Các Loại Cửa Thông Dụng Nên Chọn Lắp Cho Cửa Nhà

Tiếp tục với Seri “Tư vấn chọn cửa”. Hôm nay Namwindows sẽ giới thiệu đến quý khách các loại cửa thông dụng nên chọn lắp cho cửa nhà. Những loại cửa mà chúng tôi giới thiệu khá thông dụng trên thị trường. Nên quý khách rất dễ dàng mua hay tìm được đơn vị thi công cho công trình của mình.

Tư vấn chọn chất liệu tốt làm cho cửa nhà
Tư vấn chọn cửa nhà

Ngoài ra, Namwindows sẽ đưa ra một số tư vấn như nên dùng loại cửa đó ở vị trí nào? Hay giá cả của các loại cửa đó ra sao? Mẫu mã của từng loại thế nào?… Để quý khách nắm được giá cả, chất lượng, mẫu mã… nhằm dễ chọn hơn.

Những loại cửa thông dụng trên thị trường hiện nay

Nhằm để quý khách dễ lựa chọn và nhận biết Namwindows sẽ phân là làm 2 loại bao gồm: Các loại cửa thông dụng sử dụng ngoài trời và các loại cửa thông dụng sử dụng trong nhà. Cụ thể chi tiết như sau:

Các loại cửa thông dụng sử dụng ngoài trời

Là những cửa đi chính, cửa sổ, cửa ban công… đại loại là những vị trí cửa tiếp xúc với mưa nắng thường xuyên. Hiện nay có 2 loại được sử dụng rất thông dụng đó chính là 2 nhóm cửa nhôm và cửa nhựa uPVC. Trong 2 nhóm này còn phân ra rất nhiều loại với mức giá, chất lượng, mẫu mã khác nhau.

Nhóm cửa nhôm

Đối với cửa nhôm thì quý khách có thể sử dụng cho tất cả các vị trí cửa chứ không chỉ riêng ngoài trời. Hiện có một số dòng được sử dụng khá thông dụng trên thị trường hiện nay như sau:

Các loại cửa nhôm Xingfa cao cấp đều khác nhau về tem nhãn
Các loại cửa nhôm Xingfa cao cấp đều khác nhau về tem nhãn

1. Dòng nhôm Xingfa

Đây là một trong những dòng nhôm được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Bởi vì nhôm Xingfa có tính thẩm mỹ cao, lại có nhiều màu sắc để lựa chọn. Ngoài ra, Xingfa cũng có khá nhiều loại nên có nhiều phân khúc giá khác nhau để quý khách có thể lựa chọn phù hợp với kinh phí. Nếu bạn đang cân nhắc chọn mua cửa nhôm xingfa. Click vào đây để xem ngay Báo giá cửa nhôm xingfa cao cấp TP.HCM mới nhất năm 2020.

Mẫu cửa nhôm Xingfa 4 cánh không có ô cố định trên
Mẫu cửa nhôm Xingfa 4 cánh không có ô cố định trên

2. Dòng nhôm cánh trơn

Là dòng nhôm ở cánh không có gân sọc như Xingfa. Cũng là một dòng nhôm được sử dụng khá thông dụng. Cũng như Xingfa dòng nhôm này khá đa dạng về màu sắc, chủng loại và tính thẩm mỹ cũng khá tốt. Quý khách có thể tham khảo một số hãng ở sản phẩm này như sau: Topal Prima, Topal Slima, HMA, PMI…

Mẫu cửa nhôm kính cánh trơn và cánh Xingfa có gân sọc
Mẫu cửa nhôm kính cánh trơn và cánh Xingfa có gân sọc

3. Dòng nhôm vát cạnh

Khác với Xingfa, hay dòng cánh trơn ở chỗ viền của dòng nhôm này vát xéo và bo tròn hơn. Hiện nay Namwindows đang kinh doanh mặt hàng này, gồm có: Nhôm vát cạnh Việt Pháp, nhôm vát cạnh JMA và nhôm vát cạnh PMD của công ty Quang Minh.

Hệ Xingfa và hệ vát cạnh Việt Pháp
Hệ Xingfa và hệ vát cạnh Việt Pháp

Nhóm cửa nhựa lõi thép

1. Nhóm cao cấp

Dòng cửa nhựa lõi thép cao cấp xuất từ Châu Âu thường thấy: Roto, Rehau,… Giá thành cao nhất trong các dòng cửa uPVC, chất lượng và mức độ chống trộm an toàn tuyệt đối. Mức giá nhóm cao cấp này dao động từ 3.2 – 5.5 triệu/m vuông.

