Phụ Kiện Cửa Nhôm Xingfa Có Mấy Loại? Giá Thế Nào?

Một bộ cửa Xingfa hoàn chỉnh thì không thể thiếu những phụ kiện như bản lề, khóa, tay nắm, chốt… Vậy thì những phụ kiện cửa nhôm Xingfa này có chất lượng thế nào? Có bao nhiêu loại? Loại nào tốt nhất? Giá cả ra sao?… Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được Namwindows giải đáp đầy đủ trong bài viết này. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đưa ra một số tư vấn về cách chọn lựa phụ kiện cho cửa Xingfa.

Phụ kiện cửa nhôm Xingfa
Phụ kiện cửa nhôm Xingfa

Các loại phụ kiện cửa nhôm Xingfa

Tại Việt Nam hiện nay, phụ kiện dùng để làm cho cửa Xingfa có rất nhiều loại khác nhau. Trong đó nổi trội nhất mà các bạn có thể biết đến đó chính là hãng phụ kiện Kinlong. Bởi vì hãng này đi đầu và được sử dụng quá phổ biến nên được rất nhiều người biết đến. Ngoài hãng phụ kiện này ra, thì trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều hãng phụ kiện khác. Cụ thể chi tiết về những hãng phụ kiện đó và hãng Kinlong như sau:

Hãng phụ kiện Kinlong

Kinlong là một trong những hãng phụ kiện cửa nhôm Xingfa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chiếm khoảng 60% thị phần của cửa nhôm Xingfa, tuy nhiên trong đó lại có tới 80% là hàng giả của hãng này. Về chất lượng hãng Kinlong được đánh giá khá tốt xếp vào tầm trung. Nếu bạn lựa chọn hãng này thì nên tìm hiểu cách phân biệt hàng giả, để tránh mua hàng kém chất lượng. Hàng giả hãng này cũng có đến 2 – 3 loại, giá rẻ hơn gấp 2 đến 3 lần so với hàng chính hãng.

Hãng phụ kiện Draho

Draho cũng là một hãng phụ kiện tại Trung Quốc, hãng này thi không được phổ biến nên thị phần cũng nhỏ. Về chất lượng hãng này cũng được xếp vào mức khá, giá thành rẻ hơn so với Kinlong từ 10 – 20%. Đối với hãng này khi sử dụng thì các bạn cũng không lo hàng giả hàng nhái, và còn được hưởng chính sách bảo hành chính hãng.

Hãng phụ kiện GQ

GQ là một hãng phụ kiện sử dụng khá phổ biến ở loại cửa nhựa lõi thép, còn đối với nhôm Xingfa thì hãng này mới có được vài năm. GQ thuộc quyền sở hữu của ASSA ABLOY Thụy Điển, nhưng được sản xuất tại Trung Quốc. Về chất lượng phụ kiện cửa nhôm Xingfa hãng GQ xếp vào mức trung bình, chất lượng ổn định. Giá phụ kiện cho cửa Xingfa hãng này cũng ngang với Draho.

Hãng phụ kiện Roto

Cũng giống như GQ, phụ kiện Roto cho nhôm Xingfa cũng mới có tại thị trường Việt Nam được vài năm. Phụ kiện Roto thuộc dòng cao cấp, chất lượng cực kỳ tốt và tính an toàn chống trộm cao. Tuy nhiên giá phụ kiện dành cho cửa nhôm Xingfa của hãng này thì cực kỳ đắt đỏ. Hãng này được sản xuất bởi tập đoàn Roto Frank của Đức, tại Việt Nam đa số được nhập về từ Áo.

Hãng phụ kiện HMA

Phụ kiện HMA được sở hữu bởi một công ty tại Việt Nam và toàn bộ sản phẩm phụ kiện dành cho cửa nhôm Xingfa của hãng này được đặt gia công tại Trung Quốc. HMA có chất lượng xếp vào tầm trung, trong đó có một số loại được đánh giá cao về chất lượng. Giá thành phụ kiện HMA cho cửa Xingfa có phần cao hơn so với hãng Kinlong.

Phụ kiện tay nắm hãng HMA và Hãng Kinlong
Phụ kiện tay nắm hãng HMA và Hãng Kinlong

Hãng phụ kiện Hehexin

Hehexin hay còn gọi là 3H, cũng là một hãng phụ kiện làm cửa Xingfa đến từ Trung Quốc. Về chất lượng, mức giá và thiết kế bên ngoài của phụ kiện Hehexin cũng tương tự với Kinlong.

Hãng phụ kiện Cmech

Phụ kiện Cmech là sản phẩm của Cmech Guangzhou Industrial Co Ltd sản xuất tại Trung Quốc. Phụ kiện hãng này cũng được sử dụng cho cửa nhôm Xingfa và một số loại nhôm khác. Về chất lượng hãng phụ kiện này cũng được đánh giá khá cao và được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên giá thành phụ kiện cửa nhôm Xingfa của hãng này cũng khá đắt đỏ.

