Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Cửa Nhựa Lõi Thép Sao Cho Đẹp Và Phù Hợp

Thiết kế cửa nhựa lõi thép tuy đơn giản nhưng nếu thiết kế không phù hợp khi nhìn vào sẽ không được đẹp và đồng bộ. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Namwindows sẽ trình bày: Một số lưu ý khi thiết kế cửa uPVC. Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về thiết kế làm sao cho đẹp và phù hợp nhất!

Tầm quan trọng của việc thiết kế cửa nhựa lõi thép

Để cửa nhựa đáp ứng được những công năng sử dụng, phù hợp với không gian, hợp phong thủy, thuận tiện sử dụng…Thì việc thiết kế cửa uPVC cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Làm thế nào để có bộ cửa đẹp
Thiết kế cửa rất quan trọng

Thiết kế cửa nhựa lõi thép tuy đơn giản nhưng thiết kế không phù hợp có thể dẫn đến mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ví dụ như: Cửa quá cao mà chiều rộng lại quá bé, cửa có vách kính chết quá nhỏ hoặc quá to so với cửa, cửa quá cao và rông. Sử dụng những phụ kiện gây bất tiện khi thao tác đóng mở, các mẫu chia ô cho cửa đi 1 cánh, 2 cánh hay các cửa khác không đồng nhất…. Tất cả dẫn đến nhìn vào cửa sổ sẽ cảm thấy lệch lạc không đồng nhất và thao tác sử dụng rất khó khăn.

Thiết kế cửa sai khi nhìn vào sẽ thấy không cần xứng

Cần chú ý đến không gian của cửa để lựa chọn loại cửa cho phù hợp như: không có không gian mở thì lựa chọn cửa trượt. Còn có không gian mở thì chọn loại mở hất, hoặc mở quay.

Tùy vào không gian sẽ lựa chọn kiểu mở của cửa phù hợp
Tùy vào không gian sẽ lựa chọn kiểu mở của cửa phù hợp

Công năng sử dụng là phần quan trọng để cửa nhựa lõi thép đáp ứng được tối ưu nhu cầu của người sử dụng. Và tránh trường hợp lãng phí cửa khi thiết kế không phù hợp. Phải kể đến đó là: Sử dụng vách kính thay cho cửa ở nhưng nơi chỉ lấy ánh sáng. Còn sử dụng để đón gió thì chọn cửa mở quay, sử dụng cửa mở hất để lưu thông không khí…

Cửa phải phù hợp với công năng sử dụng
Cửa phải phù hợp với công năng sử dụng

Thiết kế cửa bị lệch lạc khiến cửa không đẹp mắt mà còn mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Như cửa đi 4 cánh có vách kính cố định bên trên quá to hoặc quá nhỏ. Cửa sổ mở quay cánh quá to không thể mở hết do chiều dài của tay có hạn… Vì vậy, cửa phải đảm bảo độ cân đối và phù hợp khi sử dụng. Để tránh phần lệch lạc trong thiết kế thì quý khách nên xem bản vẽ trước khi xác định thi công.

Cửa phải cân đối không được lệch lạc
Cửa phải cân đối không được lệch lạc

Phụ kiện không tương thích

Lựa chọn phụ kiện sử dụng không phù hợp là tình trạng hay xảy ra khi không làm cửa phù hợp. Dẫn đến thao tác đóng mở khó hoặc phải sử dụng các vật dụng khác để với cho tới. Cửa cao và rộng lại sử dụng khóa 1 điểm làm giảm độ kín khít và cửa lỏng lẻo khi khóa. Sử dụng loại khóa không đúng với yêu cầu an toàn sẽ dễ dẫn đến nhiều hệ lụy.

Phụ kiện cửa phải tương thích
Phụ kiện cửa phải tương thích

Khi yêu cầu báo giá cửa nhựa lõi thép quý khách hàng cần chú ý và yêu cầu chi tiết rõ ràng về phụ kiện sử dụng. Để lựa chọn phù hợp, tránh sau này phải thay thế phụ kiện khác do sử dụng khó khăn…

Thiết kế cửa không cân xứng giữa chiều cao và chiều ngang

Khi chọn mua cửa nhựa lõi thép thì khâu thiết kế, báo giá phải đảm bảo được tính đồng nhất và chuyên nghiệp. Người thiết kế, báo giá phải có kinh nghiệm trong thi công thực tế. Để khi thiết kế và lựa chọn phụ kiện đảm bảo phù hợp cho sử dụng.

Ngoài ra, khi xây nhà quý khách có nhu cầu về làm cửa hay liên hệ. Và chọn đơn vị làm cửa để kết hợp với bên xây dựng cho ra kích thước thiết kế được tốt nhất. Hoặc quý khách có thể tải phần mềm thiết kế cửa trên điện thoại hay máy tính để tự mình thiết kế. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế cửa rất hữu dụng. Kể đến đó là: Iwindoor,  Windown Star và Alaska Window. Chúng sẽ giúp quý khách có những thiết kế chuẩn và dễ dàng chọn được kiểu mình mong muốn.

Hãy dùng đến phần mềm hỗ trợ sáng tạo cửa
Hãy dùng đến phần mềm hỗ trợ sáng tạo cửa

Kết luận

Qua bài viết quý khách có thể hiểu được tầm quan trọng khi thiết kế. Và một số cần lưu ý khi thiết kế cửa uPVC sao cho đẹp và phù hợp. Nếu qúy khách cần tư vấn về thiết kế cửa nhựa lõi thép hoặc thi công lắp đặt cửa. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline 0966.595.191 hoặc đến nhà máy của Namwindows.

Địa chỉ công ty Namwindows

  • Showroom 1: Số 264, Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
  • Showroom 2: Số 60 Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. HCM.
  • Nhà máy 2: 75/20/110 An Phú Đông 09, P. An Phú Đông, TP. HCM. (Gần Showroom 264 Nguyễn Oanh).