Những Phương Pháp Chống Thấm Nước Cửa Nhôm: Đơn Giản, Hiệu Quả

Sử dụng cửa nhôm kính trong các công trình xây dựng ngày nay đã rất phổ biến ở nước ta. Với ưu điểm: Sang trọng, thẩm mỹ, dễ dàng sử dụng, mở rộng tầm nhìn và có độ bền tuổi thọ cao. Phải đảm bảo kín khít, chống mưa, gió mới đúng nghĩa với chức năng của 1 bộ cửa. Ấy vậy mà cửa nhôm kính bị thấm nước là 1 điều không nên xảy ra. Không những đem đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt mà cửa nhôm kính bị thấm nước còn gây ảnh hưởng đến điện âm. Đồ dùng trong nhà bị hư, bong tróc hoặc gạch men bị thẩm thấu có thể ảnh hướng đến chất lượng toàn bộ công trình nhà cửa.

Chống thấm nước cửa nhôm
Chống thấm nước cửa nhôm

Và điều cần thiết lúc này mà Namwindows muốn gửi đến các bạn đó là: Nên trang bị cho mình những kiến thước về phương pháp chống thấm cửa nhôm kính. Hoặc đơn giản hơn để ngăn chăn triệt để tình trạng này, mọi người nên tìm đến đơn vị thi công cửa nhôm kính uy tín và chất lượng. Chỉ có đảm bảo các khâu: Chọn nhà cung cấp, đơn vị thi công, kỹ thuật sản xuất và tay nghề thi công lắp đặt từ đầu. Thì về sau những bộ cửa đi, cửa sổ nhôm kính nhà bạn mới đảm bảo, an toàn sử dụng tốt.

Hiện tượng cửa nhôm kính bị thấm, ngấm nước

Đối với cửa sổ nhôm kính bị thấm: Bạn sẽ nhận biết bởi các vế nước, vết ố vàng thấm xung quanh tường. Hoặc cửa sổ bị rỉ nước qua các khe hở, móc nối không chắc chắn của cửa. Thậm chí, có những gia đình bị dòng nước lớn chảy vào nhà gây hoang mang cho người sử dụng.

Đối với cửa đi chính bị thấm: So với cửa sổ thì cửa đi ít bị thấm nước hơn bởi cửa được che chắn bảo vệ kĩ càng hơn cửa sổ. Thế nhưng chúng ta vẫn không loại bỏ tình trạng cửa đi nhôm kính bị thấm, ngấm, rỉ nước vào nhà. Thường chúng ta sẽ thấy qua các chi tiết như: Mặc dù cửa đã đóng nhưng vẫn có những dòng nước nhỏ rỉ vào nhà đối với mưa nhỏ. Còn với khoảng thời gian mưa lớn, bão bùng thì cửa đi lúc này sẽ xảy ra tình trạng nước luồn vào các khe hở của cửa, các ron cao su đã bị hở bong tróc và chảy nước lênh láng vào nhà.

Nguyên nhân cửa nhôm kính thấm nước

Những nguyên nhân sau thường gây ra hiện tượng cửa nhôm kính thấm nước. Đa phần đến từ tay nghề gia công cũng như lắp đặt cửa nhôm kính.

Do gia công cửa kém chất lượng

Cửa thấm nước, tạo khe hở cho nước lọt vào đa phần đều do gia công cửa nhôm ẩu tả. Khi các phần khung lắp đặt bị hở, cũng như lớp keo silicon không tiếp xúc với tường nhà nên sẽ gây ra tình trạng thấm nước vào trong nhà. Điều này cũng khá là nguy hiểm nếu như gia đình đó lại sử dụng điện âm. Nên việc chọn đơn vị thi công, gia công cửa nhôm kính rất quan trọng.

