Phụ Kiện Cửa Nhôm Có Mấy Loại Và Bao Nhiêu Hãng Sản Xuất

Để tạo ra một bộ cửa nhôm hoàn chỉnh thì không thể thiếu những phụ kiện đi kèm. Phụ kiện đó bao gồm là những bản lề, những loại khóa, tay nắm, chốt… gắn trên cửa. Và bài viết này, Namwindows xin chia sẻ đầy đủ các thông tin về phụ kiện cửa nhôm. Để các bạn khi xây nhà có làm cửa nhôm thì cũng nắm được phần nào để lựa chọn được tốt hơn. Những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn ở bài viết này bao gồm: phân loại phụ kiện cửa nhôm, nguồn gốc xuất xứ các hãng sản xuất phụ kiện cửa nhôm, đánh giá chất lượng và giá cho từng loại…

Phụ kiện cửa nhôm kính
Phụ kiện cửa nhôm kính

Sự phân loại của phụ kiện cửa nhôm kính

Khi tìm hiểu về cửa nhôm, bạn sẽ thấy choáng ngợp về sự đa dạng về loại cửa này, do có quá nhiều loại. Cũng chính vì sự đa dạng này mà phụ kiện cửa nhôm cũng đa dạng không kém. Làm cho việc tìm hiểu khó khăn hơn rất nhiều, đôi khi là bị rối. Và để nhận biết dễ hơn thì bạn cần nắm sơ qua về sự phân loại phụ kiện cho loại cửa này.

Phân loại phụ kiện cửa nhôm theo loại nhôm

Trong bài viết “Các loại nhôm làm cửa”, các bạn thấy có rất nhiều loại và phân khúc nhôm. Phụ kiện cửa nhôm cũng dựa trên phân khúc này để có sự tương đồng chất lượng và phù hợp với loại nhôm đó. Nên nhôm có bao nhiêu loại để làm cửa thì phụ kiện cũng có bấy nhiêu loại đi kèm. Ở sự phân loại này rất khó hoán đổi cửa nhôm này sử dụng phụ kiện của cửa nhôm loại kia. Bạn có thể xem ví dụ sau để dễ hiểu hơn.

 • Ví dụ: Phụ kiện cửa nhôm hệ 1000 thì không thể sử dụng cho cửa nhôm Xingfa và ngược lại. Hoặc là phụ kiện cửa nhôm Việt Pháp thì cũng không thể sử dụng cho cửa nhôm Topal Prima và ngược lại….

Để phận biệt được phụ kiện cửa nhôm thì trước tiên bạn phải nắm được về loại nhôm mà bạn làm cửa. Rồi sau đó mới tìm đến tên hãng phụ kiện phù hợp với loại nhôm đó.

Phân loại phụ kiện cửa nhôm kính theo hãng

Là dựa vào nơi sản xuất ra phụ kiện cửa nhôm để phân loại. Bởi vì trong một loại cửa nhôm lại cũng có rất nhiều nơi sản xuất phụ kiện phù hợp với loại nhôm đó. Và để bạn dễ hiểu thì tôi cũng đưa ra một ví dụ như sau:

 • Ví dụ: Như bạn làm cửa nhôm Xingfa thì có hãng Kinlong, ngoài hãng Kinlong thì có hãng HMA, rồi Hehexin, rồi Roto…

Như vậy ngoài sự phân loại tổng hợp dựa trên loại nhôm ở trên. Thì còn có sự phân loại theo hãng sản xuất ra loại phụ kiện cửa nhôm. Và sau đây tôi sẽ tổng hợp một số hãng sản xuất phụ kiện cửa nhôm tại thị trường Việt Nam.

Phụ kiện tay nắm hãng HMA và Hãng Kinlong
Phụ kiện tay nắm hãng HMA và Hãng Kinlong

Các hãng phụ kiện cửa nhôm tại Việt Nam

Dưới đây là một số hãng phụ kiện cửa nhôm đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Và cũng để các bạn nắm được chất lượng và mức giá Namwindows sẽ phân nhóm phụ kiện theo cấp độ.

