Cửa Nhựa Lõi Thép Có Chống Trộm Và An Toàn Hay Không

Giải đáp những thắc mắc và những giải pháp về an toàn và chống trộm ở cửa nhựa lõi thép. Hiện có nhiều vụ trộm cướp đột nhập có liên quan đến sản phẩm cửa nhựa lõi thép. Đã làm nhiều khách hàng dấy lên những nghi ngờ về khả năng an toàn của sản phẩm này.

Điển hình như vụ Lê Văn Luyện ở Bắc Giang chỉ với một cây đục mà có thể đột nhập và gây án. Chính vì điều đó mà rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi: Cửa nhựa lõi thép có thực sự an toàn chống trộm hay không?

Cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy cửa
Cửa nhựa lõi thép có an toàn và chống trộm hay không?

Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Namwindows sẽ phân tích chi tiết về khả năng an toàn, những nguyên nhân gây mất an toàn. Để giúp các bạn hiểu rõ cũng như có những biện pháp khắc phục về chống trộm khi làm cửa nhựa lõi thép.

Những nghi ngờ mức độ an toàn chống trộm ở cửa nhựa lõi thép

Nếu quý khách có theo dõi các vụ án liên quan đến việc cậy cửa nhựa lõi thép. Thì chắc chắn sẽ không khỏi thắc mắc: sản phẩm này dễ vô hiệu hóa khóa và cạy đến thế sao? Chỉ với một cây đục hay vít ba ke, búa là có thể đột nhập? Không chỉ riêng ở sản phẩm cửa nhựa lõi thép, mà những loại cửa khác cũng bị trộm cướp vô hiệu hóa, đôi khi cả 2 – 3 lớp cửa vẫn bị trộm đột nhập.

Tuy nhiên với một cây đục mà có thể đột nhập cửa nhựa lõi thép thì thực sự quá dễ dàng. Tại sao lại như vậy? sau đây là những nguyên nhân làm cho cửa nhựa lõi thép không còn an toàn chống trộm.

Những nguyên nhân khiến cửa nhựa lõi thép không an toàn

Sau đây là một số nguyên nhân làm cửa nhựa lõi thép không an toàn chống trộm. Dựa trên những nguyên nhân này Namwindows sẽ đưa ra những giải pháp tăng tính an toàn tốt nhất. Nhằm giúp các bạn khắc phục những cửa đã làm và có những giải pháp khi làm mới cửa nhựa lõi thép.

 • Cửa kém chất lượng: Đây là nguyên nhân tổng thể hàng đầu, không chỉ riêng cửa nhựa lõi thép mà loại cửa nào kém chất lượng cũng đều không đảm bảo an toàn. Cửa kém chất lượng chủ yếu là do người dùng lựa chọn, một phần vì ham rẻ, một phần do đơn vị thi công làm cửa lừa dối.
 • Phụ kiện đểu: Là cửa của bạn sử dụng phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Những loại này dễ bị vô hiệu hóa, dễ bị phá hỏng. Loài này 100% sẽ xuất hiện ở cửa nhựa lõi thép có giá rẻ.
Phụ kiện kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu làm cửa không an toàn
Phụ kiện kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu làm cửa không an toàn
 • Chọn sai loại khóa: Ở cửa nhựa lõi thép cũng có nhiều loại khóa, nhiều hãng sản xuất ra khóa. Mỗi loại khóa sản xuất ra sẽ có chức năng và sử dụng cho ở những vị trí khác nhau. Tùy theo hãng sản xuất mà loại khóa đó an toàn hoặc không an toàn. Sai loại khóa không phải do bạn, mà do đơn vị sản xuất và thi công cửa cho bạn.
 • Tay nghề yếu: Phần lớn cửa không đảm bảo an toàn nằm ở lắp đặt tại công trường. Chủ yếu ở chỗ lắp đặt không chính xác nhất là ở phần khóa. Ví dụ ở khóa đa điểm thường: Loại này phải ăn sâu vào 5mm, nhưng chỉ cho ăn có 2mm thì chỉ cần lấy đục cậy nhẹ là bung.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác làm cho cửa nhựa lõi thép không an toàn chống trộm. Namwindows có vài bài viết dành riêng cho chuyên mục an toàn chống trộm cho loại cửa này. Để đảm bảo hơn các bạn có thể xem thêm những bài viết khác ở chuyên mục đó tại menu của website.

Những cách nhận biết cửa nhựa lõi thép không đảm bảo an toàn chống trộm

Phần này, Namwindows dành riêng cho những bạn đã làm cửa nhựa lõi thép. Mục đích chủ yếu giúp các bạn nhận biết cửa nhựa lõi thép đang sử dụng có an toàn chống trộm hay không. Từ đó để các bạn có hướng khắc phục và giải pháp tăng cường cho chính những cửa đó. Những cửa bạn cần chú ý đó chính là cửa đi, bởi vì cửa sổ hầu hết sẽ có khung bảo vệ. Sau đây là cách nhận biết cửa nhựa lõi thép đang sử dụng có an toàn hay không.

 • Thử cửa: Bạn sẽ khóa cửa lại và dùng tay đẩy trên đẩy dưới cánh cửa thật mạnh. Để xem khi khóa thì dùng lực có dễ bị bung cửa ra hay không. Nếu bung ra được là cửa bạn cực kỳ thiếu an toàn.
Kiểm tra khóa và thử cửa xem có an toàn hay không
Kiểm tra khóa và thử cửa xem có an toàn hay không
 • Xem loại khóa: Nếu khóa của bạn là là khóa đa điểm thường mà không phải của những hãng sau đây: Roto, Aubi, Winkhaus thì của của bạn cũng sẽ không an toàn. Nhất là sử dụng khóa đa điểm của 2 hãng GQ, GU sẽ không đảm bảo an toàn. Bởi loại khóa này là loại vấu trơn không móc nên dễ bị cạy. Nếu bạn đã xem bài viết nguyên nhân vì sao cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy thì sẽ nắm rõ hơn.
Nếu cửa nhà bạn dùng loại khóa có hình dáng giống như hình hãy chú ý xem hãng nào.
Nếu cửa nhà bạn dùng loại khóa có hình dáng giống như hình hãy chú ý xem hãng nào.
 • Kiểm tra chốt khóa: Ở cửa 2 cánh và 4 cánh bạn cần chú ý đến các chốt trên dưới ở cánh phụ, và những chốt giữ khóa khi khóa. Những chốt này mà gắn không chắc chắn, hay nhỏ cũng mất an toàn.

Những giải pháp tăng cường và khắc phục cửa nhựa lõi thép không an toàn

Sau đây là phần rất quan trọng nhằm tăng cường và khắc phục tính an toàn ở cửa nhựa lõi thép. Phần này, Namwindows sẽ chia ra làm 2 phần gồm có: Khắc phục cửa nhựa lõi thép đã làm rồi và phần những chú ý, giải pháp khi làm cửa nhựa lõi thép mới.

Khắc phục và tăng tính an toàn chống trộm cho cửa nhựa lõi thép đã làm.

Phần này, chủ yếu Namwindows sẽ đưa ra những giải pháp, giúp các bạn tăng cường an toàn chống trộm cho cửa nhựa lõi thép. Những cửa mà bạn cảm thấy không an toàn ở bước nhận biết bên trên.

 • Thay khóa: Nếu khóa nhà bạn đang là khóa đa điểm thường hay thay ngay loại khóa đa điểm lẫy gà. Hoặc khóa đa điểm thường của Roto.
 • Tăng cường khóa: Hãy sử dụng Pass khóa phụ và thêm khóa bấm cho những cửa cần thiết nhất, như phía ngoài của cửa chính 4 cánh.
 • Sử dụng chốt an toàn: Với những cửa đi như cửa ban công, những cửa ở tầng trên nên gắn thêm chốt an toàn bên trong.
Tăng cường chốt an toàn và khoa phụ cho cửa nhựa lõi thép
Tăng cường chốt an toàn và khoa phụ cho cửa nhựa lõi thép

Những chú ý và giải pháp khi làm cửa nhựa lõi thép mới.

Phần này nhằm giúp các bạn chuẩn bị làm cửa có sự chuẩn bị trước. Ngoài đảm bảo an toàn chống trộm thì quan trọng nhất là giảm kinh phí không đáng có sau này.

 • Không dùng hàng kém chất lượng: Tuyệt đối không sử dụng phụ kiện kém chất lượng ở những cửa đi quan trọng. Không biết các bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hay ít khi dùng loại này. Nhưng những bất lợi trong tương lai mà bạn gặp phải còn tốn gấp vài lần.
 • Chọn phụ kiện đúng chủng loại: Phụ kiện đa số được những đơn vị thi công chọn cho bạn. Chính vì thế hay yêu cầu những phụ kiện đảm bảo và sử dụng đúng chủng loại cho những cửa quan trọng. Nhất là phần khóa và chốt phải chọn loại có tính an toàn cao nhất.
Lựa chọn những phụ kiện có tính an toàn cao nhất
Lựa chọn những phụ kiện có tính an toàn cao nhất
 • Tránh xa nơi tay nghề yếu: Cho dù bạn sử dụng loại khóa tốt, hay là hàng cực kỳ cao cấp. Rơi vào tay những đơn vị non kinh nghiệm tay nghề yếu thì cửa của bạn cũng không bao giờ tốt và đảm bảo.
 • Tăng cường các biện pháp an toàn: Ở những của cực kỳ quan trọng bạn nên tăng cường các biện pháp an toàn như: Chuông báo trộm, làm thêm lớp cửa, tăng cường chốt khóa phụ…

Kết luận:

Qua những thông tin ở trên bạn có thể rút ra những lý do làm cho cửa nhựa lõi thép không an toàn và chống trộm. Ngoài ra bạn cũng có những giải pháp và các biện pháp tăng cường tính an toàn cho sản phẩm này. Không chỉ riêng cửa nhựa lõi thép mà tất cả những cửa khác cũng đều như thế. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dành riêng cho an toàn chống trộm tại menu của website.

Bạn có nhu cầu làm cửa nhựa lõi thép và cần chọn nơi uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề an toàn chống trộm. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline, hoặc Zalo, email của công ty chúng tôi. Hiện chúng tôi có rất nhiều sản phẩm hoàn thiện khác nhau như cửa cuốn, cửa kính cường lực, lan can kính cường lực… Chi tiết về sản phẩm và báo giá tất cả đều có tại menu.