Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nhôm Xingfa Chính Hãng Và Hàng Giả

Chào bạn, tôi là Minh là chuyên viên kỹ thuật làm việc tại công ty Namwindows. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt nhôm Xingfa chính hãng nhập khẩu và hàng giả của Xingfa. Ngoài giúp bạn biết cách phân biệt, thì cũng để bạn tránh những thiệt hại như: mua hàng giả với giá hàng thật, hay mua phải cửa kém chất lượng mà không biết… Hay bạn mua hàng giả với giá rẻ mà thực tế không hề rẻ so với giá trị thực…

Hướng dẫn phân biệt cửa nhôm Xingfa chính hãng và hàng giả
Hướng dẫn phân biệt cửa nhôm Xingfa chính hãng và hàng giả

Xingfa chính hãng là hàng như thế nào?

Trước tiên vào hướng dẫn, thì tôi cần bạn nắm rõ về nguồn gốc, xuất xứ của Xingfa chính hãng. Cụ thể ở đây là Xingfa chính hãng là của công ty nào sản xuất? Sản xuất ở đâu? Xingfa chính hãng có mấy loại? Hay là tại sao gọi là Xingfa chính hãng vv…

Xingfa chính hãng là của công ty nào sản xuất?

Xingfa chính hãng là sản phẩm được sản xuất bởi Guangdong Xingfa Aluminium Co.,ltd. Tên Việt Nam là Công Ty TNHH Nhôm Xingfa Quảng Đông (gọi tắt là công ty nhôm Xingfa). Là một doanh nghiệp nổi tiếng và có quy mô lớn chuyên sản xuất nhôm cho cả hai mảng kiến trúc và phục vụ các ngành công nghiệp . Và cái thanh profile Xingfa mà dùng để sản xuất ra bộ cửa là một trong số các sản phẩm của công ty này.

Xem ngay báo giá các sản phẩm của chúng tôi

Xingfa chính hãng được sản xuất ở đâu?

Trụ sở và nhà máy sản xuất chính của công ty nhôm Xingfa nằm ở trung tâm của thành phố Phật Sơn – Quảng Đông. Ngoài nhà máy chính thì công ty nhôm Xingfa còn có nhiều các cơ sở sản xuất khác khắp nơi từ miền Nam đến miền Trung, miền Tây Trung Quốc.

Xingfa chính hãng có nhiều loại không?

Profile Xingfa mà dùng để sản xuất ra bộ cửa của công ty nhôm Xingfa có rất nhiều loại. Tại Việt Nam hiện nay thì chỉ có một số loại như Xingfa khoang đơn hệ 55, Xingfa hệ vát cạnh, Xingfa hệ mặt dựng… Trong đó loại mà được sử dụng nhiều nhất để làm cửa đó chính là Xingfa hệ 55.

Tại sao gọi là Xingfa chính hãng?

Khi vào thị trường Việt Nam, Xingfa được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Chính vì thế nhiều công ty sản xuất nhôm định hình trong nước cũng sản xuất ra Profile giống của công ty nhôm Xingfa. Thậm chí bên Trung Quốc cũng rất nhiều công ty sản xuất giống như thế. Đáng lẽ sẽ không có gì nếu mỗi công ty đều lấy thương hiệu riêng, nhưng ở đây có một số lại làm tem nhãn gần giống với của công ty nhôm Xingfa. Một số thì làm tem giả giống y chang với của công ty Xingfa. Chính vì thế để phân biệt giữa các loại với nhau thì sản phẩm của công ty nhôm Xingfa sẽ gọi là hàng chính hãng.

Tem xingfa giả được các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ
Tem xingfa giả được các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ

Nhôm Xingfa giả và nhái là hàng như thế nào?

Trên thị trường hiện nay thì hàng Xingfa giả và Xingfa nhái rất là nhiều, thậm chí là nhiều hơn hàng thật. Vậy thì hàng Xingfa giả và nhái này sản xuất ở đâu? Có chất lượng ra sao? Giá cả các loại này thế nào?

Xingfa nhái

Như tôi đã nói ở trên, là có một số công ty làm tem nhãn gần giống với tem dán trên Profile Xingfa chính hãng. Thì hàng Xingfa nhai là hàng làm có tem gần giống chỉ khác một vài điểm, mục đích là để đánh lừa bạn khi nhìn vào không kỹ. Tem của Xingfa nhái thì chỉ khác một vài chữ trên tem nhãn so với hàng thật. Còn về màu sắc, chữ in trên tem hầu hết là giống với hàng chính hãng. Còn về cấu trúc, cấu tạo của Profile nhôm thì cũng giống như hàng chỉnh hãng, cũng có một số ít có độ dày mỏng hơn. Xingfa nhái thì đại đa số là được sản xuất tại Việt Nam, cũng có một số nhập về từ Trung Quốc. Giá thành Xingfa nhái cũng rất rẻ, có loại rẻ gần đến 20% so với hàng chính hãng.

