Các Loại Bản Lề Cửa Nhôm Xingfa Và Cách Chọn Đúng Chuẩn

Bản lề cửa nhôm Xingfa có những loại nào? Nên chọn loại bản lề nào cho cửa Xingfa? Nếu sử dụng loại bản lề đó cho cửa Xingfa thì có ưu và nhược điểm gì? Hay sử dụng loại bản lề cho cửa Xingfa này thì chênh lệch bao nhiêu tiền?… Tất cả những thắc mắc liên quan đến bản lề dành cho cửa nhôm Xingfa sẽ được Namwindows giải đáp và tư vấn đầy đủ trong bài viết này.

Cửa nhôm xingfa 4 cánh dành cho mặt tiền
Cửa nhôm xingfa 4 cánh dành cho mặt tiền (Sử dụng bản lề HMA)

Phân loại bản lề cửa nhôm Xingfa

Bản lề được tạo ra với mục đích cố định, cho phép các cánh cửa được đóng mở và quay với góc độ nhất định. Cùng với sự phát triển bởi các thiết bị đóng mở, bản lề cửa nhôm cũng có sự đa dạng về chất liệu chế tạo. Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: Thép, gang đúc, nhôm, inox không gỉ,…

Các loại bản lề cửa nhôm xingfa phổ biến trên thị trường
Chọn bản lề phù hợp với công năng sử dụng

Trong đó, bản lề cửa nhôm cũng được phân thành nhiều phân khúc: Hãng sản xuất, kiểu dáng và phân loại cửa. Sự phân loại này nhằm giúp mọi người dễ dàng lựa chọn bản lề phù hợp với mong muốn của khách hàng hơn!

Phân loại theo hãng sản xuất

  • Thông dụng: GQ ASSA ABLOY, Kinlong, Chugn, CSD, Storos, Hehexin…
  • Trung cấp: GU, Hopo, HMA…
  • Cao cấp: Roto Frank
Phân loại bản lề cửa nhôm xingfa theo hãng sản xuất
Các hãng sản xuất bản lề cửa nhôm phổ biến trên thị trường được nhiều người tin dùng

Phân loại theo kiểu dáng thiết kế

  • Đối với những công trình hiện đại, bạn cần lựa chọn loại bản lề có màu trắng sáng, thiết kế vuông vức
  • Đối với những công trình cổ điển, các loại bản lề có họa tiết hoa văn, màu đồng thau sẽ tôn lên được nét đẹp Châu Âu của bộ cửa.

Phân loại theo loại cửa 

Mỗi loại hệ cửa đều sử dụng bản lề riêng biệt với nhau. Sử dụng sai bản lề cửa nhôm xingfa sẽ khiến thao tác khó đóng mở, rơi vỡ và không phát huy tốt khả năng an toàn chống trộm.

  • Bản lề chữ A: Được sử dụng cho hệ cửa sổ, chủ yếu là cửa sổ mở quay và cửa sổ mở hất. Loại bản lề chữ A cho cửa sổ mở quay có thể được mở với góc tối đa 90 độ. Đối với cửa sổ mở hất sẽ được mở với góc được chỉnh theo bản lề.
  • Bản lề 3D: Là bản lề cửa sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Chủ yếu phục vụ cho cửa sổ, cửa đi nhôm xingfa mở quay. Cửa đi chính mở quay, cửa thông phòng, cửa ban công, cửa đi 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh…Mọi người nên chọn bản lề 3d tùy chọn vào kích thước và trọng lượng bản lề chịu lực sao cho phù hợp. Điều đặc biệt ở bản lề 3D, dễ dàng tháo chỉnh 3 chiều khác nhau khi có sự cố mà không cần thao tác gỡ cánh.
  • Bản lề cối: Là bản lề thường được lắp vào cửa hệ cửa xếp trượt. Ngoài ra, chúng cũng có thể ứng dụng vào cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay.

Các loại bản lề nhôm Xingfa dành cho cửa đi

Bản lề 2D

Đây là loại bản lề thường thấy dành cho hệ cửa sổ mở quay (Số ít vẫn áp dụng cho hệ cửa đi). Thế nhưng chúng chỉ có thể tinh chỉnh được 2 chiều đẩy ra hoặc kéo vào. Không thể tinh chỉnh 3 lên xuống như loại bản lề 3D.

