Những Lỗi Kỹ Thuật Ảnh Hưởng Thẩm Mỹ Của Cửa Nhựa Upvc

Cửa đi rất quan trọng đối với một ngôi nhà. Đó chính là mặt tiền, nơi chúng ta ra vào thường xuyên. Vì vậy, cửa phải đẹp, sang trọng, thẩm mỹ cao. Để chọn được mẫu cửa vừa ý, ngoài màu săc, kiểu dáng, phong cách và loại cửa. Thì một vấn đề mà các bạn thường hay bỏ qua chính là lỗi kỹ thuật. Cửa đẹp khi được lắp đúng kỹ thuật. Cùng một mẫu cửa nhưng sẽ có nơi cửa đẹp, sang trọng nhưng có nơi bạn nhìn vào sẽ thấy không vừa mắt ở điểm nào đó. Chính là kinh nghiệm và tay nghề của thợ.

Cửa nhựa lõi thép 4 cánh Namwindows thi công
Cửa nhựa lõi thép 4 cánh lệch bao đẹp và chất lượng do đơn vị thi công cửa nhựa lõi thép uy tín khu vực miền Nam Namwindows lắp đặt

Những lỗi kỹ thuật ảnh hưởng cửa nhựa về mặt thẩm mỹ

Namwindows cung cấp dịch vụ sửa chữa cửa nhựa lõi thép bị hư hỏng. Vì thế, chúng tôi thường xuyên tiếp xúc với sản phẩm của nhiều hãng sản xuất cửa nhựa lõi thép. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ những lỗi trong kỹ thuật lắp đặt làm ảnh hưởng đến cửa nhựa. Qua đó giúp các bạn lưu ý hơn trong vấn đề lắp đặt.

Thanh nhựa phải chất lượng

Sử dụng thanh nhựa profile chính hãng sẽ có độ bền chắc, cứng cáp. Còn sử dụng thanh nhựa kém chất lượng khi sản xuất sẽ dẫn đến nhiều sai sót. Chẳng hạn như: Cắt nhựa không đúng kỹ có thể làm nhựa tét và nứt. Thêm vào đó, nhựa mang tính chất giòn nên không có độ dẻo và chịu lực kém khi hàn nhiệt ở góc liên kết. Nên những góc cửa sử dụng thanh nhựa dởm này sẽ dễ bị móp và không bằng phẳng. Đến khi làm sạch sản phẩm cũng sẽ cực kì mất thẩm mỹ và không chắc chắn.

Những ảnh hưởng từ góc liên kết không đảm bảo
Những ảnh hưởng từ góc liên kết không đảm bảo

Bản lề phải cân xứng và phù hợp

Cửa 4 cánh sử dụng bản lề đeo lắp đặt không chính xác. Đây là một trong những nguyên nhân làm cửa bị xệ cánh, nhanh hư hỏng, xuống cấp và làm mất thẩm mỹ. Những lỗi thường mắc phải khi lắp bản lề loại này là: lắp ngược, lắp bản lề bị xéo, sử dụng bản lề sai vị trí…. Cửa 4 cánh mở quay nếu sử dụng toàn bộ loại bản lề này thì không nên sử dụng cho cửa có kích thước quá khổ và lớn quá. Do khả năng chịu lực của bản lề này cũng có giới hạn.

Tiêu chuẩn kỹ thuật cửa nhựa lõi thép
Không nên lắp sai vị trí bản lề. Trong ảnh là bản lề đeo lắp vào khung cánh, như vậy cửa đi 4 cánh sẽ chịu không nổi tải trọng dễ xệ, sập cánh.

Không chỉ ở những bản lề đeo mà tình trạng lắp đặt bản lề xéo cũng xảy ra ở bất kỳ loại bản lề nào cho cửa đi. Không những làm ảnh hưởng đến độ bền của cửa mà còn làm mất đi thẩm mỹ. Nguyên nhân chủ yếu do tay nghề của thợ còn yếu hoặc làm cẩu thả, không cẩn thận.

Bản lề cửa nhựa uPVC bị xéo
Bản lề bị xéo xuống do lắp đặt bản lề bị xéo và không chắc chắn. Là nguyên nhân làm mất đi thẩm mỹ, làm cửa yếu đi, nhanh bị xệ

Tường xây phải chuẩn

Trong lúc xây dựng, nên xây tường thẳng. Không nên xây tường, ô chờ quá méo, không chuẩn. Lúc này bắt cửa vào khá khó khăn cũng như làm mất đi độ thẩm mỹ của cửa. Lỗi này thường nghiêng về bên xây dựng của gia chủ hơn. Nhưng cũng đáng lưu ý về các tiêu chuẩn ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của cửa nhựa lõi thép.

ô chờ cửa nhôm
Ô chờ để lắp cửa nhôm phải được xây thẳng, không méo, không lệch mất thẩm mỹ

Bắn keo silicone phải mướt

Đây là bước kiểm tra đòi hỏi nhiều thời kì và sự kĩ càng cao nhất. Keo silicon khi sử dụng cho cửa nhựa lõi thép phải được vuốt và tì đủ để lấp đầy các kẽ tường cũng như tăng độ bám dính cho các bộ phận của cửa cũng như giữa cửa và khung tường. Bên cạnh đó , đường vuốt keo silicon còn phải đáp ứng được đề nghị cảm biết cái đẹp , lượng keo phải đều và vết keo không bị lem nhem…

Cửa nhựa lõi thép đúng tiêu chuẩn
Cửa nhựa lõi thép đúng tiêu chuẩn sẽ rất đẹp và có độ thẩm mỹ cao

Kết luận

Ngoài những lỗi trên còn một số trường hợp khác làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cửa nhựa lõi thép. khoét lỗ khóa không cần thận làm lộ lỗ trên bề mặt nhựa. Hoặc khoan lỗ bắn bê tông lệch lạc, khoan lỗ thoát nước lệch. Tóm lại, bạn hãy chọn thương hiệu uy tín, phụ kiện tốt và thợ thi công chuyên nghiệp. Để từ đó sở hữu những bộ cửa nhựa lõi thép đẹp và đúng tiêu chuẩn cho gia đình mình.

Hotline: 0966.595.191 hoặc 0933.626.060 để được chúng tôi tư vấn, báo giá cửa nhựa lõi thép trực tiếp.