Nhôm Xingfa Hệ 55, 63, 65, 87, 93 Là Gì? Và Có Gì Khác Nhau?

Bạn đã từng nghe hoặc thấy: Nhôm Xingfa hệ 55, nhôm Xingfa hệ 93 hay nhôm Xingfa hệ 63… Và bạn thắc mắc tại sao lại gọi như vậy? Có gì khác nhau giữa các hệ này không? Cách nhận diện, phân loại giữa các hệ này như thế nào?… Tất cả sẽ được Namwindows giải đáp đầy đủ trong bài viết này, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ và cách gọi này.

Một số hệ nhôm Xingfa của công ty Xingfa Guangdong
Một số hệ nhôm Xingfa của công ty Xingfa Guangdong

Nhôm Xingfa Hệ 55, 63, 65, 87, 93 Là Gì?

Nhôm Xingfa hệ 55, hay hệ 63, 65, hoặc 87, 93 là sự phân loại cho một nhóm nhôm của công ty Xingfa. Sự phân loại này thường sẽ dựa trên bản dày của hộp khung bao. Có nghĩa là nhôm Xingfa hệ 55 thì bản dày của khung bao sẽ là 55mm, hoặc gần 55mm; hệ 93 thì bản dày là 93mm hoặc gần bằng 93mm… Trong một hệ sẽ có rất nhiều thanh nhôm khác nhau, với nhiều ứng dụng khác nhau chẳng hạn: Thanh thì làm khung bao cửa, thanh thì làm cánh cửa, thanh làm nẹp kính, thanh làm đố chia ô…

Tại sao lại có sự phân hệ nhôm Xingfa này

Là bởi vì công ty Xingfa sản xuất ra rất nhiều nhóm nhôm làm cửa khác nhau. Để phân loại thì phải có tên gọi đại diện cho nhóm nhôm đó, nên mới có sự phân hệ nhôm Xingfa như vậy. Sự phân hệ nhôm Xingfa dựa trên bản dày của khung bao, không chỉ nhôm Xingfa mới sử dụng, mà hầu hết các loại nhôm khác cũng dùng kiểu phân hệ này.

Ứng dụng của nhôm Xingfa Hệ 55, 63, 65, 87, 93

Khi các bạn làm cửa nhôm Xingfa và muốn chọn hệ 55, hay chọn hệ 93 là được. Mà còn dựa trên loại cửa, thiết kế cửa, vị trí, chức năng… để sử dụng cho đúng hệ. Để bạn dễ hiểu hơn, sau đây sẽ là ứng dụng của từng hệ nhôm Xingfa.

Nhôm Xingfa hệ 55

Nhôm Xingfa hệ 55 có 2 cấu trúc hộp khác nhau bao gồm nhôm Xingfa 55 khoang đơn và đa khoang (là loại có một khoang trống và loại cầu cách nhiệt nhiều khoang trống). Hiện nay, tại Việt Nam thì hầu hết Xingfa hệ 55 đều là loại khoang đơn. Nhôm Xingfa hệ 55 thường được ứng dụng như sau:

  • Làm cửa đi mở ra hoặc mở vào.
  • Làm cửa sổ mở ra hoặc mở vào.
  • Làm vách cố định hoặc vách ngăn.
  • Làm cửa đi, cửa sổ trượt (lùa): Trước đây hệ 55 không làm được cửa trượt, do sự bất tiện trong thiết kế nên một số nhà phân phối đã đề xuất sản xuất thêm hệ 55 cửa trượt.
Hình ảnh cửa đi nhôm Xingfa hệ 55
Hình ảnh cửa đi nhôm Xingfa hệ 55

Nhôm Xingfa hệ 63

Xingfa hệ 63 cũng là một hệ nhôm có khoang đơn và chỉ ứng dụng riêng vào loại cửa mở xếp trượt. Là khi nào bạn làm cửa xếp trượt thì sẽ ứng dụng nhôm Xingfa hệ 63 này. Hệ này thường làm cho những cửa có kích thước chiều ngang ô chờ lớn và cần làm mở hết. Có thể làm chiều ngang lên đến 17m và đến 18 cánh.

