Tác Dụng Của Ron Cao Su Cho Cửa Nhựa Lõi Thép

Ron cao su hay còn gọi là gioăng cao su là bộ phận không thể tách rời trong các sản phẩm cửa nhựa uPVC. Là một bộ phận đặc biệt làm tăng độ kín khít để cách âm và chống nước bụi bặm lọt vào được tốt hơn. Bài viết này Namwindows sẽ giới thiệu chi tiết về ron dùng trong sản xuất cửa nhựa uPVC. Ngoài việc để các bạn hiểu rõ về loại này, mà còn giúp các bạn có lựa chọn tốt hơn.

Gioăng cao su cửa nhựa uPVC
Gioăng cao su cửa nhựa uPVC

Giới thiệu chi tiết về ron cao su ở cửa nhựa uPVC.

Ron cao su tuy chiếm tỷ lệ rất thấp trong một bộ cửa nhựa lõi thép. Nhưng cũng có vai trò không kém phần quan trọng. Khi làm cửa nhựa lõi thép rất nhiều người bỏ qua chi tiết này. Chính vì vậy, để các bạn hiểu rõ về chức năng, tác dụng, các loại, những lưu ý về ron cao su. Sau đây sẽ là nhưng chi tiết về ron cao su dùng trong sản xuất cửa nhựa uPVC.

Những tác dụng của ron cao su ở của nhựa uPVC.

Ở cửa nhựa lõi thép có một vài tính năng vượt trội hơn so với loại cửa khác là nhờ ron cao su. Những tính năng đó bao gồm như sau:

 • Cách âm: Cửa nhựa lõi thép được xem là cửa cách âm tốt nhất hiện nay. Đó là nhờ hệ ron cao su kép và những khoang trống ở thanh nhựa uPVC.
 • Giảm thoát nhiệt: Cũng nhờ vào ron cao su mà loại cửa này rất tốt trong việc giữ nhiệt cho phòng máy lạnh và điều hòa.
 • Cách nhiệt: Nhờ được làm từ nhựa uPVC và ron cao su mà cửa này có khả năng cách nhiệt rất tốt, vượt trội hơn hẳn so với những loại cửa làm bằng kim loại.
 • Chống nước, chống bụi bặm: Cũng nhờ hệ ron cao su kép mà khả năng chống nước, chống bụi bặm ở loại cửa này cực kỳ tốt.
Ron cao su cách âm tốt
Ron cao su cách âm tốt

Với những đóng góp của ron cao su ở một số tinh năng, các bạn có thể thấy ron cao su cũng không kém phần quan trọng. Tuy nhiên ron cao su cũng có nhiêu loại nên có một số lại không tốt mà còn gây hại.

Gioăng cao su cửa nhựa lõi thép là loại nào?

Gioăng cao su dùng cho các loại cửa đa số được làm từ cao su tổng hợp EPDM. Loại này có khả năng kháng được rất tốt với các loại dung môi, axit loãng, kiềm loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ tới 120 độ C.

Tuy nhiên, loại cao su tổng hợp EPDM này lại không thích hợp trong môi trường tiếp xúc với các loại xăng dầu, dầu mỏ, mỡ và các hydrocarbon.

Ron cao su ở cửa nhựa lõi thép có bao nhiêu loại.

Hiện ron cao su sử dụng cho cửa nhựa lõi thép cũng có khá nhiều loại. Trong đó bao gồm sản xuất trong nước, nhập khẩu và một số bắt buộc đi kèm với thanh nhựa uPVC.

