Tại Sao Cửa Nhựa Lõi Thép Hay Bị Xệ Cánh Và Biện Pháp Khắc Phục

Cửa nhựa lõi thép chưa sử dụng được bao lâu đã bị sà cánh, xệ cánh? Khiến việc đóng mở cửa khó khăn, khép cửa không được kín khít. Làm thất thoát nhiệt độ máy lạnh cũng như bị ẩm thấp bởi nước mưa tràn vào? Và còn nhiều vấn đề “oái ăm” khi cửa nhựa uPVC bị xệ cánh nữa. Và làm sao để khắc phục cũng như có giải pháp nào chống xệ cánh cho cửa nhựa lõi thép nào hiệu quả hay không? Tất cả sẽ được Namwindows giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Tại sao cửa nhựa lõi thép hay bị xệ cánh
Tại sao cửa nhựa lõi thép hay bị xệ cánh

Nguyên nhân cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh

Cửa nhựa lõi thép tuy được đánh giá rất cao về chất lượng và các tính năng. Tuy nhiên, loại cửa này có một điểm yếu đó là hay bị xệ cánh. Nhất là những cửa đi và cửa sổ mở quay ra vào, đặc biệt là cửa đi 4 cánh. Và để các biết tại sao thì sau đây sẽ là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xệ cánh.

Bản lề

Bản lề cửa nhựa lõi thép sẽ có 3 loại: 90kg, 120kg, 150kg tùy thuộc vào tải trọng bộ cửa. Không nên ham rẻ mà tiết kiệm mua bản lề 90kg cho bộ cửa đi 4 cánh. Việc sử dụng bản lề tốt, chính hãng. Và đúng tải trọng sẽ giúp bộ cửa luôn được chất lượng và an toàn.

Bản lề cửa nhựa lõi thép
Chọn bản lề cửa nhựa lõi thép phù hợp

Đặc tính nhựa

Đây là yếu tố khách quan, bởi vì tính chất nhựa uPVC có tính đàn hồi. Lại còn được làm nóng chảy ở các đầu liên kết góc cửa nên sử dụng thời gian sẽ bị chảy, uốn éo và xệ cánh. Và với cơ sở có máy móc kém chất lượng hoặc không được chuẩn hóa tốt cũng sẽ tạo ra góc liên kết hở và kém chất lượng.

Liên kết các góc bằng hàn nhiệt
Liên kết các góc bằng hàn nhiệt

Lõi thép

Lõi thép tiêu chuẩn ở trong thanh nhựa uPVC phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn 1.2ly trở lên. Có những nơi cắt giảm lõi thép để giá cửa nhựa lõi thép rẻ hơn thế nhưng điều đó lại không đảm bảo về mặt tiêu chuẩn kỹ thuật lẫn an toàn khi sử dụng.

Kính

Khi một bộ cửa nhựa upVC khi có lõi thép bên trong nên sẽ có một trọng lượng nhất định. Mà chêm thêm kính vào thì cân nặng của 1 bộ cửa lại tăng lên. Kính quá nặng nên khiến cửa nhựa lõi thép dễ bị lệch cánh.

Kết cấu

Nguyên nhân này chủ yếu liên quan đến việc giữ bản lề. Do kết cấu của thanh nhựa uPVC nên bản lề liên kết với lõi thép sẽ có 1 khoảng cách 10mm. Có nghĩa là bản lề không nằm sát lõi thép mà có một phần khoảng trống. Khoảng trống đó được tính từ bề mặt nhựa bản lề tiếp xúc đến lõi thép. Bề mặt của thanh nhựa uPVC dày thì không có vấn đề nhiều, nhưng mỏng thì chắc chắn sẽ bị xệ.

Giữ phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng liên quan đến độ bền của cửa
Bản lề có khoảng cách với lõi thép khoảng 10mm

Kích thước

Trong quá trình đo đạc và sản xuất không chính xác cửa bị thiếu hụt. Làm cho các khe hở giữa khuôn cửa và tường tăng lên thi cũng làm giảm độ bám chắc của khung cửa vào tường.

Thi công

Nguyên nhân chính dẫn đến cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh. Ở những đơn vị thi công sản xuất và lắp đặt cửa nhựa lõi thép uy tín và chất lượng sẽ có những giải pháp chống xệ cạnh từ đầu. Thường họ sẽ sở hữu cơ sở vật chất tốt, giải pháp kỹ thuật cao và đã tính toán cũng như phòng trừ trường hợp này từ khâu sản xuất. Vì vậy bạn cũng nên lưu ý chọn đơn vị thi công có tay nghề cao để không phải mắc trường hợp này

Chống xệ cửa nhựa lõi thép
Chống xệ cửa nhựa lõi thép

Đó là một số nguyên nhân dẫn đến xệ cánh ở cửa nhựa lõi thép. Từ những nguyên nhân này Namwindows sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất để làm giảm tình trạng xệ cánh này. Sau đây sẽ là những cách xử lý và phương pháp làm giảm tình trạng xệ cánh.

