Nhôm Cầu Cách Nhiệt Là Gì? Làm Cửa Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Xin chào các bạn, hôm nay Namwindows sẽ giới thiệu đến các bạn một loại nhôm cao cấp dùng để làm cửa. Đó chính là nhôm cầu cách nhiệt hay còn gọi là nhôm đa khoang có cầu cách nhiệt. Loại nhôm này tốt hơn rất nhiều lần so với những loại nhôm như Xingfa, một loại nhôm phổ biến được đánh giá tốt. Vậy nhôm này có cấu tạo như thế nào? Làm cửa có tốt không? Giá thành phẩm cửa ra sao? Có bao nhiêu loại trên thị trường?… Tất cả sẽ được Namwindows giải đáp và giới thiệu chi tiết trong bài viết này.

Cửa nhôm cầu cách nhiệt
Cửa nhôm cầu cách nhiệt

Nhôm cầu cách nhiệt là gì?

Nhôm cầu cách nhiệt là một loại nhôm có dải Polyamide ở giữa để ngăn cách 2 lớp hộp nhôm (Xem hình ảnh chi tiết cấu tạo). Lớp Polyamide có tác dụng làm giảm sự dẫn nhiệt ở kim loại, cụ thể ở đây là nhôm. Bởi vì nhôm có tính dẫn nhiệt cao, nên đối với những cửa nhôm khoang đơn không có cầu cách nhiệt, nếu tiếp xúc với môi trường ánh nắng trực tiếp khi sờ vào bạn sẽ thấy nóng, hoặc lạnh khi vào mùa đông. Nên giải pháp ngăn sự dẫn nhiệt ở cửa nhôm thì sẽ làm thêm một dải Polyamide này ở giữa các hộp nhôm.

Cấu tạo nhôm cầu cách nhiệt
Cấu tạo nhôm cầu cách nhiệt

Chất lượng cửa nhôm cầu cách nhiệt

Cửa được làm từ nhôm cầu cách nhiệt chất lượng sẽ vượt trội hơn hẳn so với những loại nhôm khoang đơn như Xingfa. Cụ thể ở đây là các tính năng như cách âm, cách nhiệt, độ cứng cáp, thẩm mỹ sẽ vượt trội hơn. Đó cũng là lý do tại sao cửa nhôm cầu cách nhiệt được xếp vào dòng cao cấp ở cửa nhôm.

Cửa nhôm cầu cách nhiệt có nhiều loại không?

Cửa nhôm cầu cách nhiệt có rất nhiều loại khác nhau, do được nhiều nhà máy sản xuất nhôm định hình sản xuất ra. Trên thế giới thì có đến hàng trăm nhà máy sản xuất ra loại nhôm có cầu cách nhiệt này. Tại Việt Nam, cũng có nhiều nhà máy sản xuất nhôm định hình, nhưng chưa có nhà máy nào sản xuất ra loại nhôm này. Nên đa số nhôm cầu cách nhiệt sử dụng tại Việt Nam là hàng nhập khẩu.

Sự khác nhau giữa các loại nhôm có cầu cách nhiệt

Cũng là nhôm cầu cách nhiệt, nhưng mỗi hãng sản xuất sẽ có một thiết kế riêng. Nên giữa các loại nhôm cầu cách nhiệt có rất nhiều sự khác nhau cụ thể như sau:

Khác nhau về hình dạng

Là sự khác nhau về hình dáng, kiểu cách bên ngoài của thanh nhôm có cầu cách nhiệt. Chẳng hạn như: thanh nhôm có gân sọc va thanh nhôm không có gân sọc; thanh nhôm có các viền bo tròn và thanh nhôm không bo mà vuông vức;…

Nhôm cầu cách nhiệt khác nhau về hình dạng bên ngoài
Nhôm cầu cách nhiệt khác nhau về hình dạng bên ngoài

