Các Phương Pháp Xử Lý Và Chỉnh Sửa Cửa Nhôm Xingfa Xệ Cánh

Cửa nhôm Xingfa bị xệ cánh thường xảy ra ở những cửa mở quay ra vào có kích thước cửa lớn, đặc biệt là những cửa 4 cánh. Xệ cánh ở cửa Xingfa khiến người sử dụng rất khó chịu bởi tiếng động cạ từ kim loại vào nền và còn bị trầy gạch. Ngoài ra, xệ cánh còn làm cho cửa mất an toàn, khó sử dụng, và nhanh hư hỏng… Nên bài viết này, Namwindows sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xử lý, chỉnh sửa cửa nhôm bị xệ cánh.

Cách sửa nhôm Xingfa bị xệ cánh
Cách sửa nhôm Xingfa bị xệ cánh

Các dụng cụ dùng xử lý và chỉnh cửa Xingfa xệ cánh

Để có thể xử lý và chỉnh sửa, khắc phục cửa nhôm Xingfa bị xệ cánh thì các bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

 • Bộ lục giác: Dùng để vặn những con vít có đầu bằng lục giác, đa số dùng để chỉnh cho một số loại bản lề.
 • Vít ba ke: Nếu bạn không có khoan điện thì có thể sử dụng vít ba ke để thay thế.
 • Dao dọc giấy: Dùng để rọc bỏ lớp keo kính khi cần thiết trong việc xử lý xệ cánh.
 • Búa cao su: Đối với cửa nhôm bạn nên sử dụng những loại búa có đầu bằng cao su.
 • Đục gỗ: Dùng để cạy nẹp, nâng cánh, nạy kính…
 • Súng bắn keo silicon: Dùng để bơm keo silicon khi cần thiết.

Hướng dẫn xử lý và chỉnh xệ cửa Xingfa

Do cửa Xingfa được sản xuất và thi công theo nhiều phương pháp khác nhau. Ngoài ra, bản lề sử dụng cho loại cửa này cũng có nhiều dạng. Chính vì vậy để xử lý, chỉnh xệ cho cửa Xingfa sẽ phụ thuộc vào tình trạng xệ và loại bản lề xử dụng. Sau đây, Namwindows sẽ hướng dẫn xử lý xệ cánh ở cửa Xingfa ở một số dạng bản lề.

Chỉnh xệ cửa Xingfa sử dụng bản lề 3D

Nếu cửa Xingfa xử dụng loại bản lề 3D thì rất dễ xử lý khi bị xệ cánh. Bởi vì loại bản lề này có thể tăng đưa ra vào và lên xuống bằng lục giác. Để chỉnh sửa và xử lý các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Tình trạng xệ cánh:

Đầu tiên bạn cần xác định được cánh bị xệ và tình trạng nặng hay nhẹ, cách xác định như sau.

 • Các bạn đóng cửa vào và xem các khe hở ở cánh so với khung, khe hở đáy cánh so với nền, cánh này so với cánh kia cho những cửa 2 cánh, 4 cánh, và khóa có bị cấn gì khi đóng mở hay không.

Phương pháp xử lý:

 • Khe hở vẫn đều, khóa không bị cấn: Trường hợp xệ cánh này có thể do nền bị cao thấp, hoặc giãn nở. Bạn chỉ cần tháo nắp nhựa dưới đáy bản lề 3D ra và dùng lục giác vặn để nâng cối bản lề lên. Các bạn lưu ý khe hở phía trên đầu cánh so với khung, chỉ chỉnh lên khoảng từ 2 – 4ly tùy vào độ hở bên trên đó.
Chỉnh ốc dưới đáy bản lề bằng lục giác để nâng cánh lên
Chỉnh ốc dưới đáy bản lề bằng lục giác để nâng cánh lên
 • Khe hở không đều, khóa bị cấn: Trường hợp này đa số đến từ kỹ thuật thi công, hoặc do bản lề không đủ chất lượng (bản lề giả), hoặc cửa sử dụng lâu ngày. Để xử lý tình trạng này bạn cần phải tháo nắp đậy của bản lề, vít chốt cối bản lề và nắp nhựa đậy trên đầu cối bản lề. Sau đó dùng lục giác xoay để kéo cánh về phía khung bao đối với bản lề trên cùng. Đối với bản lề dưới cùng, bạn làm ngược lại để đẩy cánh ra. Khi chỉnh các bạn cần lưu ý đến khe hở giữa cánh và khung bao để không bị chỉnh quá. Và áp dụng thêm phần chỉnh nâng cối bản lề nếu cánh vẫn còn xệ.
Tháo nắp bản lề để tháo vít giữ cối bên trong
Tháo nắp bản lề để tháo vít giữ cối bên trong
Sau khi tháo ốc giữ cối, thì dùng lục giác vặn qua lại để kéo hoặc đẩy cánh ra vào
Sau khi tháo ốc giữ cối, thì dùng lục giác vặn qua lại để kéo hoặc đẩy cánh ra vào
 • Trường hợp cửa Xingfa bị xệ mà không chỉnh được do bản lề đã chỉnh hết cỡ: Với trường hợp này tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa cửa nhôm kính. Bởi vì liên quan đến kỹ thuật lắp đặt bản lề, kỹ thuật nêm kính bắn keo, bạn cũng có thể làm tùy nhiên sử dụng dịch vụ sẽ nhanh hơn, đảm bảo hơn, chính xác hơn.

Xem thêm: Những Cách Nhận Biết Bản Lề Kinlong Giả Và Thật

Xử lý cửa nhôm Xingfa xệ cánh không dùng bản lề 3D

Đối với cửa Xingfa bị xệ cánh mà không dùng loại bản lề 3D mà dùng những loại bản lề khác như cối, trục… thì sẽ khó chỉnh hơn. Dưới đây là một số phương pháp mà các bạn có thể áp dụng, tuy nhiên nếu khó xử lý quá bạn nên gọi dịch vụ cho đảm bảo.

 • Nâng cánh: Phương pháp xử lý này là bạn phải tháo bản lề ra khỏi khung bao, hoặc tháo cánh ra khỏi bản lề. Tùy theo loại bản lề sử dụng mà bạn sử dụng lục giác hoặc vít ba ke để tháo vít ở bản lề. Sau khi tháo xong bạn nâng cánh lên, lưu ý chỉ nâng trong khoảng khe hở trên còn cho phép. Lúc này vị trí lắp bản lề ở trên khung bao, hoặc cánh sẽ thay đổi. Sau khi nâng cánh lên đủ không xệ và không quá độ, bạn lắp lại bản lề vào khung hoặc vào cánh. Phương pháp này chỉ áp dụng cửa bị xệ ít, khóa không bị cấn.
Tháo vít giữ bản lề và nâng cánh lên
Tháo vít giữ bản lề và nâng cánh lên
Hoặc tháo vít bản lề trên cánh để có thể đưa cánh lên
Hoặc tháo vít bản lề trên cánh để có thể đưa cánh lên
 • Chỉnh độ xéo cho cánh: Đây là phương pháp xử lý khá phức tạp và cần kỹ thuật chuyên môn cao. Được áp dụng cho những trường hợp không thể chỉnh hay nâng bản lề, và áp dụng cho tất cả loại cửa xingfa sử dụng nhiều loại bản lề khác nhau. Cách xử lý này cần phải tháo nẹp kính ra, nếu kính bơm keo phải rọc keo cũ ra. Sau đó bậy kính, hoặc kê đầu cánh bị xệ lên. Cách xử lý này chúng tôi có hướng dẫn chống xệ ở cửa nhựa lõi thép, các bạn vui lòng xem chi tiết hướng dẫn ở bài viết: Hướng Dẫn Lắp Đặt Chống Xệ Cửa Nhựa Lõi Thép Tuyệt Đối.

Đó là một số hướng dẫn xử lý cửa nhôm xingfa bị xệ cánh. Với những trường hợp nặng, các bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa cửa, hoặc bảo hành từ các đơn vị thi công cho bạn.