Thông tin phụ kiện cửa nhôm Xingfa hãng Cmech từ tổ chức tài chính Bloomberg
Thông tin phụ kiện cửa nhôm Xingfa hãng Cmech từ tổ chức tài chính Bloomberg

Đó là một số hãng phụ kiện cửa nhôm Xingfa được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay. Ngoài những hãng trên thì còn rất nhiều hãng khác như: Hopo, Dr. Hahn, Rita… và hàng giả của hãng Kinlong.

Hướng dẫn chọn phụ kiện cửa nhôm Xingfa

Như ở bài viết “Những nguy cơ tiềm ẩn khi dùng phụ kiện kém chất lượng” bạn có thể thấy mức độ quan trọng của phụ kiện cho cửa. Nên để đảm bảo được chất lượng cho cửa, sau đây sẽ là một số chia sẻ kinh nghiệm khi lựa chọn phụ kiện cửa nhôm Xingfa.

Nên làm phụ kiện chính hãng

Tại sao, nên làm phụ kiện chính hãng cho cửa nhôm Xingfa là bởi vì bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành tốt hơn. Còn đối với hàng giả thì không rõ nguồn gốc xuất xứ, có được bảo hành thì cũng chỉ từ đơn vị sản xuất cửa tự bảo hành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ an tâm về chất lượng hơn khi dùng hàng chính hãng. Bởi một công ty sản xuất phụ kiện đàng hoàng thì họ cũng phải xây dựng uy tín, chất lượng đến với người tiêu dùng. Còn hàng giả thì giá càng thấp càng tốt, chất lượng không quan trọng bởi vì bạn cũng không thể biết ai và ở đâu sản xuất. Cho nên khi làm cửa nhôm Xingfa bạn nên chọn hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nên chọn phụ kiện cửa xingfa hãng nào

Như phần giới thiệu bên trên, thì bạn thấy có rất nhiều hãng phụ kiện cửa nhôm Xingfa khác nhau. Trong những hãng đó thì nên chọn hãng nào cho đảm bảo chất lượng. Đễ chọn được hãng phụ kiện theo yêu cầu của bạn thì đầu tiên bạn phải xác định được kinh phí cho phần cửa. Bạn có thể xem ví dụ dưới đây để chọn lựa dễ hơn.

  • Bạn dự trù kinh phí cho phần cửa là 100 triệu, nhà bạn có khoảng 40m2 cửa thì 1m2 cửa sẽ có giá khoảng 2.500.000/m2. Dựa vào đơn giá dự trù này bạn nhờ các đơn vị cung cấp cửa tư vấn với giá đó thì nên làm cửa Xingfa kết hợp với hãng phụ kiện nào. Và bạn lưu ý nên chọn những đơn vị cung cấp cửa có bảng giá công khai. Nếu không có công khai thì bạn sẽ dễ bị chặt chém khi đưa ra còn số dự trù. Với 2.500.000/m2 cửa Xingfa thì bạn có thể chọn các hãng GQ, Draho, Hehexin, Kinlong…

Như vậy đễ xác định được hãng phụ kiện cửa Xingfa thì bạn nên xác định được phần kinh phí khi làm cửa.

Cách tăng cường chất lượng cửa Xingfa qua phụ kiện

Để cửa Xingfa tốt hơn, đẹp hơn thì bạn có thể lựa chọn và kết hợp phụ kiện của hãng này với hãng khác trên một bộ cửa. Ví dụ như:

  • Bạn thấy khóa hãng Rita đẹp, chức năng hay, chất lượng tốt thì bạn có thể chọn thay cho khóa Kinlong, Draho…
  • Bạn thấy bản lề của HMA cứng cáp, chắc chắn, đẹp thì có thể lựa chọn thay cho bản lề Kinlong…
Sự khác nhau về thiết kế giữa các hãng phụ kiện cửa nhôm Xingfa
Sự khác nhau về thiết kế giữa các hãng phụ kiện cửa nhôm Xingfa

Ngoài ra, để tăng độ bền thì những phụ kiện cửa Xingfa nên dùng vít Inox để bắn giữ và liên kết.

Hiện công ty Namwindows nhận thi công cửa nhôm Xingfa cho các công trình, và chúng tôi có nhiều hãng phụ kiện để các bạn lựa chọn. Các bạn có thể xem mẫu mã trực tiếp tại các showroom của công ty chúng tôi. Về giá cả cửa Xingfa và các sản phẩm các bạn có thể tham khảo tại menu hoặc ngay bên dưới.