Khác nhau về cấu trúc

Ngoài khác nhau ở hình dạng bên ngoài, thì giữa các loại còn có sự khác nhau về cấu trúc tổng thể. Là sự khác nhau ở cấu trúc của các 2 lớp hộp nhôm và lớp dải Polyamide. Nếu so sánh giữa 2 loại khác nhau về cấu trúc bạn có thể thấy như sau:

  • Cấu trúc 2 lớp hộp nhôm: Ở 2 lớp hộp nhôm này rất đa dạng có loại hình hộp, có loại chỉ có một lớp nhôm không khoang, có loại hộp ốp thêm một lớp gỗ cho lớp nhôm mặt trong…
  • Cấu trúc dải cách nhiệt: Ở lớp cách nhiệt này có loại nhìn vào rất đơn giản, có loại nhìn vào rất phức tạp, có loại có thêm lớp xốp, có loại bằng nhựa đặc…
Nhôm cầu cách nhiệt khác nhau về cấu trúc hộp và dải cách nhiệt
Nhôm cầu cách nhiệt khác nhau về cấu trúc hộp và dải cách nhiệt

Khác nhau ở độ dày nhôm

Giữa các loại nhôm cầu cách nhiệt còn có sự khác nhau về độ dày của nhôm. Có những loại độ dày mỏng và có những loại độ dày cao. Một công ty sản xuất có thể sản xuất đến 2 – 3 loại nhôm cầu cách nhiệt với nhiều độ dày khác nhau.

Những hãng nhôm cầu cách nhiệt sử dụng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, cửa nhôm có cầu cách nhiệt cũng có rất nhiều hãng khác nhau. Sau đây Namwindows sẽ điểm sơ qua một vài hãng thường thấy trên thị trường.

Nhôm cầu cách nhiệt Xingfa

Xingfa là hãng nhôm được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên đó chỉ là nhôm khoang đơn hệ 55. Ngoài hệ khoang đơn này ra, thì hãng này cũng có nhôm cầu cách nhiệt cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Nhôm Cầu Xingfa Hệ 55
Nhôm Cầu Xingfa Hệ 55

Nhôm cầu cách nhiệt HMA

HMA là một thương hiệu của Việt Nam, tuy nhiên sản phẩm nhôm có cầu cách nhiệt của hãng này được gia công tại Trung Quốc.

Nhôm cầu cách nhiệt JMA

Cũng là một hãng nhôm khá chất lượng đến từ Trung Quốc, ngoài những hệ nhôm khoang đơn thì hãng này cũng cung cấp nhôm cách nhiệt tại thị trường Việt Nam. Điều đặc biệt của hãng này là có loại nhôm sử dụng công nghệ Anoding cho bề mặt. Đây là công nghệ xử lý cao cấp cho bề mặt rất ít thấy ở Việt Nam. Xem chi tiết hãng nhôm này tại: https://www.jma.cn/en/

Nhôm cầu sử dụng công nghệ Anoding của hãng JMA
Nhôm cầu sử dụng công nghệ Anoding của hãng JMA

Nhôm cầu cách nhiệt PMI

Một hãng nhôm đến từ Malaysia, ngoài những loại nhôm khoang đơn hãng này cũng có nhôm cầu cách nhiệt. Về cấu trúc, thiết kế nhôm cách nhiệt của hãng này cũng tương tự như hãng HMA được giới thiệu ở trên.

Đó là một số hãng nhôm có cầu cách nhiệt làm cửa được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài những hãng này ra thì còn một số hãng khác đến từ Châu Âu như: Technal đến từ pháp, Reynaers đến từ Bỉ, Schuco đến từ Đức, Roto I đến từ Đức…

Namwindows có thi công cửa nhôm cầu cách nhiệt không?

Có, hiện chúng tôi nhận thi công và lắp đặt cửa nhôm cầu cách nhiệt cho tất cả các công trình. Với hệ thống máy móc hiện đại bán tự động, Namwindows đủ điều kiện để sản xuất và thi công loại nhôm cao cấp này. Quý khách có thể tham khảo giá thành của loại nhôm này của chúng tôi tại: Báo giá cửa nhôm cao cấp. Mọi chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ Hotline.