Giới Thiệu Chi Tiết Và Báo Giá Cửa Lùa, Cửa Trượt Mới Nhất

Cửa lùa hay còn gọi là cửa trượt là một kiểu mở dành cho cả cửa đi và cửa sổ. Cửa lùa thường được sử dụng cho những nơi có không gian hẹp. Nhằm tiết kiệm diện tích khi đóng mở hay sử dụng cho những nơi không thể làm cửa đóng ra, đóng vào.

Cửa lùa, cửa trượt
Cửa lùa, cửa trượt

Để các bạn nắm rõ hơn về loại cửa lùa này, Namwindows sẽ chia sẻ đến các bạn nhưng thông tin chi tiết: Các kiểu cửa lùa, các chất liệu có thể làm cửa lùa, các loại phụ kiện dành riêng cho cửa lùa… Những thông tin này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về kiểu mở này. Ngoài ra bạn cũng sẽ dễ dàng chọn các kiểu lùa, hay loại phụ kiện một các hợp lý hơn.

Những ưu điểm và khuyết điểm chung của cửa lùa

Cửa lùa làm được hầu hết cho tất cả các loại cửa đi và cửa sổ và làm được trên nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại chất liệu loại cửa này sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Chi tiết cho từng chất liệu sẽ được Namwindows chia sẻ bên dưới. Sau đây là một số ưu và khuyết điểm chung của loại cửa trượt này.

  • Ưu điểm của cửa lùa: Không chiếm diện tích khi đóng mở, giá thành rẻ, dễ sử dụng, làm được cho cửa lớn quá khổ.
  • Khuyết điểm của cửa lùa: Không đảm bảo an toàn, cách âm kém, cách nhiệt kém, chống bụi bặm kém. Ở một số loại chất liệu thì nước dễ vào…

Các kiểu của cửa lùa thường được sử dụng

Nói đến cửa lùa, thì chắc các bạn cũng biết là nó phải có ray mới có thể đóng mở. Nói đến ray, thì hiện này có 2 kiểu đó chính là ray treo và ray dưới. Mỗi loại có một ưu điểm và khuyết điểm riêng, chính vì thế Namwindows sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn các kiểu lùa như sau:

Cửa lùa ray dưới và bánh xe dưới:

Các bạn cũng không còn xạ với loại này, đây là một trong những kiểu cửa lùa cũ.Hiện nay loại này vẫn còn được sử dụng khá phổ biến cho các loại cửa lớn như cửa nhà máy, cửa kho hàng, cửa sắt, cửa kéo, cửa nhựa, cửa nhôm, cửa đi, cửa sổ…

Ưu điểm của loại này là có khả năng chịu lực cao. Về khuyết điểm sẽ tùy thuộc vào loại cửa và chất liệu làm cửa. Như cửa sắt thì khi trượt qua lại để đóng mở rất khó khăn. Cửa nhựa, cửa nhôm thì có ray dưới rất cao… và những khuyết điểm chung.

Một loại cửa cổng có ray dưới
Một loại cửa cổng có ray dưới

Cửa lùa ray treo và bánh xe trên:

Kiểu lùa này cũng được sử dụng khá phổ biến do có nhiều ưu điểm, và ở một số chất liệu chỉ làm được loại này. Loại này ray và bánh xe sẽ được treo bên trên, và có dẫn hướng cố định bên dưới. Kiểu lùa này đa số sử dụng cho loại cửa đi, rất ít sử dụng cho cửa sổ. Ưu điểm của loại này là khi trượt qua, trượt lại rất nhẹ và dễ sử dụng, làm được trên mọi chất liệu. Ngoài những khuyết điểm chung bên trên thì loại này cũng ít khuyết điểm riêng.

Cửa lùa ray treo trên
Cửa lùa ray treo trên

Những phụ kiện thường sử dụng cho cửa lùa.