Hình ảnh cửa nhôm Xingfa hệ 63
Hình ảnh cửa nhôm Xingfa hệ 63

Nhôm Xingfa hệ 65

Tại Việt Nam, nhôm Xingfa hệ 65 thường được ứng dụng vào làm vách ngăn mặt dựng lớn. Thì khi nào mà bạn làm những mặt dựng kính lớn mà dùng nhôm Xingfa thì sẽ dùng đến hệ này. Ngoài ra, ở hệ 65 này công ty Xingfa Guangdong còn có nhóm làm cửa đi cửa sổ loại đa khoang có cầu cách nhiệt. Hệ 65 làm cửa này thì rất ít được sử dụng tại Việt Nam, bởi giá thành phẩm cửa khá đắt đỏ.

Hình ảnh Xingfa hệ 65 làm cửa loại có cầu cách nhiệt
Hình ảnh Xingfa hệ 65 làm cửa loại có cầu cách nhiệt

Nhôm Xingfa hệ 87

Nếu bạn làm cửa sổ trượt (lùa) bằng nhôm Xingfa thì sẽ dùng đến hệ 87 này. Tuy nhiên, hiện nay đã có cửa trượt làm từ hệ 55 nên hệ này cũng không còn sử dụng nhiều. Ngoài ra, một số đơn vị lựa chọn hệ 93 thay thế cho hệ này để làm giảm bớt dư thừa nhôm trong sản xuất. Nhôm Xingfa hệ 87 thì chỉ có độ dày 1.2ly, nên cửa sổ trượt làm từ hệ này có giá thành khá rẻ.

Nhôm Xingfa hệ 87
Nhôm Xingfa hệ 87

Nhôm Xingfa hệ 93

Cửa sổ trượt thì làm hệ 87, còn cửa đi trượt nhôm Xingfa sẽ sử dụng hệ 93 này. Hiện tại, hệ này ngoài ứng dụng làm cửa đi trượt (lùa), thì rất nhiều đơn vị làm cửa ứng dụng luôn làm cửa sổ trượt để giảm phần nhôm dư. Do ở hệ 87 hay 93 này để làm thành một bộ cửa thì phải dùng đến khoảng 8 loại thanh nhôm khác nhau. Nếu dùng 2 hệ thì lên đến 16 loại thanh, nên phần nhôm dư thừa sẽ rất nhiều. Hệ 93 này có độ dày lên đến 2.0ly nên cửa sổ hay cửa đi trượt mà làm hệ này giá sẽ cao hơn.

Đó là một số hệ nhôm Xingfa thường được sử dụng tại Việt Nam. Ngoài ra, công ty Xingfa Guangdong còn rất rất nhiều hệ nhôm khác chẳng hạn như: Hệ 40, hệ 45, hệ 46, hệ 50, hệ 60, hệ 70, hệ 76, hệ 80, hệ 83, hệ 85, hệ 88, hệ 95, hệ 100, hệ 140… Những hệ này cũng được một số công ty trong nước sử dụng để làm cửa, nhưng rất ít. Các bạn có thể tham khảo thêm về các sản phẩm nhôm của công ty Xingfa Guangdong tại webiste: http://www.xingfa.com

Sự khác nhau giữa các hệ nhôm Xingfa

Như ở trên nói về cách phân hệ thì các bạn thấy giữa các hệ Xingfa sẽ có sự khác nhau về kích thước. Ngoài khác nhau về kích thước thì còn có sự khác nhau về độ dày, cấu trúc, kết cấu, thiết kế. Ngoài ra, giữa các hệ nhôm Xingfa còn khác nhau về ứng dụng trong làm cửa.

Kết luận

Qua bài viết này, khi nói đến “nhôm xingfa hệ 55”; “nhôm Xingfa hệ 93″… thì các bạn cũng đã nắm sơ qua. Và bạn cũng có thể thấy sự đa dạng về chủng loại nhôm của công ty Xingfa Guangdong. Nếu các bạn có nhu cầu làm cửa có thể tham khảo giá cửa nhôm Xingfa của Namwindows tại menu.

Bài viết liên quan