Phương pháp chống thấm cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính bị thấm, nhiễm nước vào nhà đa phần lỗi thuộc về gia công

Do vật liệu làm cửa

Thường thì các loại nhôm mỏng sẽ không có khả năng chống thấm và cách nhiệt cũng kém. Nên tốt hơn hết mọi người nên trang bị đầu tư cửa nhôm chất lượng tốt như xingfa, topal tốt ngay từ ban đầu. Bởi do hệ nhôm thường sẽ không được trang bị ke góc, bắt vít kín cũng như không dùng gioăng cao su kín khít chống thấm nước mà chỉ được bơm kem. Nên dần dần qua ngày cửa nhôm hệ mỏng sẽ bị bong tróc lớp keo. Và nước sẽ thẩm thấu vào trong gây nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Do thiết kế cửa mở trong

Với những đơn vị thi công lắp đặt cửa nhôm kính thiếu chuyên nghiệp. Thường sẽ mắc lỗi đặt nhầm cơ chế ống dẫn nước hướng ra bên ngoài. Khi lắp ngược vào trong mà lại lắp khung nhôm dạng mở ngoài thì dễ làm nước chảy vào nhà.

Do keo dán cửa nhôm không khít

Lỗi này thuộc về thi công xây nhà không xây thẳng, không xử lý vị trí dễ bị thấm. Nên khi lắp đặt cửa nước rỉ từ mạch đá, tường lan ra cửa. Thường thì những ô cửa nên được xây thẳng, đều và bằng phẳng, đo đạc đúng kĩ thuật cũng như tô trát chống thấm kỹ càng. Nếu có vấn đề gì phải được xử lí chính xác và triệt để trước khi lắp cửa. Bởi không để ý những chỗ này sẽ dễ ngấm và khiến keo dán kính với cửa nhôm không ăn và dễ bị bong tróc.

Cửa thấm nước
Cửa thấm nước do rò rỉ nước chảy từ mạch đá lan ngược về phía cửa

Do cửa nhôm bị xệ, bị lệch cánh

Sử dụng cửa trong thời gian dài cũng là nguyên do khiến cửa nhôm kính bị xệ và lệch cánh và gây rò rỉ nước vào nhà. Để hạn chế, Namwindows khuyên các bạn nên bảo trì định kì hẳng năm. Nhằm đảm bảo chất lượng cửa phải được tốt, an toàn cho người sử dụng.

Các phương pháp, xử lý chống thấm cho cửa nhôm

a) Phương pháp sử dụng hóa chất

Sử dụng hóa chất Lemax AC để bôi chất chống thấm vào các khe cửa nhôm kính. Phương pháp này áp dụng được ngay cả khi tường ngoài cửa dán vật liệu trang trí.

b) Phương pháp chống thấm tạm thời

Hãy sử dụng tất cả vật dụng nào có khả năng thấm nước ngăn chặn nơi rò rỉ nước đó lại. Di dời các đồ vật có sử dụng điện, những vật dụng dễ ướt đi nơi khác. Sau đó gọi đến các đơn vị thi công cửa nhôm kính uy tín để tìm ra giải pháp.

Xử lí chống thấm cửa nhôm kính bằng biện pháp tạm thời
Xử lí chống thấm cửa nhôm kính bằng biện pháp tạm thời

c) Phương pháp bịt khe hở

Với những vị trí cửa sổ, cửa đi có khe hở nhỏ vừa phải. Thì chúng ta có thể dùng xi măng, vữa, nhựa đường, keo bọt hoặc keo silicon bít vào khe hở. Đây được xem là phương pháp xử lý chống thấm cho cửa nhôm đơn giản nhất.

d) Phương pháp sử dụng silicon hữu cơ

Nếu độ hở cửa đi, cửa sổ quá rộng mà xi măng, gạch nền ngay tại cửa đã bị vỡ, vữa ra. Thì lúc này việc đầu tiên nên làm là làm cửa cũng như cạo bỏ hết lớp xi măng vỡ cũ. Sau đó dùng xi măng đã trộn thêm bột chống thấm bịt sao cho bằng phẳng lại. Cuối cùng quét silicon hữu cơ lên bề mặt cần xử lí để giúp bộ cửa nhôm kính chống rò rỉ nước.

Thế nhưng, để ngăn chặn các phiền toái cũng như triệt để tình trạng cửa nhôm kính bị thấm nước. Thì Namwindows vẫn khuyên các bạn tìm đến đơn vị cung ứng cửa nhôm chất lượng ngay từ đầu. Với chuyên môn tay nghề cao, Namwindows cam kết sẽ không để hiện trạng này xảy ra. Bởi chúng tôi có máy móc sản xuất hiện đại, kỹ thuật tiên tiến luôn đổi mới mỗi ngày. Chắc chắn sẽ đem đến những bộ cửa nhôm kính chất lượng mà giá thành rất phù hợp trao đến tay đến khách hàng.