Phụ kiện sử dụng cho cửa lùa gồm có ray trên, ray dưới, dẫn hướng, bánh xe treo, bánh xe, khóa, tay nắm, chốt và những phụ kiện phụ khác tùy theo loại chất liệu làm cửa. Ở mỗi loại kiểu lùa sẽ sử dụng những loại phụ kiện khác nhau. Và ở mỗi loại chất liệu phụ kiện cũng sẽ khác nhau, chỉ một số loại có thể dùng chung.

Ở một số loại chất liệu lại sử dụng phụ kiện của chất liệu khác để chế. Ví dụ như: cửa nhựa lõi thép sử dụng phụ kiện lùa treo cửa nhôm.

  • Ray trên: hay gọi là ray nằm trên thường sử dụng cho cửa lùa treo, là nơi để bánh xe chạy qua, chạy lại. Ray này cũng có nhiều hình dáng khác nhau và tùy thuộc vào loại phụ kiện đi kèm theo. Chất liệu làm ray này gồm có: sắt, inox, nhôm.
  • Ray dưới: cũng như ray trên cũng là nơi để bánh xe lùa qua lại. Cũng có nhiều hình dáng khác nhau và chất liệu cũng tương tự ray trên. Có những loại cửa ray dưới có thể nằm trên, và ray trên cũng có thể nằm dưới.
  • Dẫn hướng: Thường nằm đối nghịch với ray, được sử dụng dễ dẫn cửa chạy theo đường đã cố định. Loại này có một số loại cửa có sẵn kèm theo phụ kiện và còn lại đa số là chế. Một số loại cửa dẫn hướng chỉ nằm trong sát tường, không dài hết nguyên cửa. Nhưng có loại phải dài hết cửa, như cửa kéo đài loan.
Cửa lùa kính cho phòng tắm
Cửa lùa kính cho phòng tắm
  • Bánh xe treo: thường sử dụng cho kiểu lùa treo, có rất nhiều kiểu, nhiều loại tùy vào chất liệu bạn làm cửa lùa.
  • Bánh xe dưới: Cũng đa dạng về loại và kiểu cũng như chất liệu. Riêng loại này thì chất liệu nào sẽ có bánh xe riêng cho loại chất liệu đó.
  • Tay nắm, khóa, chốt: Cũng nhiều kiểu, nhiều loại, và cũng phụ thuộc vào chất liệu mà có loại dành riêng cho loại cửa đó.

Giới thiệu các loại chất liệu làm cửa lùa

Sau đây là các loại cửa lùa được sử dụng từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Namwindows sẽ giới thiệu chi tiết cho từng loại để các bạn có thể chọn kiểu lùa cho phù hợp với chất liệu đó khi cần sử dụng.

Cửa kính lùa:

Cửa kính lùa là loại cửa làm bằng chất liệu bằng kính cường lực thường làm cho cửa đi. Cửa lùa kính hầu hết chỉ làm được ray treo bên trên, chỉ một số loại sẽ có cả ray dưới và ray trên. Phụ kiện sử dụng cho cửa lùa này đa số được làm bằng Inox. Cửa kính lùa thường được làm cho cửa chính, cửa phòng, và các phòng tắm kính. Ưu điểm của loại này là lấy sáng tốt, sang trọng và nhìn thông thoáng, đóng mở rất nhẹ nhàng và dễ sử dụng.

Những cửa kính lùa cao cấp thường là những loại cửa lùa kính tự động được sử dụng cho siêu thị, các tòa nhà, hay văn phòng mà các bạn thường thấy. Ở loại cửa kính lùa này thì sẽ không làm được cho cửa sổ bởi vì mức độ chống nước và an toàn rất kém.

