4 Điểm Cần Lưu Ý Về Tính Thẩm Mỹ Khi Làm Cửa Nhôm Kính

Một bộ cửa nhôm đẹp không chỉ dừng lại ở việc chọn loại nhôm, phụ kiện và thiết kế là đủ. Mà còn liên quan đến nhiều yếu tố khác, bởi vì cửa nhôm kính thuộc nhóm sản phẩm thi công. Mà đã là sản phẩm thi công thì đẹp hay không thì phải sau khi hoàn thiện mới biết được. Và trong bài viết này, Namwindows sẽ chỉ ra một số yếu tố làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cửa nhôm kính.

Cửa nhôm màu nào đẹp
Cửa nhôm xingfa đẹp về chất lượng lẫn độ thẩm mỹ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề thợ và đơn vị sản xuất uy tín và có tâm

Những yếu tố này chủ yếu đi sâu vào phần sản xuất và thi công lắp đặt. Mục đích nhằm giúp các bạn có thêm kinh nghiệm kiểm soát về độ thẩm mỹ cho cửa nhôm kính khi làm.

Các yếu tố sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ ở cửa nhôm

Ngoài việc chọn loại nhôm đẹp, phụ kiện đẹp và thiết kế chuẩn ra. Thì cái quan trọng nhất ảnh hưởng đến thẩm mỹ ở cửa nhôm đó chính là những điểm ghép nối. Đường keo silicon, kỹ thuật lắp đặt cần phải có độ hoàn thiện và chính xác cao. 4 yếu tố quan trọng dưới đây là yếu tố tiên quyết để góp phần tạo nên bộ cửa nhôm kính đẹp hoàn hảo!

Yếu tố 1: Nắp bịt lỗ vít

  • Các nắp bịt lỗ vít phải được lấp đầy đủ đồng thời sau khi bịt lại cần bơm keo toàn bộ phần nắp vít lắp ở cạnh dưới. Để đảm bảo độ chắc chắn của khung làm cửa kính

Yếu tố 2: Đường keo silicone

  • Trong quá trình bơm keo cần xử lý các khe hở một cách triệt để. Để không lộ những đường bơm này, bạn cần khéo léo bơm keo xung quanh phải đều và cân đối. Phía cạnh dưới của khung cửa nhôm kính cần có khe hở nhỏ tối thiểu là 3mm. Để bơm keo bọt không bị quá nhiều hay quá gồ lên.
Bơm keo silicone cho cửa nhôm xingfa
Bơm keo silicone phải chuẩn và thật mướt mới khiến bộ cửa nhôm đẹp

Yếu tố 3: Ray trượt cửa lùa phải chuẩn

  • Dựng khung cửa kính cần vuông văn và thẳng đứng và các cạnh ngang phải thăng bằng với nhau. Nếu chọn lựa lắp đặt cửa trượt thì cần tỷ mỷ kiểm tra phần ray trượt phía dưới phải thẳng. Giới hạn cho phép của sai lệch về độ chỉ trong vòng từ 0 – 0,5 độ đối với các loại cửa. Và với kính cố định là từ 0 – 1 độ.
Ray trượt cửa lùa nhôm xingfa
Ray trượt cửa lùa nhôm xingfa phải đặt thẳng góc và sai độ trong 1 khoảng cho phép

Yếu tố 4: Bắt vít phải chính xác

  • Một yếu tố kỹ thuật khác cần lưu ý là tiêu chuẩn lỗ khoan trong lắp đặt cửa nhôm kính. Dùng trực tiếp vít để bắt vào khung nhôm. Khoảng cách hợp lý từ góc khung vào vị trí khoan là 100~150. Đặc biệt, việc bắt vít vào đúng vị trí giữa đầu nối đố hoặc các điểm đầu của khung nhôm. Được xem là sai lầm thường thấy của những thợ làm nhôm kính chưa có nhiều kinh nghiệm nên cần tránh.
Chú ý góc liên kết để đảm bảo an toàn
Chú ý góc liên kết phải đảm bảo từ từ góc khung vào vị trí khoan là 100~150

Những yếu tố kỹ thuật cần đảm bảo để lắp đặt cửa nhôm kính đạt thẩm mỹ

Tùy từng loại cửa nhôm kính mà các lưu ý trong lắp đặt sẽ có những yếu tố kỹ thuật đặc thù riêng. Người thợ lắp phải hiểu rõ để tránh mắc phải sai lầm. Có thể gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp và hiệu quả sử dụng của toàn bộ cửa:

Yếu tố kỹ thuật cơ bản của 1 bộ cửa nhôm kính đẹp

• Đối với các cửa kính là dòng cửa trượt (cửa đi, cửa sổ) thì việc lắp đặt cần chú ý khung bao cách đều 2 mép tường ngoài và trong.
• Đối với dòng cửa kính mở trong thì mép trong của khung bao phải cách mép trong của tường một khoảng thích hợp là 8mm
• Đối với dòng cửa kính mở ngoài thì  mép ngoài của khung bao cách mép ngoài của tường một khoảng là 88mm.
• Dòng cửa kính cường lực cần dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng mà áp dụng vị trí khung bao có sự thay đổi.
• Chiều đứng của khung bao phải song song với phương đứng của quả rọi để đảm bảo cửa kính không xô lệch, méo mó.

Công trình cửa nhôm sử dụng phụ kiện Bogo
Phải đảm bảo độ thẩm mỹ cho bộ cửa nhôm là tiêu chí hàng đầu khi bàn giao sản phẩm đến tay khách hàng

Cuối cùng, trong quá trình sử dụng nếu không may cửa nhôm kính phải chịu các tác động khiến chúng cong vênh, méo mó. Lúc này bạn cũng đừng quá lo lắng. Một vài giải pháp đơn giản sẽ có thể khắc phục tình trạng này trở lại bình thường. Nếu không tự mình thực hiện được bạn có thể tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp. Chuyên lắp đặt cửa nhôm kính để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất.

Kết luận

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình sự hiểu biết. Từ đó áp dụng vào lắp đặt cửa nhôm kính của gia đình mình. Khi cần hỗ trợ lắp đặt hoặc sửa chữa hãy liên hệ ngay số 0933.626.060. Để được chúng tôi khắc phục cũng như giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng.

Bài viết liên quan