Giải pháp chống xệ cánh khi thi công

Trước khi thi công và lắp đặt cửa nhựa lõi thép, bạn cần chọn bản lề phù hợp với nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt cửa. Ví dụ: Cửa chính 4 cánh là cửa quan trọng, nên sử dụng đủ số lượng bản lề 4 cái 1 cánh và có tải trọng 120kg trở lên. Không nên tiết kiệm cắt bớt số lượng bản lề cũng như sử dụng bản lề 90kg để tiết kiệm chi phí thi công.

Lõi thép phải đủ tiêu chuẩn

Lõi thép tiêu chuẩn trong cửa nhựa uPVC phải đảm bảo trên 1.2ly, không nên dùng những loại cửa rẻ tiền mà lõi thép đã bị cắt xén bớt. Đặc biệt là những thanh bắt lề tốt nhất nên là thanh cố định để bắt cho bộ cửa thêm chắc chắn và tốt hơn. Nếu ngân sách thoải mái hơn bạn nên bắn vít nhiều hơn 1 tí hoặc sử dụng lõi thép hộp dày hoặc thanh gỗ gia cường chống xệ mà sử dụng mượt mà hơn bao giờ hết.

Mẫu cửa nhựa lõi thép
Lõi thép phải đủ tiêu chuẩn mới đảm bảo về mặt an toàn và chất lượng của sản phẩm

Chêm kính phải cân đối

Hãy chêm kính đúng và chuẩn, không được lệch hoặc méo xẹo. Chỉ cần chêm kính vênh 1 bên sẽ khiến bộ cửa mất cân đối và sà xuống ở bên nặng hơn. Nhất là nên dùng kính cường lực 8ly trở lên, độ dày kính càng dày thì đồng nghĩa với độ vẩy của đầu cánh cửa thấp lại.

Vật tư cửa nhựa uPVC phải chất lượng

Chỉ nên sử dụng cửa nhựa lõi thép khi sản phẩm có đầy đủ tăng cường ke góc liên kết bên trong. Nhất là đối với cửa đi 4 cánh và nhưng cửa có kích thước lớn càng phải đặc biệt chú ý điều này.

Cửa nhựa lõi thép dòng cao cấp sử dụng khung nhựa Rehau và phụ kiện hãng Roto Đức
Cửa nhựa lõi thép dòng cao cấp sử dụng khung nhựa Rehau và phụ kiện hãng Roto Đức

Lưu ý khi thi công trong xây dựng

Ở công đoạn xây dựng nên sử dụng gạch thẻ nơi gắn cửa hoặc quay ngang viên gạch. Nếu có thể đổ bêtông luôn thì càng tốt, tránh các trường hợp quay lỗ gạch ra nơi gắn cửa.

Chống xệ cánh cửa nhựa lõi thép khi thi công
Chống xệ cánh cửa nhựa lõi thép khi thi công

Lưu ý về kích thước cửa nhựa lõi thép

Kích thước cửa không nên quá lớn, đối với cửa chính 4 cánh nên giới hạn mức tối đa là 3.2m thì sẽ có độ bền tốt hơn. Đối với những cửa kích thước lớn hơn, vẫn có khả năng chống nhưng về lâu dài vẫn sẽ bị xệ.

Cửa đi 4 canh nhựa uPVC bền, đẹp và sang trọng
Kích thước cửa đi nhựa lõi thép phải chuẩn, hợp phong thủy và phù hợp với tổng thể kiến trúc

Khắc phục xệ cánh ở cửa nhựa lõi thép khi sử dụng

Nếu nhà bạn đang sử dụng cửa nhựa lõi thép mà bị xệ cánh. Thì có thể dùng các biện pháp sau đây. Những biện pháp này nếu bạn không rành, thì hãy gọi thợ sửa chữa cửa nhựa lõi thép làm cho bạn.

