Hướng Dẫn Cách Thay Pin Điều Khiển Cửa Cuốn Đơn Giản

Cửa cuốn đang hoạt động nhưng remote điều khiển có vẻ chập chừng? Có vẻ như sắp hết pin nhưng bạn không biết cách thay pin điều khiển cửa cuốn ra sao? Vậy bạn cần phải xem bài viết này và thực hiện theo hướng dẫn sau đây của Namwindows. Chắc chắn việc thay pin remote cửa cuốn chưa bao giờ được thực hiện đơn giản đến thế.

Hướng dẫn thay pin remote cửa cuốn tại nhà
Hướng dẫn thay pin remote cửa cuốn đơn giản tại nhà

Giới thiệu về pin điều khiển cửa cuốn

Là một trong những phụ kiện quan trọng giúp cửa cuốn vận hành hoạt động đóng mở cửa. Cửa cuốn hoạt động dựa trên dạng sóng MHZ và để điều khiển chugs cần phải có nguồn điện nhỏ để cấp phát cho chúng. Nguồn điện nhỏ này chính là cục pin, dạng pin công suất 12v.

  • Chuyên gia cửa khuyến cáo: Tần suất thay pin phổ biến là 1 năm/ 1 lần (tùy vào mức độ sử dụng).
  • Khi remote có dấu hiệu hết pin cần phải tháo và thay pin đúng lúc. Để quá lâu có thể khiến pin chảy nước gây hư hỏng remote cửa cuốn.
  • Không nên để pin bị cấn, va chạm bấm đóng mở quá nhiều lần. Và cũng không nên để remote tại các nơi có axit, hóa chất ăn mòn hoặc môi trường nóng ẩm. Điều này có thể ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động của remote.
Hướng dẫn thay pin điều khiển cửa cuốn
Hướng dẫn thay pin điều khiển cửa cuốn

Dấu hiệu nhận biết điều khiển cửa cuốn bị hết pin

Thời gian sử dụng pin sẽ phụ thuộc vào tần suất sử dụng remote. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo thay pin chất lượng, đúng định mức từ nhà sản xuất. Thời gian pin cửa cuốn sử dụng tốt trong khoảng 1 năm. Và nếu như remote cửa cuốn bạn có những dấu hiệu sau đây có nghĩa là chúng đã hết pin.

  • Đèn báo không sáng khi bấm nút
  • Điều khiển ở xa không được nhưng lại gần thì được
  • Đang sử dụng tự nhiên lúc sau bấm nút điều khiển không hoạt động
  • Bạn sử dụng lâu chưa thay pin bỗng nhiên không dùng được.
Dấu hiệu nhận biết remote cửa cuốn hết pin
Dấu hiệu nhận biết remote cửa cuốn hết pin

Ngoài những dấu hiệu hết pin trên cũng còn trường hợp remote cửa cuốn bị hư. Nên nếu bạn chưa rõ nguyên nhân hoặc cần sửa cửa cuốn gấp xin liên hệ: 0966.595.191 để được chúng tôi tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

Hướng dẫn thay pin điều khiển cửa cuốn

Việc tiến hành thay pin cũng khá đơn giản, chính vì thế những chia sẻ này chúng tôi muốn gửi đến những ai chưa biết (còn nếu bạn biết rồi có thể bỏ qua).

Các đồ dùng cần thiết như: pin, tua vít cỡ nhỏ. Cách thực hiện thay pin remote cửa cuốn cũng rất đơn giản gồm các bước như sau:

Hướng Dẫn Cách Thay Pin Điều Khiển Cửa Cuốn Đơn Giản

Bạn sẽ dùng tua vít để tiến hành xoáy các ốc vít ra

Hướng Dẫn Cách Thay Pin Điều Khiển Cửa Cuốn Đơn Giản

Tiếp theo, bạn sẽ tháo pin ở điều khiển ra và tiến hành thay pin mới vào.

Pin Điều Khiển Cửa Cuốn Đơn Giản

Bạn nên tiến hành test thử xem có hoạt động hay không, để xác định chắc chắn nguyên nhân có phải do hết pin hay do lỗi hư hỏng nào khác.
Cuối cùng, bạn tiến hành dùng tua vít lắp các ốc vít lại như lúc bạn đầu.

Lưu ý: Các hãng cửa cuốn sẽ có cách thức tháo lắp khác nhau, bạn nên xem qua điều khiển 1 lượt rồi tiến hành dùng tua vít để tháo ốc, tiếp đó loại pin trong điều khiển cũng khác nhau. Có hãng thì dùng pin dẹp tròn, hãng thì dùng pin 23A 12A,… Bạn nên tiến hành tháo trước rồi mua pin theo pin hiện đang ở trong điều khiển cửa cuốn nhé. Nếu việc bạn lắp pin mới vào mà điều khiển cửa cuốn vẫn không hoạt động thì bạn hãy liên hệ ngay thợ sửa chữa cửa cuốn chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Mua pin remote cửa cuốn ở đâu? Giá pin cửa cuốn như thế nào?

Hiện nay việc mua và tự thay pin điều khiển cửa cuốn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà hơn bao giờ hết. Bạn có thể đến những gian hàng showroom cửa cuốn hoặc của hàng đồ điện để hỏi mua pin điều khiển. Thậm chí bạn có thể vào siêu thị, khu bán đồng hồ, chợ tạp hóa để mua pin remote. Giá một viên pin cửa cuốn cũng khá rẻ, tùy thuộc vào hãng sản xuất pin sẽ có mức giá dao động từ 25k-100k/ viên.

1 vài mẫu pin điều khiển cửa cuốn hiện nay
Mẫu pin để thay điều khiển cửa cuốn

Thay pin điều khiển cửa cuốn đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết về cách thay pin điều khiển cửa cuốn. Nếu những cách trên bạn vẫn chưa thể thay hoặc khắc phục được xin vui lòng gọi đến Namwindows. Mọi vấn đề về cửa cuốn sẽ được chúng tôi giải quyết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.