Xingfa giả

Xingfa giả là loại có tem giống y chang với tem nhãn của công ty nhôm Xingfa. Nói chung là ở phần tem nhãn không khác tý gì. Xingfa chính hãng tem đỏ thì giả cũng tem đỏ, trên tem có ghi gì thì hàng giả cũng ghi giống y như thế. Nói chung ở thời điểm hiện tại thì Xingfa giả giống đến 95%, ngay cả mã QR, rồi đến ánh vàng kim bên trong, độ dày cũng được làm giống. Hàng Xingfa giả này hiện tại 100% là sản xuất tại Việt Nam. Năm 2017 cũng có một số phóng sự điều tra của VTV24 cũng nói về điều này. Còn nói đến giá cả Xingfa giả thì chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng rồi.

Xingfa giả và nhái có nhiều loại không?

Hàng giả và hàng nhái không chỉ có một cơ sở làm ra, mà có rất nhiều cơ sở, đơn vị khác. Chính vì thế Xingfa giả và nhái cũng nhiều loại, nên Xingfa giả và nhái mới tràn lan thị trường. Thậm chí là chiếm tỷ lệ bán, cung cấp ra thị trường nhiều hơn hàng chính hãng.

Những màu sắc Xingfa thường bị làm giả

Xingfa chính hãng gồm có 5 màu khác nhau đó là: màu đen, xám ghi, nâu cafe, trắng, đen tuyền, vân gỗ. Trong đó hàng giả thường có màu xám và màu trắng. Nên nếu bạn làm cửa một trong 2 màu này thì cần chú ý.

Xingfa giả được công khai bán trên các group diễn đàn kín ngành cửa
Xingfa giả được công khai bán trên các group diễn đàn kín ngành cửa

Chất lượng Xingfa nhái và giả

Đã làm nhái làm giả, và còn rẻ hơn cả 20% thì chất lượng khỏi phải bàn. Tuy nhiên thì tôi cũng nói sơ qua để các bạn nắm được chất lượng của những loại này.

Nước sơn kém nhanh phai màu

Nói đến cửa nhôm, thì chất lượng sơn là cực kỳ quan trọng. Bởi vì nhôm là kim loại thì còn lâu mới hư, còn có hư thì hư nước sơn đầu tiên. Nếu sơn mà phai màu, thậm chí là lột nguyên mảng thì bộ cửa của bạn coi như tiêu. Thì ở đây sẽ là nói đến chất lượng sơn của bề mặt, hàng giả và hàng nhái có sơn rất kém chất lượng. Độ bền màu của những loại này rất thấp chỉ 1 đến 2 năm là bạn thấy rõ sự xuống màu, và có thể lột nguyên mảng nhất là những cửa chịu ánh nắng trực tiếp.

Hàng giả nước sơn sẽ kém chất lượng dễ bị lột nguyên mảng và phai màu
Hàng giả nước sơn sẽ kém chất lượng dễ bị lột nguyên mảng và phai màu

Hợp kim nhôm không đạt chất lượng

Profile Xingfa giả và nhái đa số được sản xuất từ những loại nhôm tái chế, chứa nhiều tạp chất. Hoặc pha lẫn thêm với hàm lượng kim loại khác. Các hàm lượng phụ gia này không theo nguyên tắc và những kim loại được trộn thường có mức độ giá trị thấp. Điều này ảnh hưởng đến quá trình gia công sản phẩm do mức độ uốn cong, ép và độ bền không cao. Không những thế hợp kim nhôm chứa tạp chất rất dễ bị rỉ sét, có thể chứa một số chất độc hại do được tái chế từ những phế liệu hoặc trải qua quá trình sản xuất không đảm bảo tiêu chuẩn. Chính vì thế Xingfa giả và nhái sẽ không an toàn và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe cho người sử dụng.

Hướng dẫn phân biệt Xingfa nhập khẩu chính hãng

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách phân biệt, nhận biết đâu là Xingfa chính hãng, đâu là xingfa giả. Bạn nên áp dụng tất cả những phương pháp này để mà phân biệt, bởi vì hàng giả hàng nhái có nhiều loại. Những loại giống 95% thì bạn phải dùng tất cả những phương pháp tôi đưa ra mới có thể phân biệt được.

