Giới Thiệu Các Loại Cửa Nhôm Kính Đang Có Trên Thị Trường

Tại Việt Nam, có rất nhiều loại cửa nhôm kính sử dụng để thi công vách ngăn, cửa sổ, cửa đi… cho các công trình. Mỗi loại có một giá thành, cấu tạo, độ dày, chất lượng… khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số loại cửa nhôm kính thường được sử dụng tại Việt Nam.

Các loại cửa nhôm kính
Các loại cửa nhôm kính

Các loại cửa nhôm kính trên thị trường Việt Nam.

Do có cả hàng trăm, hàng ngàn loại nhôm dùng để sản xuất cửa, chính vì thế tôi sẽ phân loại theo từng nhóm nhôm. Tôi sẽ dựa trên sự tương đồng về độ dày, chất lượng và phân khúc giá để phân chia ra nhiều nhóm nhôm khác khau. Có nghĩa là trong một nhóm này sẽ có hàng chục loại khác nhau nhưng có chất lượng, độ dày, mức giá gần tương đương nhau.

Xem giá thành sản phẩm các loại cửa nhôm kính của chúng tôi ngày dưới đây.

Video giới thiệu chi tiết các loại nhôm làm cửa

Video giới thiệu các loại cửa nhôm kính trên thị trường hiện nay

Một số loại nhôm có kết cấu đơn giản

Đây là nhóm cửa nhôm có cấu tạo đơn giản không phức tạp và có giá thành ở mức thấp. Nhóm này được rất nhiều đơn vị trong nước sản xuất.

 • Cửa nhôm chế: Loại này thường xuất hiện ở khu vực miền trung trở ra miền bắc. Tại sao gọi là cửa nhôm chế là do các loại cửa đi, cửa sổ vách kính các loại… Được sử dụng những thanh nhôm hộp hình chữ nhật hay vuông kết hợp với nhau để tạo ra sản phẩm. Sản phẩm này có giá thành thấp, sử dụng cho những nơi không quan trọng.
 • Cửa nhôm hệ 50: Là hệ nhôm phổ thông, sử dụng để làm cửa đi, sổ lùa (trượt). Cấu tạo thanh nhôm thanh mảnh và mỏng. Giá thành loại này thấp và sử dụng cho những nơi không quan trọng.
Cấu trúc của cánh cửa nhôm hệ 700
Cấu trúc của cánh cửa nhôm hệ 700
 • Cửa nhôm hệ A38: Thường được sử dụng làm cửa sổ mở, cửa sổ hất. Cánh và khung bao có hèm, và có ron. Khung và thanh cánh khá mong manh, nên cũng chỉ sử dụng ở những nơi không quan trọng hay tầng thấp.
 • Cửa nhôm hệ 700: Thường sử dụng để làm vách ngăn, cửa đi, cửa sổ. Được sản xuất bởi nhiều công ty như Đông Á, Tân Mỹ, Tungshin, Ynghua, Tiger, Việt Nhật, Sapa, Vijalco, Itabelo, Hyundai… Là hệ nhôm có đầy đủ các thanh nhôm định hình để làm cửa, nhưng có giá thành thấp nhất hiện nay.
 • Cửa nhôm hệ 1000: Cũng tương tự như hệ nhôm 700, nhưng cửa hệ 1000 có thanh nhôm lớn hơn và có nhiều loại khung bao chắc chắn hơn. Cũng được sản xuất tại Việt Nam bởi nhiều công ty như hệ 700. Sản phẩm này có nhiều độ dày khác nhau tùy theo công ty sản xuất.
Các loại cửa nhôm kính hệ đơn giản
Các loại cửa nhôm kính hệ đơn giản

Ngoài những loại cửa nhôm được nêu ở trên, thì nhóm này còn nhiều loại khác có độ phổ biến không cao.

Những loại nhôm khoang đơn có độ dày mỏng

Nhóm nhôm này khi làm cửa, các tính năng như cách âm, giảm bụi bặm, chống nước, cứng cáp… Sẽ tốt hơn so với nhóm có kết cấu đơn giản ở trên.

 • Cửa nhôm Việt Pháp: Được sản xuất bởi Công Ty Cổ Phần Nhôm Việt Pháp tại KCN Từ Liêm Hà Nội. Khác với những hệ trên, cửa nhôm Việt Pháp là hệ nhôm có mức giá vừa phải nhưng có hệ ron cao su kép nên có khả năng cách âm tốt hơn. Những thanh nhôm hệ Việt Pháp khá thanh mảnh và có độ dày trung bình 1.2 – 1.4ly.
 • Cửa nhôm hệ AG: Là sản phẩm của tập đoàn Zhongkai, là hệ nhôm có cấu tạo gần giống với nhôm Xingfa. Là dòng cửa nhôm giá rẻ nhưng có hệ ron cao su kép, và có thẩm mỹ cao. Độ dày trung bình dòng sản phẩm này là 1.4ly.