BẢN LỀ CỐI 2D TOPAL PRIMA | MÃ TOP01
BẢN LỀ CỐI 2D TOPAL PRIMA | MÃ TOP01

Bản lề 3D

Bản lề 3D Kinlong, Draho là sản phẩm đồng bộ và cũng là sản phẩm giúp bộ cửa nhôm xingfa được hoạt động trơn tru. Bản lề 3D thường được lắp vào hệ cửa đi mở quay. Chúng có tác dụng liên kết khung cánh cửa và khung bao với nhau. Hoặc cánh cửa cửa và cánh cửa với nhau, người ta thường gọi là bản lề cánh – cánh và bản lề khung – cánh.

BẢN LỀ 3D 63 KHUNG CÁNH KINLONG | MÃ KL09
BẢN LỀ 3D 63 KHUNG CÁNH KINLONG | MÃ KL09
Bản lề 3D cửa nhôm Xingfa của Draho
Bản lề 3D cửa nhôm Xingfa của Draho

Lời khuyên: Mỗi bộ cửa sẽ chịu trọng tải khác nhau. Ví dụ bản lề 3D Roto Đức, có nghĩa là bản lề 3D thương hiệu Roto của Đức và chịu được tải trọng: 120kg. Thường đối với bộ cửa nhôm xingfa, mọi người hay lựa chọn sản phẩm đồng bộ để tránh tình trạng bộ cửa không tương thích. Sử dụng bản lề 3D sẽ phù hợp về tải trọng và mặt thẩm mỹ hơn là bản lề 2D cho hệ cửa đi mở quay. Đừng vì tiết kiệm một khoản mà chọn bản lề cửa sổ cho cửa đi. Như vậy sẽ khiến cửa không đồng bộ và còn mất an toàn cho gia đình bạn nữa đấy!

Bản lề 4D

Thường thấy ở các hãng: HMA, Draho, kevila, roto, bogo, kinlong, Alutech. Đây là loại bản lề tốt dành cho hệ cửa đi 4 cánh mở quay. Được thiết kế đồng bộ, dễ gia công và lắp đặt. Đặc biệt, chịu được tải trọng tốt, mẫu mã màu sắc đa dạng.

BẢN LỀ 4D DRAHO KHUNG CÁNH | MÃ DRA07
BẢN LỀ 4D DRAHO KHUNG CÁNH | MÃ DRA07
BẢN LỀ 4D KEVILA 205 CÁNH CÁNH | MÃ KEV04
BẢN LỀ 4D KEVILA 205 CÁNH CÁNH | MÃ KEV04
BẢN LỀ 4D HMA KHUNG CÁNH | MÃ HMA01
BẢN LỀ 4D HMA KHUNG CÁNH | MÃ HMA01

Bản lề 4D được xem là bản lề cải tiến, có mẫu mã đẹp và sang trọng nhất hiện nay. Ngoại hình nhỏ gọn, cứng cáp, bóng bẩy. Bản lề 4D có ưu điểm: Được thiết kế tháo mở vít nằm bên trong. Tức là không thể đứng ngoài nhà hoặc ngoài cửa để tháo mở được như bản lề 3D. Tại sao 4D khó tinh chỉnh khi xảy ra sự cố mà tội gọi là ưu điểm? Để tôi bật mí cho các bạn ngay sau đây!!!

Bản lề 4D an toàn chống trộm cao

Cũng vì yếu tố khó tinh chỉnh bản lề bên ngoài mà phải cần đội ngũ thi công sửa chữa tháo lắp chuyên dụng. Đây dường như là nhược điểm trong sửa chữa thể nhưng lại là ưu điểm trong công tác phòng chống trộm cắp. Với đặc tính kỹ thuật bên trong của bản lề 4D, chúng sẽ giúp trộm cắp khó có thể cậy bản lề, bung cửa lén vào nhà. Đó cũng là lý do chúng được xếp vào danh sách TOP bản lề cửa nhôm an toàn và đáng để mua nhất hiện nay.

Cửa nhôm 4 cánh Xinfga sử dụng phụ kiện HMA cao cấp
Cửa nhôm 4 cánh Xinfga sử dụng phụ kiện HMA cao cấp

Nên chọn bản lề 3D hay bản lề cối (4D) cho cửa nhôm xingfa?

