So Sánh Cửa Nhôm Với Cửa Sắt Loại Nào Tốt Hơn

Chào các bạn, hôm nay Namwindows sẽ so sánh chất lượng giữa 2 loại cửa được làm từ 2 loại chất liệu khác nhau. Đó chính là so sánh cửa nhôm với cửa sắt. Mục đích của sự so sánh này là nhằm giúp các bạn biết loại cửa nhôm tốt hơn cửa sắt chỗ nào, hay là cửa sắt tốt hơn cửa nhôm chỗ nào… Từ đó các bạn cũng dễ lựa chọn, hay chọn được đúng loại sử dụng đúng mục đích và nhu cầu của các bạn.

So sánh cửa nhôm với cửa sắt
So sánh cửa nhôm với cửa sắt

Những chi tiết dùng để so sánh cửa nhôm và cửa sắt

Ở 2 loại cửa này, thì trong mỗi loại cửa lại cũng có rất nhiều loại khác nhau. Chính vì vậy để công bằng và chính xác nhất thì Namwindows sẽ đưa ra một số chi tiết dùng để so sánh. Tất cả những chi tiết này đều rất quan trọng trong một bộ cửa.

 • Mức giá: So sánh mức giá để xem loại nào giá tốt hơn.
 • Độ bền: Chỉ so sánh độ bền giữa 2 chất liệu sắt và nhôm.
 • Mức độ an toàn: Là sự so sánh độ an toàn chống trộm giữa 2 loại cửa.
 • Tính năng: Là so sánh các tính năng cách âm, chống bụi, chống nước, giữ nhiệt và cách nhiệt.
 • Độ chắc chắn: So sánh độ cứng cáp, chắc chắn giữa 2 loại cửa.
 • Thẩm mỹ: So sánh xem 2 loại cửa loại nào đẹp hơn.

Bảng chi tiết so sánh cửa nhôm với cửa sắt

Sau đây, Namwindows sẽ so sánh những chi tiết được nêu ở trên để các bạn nhận ra được loại nào chất lượng hơn. Tuy nhiên, không phải loại cửa kém chất lượng hơn thì chúng ta không chọn sử dụng, mà phải chọn sao cho phù hợp. Nên sau sự so sánh này Namwindows sẽ tư vấn thêm về cách lựa chọn giữa 2 loại cửa này.

Bảng so sánh cửa nhôm và cửa sắt

Trong bảng so sánh này Namwindows chọn 2 loại cửa đồng cấp và có thể nói là ngang nhau. Chi tiết về quy cách thi công của 2 loại cửa này như sau:

 • Cửa nhôm kính chọn nhôm Topal Slima có độ dày 1.2 – 1.4ly và kết hợp sử dụng kính suốt 10ly trắng cường lực, phụ kiện đồng bộ theo nhôm.
 • Cửa sắt chúng tôi sử dụng sắt hộp 50 x 100 độ dày 1.4ly sơn tĩnh điện và kết hợp kính suốt 10ly trắng cường lực, phụ kiện đơn giản, chỉ có cửa đi sẽ dùng khóa gạt Việt Tiệp.
Bảng so sánh cửa nhôm với cửa sắt
Bảng so sánh cửa nhôm với cửa sắt

Kết quả so sánh cửa nhôm với cửa sắt

Qua bảng so sánh ở trên các bạn có thể thấy cửa nhôm vượt trội hơn so với cửa sắt rất nhiều về chất lượng. Tuy nhiên cửa sắt có giá thành rẻ hơn rất nhiều, nên có thua kém về chất lượng cũng không có gì là lạ.

So sánh cửa sắt và cửa nhôm dưới góc nhìn của kỹ thuật

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công, Anh Minh thuộc bộ phận kỹ thuật thi công của công chúng tôi nhận định như sau:

 • “Tính về lâu về dài thì cửa sắt chưa chắc đã rẻ hơn cửa nhôm, vì cửa sắt muốn bền thì phải bảo trì sơn phết hàng năm. Chi phí này khi cộng lại có khi còn cao hơn cửa nhôm mà còn mất công. Chưa kể đến những tính năng như cách âm, chống bụi, chống nước… của cửa sắt rất kém, làm hư hại đến những vật dụng khác bên trong hay là ảnh hưởng trực tiếp đến tường của ngôi nhà. Những tính năng này mà kém thì người dùng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, như cách âm kém thì phải chịu ảnh hưởng từ tiếng ồn…”

Nhưng xét về an toàn chống trộm thì cửa sắt vẫn được đánh giá cao, Anh Minh có ý kiến gì về điều này?