Nhận diện tem chính hãng

Đâu tiên bạn cần phải biết tem nhãn hàng chính hãng như thế nào. Cái này thì bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để nhận diện. Bạn nên chú ý kỹ phần tem trước tiên, hàng nhái thì sẽ khác một vài chữ như: tên công ty, địa chỉ website, số điện thoại…

Hình ảnh tem đỏ Xingfa chính hãng 100%
Hình ảnh tem đỏ Xingfa chính hãng 100%
Nhận diện tem nhãn Xingfa chính hãng
Nhận diện tem nhãn Xingfa chính hãng

Nhận biết qua giá cửa

Khi làm cửa, chắc chắn bạn sẽ so sánh giá từ nhiều đơn vị, bạn so sánh càng nhiều thì càng tốt. Ngoài tìm đơn vị có giá tốt, thì cũng là một phương pháp nhận biết hàng giả. Khi bạn so sánh nếu thấy khối lượng, mẫu mã đều giống nhau. Nhưng tự dưng có đơn vị rẻ hơn hẳn, hay rẻ hơn rất là nhiều thì bạn phải đặt dấu chấm hỏi. Tại sao lại rẻ như thế? trong khi các đơn vị khác xêm xêm nhau.

Phân biệt bằng mã QR

Trên tem nhãn của Profile Xingfa thường sẽ có mã QR, và quét mã QR để tra nguồn gốc cũng là một phương pháp hữu hiệu. Tuy có một số loại có thể qua mặt nhưng bạn cũng không nên bỏ qua phương pháp này. Để có thể sử dụng phương pháp này thì bạn cần phải sử dụng điện thoại Smart phone có hệ điều hành Adroi hoặc IOS. Sau đó truy cập vào App Store hoặc Google Play để tại ứng dựng WECHAT về điện thoại. Để sử dụng thi bạn thao tác theo 4 bước giống như hình dưới.

Các bước cài đặt phần mềm wechat để kiểm tra mã QR trên tem nhãn
Các bước cài đặt phần mềm wechat để kiểm tra mã QR trên tem nhãn

Sau khi cài đặt và check kiểm tra mã QR nếu thông tin xuất hiện những tin tức, hay thông tin của công ty nhôm Xingfa. Thì đó chính là hàng chính hãng, còn không ra thì đó chính là hàng giả, hàng nhái. Bạn lưu ý chỉ check mã QR bằng ứng dụng WECHAT mới chuẩn.

Nhận diện bên trong Profile nhôm

Xingfa chính hãng thì bên trong Profile được xử lý mạ Crom nên bên trong Profile thường có ánh vàng kim. Ở hàng giả, hàng nhái thì một số loại không có xử lý thỉ sẽ không có ánh vàng kim này. Tuy nhiên hiện nay có một loại hàng giả cũng có ánh vàng kim này như hàng chính hãng.

Nhận biết hàng chính hãng từ bên trong Profile nhôm Xingfa
Nhận biết hàng chính hãng từ bên trong Profile nhôm Xingfa

Phương pháp này là bạn phải thấy được bên trong Profile nhôm, còn cửa đã hình thành thì bạn sẽ không thể thấy bên trong bằng cách nhìn thông thường. Mà bạn phải nhìn vào những chỗ đã khoét lỗ đễ gắn phụ kiện như tay nắm, khóa, bản lề… Nếu bạn nghi ngờ thì có thể tháo phụ kiện ra để xem.

Kiểm tra tem chống hàng giả

Để chống hàng giả và hàng nhái, từ ngày 01/01/2018 công ty Xingfa Quảng Đông đã sử dụng thêm một phương pháp mới. Đó là sử dụng thêm một tem nhỏ có mã QR, mã số sau lớp cào. Tem này chỉ nằm cách đầu của thanh Profile từ 3 – 5cm và nằm dưới lớp tem nhãn bên ngoài. Bạn chỉ cần lột lớp nhãn bên ngoài tại các đầu thanh nhôm sẽ thấy tem nhỏ này. Sau đó check mã QR như ở trên, và kỹ hơn thì bạn cạo lấy mã số để kiểm tra tại website của công ty nhôm Xingfa. Tuy nhiên để kiểm tra bằng phương pháp này thì bạn phải kiểm tra trước khi sản xuất. Bởi vì mội một Profile nhôm chỉ có 1 tem duy nhất, nên khi cắt ra để tạo thành bộ cửa thì có thể mất. Nếu còn thì cũng chỉ ở một đoạn, những thanh khác không có thì bạn cũng không kiểm tra được.

Sau lớp tem nhãn Xingfa Guangdong có thêm lớp tem nhỏ
Sau lớp tem nhãn Xingfa Guangdong có thêm lớp tem nhỏ

Và đó là một số phương pháp dùng để nhận diện, phân biệt Xingfa chính hãng với hàng giả và hàng nhái. Với những phương pháp trên tôi đảm bảo bạn sẽ mua được hàng chính hãng. Những phương pháp này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng nhái với giá cao. Nếu bạn lo lắng mua phải hàng giả, hàng nhái hãy liên hệ đến công ty Namwindows. Đến với chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng về hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiêu sản phẩm để lựa chọn như: cửa nhựa lõi thép, cửa nhựa giả gỗ, lan can kính

Bài viết liên quan