Namwindows nhận được nhiều câu hỏi như “Nên chọn phụ kiện nào phù hợp với cửa nhôm xingfa” “Phụ kiện cối và phụ kiện 3D nên chọn bản lề nào”? Namwindows nhận thấy được, khá nhiều người vẫn chưa nắm rõ về các loại phụ kiện phù hợp dành cho cửa nhôm xingfa. Thì hôm nay, hãy để Namwindows sẽ bật mí cho các bạn hiểu rõ hơn!

Phân biệt bản lề 3d và 4d
Phân biệt bản lề 3d và 4d qua ngoại hình

Về cơ bản, 2 loại bản lề này đều có thể sử dụng cho cửa nhôm xingfa. Thế nhưng, chúng vẫn có ưu và nhược điểm riêng biệt, ví dụ:

Bản lề 3D cửa nhôm xingfa

Về mặt chất lượng tốt, tương thích và đồng bộ thì không thể không nhắc đến phụ kiện Kinlong. Với ngoại hình bản lề 3D Kinlong tương thích cửa nhôm xingfa chắc chắn, to cứng và giúp cửa không bị sập, xệ cánh trong quá trình sử dụng. Bản lề 3D Kinlong được xem là sự lựa chọn phù hợp và phổ biến nhất dành cửa nhôm xingfa. 

Bản lề 3D Kinlong
Bản lề 3D Kinlong trông sẽ to bản và hầm hố

Ngoài ra, nếu quý khách hàng muốn nâng cấp bản lề. Có thể lựa chọn bản lề nâng cấp thay thế: Hopo, HMA, Roto, ALutech,… nhằm tăng độ thẩm mỹ hoặc đồng bộ với thiết kế nhà. Đây là sản phẩm Namwindows khuyên bạn nên dùng nếu có nhu cầu. Chắc chắn với sự nâng cấp bản lề này trông bộ cửa nhôm xingfa nhà bạn đẹp, sang hiện đại và đồng bộ hơn bao giờ hết!

Xem thêm: Bản lề Hopo, bản lề HMA cao cấp

Bản lề cối (4D) cửa nhôm xingfa

Bản lề cối 4D rất thích hợp cho các dòng cửa xếp trượt hoặc cửa có tải trọng lớn. Thiết kế đẹp mắt, có độ thẩm mỹ cao, an toàn, tinh tế và chống trộm hiệu quả (lý do chống trộm hiệu quả sẽ được tôi nhắc đến nội dung tiếp theo). Cũng vì ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bản lề 3D nên bản lề 4D có giá thành khá cao. Chỉ phù hợp với gia đình có ngân sách thoải mái và ưu tiên độ an toàn cao cho ngôi nhà.

Bản lề 4D cho cửa nhôm xingfa
Bản lề 4D cho cửa nhôm xingfa sẽ mang ngoại hình thon gọn và màu sắc ánh kim sang trọng (HMA, Hopo, Roto, Bogo)
Công trình cửa đi 2 cánh sử bạn lề và tay nắm Bogo Luxury
Công trình cửa đi 2 cánh sử dụng bạn lề và tay nắm Bogo Luxury

Tóm lại, quý khách hàng có thể tùy ý lựa chọn bản lề phù hợp với bộ cửa nhôm xingfa của mình. Vấn đề chỉ là thẩm mỹ và phù hợp với lựa chọn của quý khách hàng.

Xem thêm: Đặt mua phụ kiện cửa nhôm uy tín và chất lượng tại đây: https://namwindows.com.vn/phu-kien-cua-nhom

Các loại bản lề nhôm Xingfa dành cho cửa sổ

Bản lề 1D

Đây là bản lề dành cho hệ cửa xingfa 55, có kết cấu nhỏ, gọn và chỉ mở được 1 chiều ra ngoài. Có thiết kế nhỏ gọn, không gồ ghề to bản và chịu lực tốt đối với hệ cửa sổ. Đây là sản phẩm có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại bản lề cửa sổ nhôm xingfa.

Bản lề 1D Kinlong cho cửa sổ
Bản lề 1D Kinlong cho cửa sổ

Bản lề chữ A

Bản lề chữ A: Cửa sổ mở hất sẽ mở được góc 30 độ đủ để lưu thông không khí và đón nhận ánh sáng tự nhiên một khoảng vừa đủ. Vì vậy dạng mở hất 30 độ này thường được gắn trong phòng vệ sinh.

