Bảng So Sánh Cửa Nhựa Lõi Thép Và Cửa Nhôm Các Loại

Cửa nhựa lõi thép uPVC và cửa nhôm xingfa loại nào tốt hơn loại nào? Đây là một trong những câu hỏi của nhiều quý vị khách hàng khi đứng giữa 2 lựa chọn. Để gỡ rối vấn đề này của quý vị, Namwindows sẽ so sánh chất lượng giữa 2 dòng cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa. Chúng tôi sẽ so sánh đầy đủ tất cả những tính năng, hiệu năng giữa 2 dòng sản phẩm này với nhau. Để quý vị dễ lựa chọn và chọn đúng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý vị. Sự so sánh này cũng áp dụng cho những dòng cửa nhôm kính khác có cấu trúc hộp khoang đơn như Xingfa.

So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm
So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm
Video so sánh chất lượng giữa cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa

So sánh về màu sắc cửa

Là xem giữa 2 dòng cửa này, thì dòng nào sẽ đa dạng về màu sắc làm cửa hơn, dòng nào ít màu sắc hơn.

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa thì hiện có rất nhiều màu sắc khác nhau như: màu ghi xám, nâu cafe, vân gỗ, trắng, đen, vàng sâm banh… Những màu này lúc nào cũng có trên thị trường. Ngoài ra, nhôm Xingfa là kim loại nên cũng rất dễ sơn sáng màu khác hơn.

Bảng màu cửa nhôm xingfa nhập khẩu
Bảng màu cửa nhôm xingfa nhập khẩu

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Cửa nhựa lõi thép thì phổ biến nhất vẫn là màu trắng, ngoài màu trắng này ra thì cửa nhựa lõi thép cũng có màu xám, đen, vân gỗ… nhưng nhựa màu lại ít không phổ biến. Giá thành cửa nhựa uPVC màu lại cũng rất đắt đỏ, mác hơn 1.5 – 2 lân so với màu trắng, thậm chí là mắc hơn cả cửa nhôm Xingfa.

Kết luận

Về màu sắc thì cửa nhôm Xingfa sẽ ưu việt và đa dạng hơn hẳn so với nhựa lõi thép.

So sánh về độ bền vật liệu

Là so sánh về độ bền của chất liệu nhôm và nhựa uPVC để xem độ bền giữa 2 dòng sản phẩm này có tuổi thọ ra sao.

Cửa nhôm Xingfa

Profile nhôm Xingfa đa số được đùn bằng hợp kim nhôm 6063, độ bền của thành phẩm từ hợp kim này theo wikipedia rơi vào khoảng 40 – 50 năm và có thể tái chế rất nhiều lần.

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Profile nhựa uPVC được chế tạo từ nhựa PVC không hóa dẻo và nhiều chất phụ gia đi khác. Tuổi thọ thành phẩm của nhựa uPVC theo wikipedia cũng từ 40 – 50 năm và tái chế được khoảng 7 lần.

Kết luận

Về độ bền vật liệu giữa nhôm Xingfa và nhựa uPVC cũng gần tương đương nhau. Còn về độ bền của cửa thì không chỉ tính riêng về độ bền vật liệu, mà còn dựa rất nhiều yếu tố khác như: phụ kiện, kỹ thuật thì công…

So sánh về độ cứng cáp

Là sự so sánh về độ cứng cáp của cửa và cả về vật liệu giữa 2 dòng cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa.

Cửa nhôm Xingfa

Nhôm là kim loại nên sẽ rất cứng cáp và chắc chắn, để hình thành một bộ cửa thì sẽ có những phần liên kết. Những liên kết này ở nhôm cũng bằng ke nhôm, nên cửa nhôm xingfa về độ cứng là rất cao.

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Nghe từ nhựa là quý vị có cảm giác yếu ớt, dễ vỡ tuy nhiên không phải vậy. Profile nhựa uPVC có nhiều khoang trống và gân tăng cứng, độ dày nhựa cũng cao, kèm theo có lõi thép bên trong nên bộ cửa nhựa uPVC cũng khá cứng cáp. Với những Profile nhựa chất lượng cao thì việc phá vỡ bằng búa tạ cũng rất khó. Tuy nhiên không như nhôm, những phần liên kết bằng kim loại, nhựa uPVC thì lại bằng nhựa nên đây chính là một điểm yếu. Điểm yếu này cũng có cách khắc phục, nhưng không phải đơn vị nào cũng áp dụng.

