Bảng Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Mặt Tiền Tiêu Chuẩn

Dù là bạn làm cửa bằng chất liệu gì, thì để có một bộ cửa chính 4 cánh đẹp, phù hợp với thiết kế tổng quan, phù hợp với phong thủy… thì kích thước cửa chính 4 cánh luôn được quan tâm nhiều nhất. Chính vì thế Namwindows xin gửi đến các bạn bảng kích thước cửa 4 cánh. Những kích thước này được lựa chọn từ thước lỗ ban, và từ những kinh nghiệm trong quá trình thi công và thiết kế cửa. Ngoài giúp bạn dễ dàng chọn được kích thước phù hợp, mà còn nhận ra những cái không phù hợp khi sử dụng một kích thước không chuẩn.

Kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp nhìn sẽ hài hòa tổng thể.
Kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp nhìn sẽ hài hòa tổng thể.

Những chú ý khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền

Nếu bạn chọn một kích thước cửa chính không phù hợp thì thiết kế và thẩm mỹ tổng quan sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Ví dụ: Như thiết kế đưa ra của cao 2.8m, nhưng bạn lại muốn làm cao 3.2m thì tất cả những cửa khác, hay những thiết kế khác trong căn nhà đều bị ảnh hưởng rất nhiều.
Đối với thành thị nhà san sát nhau nếu kích thước cửa chính quá nhỏ, thì sẽ không đủ ánh sáng cho bên trong nhà. Hay lựa kích thước cửa cả chiều ngang và chiều cao không cân xứng với nhau như: chiều cao rất cao mà ngang lại rất bé, hay cao rất thấp mà ngang lại rất to… thì khi nhìn vào cửa rất mất thẩm mỹ
Ngoài ra, ở một số vật liệu bị giới hạn về kích thước vì lý do độ bền, chắc chắn và an toàn. Ví dụ như cửa nhựa lõi thép uPVC, nếu bạn làm cửa quá lớn thì ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền, và chắc chắn. Và còn ảnh hưởng đến các bạn khi sử dụng, như đóng mở khó khăn hơn, nhất là những cửa có chiều cao qua khổ.

Khi thiết kế cần chú ý đến các kích thước cửa chính cho cân đối
Khi thiết kế cần chú ý đến các kích thước cửa chính cho cân đối

Những cách để có kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn và đẹp

Làm sao để có một bộ cửa đi 4 cánh chuẩn và đẹp. Để làm được điều này thì bạn phải nhìn thấy được với kích thước như thế, chia như thế thì bộ cửa sẽ ra sao. Hiện có rất nhiều cách để các bạn có thể nhìn thấy trước được điều này. Nếu bạn làm nhà có bản vẽ, hay phối cảnh thì điều này rất dễ. Nhưng nếu xây tới đâu làm tới đó thì sẽ khó hình dung hơn. Để giúp các bạn nhìn thấy thiết kế cửa cho các kích thước cửa chính trước, thì các bạn có thể áp dụng các phương pháp như sau.

Nhờ đơn vị thi công thiết kế cửa theo các kích thước cửa chính muốn làm:

Bạn có thể đề nghị các đơn vị thi công cửa mà bạn chọn. Nhờ họ tư vấn và lên thiết kế cửa chính theo các kích thước bạn muốn làm. Bởi vì họ sẽ chuyên nghiệp hơn bạn, ngoài ra cũng chuẩn hơn theo phương pháp thi công và sản xuất của đơn vị đó.

Tự thiết kế và chọn kích thước cửa chính 4 cánh:

Bạn có thể sử dụng máy tính, điện thoại để tải ứng dụng hay phần mềm thiết kế cửa để thử. Có một số ứng dụng trên điện thoại thiết kế theo kích thước cửa rất dễ dàng như Iwindoor. Với phương pháp này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến cao độ, chiều ngang của căn nhà để chọn cho phù hợp.

Sử dụng phần mềm thiết kế cửa Iwindoor để chọn kích thước cửa chính cho chuẩn
Sử dụng phần mềm thiết kế cửa Iwindoor để chọn kích thước cửa chính cho chuẩn

Xem và chọn kích thước lỗ ban cho cửa chính 4 cánh.

Đây là thước lỗ ban để bạn có thể chọn theo kích thước lọt lòng mong muốn. Với thước lỗ ban này bạn nên chọn đỏ cả 3 thước là tốt nhất. Các bạn lưu ý, thước lỗ ban chỉ tính cho phần lọt lòng của cửa sau khi đã trừ khung bao và vách kính cố định.

mm

Thước Lỗ Ban 52.2cm:

Thước Lỗ Ban 42.9cm:

Thước Lỗ Ban 38.8cm:

Bảng kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền thông dụng.

Sau đây sẽ là bảng kích thước cửa chính 4 cánh được sử dụng thông dụng. Những kích thước trong bảng này là kích thước lọt lòng dựa trên thước kéo thực tế. Do các vật liệu có sự khác nhau về kích thước khung bao. Nên khi sử dụng kích thước này các bạn cộng thêm phần khung bao cho từng chất liệu mà bạn làm. Sau đây là những chi tiết và bảng kích thước cửa 4 cánh mặt tiền.

Những ghi chú trong bảng kích thước cửa chính 4 cánh cần chú ý:

  • Đơn vị tính: mm (milimet)
  • Kích thước tính: Kích thước lọt lòng của khung bao cửa, khi cánh mở hết ra thì sẽ từ khung bao này qua đến khung bao kia, hay là từ nền lên đến đáy khung bao.
  • 2,310 – 2,370mm: là kích thước chọn trong khoảng từ 2.31m đến 2.37m
  • Kích thước ô kính bên trên là kích thước tổng cả ô kính, không phải là kích thước lọt lòng.
  • Kích thước trong bảng kích thước bên dưới là dựa trên chia thực tế. Có nghĩa là dựa bảng kích thước đó thì khi nhìn vào cửa sẽ cân đối và phù hợp.
Chú ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh
Chú ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh

Một ví dụ về cách tính kích thước cửa chính 4 cánh

Ví dụ: bạn làm cửa nhựa lõi thép có khung bao bản rộng là 70mm.

  • Chiều rộng: 2310 + 140 = 2450mm; 2450 là kích thước phủ bì của chiều rộng khung cửa.
  • Chiều cao: 2110 + 70 + 350 = 2530mm; 2530 là kích thước tổng chiều cao của khung cửa.
  • Dựa trên các kích thước của khung bao bạn sẽ xây ô tường chờ sau khi hoàn thiện sơn bả, nền đầy đủ, có thể đưa khung bao có kích thước 2450 x 2530 vào được.
Bảng kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền
Bảng kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền

Đó là các thông tin về kích thước cửa chính 4 cánh mà Namwindows muốn gửi đến các bạn. Hiện chúng tôi nhận thi công cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm này. Hãy liên hệ ngày đến chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Quý khách sẽ được tư vẫn miễn phí hoàn toàn về lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh.