Những Nguy Hiểm Tiềm Ẩn Khi Dùng Phụ Kiện Kém Chất Lượng

Khi làm cửa, có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi “Sử dụng phụ kiện kém chất lượng thì có vấn đề gì không?” chưa? Với kinh nghiệm nhiều năm, và tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng. Tôi để ý rất nhiều khách hàng khi làm cửa đều không chú ý đến phụ kiện gắn trên cửa. Mà chỉ chú ý đến làm sao để có một bộ cửa có thể đóng mở, có thể sử dụng và nhìn vào đẹp. Nên bài viết này, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số vấn đề sẽ xảy ra khi bạn dùng phụ kiện cửa kém chất lượng. Từ đó, các bạn có hướng lựa chọn tốt hơn cho những bộ cửa của chính ngôi nhà các bạn.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng phụ kiện kém chất lượng
Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng phụ kiện kém chất lượng

Chức năng của một số loại phụ kiện cửa

Và để các bạn nắm được tầm quan trọng của phụ kiện, tôi sẽ nêu ra một số chức năng mà phụ kiện sẽ đảm nhiệm trước. Rồi từ chức năng này tôi mới chỉ ra một số nguy cơ có thể xảy ra nếu bạn chọn hàng kém chất lượng.

 • Đóng mở cửa: Tất nhiên đã là cửa thì phải đóng mở được, mà muốn đóng mở được thì phải có phụ kiện. Phụ kiện giúp cửa có thể đóng mở ở đây chính là bản lề. Bản lề thường sẽ là phần liên kết cánh cửa vào với khung bao, và là bộ phận chịu tải cho cả cánh cửa.
 • Khóa giữ cửa: Để cửa có thể giữ lại cố định khi đóng thì ở đây gồm có khóa và chốt. Khóa và chốt là bộ phận mang tính an toàn chống trộm cho cửa.

Ngoài ra, còn một số phụ kiện có chức năng khác, nhưng không quan trọng như 2 chức năng mà tôi nêu ở trên.

Những nguy cơ tiềm ẩn từ phụ kiện kém chất lượng

Sau đây là một số nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra nếu bạn lựa chọn phụ kiện kém chất lượng. Hoặc là lựa chọn sử dụng phụ kiện không đúng chuẩn theo cửa.

Cánh cửa bị rơi rớt hoặc đổ

Cánh cửa mà bị rơi, hoặc đổ sẽ rất nhiều nguy hiểm cho người sử dụng, hoặc là người xung quanh. Có rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra, do cánh cửa đổ xuống và đè thẳng vào người dẫn đến tử vong. Cánh cửa bị rơi hoặc bị đổ là do bị đứt liên kết với khung bao, cụ thể ở đây là bản lề bị gãy, bị nứt. Tại sao bản lề có thể bị gãy, nứt thì cụ thể có một số nguyên nhân như sau:

Nguyên nhân:

 • Bản lề kém chất lượng: Là những bản lề có giá rất rẻ, hoặc là những hàng giả hàng nhái. Những bản lề kém chất lượng này thường được chế tạo từ những kim loại rẻ tiền, hoặc là pha nhiều tạp chất. Nên những bản lề thuộc hàng kém chất lượng rất dễ bị gãy hoặc bị nứt.
 • Sử dụng bản lề không đúng chuẩn: Là sử dụng loại bản lề không đúng tải trọng với trọng lượng của cửa. Hoặc là cắt giảm bớt sử dụng không đủ bản lề cho cửa. Với việc để bản lề quá tải thường xuyên, cho dù là bạn sử dụng loại tốt thì cũng có nguy cơ bị gãy bản lề.

Cửa bị rơi, đổ là một trong những mối họa tiềm ẩn có thể xảy ra bất cứ lúc nào cho người sử dụng. Nên khi làm cửa bạn cần chú ý đến loại phụ kiện bạn sử dụng là loại nào. Dưới đây là một số hình ảnh về việc cửa rơi, đổ gây ra nguy hiểm từ camera ghi lại và một số hư hỏng do khách hàng sửa chữa gửi đến chúng tôi.

Cánh cửa đang đổ xuống vào người phụ nữ
Cánh cửa đang đổ xuống vào người phụ nữ
Cánh cửa đổ sập xuống vào trẻ nhỏ
Cánh cửa đổ sập xuống vào trẻ nhỏ
Cửa nhựa lõi thép bị rơi cánh do bản lề bị gãy
Cửa nhựa lõi thép bị rơi cánh do bản lề bị gãy

Cửa dễ bị đột nhập

Hầu hết mọi người khi làm cửa nhôm, cửa nhựa uPVC cũng đều quan tâm đến vấn đề an toàn chống trộm. Nhưng đa số đều chú ý đến việc như kính có bị đập vỡ không? hay là chia ô nhỏ cho cửa để tránh đập vỡ chui lọt. Mà đều bỏ qua phần phụ kiện liên quan đến an toàn, cụ thể là khóa và chốt như tôi đã nêu ở trên. Việc sử dụng khóa chốt kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân làm cửa dễ bị đột nhập. Còn tại sao mà phụ kiện kém chất lượng làm mất an toàn chống trộm chắc bạn cũng đã nắm được.

