Cửa Sổ Mở Hất Nhôm Xingfa An Toàn, Hợp Lý Cho Nhà Cao Tầng

Những quy định về thiết kế cửa sổ cho nhà cao tầng

Có thể bạn đã biết? Người Việt Nam chúng ta có thói quen sử dụng dạng cửa mở quay ra ngoài. Nhằm mục đích mở cử thông gió tốt nhưng không ảnh hưởng đến không gian, đồ vật trong phòng. Tuy nhiên, chúng chỉ nên sử dụng tốt với những công trình nhà cửa tầng thấp. Còn nếu làm cửa sổ mở quay ra ngoài ở nhà cao tầng nếu gặp gió mạnh rất dễ gây va đập làm vỡ kính.

Cửa sổ mở hất an toàn, tiện lợi cho nhà cao tầng
Cửa sổ mở hất an toàn, tiện lợi cho nhà cao tầng

Chính vì vậy, tiêu chuẩn Xây dựng Việt Nam (TCXD VN276:2003) về nguyên tắc cơ bản để thiết kế có nêu rõ: “đối với nhà cao tầng nên dùng cửa sổ kéo – đẩy; nếu dùng cửa sổ mở ra ngoài, phải có biện pháp gia cố chắc chắn cánh cửa sổ”. Thế nhưng đến năm 2004 đã có sự thay đổi về quy định đối với việc thiết kế cửa sổ, cụ thể: “Cửa sổ nhà cao tầng được thiết kế theo kiểu cửa lật, cửa đẩy, cửa trượt đứng, trượt ngang hoặc kết hợp cả hai”. Và đó là lí do ngày nay cửa sổ mở quay không được ứng dụng trong các thiết kế nhà cao tầng nữa.

Cửa sổ mở hất cho nhà cao tầng
Cửa sổ mở hất cho nhà cao tầng

Tại sao cửa sổ mở quay không được lắp cho nhà cao tầng?

Theo các chuyên gia ngành cửa thì cấu tạo và nguyên lí hoạt động của cửa sổ mở quay không phù hợp với công trình nhà cao tầng. Bởi với kiểu mở góc quay ngoài 180 độ như cửa sắt thông thường khi gặp mữa to bão lớn dễ va đập và gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Đồng thời chúng cũng rất dễ rơi rớt gây nguy hiểm tính mạng mọi người xung quanh.

Cửa sổ mở hất nhôm xingfa
Cửa sổ mở hất nhôm xingfa

Còn đối với những loại cửa sổ nhôm kính loại nhôm độ dày tốt và chắc chắn có sử dụng thanh hạn vị với góc mở 90 độ thì bạn có khả năng hạn chế nhược điểm hơn. Thế nhưng vuông góc với tương tự như 1 cánh buồm nếu gặp gió lốc cũng sẽ không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Chính vì vậy, với công trình nhà cao tầng nhà ở tầng cao nên sử dụng cửa sổ mở hât ra ngoài với góc mở 45 độ. Điều này sẽ khiến cửa sổ hoạt động tốt, đảm bảo thông gió mà vẫn ngăn cản mưa và an toàn với gió lốc.

Cửa sổ mở hất an toàn và tiện lợi cho nhà cao tầng
Cũng theo đó mà người lớn hoặc trẻ con với góc mở bị hạn chế như vậy cũng khá an toàn. Tránh xảy ra trường hợp rơi, rớt hoặc trượt tay khi mở cửa gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cửa sổ mở hất nhôm xingfa an toàn hợp lí cho nhà cao tầng

Cửa sổ mở hất nhôm xingfa cho nhà cao tầng là loại nhôm nhập khẩu có độ dày chắc chắn và cứng cáp. Độ dày nhôm 1.4ly với các màu sắc bắt mắt như: Trắng sứ, nâu cafe, ghi xám, đen tuyền và vân gỗ. Quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc theo yêu thích và phong cách của công trình nhà cao tầng của mình.

Màu sắc cửa nhôm xingfa nhập khẩu
Màu sắc cửa nhôm xingfa nhập khẩu

Để đảm bảo công trình được thiết kế đúng tiêu chuẩn cũng như đảm bảo an toàn cho con người. Thường nhà cao tầng sẽ chọn cho mình các loại cửa mở trượt hoặc mở hất. Thế nhưng mở hất vẫn là sản phẩm cửa sổ an toàn hợp lí cho nhà cao tầng bởi:

  • Cửa sổ mở hất nhôm xingfa nhà cao tầng mở ở góc tối đa 45 độ.
  • Trang bị thanh định vị giúp giữ góc mở, tránh được nguy cơ góp dập gây bể kính.
  • Dễ dàng lấy thoáng, thông gió cho nhà cửa. Mà không sợ mở cửa gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Sử dụng nhôm xingfa có độ bền đến 20 năm. Dễ dàng vệ sinh lau chùi và tiết kiệm được chi phí sửa chữa.
  • Bề mặt sơn nhôm xingfa hệ 55 được phủ 1 lớp sơn tĩnh điện. Giúp chống ăn mòn và phai màu dưới tác động thời tiết.
  • Sử dụng profile xingfa Quảng Đông cùng hệ gioăng EPDM và phụ kiện kim khí. Giúp bộ cửa kín khít, cách âm, cách nhiệt đảm bảo.
Cửa sổ mở hất nhôm xingfa an toàn, tiện lợi cho cho nhà phố, nhà cao tầng chung cư, biệt thự, resort
Cửa sổ mở hất nhôm xingfa an toàn, tiện lợi. Dễ dàng thông gió, mở rộng tầm nhìn cho cho nhà phố, nhà cao tầng chung cư, biệt thự, resort

Thi công cửa sổ mở hất nhôm xingfa TP.HCM

Trên đây là một số thông tin về cửa nhôm xingfa mở hất an toàn hợp lí cho nhà cao tầng. Ngoài nhà ở trên cao, cửa sổ mở hất cũng rất được lòng bởi các gia chủ nhà phố, biệt thự, resort,… Nếu quý khách hàng có nhu cầu sở hữu mẫu cửa thông gió, an toàn cho người dùng này. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline Namwindows 0933.626.060 để được tư vấn. Báo giá cửa nhôm xingfa Namwindows mới nhất đến quý vị. Hoặc quý khách hàng cũng có thể đến showroom 60 Linh Đông, F. Linh Đông, Thủ Đức. Hoặc xưởng sản xuất: 75/20/110 An Phú Đông 09, P. An Phú Đông, Quận 12, TP. HCM để tham quan, trải nghiệm sản phẩm thực tế tại đây.