Những Loại Cửa Thích Hợp Làm Cho Nhà Hướng Tây

Bạn đang băn khoăn không biết nhà hướng tây nên làm cửa gì? Bạn lo lắng chọn không chuẩn thì cửa không bền, mà còn phải chịu những tác động cái nắng khắc nghiệt của hướng này. Nên, bài viết này Namwindows sẽ chia sẻ đến các bạn một số loại cửa thích hợp làm cho nhà hướng tây. Ngoài ra, Namwindows sẽ chia sẻ đến các bạn một số giải pháp nhằm làm giảm ánh nắng từ hướng tây vào trong nhà.

Nhà hướng tây nên làm cửa gì?
Nhà hướng tây nên làm cửa gì?

Những loại cửa nên chọn cho nhà hướng tây

Hướng tây thường có ánh nắng rất khắc nghiệt, nếu chọn vật liệu không đúng thì độ bền sẽ không cao. Sau đây là một số chất liệu làm cửa mà bạn nên chọn để làm cửa cho hướng này. Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm một số giải pháp tăng cường chắn nắng mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới.

Cửa nhựa uPVC

Nghe đến nhựa có thể các bạn nghĩ sẽ không chịu được nắng, tuy nhiên đây không phải là loại nhựa thông thường. Nhựa uPVC là loại nhựa nhiệt hóa dẻo và được pha trộn thêm nhiều chất phụ gia để chống chịu hầu hết các loại thời tiết. Nhựa uPVC có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt thường xuyên trong môi trường nhiệt độ 600C. Ngoài ra, được làm từ nhựa nên khả năng hấp thụ nhiệt cực kỳ thấp. Chính vì vậy đây là loại cửa rất thích hợp làm cho nhà hướng tây mà bạn nên lưu ý đầu tiên. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan đến loại cửa này để tìm hiểu thêm

Cửa nhựa lõi thép
Cửa nhựa lõi thép

Cửa nhôm cầu cách nhiệt

Cũng là một trong những loại cửa nhôm kính, tuy nhiên loại nhôm này sẽ có thêm một lớp cầu cách nhiệt giữa 2 lớp nhôm hoặc hộp nhôm. Đối với những loại cửa nhôm thường thì chỉ có một hộp đơn duy nhất nên khả năng cách nhiệt hầu như không có. Bởi vì, nhôm là kim loại nên khả năng hấp thụ nhiệt là cực kỳ cao, nên để tránh và giảm điều này thì phải có thêm lớp cầu cách nhiệt. Thì khi chọn loại cửa cho nhà hướng tây, cửa nhôm cầu cách nhiệt các bạn nên ưu tiên ở vị trí thứ 2, vì giá thành khá cao.

Loại nhôm Xingfa có cầu cách nhiệt
Loại nhôm Xingfa có cầu cách nhiệt

Cửa nhôm khoang đơn

Là những loại cửa nhôm chỉ có một khoang trống mà có hệ ron cao su kép như Xingfa, Topal, AG… Những loại nhôm này sẽ có độ bền khá tốt, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết hướng tây. Nhưng về khả năng chống được cái nóng hướng tây sẽ không được tốt lắm. Tuy nhiên, để làm giảm thì các bạn phải áp dụng một số phương pháp tăng cường chắn nắng.

Cửa nhôm có khoang đơn
Cửa nhôm có khoang đơn

Đó là một số loại cửa mà bạn có thể chọn cho nhà chính hướng tây. Những loại cửa này hiện Namwindows có cung cấp đầy đủ, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại menu để chọn loại phù hợp với kinh phí. Sau đây, Namwindows sẽ đưa ra một số giải pháp nhằm chắn năng hướng tây cho cửa.

Những giải pháp tăng cường chắn năng cho cửa

Sau đây sẽ là giải pháp, nhằm làm giảm cái nắng, và cái nóng từ hướng tây thông qua cửa. Các bạn lưu ý những giải pháp này chỉ áp dụng cho cửa, còn tổng thể của căn nhà như tường, sơn… Thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm nhằm làm giảm bớt những ảnh hưởng cái nóng, cái nắng từ hướng tây.

Dùng rèm cửa

Sử dụng cửa có kính thì chắc chắn ánh năng sẽ chiếu trực tiếp vào trong. Chính vì vậy rèm cửa là một giải pháp chắn nắng ngay tại của khá hữu hiệu.

Phim cách nhiệt

Với những loại cửa kính đơn như nhôm khoang đơn hay cửa nhựa lõi thép bạn có thể áp dụng dán thêm một lớp phim cách nhiệt. Lớp phim này rất tốt có thể làm giảm được nhiệt độ thông qua kính, chắn được những tia tử ngoại từ hướng tây.

Sử dụng phim cách nhiệt để chống nóng từ kính
Sử dụng phim cách nhiệt để chống nóng từ kính

Kính phản quang

Thay vì sử dụng kính trong như thông thường, các bạn có thể dùng kính phản quang. Kính phản quang có thể ngăn chặn tia UV, giảm tới 25% sự truyền nhiệt, giảm hấp thụ nhiệt rất tốt. Kính phản quang thường rất hay sử dụng ở những tòa nhà cao tầng nên bạn có thể sử dụng giải pháp này. Tuy nhiên, kính phản quang chất lượng tốt thì giá thành gấp 3 – 4 lần so với kính trong.

Sử dụng kính phản quang thay cho kính trong
Sử dụng kính phản quang thay cho kính trong

Kính ghép phim màu

Sử dụng kính ghép cũng làm giảm sự hấp thụ nhiệt và sự truyền nhiệt. Nên để chống chịu cái nắng, cái nóng bạn cũng có thể sử dụng những loại kính ghép có phim màu. Tuy nhiên độ bền của kính ghép an toàn  chỉ nằm ở mức khoảng 10 năm. Sau 10 năm thì lớp keo có thể bị rộp, bị bung dần do sự lão hóa.

Dán decal màu

Dán decal là một giải pháp chống nóng và chắn nắng hướng tây rẻ nhất và hiệu quả cũng khá tốt. Bạn có thể sử dụng những Decal màu, decal phản quang… dán lên kính trong.

Sử dụng kính hộp chân không

Kính hộp hút chân không là loại kính 2 lớp và có 1 khoảng không ở giữa, khoảng không này sẽ được hút chân không. Kính hộp hút chân không sẽ có khả năng cách nhiệt rất tốt và chỉ thích hợp ứng dụng lên cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm cầu cách nhiệt. Chí phỉ loại kính này cũng cao hơn từ 2 – 4 lần so với kính đơn thông thường.

Ứng dụng kính hộp
Ứng dụng kính hộp

Đó là một số giải pháp chắn nắng và chống nóng cho cửa ở nhà hướng tây. Bạn có thể lựa chọn, hoặc kết hợp nhiều giải pháp để tăng hiệu quả hơn. Những giải pháp này sẽ làm tăng chi phí, nên khi chọn lựa bạn cũng nên cân nhắc sao cho phù hợp.

Kết luận

Qua bài viết này hy vọng giải đáp được phần nào thắc mắc “nhà hướng tây nên làm cửa gì?” của các bạn. Nếu nhà bạn ở hướng tây và có nhu cầu làm cửa có thể liên hệ đến hotline công ty Namwindows để được tư vấn kỹ hơn.

Bài viết liên quan