Bản lề chữ A thường dùng cho cửa sổ nhôm xingfa
Bản lề chữ A thường dùng cho cửa sổ nhôm xingfa

Bản lề chữ A cho cửa sổ mở góc 90 độ hoặc 180 độ. Chúng ta có thể tùy chỉnh góc mở phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Nhưng hầu như khách hàng đến với Namwindows thường tìm kiếm và chọn mua cửa sổ mở quay góc 90 độ. Ở góc mở này mọi người có thể dễ dàng đón nhận ánh sáng, không khí, gió mát vào nhà. Dễ dàng thao tác đóng cửa. Với bản lề chữ A, chúng sẽ giúp các cánh cửa được chặn góc không sập, tự đóng cửa khi mưa gió bão bùng. 

Bản lề góc

Đây là bản lề tiện dụng cho hệ cửa sổ cho phép mở với góc 180 độ. Được bán ở góc đầu cánh, dưới cánh và giữa cánh. Dễ dàng điều chỉnh tương tự như bản lề 3D cửa đi nên rất thuận tiện khi sử dụng cho cửa sổ mở 180 độ.

Bản lề góc mở 180 độ của hãng phụ kiện GQ ASSA ABLOY
Bản lề góc mở 180 độ của hãng phụ kiện GQ ASSA ABLOY

Những chú ý khi chọn bản lề cửa nhôm Xingfa

Số lượng bản lề

Theo chuyên gia kỹ thuật hàng đầu Namwindows “Để lựa chọn được bản lề cửa nhôm phù hợp. Chúng ta cần căn cứ vào kích thước, tải trọng của cửa để lựa chọn bản lề tương ứng. Mỗi cánh cửa sẽ có kích thước khác nhau và sử dụng tùy chọn các loại kính có độ dày khác nhau, vì vậy trọng tải của chúng cũng sẽ khác nhau. Do đó khi đặt mua cửa nhôm xingfa nên chú ý số lượng bản lề để có thể giữ được bộ cửa chắc chắn”.

Hình cửa nhôm xingfa với nhiều màu khác
Hình cửa nhôm xingfa với nhiều màu khác

Không sử dụng đúng chức năng

Có vài trường hợp khách hàng nhờ Namwindows tư vấn: Tại sao cửa đi mới dùng được thời gian lại sục sịch và cửa trở nên yếu đi? Đến kiểm tra và tư vấn khách hàng, thì chúng tôi mới phát hiện tình trạng “Lấy bản lề cửa sổ gắn vào bản lề cửa đi”. Đây quả là điều bất ngờ đối với chủ nhà, họ không hề hay biết sự việc “nhầm lẫn” thế này. 

Tác hại của việc sử dụng nhôm và phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng
Không nên sử dụng nhôm và phụ kiện cửa nhôm kém chất lượng

Những đơn vị thi công, họ thường dùng mánh khóe qua mặt khách hàng. Dùng bản lề 2D thay cho bản lề 3D tương thích nhằm giảm chi phí cũng như qua đó. Họ thể hiện được trình độ thi công lắp đặt kém, không trung thực. Nếu sử dụng 2D cho cửa đi, trong thời gian ngắn sẽ xảy ra tình trạng: Xệ cánh, cửa xuống cấp và không đảm bảo được an toàn chống trộm. Như vậy rất nguy hiểm!!! 

Kết luận

Qua bài viết sau đây, mong quý khách hàng đã có nhận thức rõ hơn về các loại bản lề cửa nhôm xingfa. Để từ đó, lựa chọn và tìm mua phụ kiện phù hợp cho bộ cửa của mình. Cũng như là chọn đơn vị thi công sản xuất uy tín, chính hãng và chuyên nghiệp để tránh xảy ra tình trạng sai sót trên.

Hiện Namwindows đang là nhà phân phối chuyên cung cấp phụ kiện cửa nhựa, cửa nhôm hàng đầu khu vực TP.HCM. Các bạn có thể đến xem trực tiếp sản phẩm tại các showroom của công ty chúng tôi. Ngoài ra, Namwindows còn thi công sản xuất cửa nhôm xingfa, cửa kính, lan can kính,… chính hãng chất lượng cao. Mời các bạn cùng xem qua bảng giá dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: Báo giá cửa nhôm xingfa, báo giá cửa nhựa lõi thép, báo giá cửa kính, lan can kính mới nhất năm 2020