Kết luận

Về độ cứng thì nhôm Xingfa sẽ ok hơn so với nhựa lõi thép uPVC. Bởi vì nhôm bản chất đã là kim loại nên cứng hẳn, còn nhựa uPVC muốn cứng phải có giải pháp.

So sánh về tính cánh âm, chống ồn

Là so sánh về mức độ cách âm, mức độ giảm truyền âm thanh của 2 dòng cửa nhôm xingfa và cửa nhựa lõi thép.

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa cũng là một trong những hệ nhôm có ron cao su kép. Tuy nhiên bản thân profile nhôm Xingfa lại chỉ có 1 khoảng trống duy nhất. Chính vì thế mức độ cách âm ở cửa nhôm Xingfa chỉ nằm ở mức từ 18 – 25dB.

Cấu tạo cửa nhôm Xingfa làm cửa chính 4 cánh
Cấu tạo cửa nhôm Xingfa làm cửa chính 4 cánh

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Khác với Xingfa, Profile cửa nhựa lõi thép thì lại rất nhiều khoang trống và nhiều ngăn khoang, lớp nhựa dày và cũng có ron cao su kép. Nên nhựa lõi thép có khả năng cách âm rất tốt, mức độ giảm truyền âm của nhựa sẽ từ 24 – 38dB. Cửa nhựa lõi thép uPVC hiện đang là sản phẩm dẫn đầu trong tất cả các chất liệu làm cửa, về khả năng cách âm tốt sẵn mà có giá thành tốt. Bởi vì những chất liệu khác muốn cách âm tốt như nhựa uPVC thì phải gia cố thêm, hoặc là chi phí cao hơn hẳn.

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép dòng tiêu chuẩn
Cấu tạo cửa nhựa lõi thép dòng tiêu chuẩn

Kết luận

Về khả năng cách âm, chống ồn thì cửa nhựa uPVC sẽ vượt trội hơn hẳn so với cửa nhôm Xingfa rất nhiều.

So sánh về tính cách nhiệt

Là so sánh về tính năng cách nhiệt giữa 2 dòng cửa nhôm Xingfa và nhựa lõi thép uPVC xem loại nào ưu việt hơn.

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa bản chất là loại cửa được làm bằng kim loại, nên khả năng dẫn nhiệt rất tốt. Có nghĩa là bộ cửa nhôm xingfa mà tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng thì sờ lên mặt nhôm bên trong, cũng thấy rất nóng. Và nếu vào mùa đông thì sẽ ngược lại là sẽ lạnh.

Cửa nhựa lõi thép

Được làm từ nhựa uPVC nên khả năng dẫn nhiệt cửa nhựa uPVC cực kỳ kém. Nên khả năng cách nhiệt ở nhựa uPVC rất là tốt.

Kết luận

Về tính năng cách nhiệt thì cửa nhôm Xingfa sẽ kém hẳn so với nhựa lõi thép. Chính vì thế mà cửa nhựa lõi thép luôn được ưu tiên sử dụng ở các nước xứ lạnh.

So sánh về khả năng an toàn chống trộm

Là so sánh về mức độ an toàn chống trộm của 2 loại cửa này như thế nào. Đây là một trong những tính năng rất quan trọng của bộ cửa. Vậy bộ cửa nào sẽ vượt trội hơn đây.

Cửa nhôm Xingfa

Về cửa nhôm Xingfa thì chắc chắn không một đơn vị nào sẽ cam kết là an toàn chống trộm tuyệt đối. Tuy nhiên, do được làm bằng kim loại và kèm theo độ dày cao nên mức độ an toàn cũng tạm ổn.

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Cũng như nhôm Xingfa, cũng không đơn vị làm cửa nào dám khẳng định là an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên so với nhôm thì nhựa có mức độ đàn hồi cao hơn hẳn. Mức độ an toàn ở cửa nhựa lõi thép cũng nằm ở mức độ tạm ổn.