Nhóm phụ kiện cửa nhôm kính cao cấp

Là nhóm phụ kiện cửa nhôm có chất lượng tốt, thường sử dụng cho những cửa nhôm chất lượng cao.

 • Hãng Roto: Một hãng phụ kiện cao cấp đến từ Đức, phụ kiện hãng này khá chất lượng và an toàn, giá thành cũng rất đắt đỏ.
 • Hãng Hopo: Cũng là một hãng phụ kiện chất lượng dành cho những dòng cửa nhôm cao cấp. Không được sử dụng phổ biến nhiều tại Việt Nam.
 • Dr. Hahn: Một hãng chuyên cung cấp các loại bản lề cửa nhôm kính và cửa nhựa lõi thép. Không được sử dụng phổ biến mà chỉ một số đơn vị sản xuất cửa lựa chọn sử dụng.
 • Hãng Rita: Một hãng khóa đến từ Hàn Quốc, chuyên dùng cho cửa nhôm và cửa nhựa uPVC lõi thép. Hãng này chỉ cung cấp khóa cửa và hầu như không có các loại phụ kiện khác.
 • Hãng HMA: Một hãng phụ kiện chất lượng cao chuyên sử dụng cho các dòng nhôm trung cấp và cao cấp có cầu cách nhiệt.
Sự khác nhau về thiết kế giữa các hãng phụ kiện cửa nhôm
Sự khác nhau về thiết kế giữa các hãng phụ kiện cửa nhôm

Nhóm phụ kiện tiêu chuẩn dành cho cửa nhôm

Là nhóm phụ kiện cửa nhôm kính có chất lượng ổn định, mức giá trung bình.

 • Hãng Kinlong: Một hãng phụ kiện sử dụng khá phổ biến cho cửa nhôm, nổi trội là nhôm Xingfa. Đây cũng là hãng phụ kiện cửa nhôm bị làm nhái giả nhiều nhất thị trường hiện nay.
 • Hãng PMA: Một hãng phụ kiện đồng bộ theo nhôm, nhưng cũng dùng được cho nhiều loại nhôm khác nhau. Hãng này được sử dụng khá phổ biến tại miền bắc.
 • Hãng Topal: Là sản phẩm của tập đoàn Austdoor được sản xuất đồng bộ cho các dòng nhôm Topal Prima trung cấp và Topal Slima tiêu chuẩn.
 • Hãng Hehexin: Hay còn gọi là 3H, một hãng phụ kiện đến từ Trung Quốc, thường sử dụng cho các dòng nhôm trung cấp và tiêu chuẩn.
 • Hãng GQ ASSA ABLOY: Một hãng phụ kiện sử dụng khá phổ biến ở cửa nhựa lõi thép. Riêng phụ kiện dành cho nhôm mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam năm 2018.
 • Hãng Draho: Một hãng phụ kiện cửa nhôm tại Trung Quốc, hãng này cũng ít được lựa chọn sử dụng nên độ phổ biến không cao.
 • Việt Tiệp: Một hãng khóa nổi tiếng tại Việt Nam, một số loại khóa của hãng này thường được lựa chọn sử dụng cho cửa nhôm, cửa sắt và cửa gỗ.
 • Hãng Việt Pháp: Hãng phụ kiện đồng bộ cho dòng của nhôm Việt Pháp, là một sản phẩm của Việt Nam được sản xuất bởi nhà máy nhôm Việt Pháp.

Đó là một số hãng phụ kiện cửa nhôm thường được sử dụng trên thị trường. Ngoài những hãng được giới thiệu ở trên thì còn rất nhiều hãng phụ kiện nhôm kính khác đang có tại Việt Nam. Như vậy các bạn có thể thấy phụ kiện cửa nhôm có rất nhiều loại và có nhiều phân khúc giá khác nhau. Các bạn lưu ý không phải hãng nào cũng lắp được cho tất cả các loại nhôm. Bởi vì cấu trúc của hộp nhôm cũng có sự khác nhau và đôi khi có tính đồng bộ.

Bài viết liên quan