Đối với bản lề

Chỉnh lại bản lề có thể sẽ giúp chống xệ cửa nhựa lõi thép thế nhưng chỉ là phương án tạm thời. Hoặc chỉ ứng dụng với cửa bị xệ nhẹ và cửa nhỏ còn chắc chắn một tí. Để chỉnh được bản lề bạn nên chuẩn bị một bộ lục giác và lên youtube xem các video hướng dẫn chỉnh bản lề 3D. Chỉ áp dụng cho cửa đi 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh thôi nhé các bạn.

Khắc phục xệ cánh nhẹ bằng cách chỉnh bản lề
Khắc phục xệ cánh nhẹ bằng cách chỉnh bản lề

Bắn lại bản lề sẽ là phương án thứ 2 chỉ áp dụng khi bộ cửa đã căn chỉnh bản lề quá nhiều lần. Điều này đã khiến hết cốt không chính được nữa mới áp dụng. Ngoài ra còn có cách thay thế bản lề yếu, tất nhiên sẽ kiểm tra bản lề nào quá yếu sẽ thay thế nâng cấp bản lề đó. Cách này cũng mất nhiều thời gian sửa chữa và tốn thêm 1 mớ tiền.

Đối với kính

Việc nêm lại kính với bơm keo slicon là 2 phương án nhanh khiến bộ cửa nhựa lõi thép hết xệ cánh. Thế nhưng đây cũng là cách tốn khá nhiều thời gian.

  • Kê kính: Tháo toàn bộ kính cửa ra, sau đó chỉnh các bản lề cho ngay ngắn như lúc mới. Sau đó kê đáy cánh cửa lên rồi đóng kính lại và dùng những miếng nêm bằng nhựa để cố định kính, không cho kính bị trượt. Biện pháp này về lâu về dài sẽ bị lại, bởi nhựa uPVC có độ đàn hồi nên sẽ có sự co giãn và làm kính bị trượt.
  • Bơm keo kính. Cũng tháo toàn bộ kính ra, chỉnh chọt bản lề cho ngay ngắn như lúc ban đầu. Sau đó kê đáy cánh cửa lên, rồi đóng kính lại và dùng keo silicon cố định kính với các thanh nhựa uPVC. Biện pháp này sẽ làm giảm được cả độ đàn hồi ở thanh nhựa, giúp cửa bạn an toàn hơn, chắc chắn hơn. Nên đây chính là biện pháp khắc phục xệ cánh tôi ưu nhất.

Đây là những phương án sẽ chống xệ cực kì hiệu quả. Thế nhưng thành công hay không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Yếu tố lõi thép, bê tông tường dày, bản lề đảm bảo và cách lắp đặt chính xác mới đem đến hiệu quả..

Bơm keo silicon để cố định kính vào với khung cửa
Bơm keo silicon để cố định kính vào với khung cửa

Địa chỉ thi công cửa nhựa lõi thép chất lượng

Để tránh rắc rối và phiền hà khi cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh, khách hàng cũng nên đặc biệt cân nhắc khi chọn đơn vị thi công sản xuất. Nên chọn những nơi có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ nhân viên lành nghề lâu năm cao. Và nhất là khâu kiểm soát đầu vào chất lượng phải được nghiêm ngặt, quy trình sản xuất khoa học

Cửa nhựa lõi thép 4 cánh Namwindows
Cửa nhựa lõi thép 4 cánh Namwindows
Cửa nhựa lõi thép 2 cánh kết hợp vách Namwindows thi công
Cửa nhựa lõi thép 2 cánh kết hợp vách Namwindows thi công
Cửa nhựa lõi thép 4 cánh Namwindows thi công
Cửa nhựa lõi thép 4 cánh lệch bao đẹp và chất lượng do Namwindows thi công
Cửa nhựa lõi thép 4 cánh Namwindows thi công
Cửa đi nhựa uPVC 4 của Namwindows nói không với “Hàng dởm, hàm kém chất lượng”
Video test cửa nhựa lõi thép 4 cánh xem có xệ không bằng cách đu lên. Cửa đi 4 cánh nhựa lõi thép mà chúng tôi test là dòng cao cấp sử dụng thanh nhựa Rehauphụ kiện Roto của Đức. Bộ cửa đi 4 cánh này có kích thước cao 2800mm và rộng là 3000mm.

Chắc chắn với đội ngũ nhân viên thi công lâu năm kinh nghiệm. Với slogan tiêu chí làm việc “Mang cửa đẹp – Chất lượng – Đến mọi công trình” chuyên tâm và đầy tráng nhiệm. Sẽ khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng khi thi công tại Namwindows. Cam kết chỉ trao tận tay khách hàng những bộ cửa đẹp và chuẩn. Gọi ngay hotline 0933.626.060 để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về cửa nhựa uPVC.