Kết luận

Về an toàn chống trộm giữa 2 dòng sản phẩm này sẽ tưởng đương nhau, và không có sản phẩm nào vượt trội hơn. Có rất nhiều bài viết chúng tôi đã nói về mức độ an toàn cho cửa không nằm ở loại cửa mà nằm ở giải pháp chống trộm. Để quý vị dễ hiểu hơn vì sao chúng tôi lại khẳng định như vậy, thì sau đây sẽ là 1 ví dụ:

  • Ví dụ: Quý vị làm 4 loại cửa với 4 loại chất liệu khác nhau gồm có: Sắt, Inox, Nhôm, Nhựa uPVC lõi thép. Cả 4 bộ cửa này đều sử dụng khung xung quanh và kính suốt toàn bộ. Và để những bộ cửa này an toàn chống trộm được thì quý vị phải chia cửa ra nhiều ô nhỏ, hoặc đan thêm những song sắt, tăng cường thêm khóa chốt… Thì chia của ra nhiều ô nhỏ, hay đan thêm song sắt, hay tăng cường thêm khóa chốt thì nó thuộc về giải pháp tăng tính chống trộm cho cửa. Còn chủ yếu vẫn là về chi phí cho an toàn chống trộm loại nào rẻ nhất.

So sánh về khả năng chống cháy

Cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa lõi thép có chống cháy tốt không, giữa 2 dòng này thì loại nào chống cháy tốt hơn.

Cửa nhôm Xingfa

Nhôm thì có nhiệt độ nóng chảy là 660°C, nhiệt độ nóng chảy cũng khá cao. Nên khả năng chống cháy của sản phẩm cũng khá tốt.

Cửa nhựa lõi thép

Nhựa uPVC thì có nhiệt độ nóng chảy từ 250 – 300°C, nhựa uPVC thì không bốc cháy thành ngọn lửa mà chỉ nóng chảy.

Kết luận

Về chống cháy thì cửa nhôm Xingfa sẽ ok hơn so với cửa nhựa lõi thép rất nhiều.

So sánh về vận hành đóng mở

Về đóng mở, hay những vận hành trong sử dụng thì giữa 2 dòng cửa nhôm kính Xingfa và cửa nhựa lõi thép thì dòng nào sẽ ổn hơn.

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa đóng mở cũng khá em nhờ có hệ ron cao su kép. Tuy nhiên những góc cạnh ở cửa lại khá sắc bén do là bằng kim loại. Nên nếu cửa nhôm Xingfa làm không đúng chuẩn thì sẽ có khả năng gây sát thương khi đá vào.

Cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép, bản thân bẳng nhựa kèm theo hệ ron cao su kép nên đóng mở rất êm. Các góc cạnh của nhựa cũng không sắc bén, nên không gây sát thương.

Kết luận

Về vận hành đóng mở thì cửa nhựa lõi thép sẽ êm hơn, và ổn hơn so với dòng cửa nhôm Xingfa.

Bảng so sánh tổng thể

Sau đây là bảng so sánh cửa nhựa lõi thép với cửa nhôm xingfa theo nhiều tiêu chí. Sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn.

Các chi tiết so sánh Cửa nhựa lõi thép Cửa nhôm Xingfa
Đơn giá 1.800.000 – 2.200.000 2.200.000 – 2.600.000
Màu sắc Trắng Trắng, Xám, Nâu, Đen
Độ cứng Khá Rất cứng cáp
Độ bền vật liệu 50 năm 50 năm
Độ bền phụ kiện 5 – 7 năm 5 – 7 năm
Phai màu
Bảo hành bền màu 5 năm 5 năm
Chống trộm Trùng bình Trung bình
Cách nhiệt Tốt Trung bình
Giảm thoát nhiệt Khá Khá
Cách âm 24 – 38dB 18 – 25dB
Chống nước Tốt Khá
Chống bụi Tốt Tốt
Oxi hóa Không
Nóng chảy 250 – 300°C 660°C
Dẫn điện Không
Đóng mở êm Rất êm Không êm lắm
Chống trầy Khá Trung bình
Chịu sự va đập Tốt Tốt
Thẩm mỹ Khá Khá
Góc cạnh Không gây sát thương Nhọn và sắc bén
Bảng so sánh cửa nhựa lõi thép với cửa nhôm xingfa

Qua so sánh một số các tính năng ở trên, thì quý vị thấy mỗi dòng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên công ty chúng tôi có thêm một số tư vấn thêm như sau. Nếu quý vị làm nhà ở thì không nên làm những dòng cửa nhựa lõi thép giá rẻ. Bởi vì cửa nhựa lõi thép giá rẻ sẽ rất kém chất lượng, nhanh xuống cấp và hư hỏng, đồng thời những tính năng ưu việt cũng bị mất đi. Thay vào đó quý vị hãy chọn dòng cửa nhôm xingfa mỏng sản xuất tại Việt Nam để thay thế. Nếu quý vị có nhu cầu làm cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm Xingfa hãy tham khảo giá thành sản phẩm của chúng tôi ngay sau đây.

Bài viết liên quan