Ngoài 2 loại ở trên thì nhóm này còn có cả hàng chục loại tương đồng khác. Có nghĩa là tương đồng về giá, độ dày nhưng có nhiều công ty sản xuất với nhiều cái tên khác nhau như: Topal, Kenwin, Xingfa Đông Anh, Xingfa Olympico, PMA, Tostem, JMA,…

Nhóm những loại nhôm khoang đơn dày

Nhóm này về cấu trúc gần tương đồng với nhóm ở trên chủ yếu độ dày nhóm này sẽ cao hơn. Do đó chất lượng nhóm này cũng vượt trội hơn rất nhiều.

 • Cửa nhôm Xingfa: Hiện đang là hệ nhôm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm này khá thẩm mỹ và có độ bền cao. Được rất nhiều công ty trong và ngoài nước sản xuất. Trong đó đứng đầu vẫn là sản phẩm nhập khẩu Xingfa Quảng Đông Trung Quốc. Hiện trong nước có rất nhiều công ty sản xuất hệ nhôm này, có rất nhiều độ dày khác nhau. Ngoài ra còn một số công ty sản xuất giả hàng nhập khẩu.
Nhôm xingfa được phân loại trong hệ đơn dày
Nhôm xingfa được phân loại trong hệ đơn dày
 • Cửa nhôm PMI: Là sản phẩm của tập đoàn Press Metal ở Malaysia, có cấu tạo tương tự như hệ nhôm Xingfa nhưng có bề mặt trơn. Cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Giá thành sản phẩm này nhỉnh hơn Xingfa. Độ dày thanh nhôm cũng dày hơn so với Xingfa ở một số loại.

Hiện nay, trên thị trường nhóm này có hàng chục loại khác nhau bao gồm có hàng trong nước lẫn nhập khẩu như: JMA, ROTOi, Eurovn, YKK, AEI, Zhongkai, Kinbon, Xingfa AD, Topal Prima,…

Các loại nhôm đa khoang có cầu cách nhiệt

Là cửa nhôm cao cấp có cầu cách nhiệt. Sản phẩm này có rất nhiều công ty sản xuất như Xingfa Trung Quốc, Schuco Đức, Reynaers Bỉ, Technal Pháp, ROTOi Đức, HMA, JMA… Sản phẩm này có giá thành khá cao, thường sử dụng cho những căn hộ hay biệt thự cao cấp. Ở loại này cũng có khá nhiều loại khác nhau, do giá thành khá đắt đỏ nên cũng có thị phần rất nhỏ.

Loại nhôm Xingfa có cầu cách nhiệt
Loại nhôm Xingfa có cầu cách nhiệt

Đó là các loại cửa nhôm kính thường được sử dụng tại Việt Nam. Ngoài ra còn rất nhiều loại khác như hàng đặt, hoặc hàng độc quyền của một số công ty sản xuất. Hiện chúng tôi là công ty sản xuất cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính các loại. Quý khách có thể tham khảo giá thành các sản phẩm cửa nhôm kính của Namwindows ngay dưới đây.

Phân các loại cửa nhôm theo hệ

Như ở trên là sự phân loại cửa nhôm dựa theo phân khúc giá, độ dày và chất lượng. Nên các bạn cũng khó xác định, chính vì vậy tôi sẽ thêm 1 cách phân loại cửa nhôm kính theo phân hệ.

Hệ nhôm cỏ

Là những loại nhôm có độ dày mỏng, cấu tạo đơn giản, chỉ có 1 lớp ron cao su hoặc không có lớp nào.

 • Nhôm hộp
 • Nhôm hệ A38
 • Nhôm hệ 50
 • Nhôm hệ 700
 • Nhôm hệ 1000

Đó là một số loại trong hệ nhôm cỏ được dùng phổ biến, ngoài ra còn rất nhiều loại khác. Và những hệ này có rất nhiều hãng sản xuất ra như Đông Á, Tungshin, Tungkuang, Ynghua….

Hệ Việt Pháp

Thuộc nhóm khoang đơn, có độ dày mỏng. Hệ Việt Pháp ban đầu là sản phẩm của Nhà Máy Nhôm Việt Pháp, tuy nhiên sau đó sản phẩm cũng được sử dụng khá phổ biến nên cũng có rất nhiều công ty nhôm định hình cũng sản xuất ra loại nhôm giống của nhà máy nhôm Việt Pháp. Nên sau đó chuyển thành một hệ nhôm chung gọi là hệ Việt Pháp. Là hệ nhôm cũng có hệ ron cao su đơn, độ dày từ 0.9 – 1.2ly.

