở quay. Thì cửa sổ xếp trượt có thể là sự lựa chọn mới cho bạn. Vừa tối ưu không gian, tạo sự thông thoáng lại tiết kiệm không gian mở hiệu quả.

Nên lắp cửa sổ nhôm kính 4 cánh nào?

Như Namwindows đã nói trên, thì mẫu cửa số 4 cánh mở quay và mở trượt được sử dụng nhiều nhất. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy quyết định cuối cùng vẫn là dựa vào sở thích và nhu cầu của khách hàng.

Và để trả lời cho câu hỏi này 1 cách tốt hơn và chính xác hơn. Namwindows khuyên khách hàng nên gọi đến Hotline 0933.626.060. Hoặc đến showroom, xưởng sản xuất để được thị sát cũng như được tư vấn 1 cách kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn khách hàng, đưa ra hướng giải quyết tốt nhất đến gia đình bạn.