Những Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cơ Bản Của Cửa Nhựa Lõi Thép

Hầu hết các tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép hiện nay đều không dựa theo một quy củ. Và thường mỗi đơn vị sản xuất đều có tiêu chuẩn nghiệm thu riêng của họ. Có những nơi còn không nghiệm thu chất lượng sau khi ban giao sản phẩm. Khiến khách hàng hoang mang không chắc được chất lượng cũng như không có kiến thức để tự mình đánh giá sản phẩm sau khi bàn giao.

Thấu hiểu được điều đó, tôi là Minh (chuyên viên kỹ thuật) sẽ làm rõ vấn đề này hơn. Chắc chắn qua bài viết này, khách hàng sẽ hình dung được tiêu chuẩn nghiệm thu cơ bản của cửa nhựa uPVC là như thế nào.

 tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép
Có đến 80% khách hàng chưa rõ về tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép

Đánh giá tổng quan chất lượng cửa nhựa uPVC sau khi bàn giao

Điều đầu tiên – Hiệu năng sử dụng có đảm bảo?

Khi nghiệm thu sản phẩm cửa nhựa lõi thép, 99% khách hàng đều có cùng câu hỏi. Liệu: “Cửa có đảm bảo vệ độ bền, cách âm, cách nhiệt và chống bụi hay không?

Cửa nhựa uPVC mang tính thẩm mỹ cũng như hiệu năng sử dụng cao. Không hoen gỉ, không cong vênh, hiệu quả kinh tế có thể sử dụng lên đến 10 năm. Mà không cần dịch vụ bảo trì hay nâng cấp sửa chữa nào.   

Điều kiện đầu tiên để xét về chất lượng, độ bền của cửa nhựa là hiệu năng sử dụng có tốt hay không?

Với cấu tạo chất liệu nhựa có độ dẫn nhiệt thấp cùng với thiết kế đa khoang tăng khả năng cách âm, cách nhiệt. Cửa nhựa lõi thép trang bị lớp kính cường lực. Giúp người dùng dễ dàng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo không gian mở và giúp căn phòng luôn khô thoáng, sạch sẽ và rộng rãi. Giúp tiết kiệm đến 80% điện năng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Điều thứ 2 – Nguyên vật liệu đầu vào

Điều mà khách hàng cần quan tâm trong khâu kiểm định, đánh giá chất lượng cửa nhựa lõi thép tiếp theo đó là: Nguồn gốc đầu vào.

Kiểm tra thanh nhựa uPVC

  • Độ bền màu ở các thanh nhựa uPVC chất lượng như Rehau, Sparlee sẽ có màu trắng sáng, đều màu. Còn đối với thanh nhựa kém chất lượng màu ngả vàng và trông rất rẻ tiền.
  • Độ dày thanh nhựa nhái thường mỏng hơn thanh nhựa chất lượng rất nhiều. Đặc biệt: Chữ in trên thanh nhựa phải rõ, đều màu và không bị nhòe. 
Thanh nhựa Sparlee chất lượng có màu sáng bóng và đều màu
Thanh nhựa Sparlee chất lượng có màu sáng bóng và đều màu

Lựa chọn thanh nhựa dởm có thể sẽ xảy ra tình trạng: Rơi, vỡ, rớt cánh cửa, xệ cánh, sập cánh và thậm chí làm nguy hiểm đến tính mạng người thân trong gia đình. Vì vậy khâu lựa chọn nguyên vật liệu đầu vào cũng khá quan trọng. Chọn những đơn vị uy tín có thương hiệu để bạn có thể an tâm sử dụng hơn.

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép (uPVC)

Mặc dù phụ kiện kim khí chỉ là bộ phận phụ cấu thành bộ cửa thế nhưng nó cũng đóng vai trò khá quan trọng cho độ bền và an toàn cửa. Việc một số trường hợp trộm cắp lẻn vào nhà gắn cửa nhựa lõi thép, thì lỗi đơn vị sản xuất chọn phụ kiện dởm là chủ yếu.

Không nên trang bị phụ kiện cửa nhựa lõi thép không rõ nguồn gốc và giá rẻ trôi nổi ở ngoài thị trường

Phụ kiện giúp cho hoạt động đóng mở cửa được thao tác dễ dàng hơn, nâng cao khả năng an toàn chống trộm. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị cung cấp phụ kiện cũng là phần quan trong tất yếu để đánh giá độ bền của cửa nhựa uPVC nhà bạn.

Điều thứ 3 – Đơn vị sản xuất cửa nhựa lõi thép

Nơi sản xuất và thi công cửa: Mỗi một đơn vị thi công sẽ có một quy trình sản xuất, lắp đặt, bảo hành và các chính sách khác nhau. Chính vì vậy chất lượng cửa nhựa lõi thép giữa các đơn vị cũng sẽ có sự khác nhau.

Chọn đơn vị sản xuất thi công cửa nhựa lõi thép uy tín
Chọn đơn vị sản xuất thi công cửa nhựa lõi thép uy tín

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép (uPVC)

a) Chất lượng

Thường sau khi bàn giao không thể đánh giá nhanh chất lượng sản phẩm được. Mà phải thể hiện qua một thời gian sử dụng nhất định. Vì vậy, hầu như khách hàng chỉ có thể check sơ về: Thao tác đóng mở cửa, cửa có ồn không? Cửa hở hay cửa bị xập xệ không? mà thôi.