 • Hệ 4400
 • Hệ 450
 • Hệ 2600

Hệ Vát Cạnh

Cũng thuộc nhóm khoảng đơn, có độ dày mỏng. Đây là hệ nhôm đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay thuộc phân khúc giá bình dân. Hệ nhôm này có độ dày từ 0.8 – 1.4ly, hệ ron cao su kép và cũng có rất nhiều công ty nhôm trong nước sản xuất, và có cả hàng nhập khẩu. Một số nhãn hiệu tiêu biểu cho hệ nhôm vát cạnh này:

 • Nhãn hiệu PMA
 • Xingfa Guangdong (Xingfa chính hãng)
 • Việt Pháp
 • AG của Zhongkai
 • Wisdoom

Hệ Xingfa

Cũng là một trong những hệ nhôm sử dụng phổ biến nhất hiện nay nếu độ dày mỏng thì thuốc nhóm khoang đơn độ dày mỏng, còn dày thuộc nhóm khoang đơn dày. Hệ Xingfa rất đa dạng về độ dày và công ty sản xuất, là một trong những hệ nhôm có ron cao su kép. Một số nhãn hiệu tiêu biểu của hệ Xingfa:

 • Xingfa Guangdong (Xingfa chính hãng)
 • Xingfa AD
 • Xingfa EC
 • Xingfa Wisdoom

Để tìm hiểu thêm về hệ Xingfa các bạn có thể xem thêm bài viết: Các loại cửa nhôm Xingfa

Hệ nhôm thiết kế rãnh C

Là hệ nhôm thiết kế có rãnh C giống với các hệ nhôm của Châu Âu. Hệ nhôm này cũng rất đa dạng về độ dày, nơi sản xuất. Vừa thuộc cả nhóm khoang đơn độ dày mỏng, và cả khoan đơn dày, và cả cầu cách nhiệt. Để các bạn dễ hiểu hơn về cái rãnh C của hệ nhôm này, tôi sẽ nói sơ qua về rãnh C này có tác dụng gì, và nó như thế nào.

 • Hệ nhôm có rãnh C là những cây nhôm khung bao, cây cánh cửa sẽ có 1 rãnh C với tiêu chuẩn kích thước là 13.5 và 22mm. Rãnh này có tác dụng để lắp đặt và giữ phụ kiện, tất cả những phụ kiện sẽ được gắn vào rãnh C này. Khi sử dụng hệ nhôm có rãnh C thì giữa phụ kiện và nhôm đồng bộ chuẩn hơn, có nghĩa là lắp phụ kiện vừa khít, không phải chế chiếc lắp cho vừa như những hệ không có rãnh C. Đễ dễ hình dung về rãnh C này các bạn có thể xem hình ảnh bên dưới.
Sự khác nhau giữa nhôm Rãnh C và Xingfa không có rãnh C
Sự khác nhau giữa nhôm Rãnh C và Xingfa không có rãnh C

Sau đây là một số nhãn hiệu nhôm có thiết kế rãnh C này.

 • Topal Prima
 • Topal Slima
 • Maxpro
 • PMI
 • Wisdom 45
 • Savio
 • Crivo
 • Roto I

Và còn rất nhiều loại khác trên thị trường gồm có cả hàng trong nước và hàng nhập.

Hệ cầu cách nhiệt

Báo giá các loại cửa nhôm kính Namwindows

Namwindows là một trong những công ty chuyên sản xuất và thi công các sản phẩm cửa nhôm kính. Chúng tôi có thể sản xuất và thi công hầu hết các sản phẩm cửa nhôm làm từ nhiều loại nhôm khác nhau.

Đề nghị tư vấn và báo giá cửa nhôm kính

[contact-form-7 id=”10046″ title=”Khách hàng cửa nhôm kính”]
Báo giá cửa nhôm Xingfa 2020
Báo giá cửa nhôm Xingfa 2020
Giá cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng
Giá cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng
Giá chênh lệch kính phần cửa Xingfa
Giá chênh lệch kính phần cửa Xingfa
Giá phụ kiện cửa nhôm Xingfa áp dụng tháng 5/2020
Giá phụ kiện cửa nhôm Xingfa áp dụng tháng 5/2020
Chính sách bán hàng cửa nhôm Xingfa của chúng tôi
Chính sách bán hàng cửa nhôm Xingfa của chúng tôi

Bài viết liên quan