Làm Cửa Nhôm Kính Thì Nên Chọn Loại Nào Phù Hợp

Bạn đang xây nhà, hay có dự định xây nhà và bạn muốn làm cửa nhôm kính. Nhưng lại không biết nên chọn cửa nhôm kính loại nào cho nó tốt, hay là phù hợp với túi tiền. Thì bài viết này Namwindows sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn, và giới thiệu một số loại nhôm chất lượng. Đồng thời hướng dẫn các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền.

Nên chọn cửa nhôm kính loại nào
Nên chọn cửa nhôm kính loại nào

Nên chọn cửa nhôm kính loại nào

Do có quá nhiều loại nhôm làm cửa, nên thành ra các bạn mới không biết nên chọn loại cửa nhôm kính loại nào. Và để lựa chọn được thì các bạn cần tìm hiểu một số chi tiết như sau.

 • Biết cách nhận diện, phân loại nhôm
 • Đánh giá được chất lượng và phân nhóm giá
 • Xác định được túi tiền và nhu cầu

Cách nhận diện và phân loại nhôm

Nếu bạn lần đầu tìm hiểu về cửa nhôm kính qua nhiều đơn vị sẽ thấy cơ số là nhôm. Không biết loại nào là loại nào, giá cả ra sao, chất lượng thế nào?… Và để nhận diện và phân loại dễ thì bạn cần chú ý một số điểm sau ở nhôm.

 • Cấu trúc hộp: Bạn chỉ cần nhìn vào mặt cắt dọc, mặt cắt ngang của cửa. Và bạn chú ý đến bản dày, bản rộng, khoang trống của thanh nhôm. Còn về hình dạng như bo tròn, cánh trơn, cánh có sọc… đó chỉ là về thiết kế. Có nghĩa là sẽ có nhiều loại nhôm tương đồng về bản dày, bản rộng, khoang trống và chỉ khác ở thiết kế.
 • Độ dày: Sau cấu trúc hộp là đến độ dày, độ dày thì bạn chỉ cần nhìn vào là có thể nhận ra. Là cũng có loại cửa nhôm có đồng cấu trúc, đồng thiết kế nhưng cũng có loại dày và loại mỏng. Và cũng có loại tương đồng về độ dày những lại khác về cấu trúc hộp và thiết kế.

Dựa cấu trúc hộp và độ dày các bạn cũng có thể phân loại nhôm theo từng nhóm. Có nghĩa là những loại nhôm tương đồng về cấu trúc hộp và độ dày sẽ nằm vào một nhóm. Bạn có thể xem hình minh họa dưới đây để dễ nhận diện và phân loại hơn.

Phân loại nhôm bằng cách nhận diện, dựa vào cấu trúc, độ dày nhôm
Phân loại nhôm bằng cách nhận diện, dựa vào cấu trúc, độ dày nhôm

Đánh giá chất lượng và phân nhóm giá

Để đánh giá được chất lượng thì phải đi sâu vào rất nhiều yếu tố chẳng hạn như: ron cao su kép hay là ron cao su đơn, hợp kim nhôm sử dụng là loại nào, chất lượng sơn của bề mặt sử dụng công nghệ gì? độ dày bao nhiêu? cấu trúc hộp thế nào?… Rất nhiều yếu tố chuyên sâu và cần đến sự can thiệp của máy móc kiểm tra. Tuy nhiên, ở đây là đánh giá và phân nhóm giá qua nhận diện nên sẽ vẫn dựa trên độ dày và cấu trúc hộp. Và kèm theo một yếu tố có thể nhận diện đó chính là có mấy lớp ron cao su. Như vậy, cách phân nhôm giá và chất lượng nhôm cụ thể sẽ như sau:

 • Nhôm có cùng độ dày, đồng cầu trúc hộp và giống nhau về hệ ron cao su thì sẽ được phân vào một nhóm giá và chất lượng. Dưới đây sẽ là một số ví dụ thực tế để các bạn dễ hiểu hơn.

Ví dụ:

 1. Như nhôm Xingfa nhập khẩu và nhôm Topal Prima, 2 loại này có độ dày gần như là bằng nhau, cấu trúc hộp cũng là một khoang trống, và đều có hệ ron cao su kép. Vậy 2 loại nhôm này sẽ nằm cùng một phân khúc chất lượng và giá.
 2. Giữa nhôm Xingfa ADnhôm hệ 1000 (hình dưới). Ở đây thì Xingfa AD chất lượng và giá sẽ cao hơn so với hệ 1000, vì sao lại tốt và chất lượng hơn thì cụ thể khi bạn nhìn vào nhôm bạn sẽ thấy như sau:
  • Xingfa AD: Cấu trúc có một khoang trống, độ dày từ 1.4 – 2.0ly, có hệ ron cao su kép.
  • Nhôm hệ 1000: Cấu trúc hộp một khoang trống, độ dày từ 1.0 – 1.2ly, hệ ron cao su đơn.
Hình ảnh cách phân biệt cửa nhôm loại nào tốt
Hình ảnh cách phân biệt cửa nhôm loại nào tốt