Cửa nhựa lõi thép hở nền chỉ 2ly nhưng không bao giờ xệ có thể không
Cửa nhựa khi nghiệm thu không nên bị sập, xệ cánh

Còn nếu có thể, bạn hãy thử làm phép thử độ bền cửa uPVC bằng cách “đu cửa”. Việc đu cửa nhựa lõi thép này không gây nguy hiểm cũng như không phá hoại sản phẩm. Mà nó còn chứng minh cửa nhựa không sập xệ, an toàn. Sử dụng bản lề tốt, chuẩn nên mới đảm bảo được hiệu năng cửa.

b) Kính

Khách hàng cần nắm rõ những đặc điểm sau của 4 loại kính thường dùng trong nhà cửa:

  • Kính thường: Đây là loại kính rẻ tiền nhất. Không có hàng kém chất lượng cũng như hàng giả.
  • Kính dán an toàn: Đây là loại kính được dán với nhau, chính giữa có 1 lớp phim.
  • Kính cường lực: Đây là kính tốt, an toàn sử dụng, có nhiều kích thước độ dày. Trên mỗi kính cường lực có in nhiệt chứ “Tempered Glass” hoặc ghi tên nhà sản xuất. Mục đích là để phân biệt với loại kính thông thường, dễ nhận ra đâu là kính cường lực.
  • Kính hộp: Đây là loại kính đắt tiền, rất an toàn trong quá trình sử dụng. Được làm từ 2 tấm kính ở giữa là chân không.
Kính trong cường lực
Kính trong cường lực

c) Màu sắc

Màu sắc của mỗi thanh nhựa khác nhau sẽ có màu khác nhau. Tùy vào mỗi hãng sản xuất thanh nhựa mà sẽ có màu trắng nhiều loại như: Trắng ngà, trắng xanh hay trắng sữa. Để nghiệm thu màu sắc thanh nhựa uPVC một cách chính xác. Bạn nên dùng một mẫu thanh nhựa đặt kế bên sản phẩm bàn giao và so sánh nghiệm thu. Nếu so sánh bằng mắt thường hoặc bằng trí nhớ sẽ không cho ra kết quả chính xác được.

Thanh nhựa Sparlee Profile
Thanh nhựa Sparlee Profile

d) Phụ kiện

Phụ kiện cũng là một trong những tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhựa lõi thép quan trọng. Hiện nay trên Thế giới có đến hàng trăm hãng phụ kiện cửa nhựa khác nhau. Với mỗi hãng phụ kiện khác nhau thì sản phẩm cũng có những điểm thay đổi. Điều đầu tiên là bạn kiểm tra nhãn mác đã đúng hãng chưa.

  • Cửa nhựa lõi thép mở quay cho cửa đi phụ kiện: Phải là bản lề 3D hoặc bản lề cối không nên làm bản lề 2D, để hạn chế cửa bị xệ cánh. Kiểm tra ổ khóa có bị trờn ren hay không.
  • Cửa sổ nhựa lõi thép mở hất: phụ kiện gồm có bản lề ma sát đã lắp đúng độ hất vị trí chưa. Bạn yêu cầu tay nắm cài hay tay nắm khóa.
  • Cửa sổ nhựa lõi thép mở quay: Lắp bản lề 2D hay bản lề loại nào tùy thuộc vào việc bạn đặt mua.
Phụ kiện cửa nhựa uPVC

e) Kiểm tra gioăng

Gioăng (ron cao su) là bộ phận đặc biệt làm tăng độ kín khít cửa. Giúp cửa nhựa lõi thép cách âm, giảm thoát nhiệt, chống nước, chống bụi một cách tốt hơn.

Ron cao su cửa nhựa lõi thép
Ron cao su cửa nhựa lõi thép

Cách nghiệm thu gioăng (ron cao su): Kiểm tra chất lượng chúng bằng cách thông qua đánh giá độ bền, dẻo của ron cao su. Nên có thể dùng một số cách như kéo và xé gioăng theo nhiều cách khác nhau để thử độ bền và dẻo. Dùng lửa để đốt để biết chất lượng của ron hoặc dùng để hửi xem có mùi không. Ngoài ra, có những đơn vị sử dụng ron cao su dởm thoạt nhìn rất rẻ tiền, sờ vào không mịn màng và chắc chắn như ron đạt chuẩn ron cao su EPDM cao cấp khác.

Kết luận

Những lưu ý trên sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng đánh giá nhanh chất lượng sản phẩm sau khi bàn giao. Tự trang bị thêm kiến thức tiêu chuẩn nghiệm thu là giúp cho việc đảm bảo chất lượng cửa nhựa lõi thép nhà bạn thêm hoàn hảo. Có thể tự nhận ra được nhiều điều sai sót trong quá trình bàn giao, thi công lắp đặt sản phẩm. Để từ đó đưa ra nhận xét cũng như tìm ra phương hướng giải quyết với bên nhà sản xuất ngay lập tức.