Chọn Kích Thước Cửa Đi Chính 2 Cánh Chuẩn Phong Thủy

Chào các bạn, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn kích thước cửa chính 2 cánh. Những hướng dẫn này nhằm giúp các bạn chọn được kích thước chuẩn, phù hợp với vị trí, nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, tôi sẽ tư vấn, đưa ra những lưu ý cần thiết trong việc chọn kích thước cửa đi 2 cánh khi xây nhà làm cửa.

Đây là file PDF bảng kích thước đầy đủ cửa đi và cửa sổ theo lỗ ban và ô chờ xây dựng. Quý vị bấm vào file và vui lòng làm theo hướng dẫn và chờ 5 giây. FILE KÍCH THƯỚC CỬA SỔ VÀ CỬA ĐI CHUẨN LỖ BAN

Chọn kích thước cửa đi chính 2 cánh
Chọn kích thước cửa đi chính 2 cánh

Hướng dẫn chọn kích thước cửa đi 2 cánh theo thước phong thủy.

Bạn có thể sử dụng thước lỗ ban bên dưới đây để chọn những kích thước tốt khi làm cửa chính 2 cánh. Thước mà bạn chuẩn bị xem dưới đây là thước thường sử dụng trong đo đạc xây dựng tại Việt Nam.

mm

Thước Lỗ Ban 52.2cm:

Thước Lỗ Ban 42.9cm:

Thước Lỗ Ban 38.8cm:Cách chọn kích thước chiều ngang cho cửa đi 2 cánh.

Do cửa 2 cánh được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau và có thể là mở trượt, hoặc mở quay. Chính vì vậy chọn kích thước chiều ngang sẽ còn phụ thuộc vào chất liệu làm cửa và kiểu mở của cửa.

  • Kiểu mở quay: Với kiểu này khi mở sẽ tốn không gian, và làm quá lớn thì khó sử dụng nên chiều ngang cửa đi 2 cánh sẽ giới hạn trong khoảng từ 1000 – 2600mm. Dựa trên khoảng này bạn chọn những khoảng đỏ cả 3 thước lỗ ban bên trên.
  • Kiểu mở trượt: Kiểu này có thể làm được cánh cửa rất lớn và không lo chiếm không gian khi mở ra. Chính vì thế kích thước chiều ngang cửa chính 2 cánh sẽ không có hạn chế nhiều. Nên khi làm kiểu mở này bạn chỉ cần chọn vào khoảng đỏ trên thước, và chú ý nơi mở cửa ra có vừa với cánh cửa không.
Chọn kích thước chiều ngang cửa chính 2 cánh
Chọn kích thước chiều ngang cửa chính 2 cánh

Cách chọn kích thước chiều cao cho cửa chính 2 cánh.

Tuy theo vị trí làm việc của cửa đi 2 cách mà kích thước chiều cao cửa có thể khác nhau. Chẳng hạn như bạn có nhà xưởng làm cửa trượt 2 cánh để xe tải vào được. Hoặc bạn làm cửa chính 2 cánh cho ban công chỉ để người sử dụng đi ra vào. Cũng như chiều ngang, chiều cao cửa cũng sẽ phụ thuộc vào kiểu mở và chất liệu.

  • Kiểu mở quay ra hoặc vào: Đối với kiểu mở này chiều cao cửa sẽ có giới hạn, bởi vì nếu cao qua thì rất khó để sử dụng. Nên chiều cao cửa sẽ nằm trong khoảng từ 1800 – 2600mm. Bạn có thể chọn khoảng đỏ trên thước trong khoảng sổ đó này.
  • Kiểu mở lùa (trượt): Đối với mở trượt thì chiều cao cửa cũng không lo về giới hạn kích thước. Nên bạn chỉ cần chọn kích thước lọt lòng vào khoảng đỏ và chú ý xem vật liệu đó có làm được kích thước đó hay không (cao quá khổ).

a

Tính kính thước lỗ ban cho cửa chính 2 cánh khi xây.

Khi làm cửa thì khoảng đỏ trên thước lỗ ban sẽ là kích thước lọt lòng của khung bao. Chính vì thế khi bạn chọn được kích thước phải cộng thêm phần khung bao. Tùy theo chất liệu bạn là là gỗ, hay nhôm, sắt, cửa nhựa lõi thép mà có kích thước khung bao cửa khác nhau. Chính vì thế để có được kích thước xây ô chờ cho cửa chính 2 cánh chính xác thì bạn phải xác định được chất liệu bạn làm. Trong cùng một chất liệu kích thước khung bao cửa cũng sẽ khác nhau, chính vì vậy bạn nên tham khảo từ đơn vị thi công cho bạn trước khi xây.

Kích thước lọt lòng cửa chính 2 cánh phải + thêm khung bao
Kích thước lọt lòng cửa chính 2 cánh phải + thêm khung bao

Đó là những hướng dẫn chọn kích thước cửa chính 2 cánh dựa trên thước phong thủy (lỗ ban). Sau đây sẽ là phần tư vấn, và một số những lưu ý trong việc chọn kích thước cửa đi 2 cánh.

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 2 cánh.

Ngoài việc chọn kích thước lọt lòng theo lỗ ban, bạn cần lưu ý một số điều như sau. Những chú ý này chủ yếu để bộ cửa của bạn có thiết kế chuẩn, hợp với tổng thể kiến trúc và nhu cầu sử dụng.

  • Thiết kế cân đối: Là cửa chính 2 cánh của bạn nhìn vào cần đối, đẹp. Có nghĩa là khi nhìn cửa vào thấy sự cân đối giữa chiều cao và chiều ngang như không mập và lùn, không gầy ốm… để tránh được điều này bạn nên tham khảo trước thiết kế từ bản vẽ cad hay các phần mềm thiết kế cửa.
Kích thước cửa chính 2 cánh phải cân đối
Kích thước cửa chính 2 cánh phải cân đối
  • Phù hợp và cân đối với kiến trúc tổng quan: Cửa chính 2 cánh ngoài sử dụng để đi ra vào ra thì còn là điểm nhấn dùng trang trí cho căn nhà. Chính vì thế việc chọn kích thước phải đồng nhất và phù hợp với tổng thể kiến trúc. Chẳng hạn cao độ giữa các cửa với nhau, hay việc chia kích thước chiều ngang giữa các cửa.
Cân đối với những cửa khác và phù hợp với kiến trúc tổng thể
Cân đối với những cửa khác và phù hợp với kiến trúc tổng thể

Đó là một số lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 2 cánh. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tư vấn kích thước khác tại góc tư vấn. Những bài viết đó đều có những tư vấn về lựa chọn kích thước nên bạn sẽ có thể chọn kích thước được chuẩn hơn.

Hiện công ty chúng tôi là công ty chuyên sản xuất và thi công các sản phẩm cửa nhựa, cửa nhôm cao cấp Xingfa, lan can kính cường lực… và nhiều sản phẩm khác. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo bảng giá tại menu, hoặc liên hệ đến Hotline.

Bài viết liên quan