Cửa nhựa lõi thép cao cấp
Cửa đi 4 cánh sản xuất từ thanh nhựa cao cấp Rehau và phụ kiện Roto

2. Nhóm tầm trung

Là sự kết hợp nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, với một số nguyên liệu có xuất xứ từ Châu Á. Nhóm tầm trung này thường sử dụng thanh nhựa Rehau, Dimex, LG cùng phụ kiện GQ. Vẫn sử dụng thanh nhựa Rehau cao cấp thế nhưng giảm giá thành nhờ vào phụ kiện GQ. Mức giá này được xem là ổn với đại đa số người dân Việt Nam, mức giá dao động từ 2.5 – 3.8 triệu/m vuông.

Công trình sử dụng cửa nhựa lõi thép Rehau cao cấp
Công trình sử dụng cửa nhựa lõi thép Rehau

3. Nhóm tiêu chuẩn

Nhóm này được sản xuất từ những nguyên liệu chủ yếu xuất xứ từ Châu Á. Tại Việt Nam, nhóm này nguyên liệu chủ yếu nhập về từ Trung Quốc và một số sản xuất trong nước. Nhóm tiêu chuẩn này sẽ sử dụng thanh nhựa Sparlee, Kinbon, Builex, Queen cùng phụ kiện GQ. Giá thành nhóm này khá tốt, nếu thi công chuẩn có thể đạt 8/10 so với dòng tầm trung. Giá của nhóm này sẽ dao động từ 1.6 – 2.5 triệu/m vuông.

Cửa nhựa lõi thép 4 cánh
Cửa nhựa lõi thép 4 cánh Sparlee

4. Nhóm giá rẻ

Nhóm này khá phổ biến, nguyên liệu cũng chủ yếu là tại Trung Quốc và trong nước. Nhóm này được đánh giá thấp về mức độ an toàn chống trộm, độ bền. Chỉ phù hợp với vị trí phòng vệ sinh, số ít dùng cho cửa đi phòng trọ. Cũng vì lý do này mà giá cũng rất rẻ, dao động từ 1 – 1.5 triệu/m vuông.

Các loại cửa nhựa lõi thép giá rẻ
Cửa nhựa lõi thép giá rẻ và chất lượng chỉ ở mức tàm tạm

Tóm lại, để biết được dòng cửa nhựa lõi thép của bạn thuộc nhóm nào và loại nào. Quý khách hàng chỉ cần dựa vào: Nguồn gốc, xuất xứ và tên vật liệu đơn vị thi công cung cấp. Bạn sẽ nắm rõ được sản phẩm mình đang làm là dòng cửa nào.

Nhóm cửa cuốn

Cửa cuốn là một loại cửa đóng mở, không chiếm nhiều không gian, dùng để bảo vệ ngôi nhà của mình. Hiện nay có rất nhiều loại cửa cuốn, quý khách cần lựa chọn cửa cuốn phù hợp với nhu cầu và chi phí. 

Cửa cuốn khe thoáng Titadoor
Cửa cuốn khe thoáng Titadoor

Cửa cuốn có rất nhiều loại với kiểu nan, chức năng và thương hiệu khác nhau bao gồm:

  • Phân theo kiểu nan cửa gồm: Cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn thế hệ mới,…
  • Phân theo chức năng cửa gồm: Cửa cuốn mặt tiền, cửa cuốn nhà phố, cửa cuốn siêu trường, cửa cuốn chống cháy, cửa cuốn trung tâm thương mại,…
  • Phân theo thương hiệu cửa gồm: Cửa cuốn Austdoor, cửa cuốn Mitadoor, cửa cuốn Titadoor, cửa cuốn Eurodoor, cửa cuốn Smartdoor,…

Nhóm Cửa sắt

Cửa sắt được nhiều công trình xây dựng lựa chọn bởi vì có ưu điểm độ bền cao, chống trộm an toàn tuyệt đối. Thích hợp với các vị trí cửa đi và cửa cổng. Với ưu điểm dễ tạo hình, bền bỉ theo thời gian, dễ dàng tái chế giúp thân thiện với môi trường. Thế nhưng, tại sao Namwindows khuyên bạn chỉ nên dùng cửa sắt làm cửa cổng? Bởi vì chúng sẽ giúp ngôi nhà an toàn chống trộm hơn, có thể tạo nhiều kiểu mẫu tùy ý sở thích và hợp với phong cách kiến trúc nhà cửa hơn. 

Chất liệu sắt làm cửa cổng, những cửa cần an toàn

Nếu chọn cửa đi, cửa sổ, cửa thông phòng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn cửa nhôm. Việc tận dụng cửa sắt vào các loại cửa phòng hiện nay rất ít khách hàng lựa chọn. Chúng dễ gây tiếng ồn, không cách âm, cách nhiệt tốt bằng cửa nhôm. Đã vậy chi phí bảo trì, bảo dưỡng nâng cấp cửa sắt có khi dội hơn cả bộ cửa nhôm. Vì vậy, cửa sắt chỉ nên dùng cho cửa cổng ngôi nhà. 

