Những Loại Cửa Cuốn Tấm Liền Và Cấu Tạo Chi Tiết

Bạn đang có nhu cầu về cửa cuốn tấm liền và cần nắm rõ thông tin về loại cửa này hơn. Bài viết này của Namwindows sẽ giúp bạn phân biệt được các loại cửa cuốn tấm liền, cấu tạo chi tiết, giá cả và mẫu mã của từng loại. Điều này giúp bạn dễ chọn lựa, định hướng được nên sử dụng loại nào cho phù hợp, tính toán được mức chi phí…

Những loại cửa cuốn tấm liền
Những loại cửa cuốn tấm liền

Phân biệt các loại cửa cuốn tấm liền

Loại cửa cuốn này hiện phân ra làm 3 loại công nghệ đó chính là cửa cuốn tấm liền công nghệ Úc, cửa cuốn tấm liên công nghệ Đài Loan và một loại đó là công nghệ Đức.

Tấm liền công nghệ Úc

Không như loại Đức, Đài Loan ở phần kết cấu nan lá. Nan lá của cuốn công nghệ Úc được dập sóng và bản rộng có kích thước gấp 3  đến 4 so với loại Đức và Đài Loan. Chất liệu làm cho cửa cuốn Úc gồm có Tôn và Nhôm. Đối với Tôn độ dày dao động từ 0.4 – 0.7ly còn đối với nhôm sẽ dày từ 0.9ly trở lên tùy theo loại. Nan lá loại này giữa mặt trong và mặt ngoài sẽ khác nhau về màu sắc, lẫn bề mặt. Cửa cuốn tấm liền công nghệ Úc luôn có cót đi kèm, ngoài ra còn kết hợp cả motor sử dụng chung.

Cấu tạo cửa cuốn tấm liền công nghệ Úc
Cấu tạo cửa cuốn tấm liền công nghệ Úc

Tấm liền công nghệ Đài Loan

Nan lá loại này được làm từ tôn, inox. Nan lá có bản rộng từ 5 – 11cm được liên kết với nhau qua các điểm móc được uốn ở mỗi đầu nan lá. Loại này thường sử dụng motor tự động, hoặc cót đi kèm. Tuy nhiên đa số đều sử dụng motor để dễ sử dụng.

Chi tiết nan lá tấm tiền công nghệ đài loan
Chi tiết nan lá tấm tiền công nghệ đài loan

Tấm liền công nghệ Đức

Nói đến công nghệ Đức, các bạn sẽ nghĩ đến ngay loại cửa cuốn khe thoáng. Tuy nhiên ở loại này có một dòng tấm liền, loại này được làm bằng nhôm và có kết cấu dạng hộp 2 lớp nhôm.

Chi tiết một nan lá tấm liên công nghệ đức
Chi tiết một nan lá tấm liên công nghệ đức

Chất lượng và giá cả của các loại cửa cuốn tấm liền

Sau đây sẽ là chi tiết về chất lượng và giá của từng loại cửa cuốn tấm liền.

  • Tấm liền Úc: Trong các loại tấm liền loại này được đánh giá khá tốt về chất lượng cũng như