Những nguyên nhân mua phải phụ kiện cửa kém chất lượng

Để tránh mua phải phụ kiện kém chất lượng, bạn phải biết được nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến bạn có thể mua phải phụ kiện kém chất lượng.

 • Cạnh tranh: Thị trường cửa hiện nay khá cạnh tranh, nên để cạnh tranh được thì giá cửa phải thật rẻ. Nên để giá một loại cửa rẻ đi thì nhiều nơi sẽ sử dụng phụ kiện kém chất lượng.
 • Chủ quan: Là sự chủ quan từ các bạn: Không tìm hiểu kỹ thông tin về cửa của các bạn làm. Không chú ý đến cửa của các bạn được làm từ những gì. Chẳng hạn như cửa mấy bản lề, khóa cửa là loại nào…
 • Ham rẻ: Mua được cửa rẻ ai cũng muốn, tuy nhiên rẻ quá, rẻ hơn thì bạn cũng phải nên xem xét. Cùng một loại cửa mà tự dưng giá rẻ hơn, thì chắc chắn phải có gì đó để làm cửa rẻ đi. Cụ thể ở đây là sẽ phải cắt giảm chất lượng phụ kiện và các chi tiết khác.
 • Đơn vị không uy tín: Bạn chọn phải nơi làm cửa không uy tín. Mặc dù bạn chọn loại tốt, giá thành cũng không hề rẻ. Nhưng nếu bạn gặp phải đơn vị không uy tín thì bạn cũng có nguy cơ sử dụng phải phụ kiện kém chất lượng.

Làm sao để không mua phải phụ kiện cửa kém chất lượng

Để tránh mua phải phụ kiện kém chất lượng, thì tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp. Những phương pháp này có thể làm mất đôi chút thời gian của các bạn. Nhưng sẽ giảm thiểu được tối đa việc mua phải phụ kiện kém chất lượng và những nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn.

Chi tiết phụ kiện

Thông thường khi các bạn làm cửa sẽ được các đơn vị thi công báo giá trước. Bạn nên đề nghị báo giá bằng file, giấy tờ chi tiết, và tách riêng giá phần phụ kiện ra. Tại sao phải làm như vậy?

 • Bạn sẽ biết được cái cửa đó sẽ dùng những phụ kiện gì, bao nhiêu cái. Chẳng hạn như báo gộp thì bạn không nắm được cái cửa đó dùng bao nhiêu cái bản lề. Chẳng hạn như cửa to và nặng mà số lượng bản lề quá ít thì sao.
 • Khi tách giá phụ kiện thì bạn sẽ có 2 phần giá bao gồm giá cửa và giá phụ kiện. Từ đây bạn sẽ dễ so sánh với nhiều đơn vị hơn. Giá phụ kiện mà quá thấp so với nhiều đơn vị thì lúc này bạn phải nghiên cứu phụ kiện. Giá cửa mà lại quá thấp thì lúc này bạn nên đặt câu hỏi vào chất lượng cửa.

Tìm hiểu phụ kiện

Với phụ kiện thì bạn nên trang bị cho mình một số kinh nghiệm để tránh sử dụng phải phụ kiện cửa kém chất lượng. Bởi vì có nhiều nơi dùng phụ kiện kém chất lượng, nhưng vẫn cam kết là hàng chất tốt, chính hãng. Nên bạn cần chú ý một số điều như sau.

 • Đầu tiên bạn cần biết hãng phụ kiện sử dụng của bạn là hãng nào.
 • Thứ 2 là xem hãng đó có hàng giả và hàng nhái hay không?
 • Thứ 3 nếu có hàng giả hàng nhái thì bạn cần phải biết phân biệt.

Nếu bạn làm cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa cần biết cách phân biệt phụ kiện nhái giả. Thì có thể ghé đến các showroom của chúng tôi để tìm hiểu thực tế.

Kết luận

Phụ kiện cửa kém chất lượng là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cửa mất an toàn chống trộm và an toàn cho người sử dụng. Nên để cửa tốt và đảm bảo bạn nên lựa chọn sử dụng những loại phụ kiện tốt và chất lượng. Hiện công ty chúng tôi là đơn vị thi công và cung cấp cửa nhựa uPVC, cửa nhôm kính. Nếu bạn có nhu cầu làm cửa đi, cửa sổ xin vui lòng liên hệ đến Hotline, hoặc showroom để tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi.