Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Phòng Tắm Chuẩn Và Hợp Lý

Bạn đang cần tư vấn lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh phòng tắm được đúng chuẩn lỗ ban. Hay bạn cần kích thước cửa vệ sinh hợp lý phù hợp với thiết kế hay nhu cầu sử dụng. Tôi là Minh, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách lựa chọn. Và tổng hợp những thông tin liên quan đến kích thước cửa vệ sinh.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn những kích thước cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh.

Đây là file PDF bảng kích thước đầy đủ cửa đi và cửa sổ theo lỗ ban và ô chờ xây dựng. Quý vị bấm vào file và vui lòng làm theo hướng dẫn và chờ 5 giây. FILE KÍCH THƯỚC CỬA SỔ VÀ CỬA ĐI CHUẨN LỖ BAN

Kích thước cửa nhà vệ sinh phòng tắm
Kích thước phòng vệ sinh phòng tắm

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Việc chọn kích thước phòng vệ sinh cũng không quá khó. Tuy nhiên để đẹp, cân đối và phù hợp với thiết kế tổng quan thì cần chú ý một số điều như sau:

  • Nếu nhà vệ sinh gần cửa phòng ngủ thì kích thước chiều cao luôn luôn bằng nhau. Tránh cao thấp nhìn vào sẽ lệch lạc mất đi thẩm mỹ tổng quan.
  • Kích thước cửa nhỏ khó đưa hay bưng bê các vật dụng vào trong hoặc ra ngoài từ nhà vệ sinh phòng tắm.
  • Kích thước cửa không quá nhỏ so với người sử dụng. Tránh trường hợp đi ra vào khó khăn.
  • Kích thước cửa không nên quá lớn. Vì như vậy sẽ làm tăng chi phí và chiếm nhiều diện tích khi đóng mở và tốn nhiều tiền hơn.

Xem thêm những bài viết về kích thước cửa:

Kích thước cửa chính

Chú ý chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo loại vật liệu

Nếu bạn cần chọn kích thước lọt lòng theo lỗ ban cho cửa nhà tắm, thì bạn cần chú ý một số điều như sau.

  • Tùy theo loại vật liệu làm cửa mà kích thước khung bao cửa nhà vệ sinh sẽ khác nhau. Thông thường những cửa vệ sinh làm bằng gỗ hay các loại cửa nhựa giả gỗ có khung bao gần bằng nhau. Và chênh lệch rất ít nên sẽ không quan trọng.
  • Có 1 số loại vật liệu như nhôm, cửa nhựa lõi thép thì có khung bao khác hoàn toàn. Nên khi thay đổi loại khung bao thì kích thước cửa hay kích thước lọt lòng cũng thay đổi theo.

Chính vì vậy nếu các bạn chọn số đo lọt lòng đẹp rồi, thì khi làm cửa cần chú ý đến loại vật liệu làm cửa để tính ra được số đo ô tường chờ.

Tùy loại khung bao mà có kich thước lọt lòng cửa nhà vệ sinh khác nhau
Tùy loại khung bao mà có kich thước lọt lòng cửa nhà vệ sinh khác nhau

Những kích thước nhà vệ sinh được sử dụng thông dụng

Dưới đây là một số kích thước phòng vệ sinh thường được sử dụng, và một số kích thước theo lỗ ban.

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh:

Kích thước cửa thường thường sẽ từ 700mm cho đến 900mm tùy theo diện tích của phòng vệ sinh. Kích thước lọt lòng lỗ ban chiều ngang thường là 690mm, 810mm.

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh:

Chiều cao nhà vệ sinh thường được làm cao bằng cửa phòng ngủ. Kích thước thường được sử dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm => Còn lọt lòng lỗ ban phong thủy là 2150mm, 2350. Có một số trường hợp cửa nhà vệ sinh làm cao lên để làm bông gió bên trên cửa. Đối với trường hợp này chiều cao cửa được cộng lên thêm từ 300mm đến 450mm => thường thì tổng chiều cao 2550, 2620mm sẽ hợp lý.

Chọn lọt lòng lỗ ban cho cửa vệ sinh.

Bạn có thể xem và chọn kích thước lọt lòng cửa theo thước lỗ ban dưới đây cho cửa vệ sinh.

mm

Thước Lỗ Ban 52.2cm:

Thước Lỗ Ban 42.9cm:

Thước Lỗ Ban 38.8cm:Kết luận:

Đó là những tổng hợp những lưu ý, và những kích thước thông dụng khi lựa chọn kích thước cửa cho phòng vệ sinh, phòng tắm. Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp cửa cho nhà vệ sinh hay phòng ngủ.

Có thể tham khảo các sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp như: Cửa nhôm kính, cửa nhựa uPVC, cửa nhựa giả gỗ ABS… Những sản phẩm này chúng tôi có chi tiết giá cả đầy đủ tại menu của website.

Bài viết liên quan