Các loại ron cao su
Các loại ron cao su
 • Ron cao su sản xuất trong nước: Chiếm tỷ lệ tới 80% thị phần ron cao su tại Việt Nam. Cũng có rất nhiêu công ty sản xuất ra hệ ron cao su này, và chất lượng cũng phân ra làm 3 – 4 loại.
 • Ron cao su nhập khẩu: Đa số được nhập về từ Trung Quốc từ chính những công ty sản xuất thanh nhựa uPVC, hoặc một số nơi khác. Hiện ron nhập khẩu từ Trung Quốc đang được giảm dần bởi hàng sản xuất tại Việt Nam.
 • Ron cao su đi kèm thanh nhựa uPVC: Ở một số hệ Profile cao cấp như Rehau, Inoutic, Kommerling, Aluplast… để đảm bảo chất lượng thì những hãng sản xuất thanh nhựa này luôn có một hệ ron cao su riêng và bắt buộc đi kèm. Ngoài ra, có một số ron cao su được đúc liền trên thanh nhựa, có nghĩa là dính liền với thanh nhựa như ở thanh Rehau.

Sự khác nhau giữa các loại ron cao su ở cửa nhựa uPVC.

Do có nhiều loại thanh nhựa uPVC và được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Chính vì vậy có rất nhiều điểm khác nhau ở ron cao su.

 • Hình dạng: Tùy theo vị trí làm việc của ron cao su trong cửa nhựa uPVC mà có hình dạng khác nhau. Sự khác nhau ở hình dạng còn do loại thanh nhựa uPVC, có nghĩa là cùng ở một vị trí làm việc, nhưng với 2 hệ Profile khác nhau thì hình dạng khác nhau.
 • Chất lượng: Không phải loại ron cao su nào ở cửa nhựa lõi thép cũng giống nhau về chất lượng. Mà có sự khác biệt do sự cạnh tranh ở ngành này và trong ngành cửa. Khác nhau ở chất lượng nằm ở khâu pha trộn các hỗn hợp nguyên liệu. Những loại có tỷ lệ bộ đá cao chất lượng của ron cao su sẽ giảm rất nhiều.
Sự khác nhau ở hình dạng các loại ron cao su dụng cho cửa nhựa uPVC
Sự khác nhau ở hình dạng các loại ron cao su dụng cho cửa nhựa uPVC

Những lưu ý về ron cao su khi làm cửa nhựa uPVC.

Tuy ron cao su không chiếm nhiều giá trị trong một bộ cửa nhựa uPVC và có khả năng thay thế. Nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến một số tính năng của loại cửa này. Chính vì vậy Namwindows cũng có một số lưu ý về gioăng cao su khi làm cửa nhựa lõi thép.

 • Nên dùng loại tốt: Các bạn nên dùng những loại ron có tỷ lệ bột đá thấp để ron cao su được mềm có độ đàn hồi cao. Khi đóng cửa thì ron mới ôm sát vào cánh, vào khung thì các tính năng cách âm, chống bụi… ở loại cửa này mới đạt mức cao nhất.
 • Cách kiểm tra: Chất lượng của ron cao su được đánh giá qua độ bền, dẻo. Nên có thể dùng một số cách như kéo và xé gioăng theo nhiều cách khác nhau để thử độ bền và dẻo ngoài ra có thể ngửi hay dùng lửa để đốt để biết chất lượng của ron.
 • Ảnh hưởng giá: Tuy ron cao su chiếm tỷ lệ thấp trong giá trị của bộ cửa. Nhưng giá thành cửa sử dụng loại ron tốt sẽ khác với sử dụng loại ron kém chất lượng.

Đó là tất cả những gì về ron cao su sử dụng cho cửa nhựa uPVC. Qua đây bạn sẽ hiểu hơn về những tác dụng, bạn biết được được các loại và sự khác nhau ở ron cao su. Để tìm hiểu thêm về các nguyên liệu trong sản xuất cửa nhựa lõi thép, các bạn có thể xem các bài viết tư vấn tại menu của webiste.

Các bạn có nhu cầu sử dụng cửa nhôm Xingfa, cầu thang kính hay những sản phẩm hoàn thiện khác. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline, hoặc xem giá tại menu của webiste này.

Bài viết liên quan