Các loại cửa thông dụng sử dụng trong nhà

Là những cửa đi, cửa sổ, cửa kính thuộc những khu vực hạn chế tiếp xúc nắng mưa ngoài trời. Do tính chất nguyên vật liệu cửa, bề mặt cửa chỉ phù hợp với công năng sử dụng trong nhà.

Cửa nhựa giả gỗ ABS

Loại cửa này có nhiều kiểu thiết kế độc đáo và nhiều mẫu mã màu sắc giống gỗ thật. Giá thành cửa loại này cũng ở mức phải chăng và rẻ hơn các sản phẩm cửa gỗ. 

Cửa đi 1 cánh nhựa giả gỗ ABS
Cửa đi 1 cánh nhựa giả gỗ ABS

Cửa nhựa giả gỗ ABS với ưu điểm và tính ổn định vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên. Nên loại cửa nhựa ABS rất thích hợp sử dụng cho cửa phòng như khách sạn, nhà nghỉ, cửa phòng ngủ, cửa vệ sinh… Dưới đây là một số ưu điểm của dòng sản phẩm này.

Các loại cửa Nhựa ABS Hàn Quốc
Cửa Nhựa ABS Hàn Quốc
  • Chất liệu nhựa, ngăn chặn mối mọt
  • Không cong vênh, không bị bay mà sơn như các loại cửa gỗ
  • Thích hợp với các môi trường ẩm ướt không lo mục nát như cửa gỗ
  • Khung bao và cánh cửa chắc chắn hơn nhiều so với các loại cửa gỗ công nghiệp khác
  • Mẫu mã đa dạng, đặc biệt là màu vân gỗ hấp dẫn nhiều khách hàng chọn mua
  • Đặc biệt, giá thành rất rẻ, chỉ bằng 1/2 so với gỗ tự nhiên.

Cửa kính cường lực

Cửa kính thuộc dạng có thể sử dụng tùy ý khu vực bên ngoài hoặc cả trong nhà. Đây là hệ cửa kính trong suốt dễ dàng đón nhận ánh sáng và mở rộng không gian nhìn. Rất thích hợp với các ngôi nhà ống liền kề nhau, cửa kính giúp tạo độ thoáng, rộng rãi hơn. Nếu bạn quan tâm cửa kính cường lực?

Cửa kính cường lực
Cửa kính cường lực

Ngoài cửa kính cường lực còn có cửa nhôm kính cũng rất sang trọng và hiện đại. Thích hợp với nhà ở, tòa nhà cao tầng và biệt thự. Với khung nhôm cùng lớp kính cường lực trong suốt hiện đại giúp căn nhà trở nên chắc chắn và vững chãi an toàn hơn.

Cửa kính trượt 2 cánh ray inox
Cửa kính trượt 2 cánh ray inox

Một số cửa kính cường lực thông dụng:

Nhóm cửa gỗ

Đối với những khách hàng yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, cổ kính, có thể lựa chọn: cửa gỗ tự nhiên hoặc cửa gỗ công nghiệp. Sử dụng cửa gỗ sẽ giúp mang đến một không gian gần gũi và sang trọng hơn. Việc sử dụng cửa gỗ tuy đem lại sự chắc chắn và “giá trị” nhưng có giá thành tương đối cao. Trọng lượng khá nặng nề đồ sộ và cần phải bảo quản sản phẩm một cách cẩn thận thì mới duy trì được tuổi thọ của cửa.

Mẫu Cửa Gỗ Tự Nhiên Sử Dụng Làm Cửa Phòng Ngủ
Mẫu Cửa Gỗ Tự Nhiên Sử Dụng Làm Cửa Phòng Ngủ

Để tiết kiệm chi phí, hiện nay nhiều gia đình thường chọn cửa gỗ công nghiệp. Hoặc cửa nhựa lõi thép giả gỗ, cửa nhôm màu vân gỗ. Loại này có kích thước gọn hơn, trọng lượng nhẹ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều. Màu sắc đa dạng, mẫu mã đẹp mắt và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố thời tiết bên ngoài.

Kết luận

Trên đây là thông tin tổng hợp về các loại cửa thông dụng nên chọn lắp cho cửa nhà dựa theo kinh nghiệm sản xuất và tiếp xúc với các loại cửa lâu năm của Namwindows. Tất cả nhận xét trên đều đúc kết từ những thông tin thực tế.

Chúng tôi mong rằng sau bài viết, quý khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về các loại cửa thông dụng hiện nay. Và chọn lựa được bộ cửa phù hợp cho gia đình, công trình của mình.