Xác định túi tiền và nhu cầu

Để biết nên chọn loại cửa nhôm kính nào thì bạn cần phải xác định được kính phí và nhu cầu của các bạn. Tôi sẽ đưa ra một ví dụ về  cách xác định kính phí và nhu cầu như sau:

 • Tôi sẽ bỏ ra 100 triệu chi cho phần cửa, nhà tôi có khoảng 50m2 cửa cần làm. Như vậy tôi có thể làm loại nhôm có mức giá khoảng 2.000.000/m2 đổ lại. Yêu cầu của tôi về cửa nhôm là: Màu xám ghi, cửa phải đảm bảo an toàn và chống trộm, độ bền cao, các tính năng như chống nước, chống bụi và cách âm phải tốt. Thì ở đây tôi sẽ chọn ra một số loại nhôm có mức giá 2 triệu để so sánh với nhau.

Thì khi bạn xác định được kinh phí và nhu cầu, lúc này bạn dễ xác định được loại nhôm mà bạn sẽ chọn hơn. Sau đây tôi sẽ giới thiệu một số loại nhôm có chất lượng tốt mà bạn có thể chọn để làm cửa.

Một số loại cửa nhôm kính nên chọn

Sau đây, Namwindows sẽ giới thiệu một số loại nhôm có chất lượng tốt và phân nhóm theo mức giá. Do là cửa nên sẽ có phụ kiện đi kèm, nên Namwindows sẽ dựa trên mức giá đã đầy đủ để phân nhóm.

Xem ngay báo giá sản phẩm của công ty chúng tôi:

Nhóm có mức giá từ 3.500.000 – 5.000.000/m2

 • Nhôm cầu HMA + phụ kiện HMA: Đây là loại nhôm đa khoang sử dụng kính hộp. Nếu bạn cần cách âm, cách nhiệt tốt nhất thì đây là loại nhôm mà bạn nên chú ý.
 • Nhôm Xingfa + Phụ kiện Roto: Xingfa ở đây là loại hàng nhập khẩu chính hãng, kết hợp với phụ kiện Roto của Đức. Với phụ kiện Roto thì cửa nhôm Xingfa của bạn sẽ đảm bảo an toàn chống trộm tốt hơn rất nhiều, độ bên cửa cũng được tăng lên.

Nhóm có mức giá từ 2.200.000 – 3.500.000/m2

 • Nhôm Xingfa + Phụ kiện Kinlong chính hãng: Cũng là Xingfa nhập khẩu chính hãng, nhưng kết hợp với phụ kiện Kinlong chính hãng. Loại này sử dụng khá phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, khi làm loại này các bạn lưu ý về phụ kiện vì hàng giả chiếm tới 70% thị phần của hãng phụ kiện này.
 • Nhôm Xingfa + Phụ kiện HMA: Nếu bạn cần cửa nhôm Xingfa chất lượng hơn thì có thể lựa chọn và kết hợp với hãng phụ kiện HMA. Phụ kiện HMA chất lượng sẽ vượt trội hơn so với hãng Kinlong về chất lượng và độ bền.
 • Nhôm Topal Prima + Phụ kiện Topal: Thường cánh cửa của nhôm Xingfa sẽ có sọc, nếu bạn không thích thì có thể chọn loại nhôm và phụ kiện này. Ngoài dùng phụ kiện Topal thì các bạn có thể chọn phụ kiện HMA để tăng chất lượng cửa. Ở loại này cũng có một loại hàng nhập tương đồng về cấu trúc hộp và chất lượng đó chính là nhôm PMI, Savio.

Nhóm có mức giá từ 1.600.000 – 2.200.000/m2

 • Nhôm Topal Slima và phụ kiện Topal Slima: Nhôm này có cấu trúc giống Topal Prima nhưng độ dày và bản mỏng hơn.
 • Nhôm JMA vát cạnh + phụ kiện JMA: Nhôm này sẽ khác Topal Slima ở bản dày và thiết kế của hộp nhôm. Ở nhóm này có một số loại tương đồng khác đó là nhôm AG, nhôm Việt Pháp, hoặc một số loại Xingfa 1.4ly trong nước.

Đó là một số loại nhôm đảm bảo chất lượng mà các bạn có thể lựa chọn để sử dụng. Ngoài ra còn rất nhiều loại nhôm và phụ kiện khác trên thị trường hiện nay.

Kết luận

Bài viết này nhằm mục đích giúp các bạn có thể nhận diện, phân được nhóm nhôm theo chất lượng và giá. Để các bạn nắm được “nên chọn cửa nhôm kính loại nào?” và có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn cửa nhôm kính. Bởi vì hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công không uy tín, nếu bạn không có kinh nghiệm nhận diện thì dễ bị thổi phồng giá. Chẳng hạn, nhôm nằm trong nhóm giá từ 1.6 – 2.2tr/m2 bị thổi lên nhóm 3.0tr/m2 nhất là những loại nhôm không phổ biến.

Bài viết liên quan