 • “Qua tiếp xúc nhiều khách hàng thì rất nhiều khách hàng đều có quan điểm chung là cửa sắt an toàn hơn cửa nhôm. Điều này chưa hẳn đã đúng, giống như sự so sánh ở trên, thì thiết kế cửa đều là kính suốt thì mức độ an toàn cũng tương đương nhau. Nhưng nếu làm song, khung thêm thì mức độ an toàn được tăng lên. Điều này thuộc về giải pháp tăng tính an toàn cho cửa, chứ không phải nằm ở loại cửa. Cửa sắt làm khung thì cửa nhôm cũng có thể chia ra làm nhiều ô nhỏ, hoặc là kết hợp thêm khung sắt.”

Anh Minh có thể cho người tiêu dùng lời khuyên cho 2 dòng sản phẩm này:

 • “Nếu sử dụng với mục đích lâu dài và nhà ở thì cửa nhôm vẫn là lựa chọn tốt. Tuy nhiên nên chọn những loại nhôm có hệ ron cao su kép, và có độ dày từ 1.2ly trở lên. Còn đối với cửa sắt chúng ta chỉ nên chọn làm cho những cửa như cửa cổng. Còn với cửa sổ, hay cửa đi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết thì ko nên làm cửa sắt. Nhưng nếu kính phí eo hẹp, thì người tiêu dùng có thể chọn cửa sắt, nhưng hãy chọn sao cho rẻ nhất. Rồi sử dụng thêm một số biện pháp khác để tăng một số tính năng cửa sắt lên. Chẳng hạn như sử dụng nẹp nhôm để làm gờ chắn nước và gắn thêm ron cao su.”

Kết luận sau so sánh cửa nhôm và cửa sắt

Như vậy, qua kết qua từ bảng so sánh cửa sắt với cửa nhôm và đánh giá từ kỹ thuật. Các bạn có thể xác định được loại cửa nào tốt hơn. Còn việc lựa chọn loại nào thì sẽ còn liên quan đến kinh phí của các bạn. Với kinh phí tốt bạn sẽ không phải lo lắng gì nhiều, nhưng với kinh phí hạn hẹp thì các bạn cần phải tính toán, chọn lựa. Và Namwindows cũng có một số tư vấn lựa chọn nếu bạn cần cân đối kinh phí như sau:

 • Với những cửa vòng ngoài luôn đóng vai trò quan trọng nên bạn cần đầu tư loại tốt. Còn ở trong nhà các bạn có thể tiết giảm và thay thế sau. Cửa vòng ngoài mà kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tổng thể đến chất lượng công trình. Chẳng hạn như: chống nước kém để nước ngấm vào trong nhà, hoặc là chống bụi kém thì bụi bặm và các chất ô nhiễm cũng xâm nhập thường xuyên. Chưa kể đến việc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính các bạn.
 • Dùng loại cửa giá rẻ và sử dụng những khoản thừa để nâng cấp chất lượng cho loại cửa giá rẻ. Điều này không phải là bạn chọn cửa tốt rồi giảm chất lượng để có giá rẻ, mà là chọn loại giá rẻ hẳn rồi nâng cấp. Khi bạn chọn loại giá rẻ ắt hẳn kinh phí bạn sẽ thừa ra, phần thừa đó bạn chi vào việc nâng cấp chất lượng. Chẳng hạn như: Cửa không có ron cao su, thì bạn làm sao để có ron cao su, cửa chống nước kém thì phải làm những gì để chống nước tốt…

Qua bài viết so sánh cửa sắt với cửa nhôm này, các bạn có thể biết được loại nào tốt hơn. Ngoài ra, các bạn cũng được tư vấn thêm về cách lựa chọn khi cần tính toán cân đối kính phí. Nếu các bạn có nhu cầu làm cửa, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm khác của công ty chúng tôi như: cửa nhựa lõi thép, cửa kính, cửa cuốn

Bài viết liên quan