Cửa lùa kính cho phòng tắm
Cửa lùa kính cho phòng tắm

Cửa lùa nhôm kính

Cửa lùa nhôm kính thì đa dạng hơn so với loại làm bằng kính. Loại này dùng cho hầu hết cả cửa đi và cửa sổ, ray trên và ray dưới. Ở loại này phụ kiện sử dụng cũng rất đa dạng vì nhôm để làm cửa cũng có khá nhiều loại và nhiều hệ. Hệ khác nhau thì phụ kiện đi kèm cũng sẽ có phần khác nhau nhưng cũng na ná nhau về hình thức.

Do có nhiều loại nhôm nên các ưu và khuyết điểm của cửa lùa nhôm kính cũng khác nhau. Loại nhôm càng cao cấp thì cửa nhôm kính lùa càng xịn và giá thành cũng khá đắt đỏ. Cửa lùa nhôm kính sử dụng được hầu hết cho các loại cửa chính, cửa phòng, cửa sổ.

Một loại cửa lùa bằng nhôm
Một loại cửa lùa bằng nhôm

Cửa lùa sắt

Loại cửa này các bạn thường thấy ở nhà xưởng, nhà máy, cửa kéo đài loan, cửa cổng. Rất ít sử dụng cho cửa trong nhà, mà thường sử dụng cho nhưng nơi không thể mở ra vào và cần an toàn. Cửa sắt lùa có thể làm cả ray trên và ray dưới. Có một số loại kết hợp cả 2, nhất là những cửa có kính thước lớn và nặng. Ưu điểm của cửa lùa sắt là có giá thành rẻ, an toàn, chắc chắn. Khuyết điểm của sản phẩm này cũng khá nhiều. Tuy nhiên cửa này sử dụng cho mục đích khác nên các khuyết điểm này không phải là vấn đề đáng chú ý.

Cửa lùa bằng sắt cho nhà xưởng
Cửa lùa bằng sắt cho nhà xưởng

Cửa lùa nhựa

Cũng như loại cửa lùa nhôm thì loại này cũng rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Cửa lùa nhựa cũng có rất nhiều loại và sử dụng được cho hầu hết các cửa sổ, cửa đi và sử dụng cho cả ray trên và ray dưới. Hiện có một số loại nhựa có thể làm cửa lùa như sau: nhựa PVC, nhựa uPVC (cửa nhựa lõi thép), nhựa ABS (cửa nhựa ABS)…

Mỗi loại sẽ có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. Ở cửa lùa nhựa thì sản phẩm được làm từ nhựa lõi thép là dòng chuẩn nhất và cũng có nhiều ưu điểm nhất. Phụ kiện sử dụng cho loại cửa lùa nhựa cũng rất đa dạng về chủng loại, và kiểu. Nhưng hình thức cũng tương tự như loại cửa nhôm, cửa gỗ tùy theo loại nhựa.

Cửa sổ lùa nhựa uPVC
Cửa sổ lùa nhựa uPVC

Cửa lùa gỗ

Loại này chắc các bạn cũng ít thấy, và ít gặp. Cửa lùa gỗ thường chỉ sử dụng cho cửa đi là chính. Cửa lùa gỗ đa số sử dụng phụ kiện từ cửa nhôm và kèm theo là chế, và chỉ làm được loại ray treo. Phụ kiện dành riêng cho cửa lùa gỗ rất ít do cũng ít được sử dụng. Cửa lùa gỗ thường được sử dụng trên loại gỗ công nghiệp là nhiều. Nếu bạn muốn làm cửa lùa gỗ tự nhiên để lấy màu gỗ thì có thể thay thế bằng cửa lùa kính và dán decal gỗ.

Cửa lùa gỗ
Cửa lùa gỗ

Đó là các thông tin chi tiết về loại cửa lùa để các bạn tìm hiểu. Namwindows hiện là công ty chuyên thi công các loại cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép, lan can kính. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các loại cửa trên làm cửa lùa xin vui lòng liên hệ đến Hotline. Hoặc tham khảo giá thành các sản phẩm ở menu của website.

Bài viết liên quan