Phân Biệt Một Số Phụ Kiện Cửa Nhôm Kính Phổ Biến Hiện Nay

Mặc dù tuổi thọ của một bộ cửa nhôm có thể lên đến 20 năm. Thế nhưng không gì có thể đảm bảo trong quá trình sử dụng chúng không hỏng hóc và xuống cấp. Thường thì chúng sẽ hay gặp vấn đề ở phụ kiện cửa nhôm kính. Và để việc chọn mua và sửa chữa cửa nhôm được nhanh chóng hơn. Quý khách hàng cần nên nắm rõ 1 số thông tin sản phẩm cũng như phân biệt phụ kiện cửa nhôm kính. Để có thể trình bày vấn đề đang gặp phải với dịch vụ sửa cửa được rõ ràng và cụ thể hơn.

Phân biệt phụ kiện cửa nhôm kính
Phân biệt phụ kiện cửa nhôm kính để quá trình mua và thay thế phụ kiện dễ dàng hơn

Hướng dẫn phân biệt bộ khóa đơn điểm và khóa đa điểm cửa nhôm xingfa

Đây được xem là phụ kiện quan trọng đóng góp 1 bộ cửa nhôm kính có an toàn hay không. Thường thì quý khách có thể tùy chọn khóa đa điểm hay khóa đơn điểm cho mọi vị trí cũng như giá thành mà các vị mong muốn. Và giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về phụ kiện nào là đơn và đa điểm thì xin mời mọi người xem ngay nhận biết sau. Để có thể dễ dàng hình dung ra sản phẩm mà quý vị muốn mua thay thế là gì.

Khóa đơn điểm cửa nhôm xingfaKhóa đa điểm cửa nhôm xingfa
Cấu tạoTay nắm đơn điểm, lõi khóa và thân khóa. Đặc điểm: Chỉ có thể khóa cố định 1 vị trí tại điểm khóa. Tay nắm đa điểm, lõi khóa, thanh chuyển động. Đặc điểm: Khi khóa cửa, thanh chuyển động sẽ được kéo dài từ trên xuống dưới cánh cửa. Nên có thể khóa được nhiều vị trí cùng lúc, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ kín khít, an toàn tuyệt đối của khóa đa điểm cửa nhôm.
Vị trí lắpThích hợp với những vị trí cửa nhà vệ sinh, cửa ban công,… Nên lắp tại những vị trí quan trọng: Cửa đi 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, ban công, cửa sổ.
Giá thànhGiá thành rẻ đi đôi với độ an toàn chưa được cao Giá thành đắt hơn đồng thời chất lượng và tính an toàn cao hơn đơn điểm rất nhiều.
Phân biệt phụ kiện cửa nhôm kính
Cách nhận biết dễ dàng nhất: Cứ đa điểm là dài và đơn điểm là ngắn.

Hướng dẫn phân biệt bản lề 3d và bản lề 4d cửa nhôm kính

  • Bản lề 3D cửa nhôm kính sẽ có ngoại hình to, ngắn và có 2 tai gắn vào khung cửa. Đặc biệt chúng có thể xoay 3 chiều, dễ dàng xoay qua trái, qua phải thuận tiện trong việc điều chỉnh cửa. Bản lề 3D Kinlong đồng bộ được sử dụng phổ biến tuy nhiên có thiết kế không được thẩm mỹ.
  • Bản lề 4D cửa nhôm kính sẽ có ngoại hình thon gọn và đẹp mắt. Tuy nhiên do vít cửa nằm phía trong để chống trộm và có độ an toàn cao. Nên không thể tự điều chỉnh tùy ý như bản lề 3D. Ưu điểm: Mẫu mã thiết kế cùng màu sắc sang trọng, bền chắc và an toàn.
Phân biệt bản lề 3d và 4d
Phân biệt bản lề 3d và 4d qua ngoại hình

Hướng dẫn phân biệt bản lề cánh cánh và khung cánh

Với những khách hàng chưa tìm hiểu kĩ về phụ kiện cửa nhôm kính thường sẽ nhầm lẫn giữa bản lề cánh cánh và khung cánh khi chọn mua phụ kiện thay thế. Và để nắm rõ hơn, Namwindows sẽ hướng dẫn các bạn luôn đó là: Hãy để ý cái tai của bản lề.

  • Bản lề cánh cánh: Sẽ có cái tai bằng nhau, dùng để giữ định vị cánh cửa với nhau. còn không bằng nhau đó là khung cánh.
  • Bản lề khung cánh: Sẽ có 2 tai không bằng nhau. Cái dài hơn sẽ giữ cánh, cái còn lại giữ khung bao. Các rãnh của bản lề sẽ ôm chặt rãnh cửa nhôm nên rất chắc chắn và không lo xệ cánh.
Phân biệt bản lề cánh cánh và khung cánh
Phân biệt bản lề cánh cánh và khung cánh

Lưu ý: Khi đặt mua phụ kiện cửa nhôm online quý khách nhớ đừng bỏ qua điểm phân biệt bản lề cánh cánh và khung cánh này. Tuy thoạt nhìn chúng trông giống nhau thế nhưng sử dụng không đúng loại sẽ gây khó khăn trong sử dụng cũng như không an toàn cho gia đình chúng ta.

Hướng dẫn phân biệt bản lề chữ A và thanh chống gió cửa sổ

Cả 2 loại phụ kiện cửa nhôm kính này đều có tác dụng chống gió và định vị góc mở cửa dành cho cửa sổ. Thoạt nhìn có vẻ chúng tương tự nhau, thế nhưng chúng vẫn có nhiều điểm khác nhau như sau:

  • Bản lề chữ A (bản lề ma sát) thường dùng gắn cho tất cả các loại cửa sổ. Đây là loại bản lề có khả năng đón gió từ mọi hướng và cũng chống gió, chống va đập tốt nhất trong các loại bản lề dành cho cửa sổ. Sử dụng inox 304 chất lượng bền bỉ, chống chịu với mọi thời tiết và thời gian. Khả năng chịu tải đến 40kg giúp bộ cửa sổ trang bị bản lề A thêm bền bỉ và chất lượng.
  • Thanh chống gió đơn giản chỉ là thanh inox 304 bền bỉ chống gỉ sét tốt gắn lên cửa sổ hất. Mục đích là để định vị góc mở và giữ cửa sổ hất ở một vị trí nhất định khi hất mở cửa sổ ra ngoài. Có khả năng đón gió nhưng không bằng bản lề chữ A cho cửa sổ mở quay. Thường 1 cửa sổ mở hất sẽ trang bị 2 thanh chống gió để chống chịu được cửa sổ và chống gió ổn định hơn.
Phân biệt phụ kiện cửa nhôm kính
Bản lề chữ A và thanh chống gió lắp cho cửa sổ đều có tác dụng đón gió và định vị 1 góc cửa sổ nhất định

Kết luận

Trên đây là một số phân biệt phụ kiện cửa nhôm kính Namwindows muốn gửi đến các bạn. Chắc chắn rằng sau bài viết này các bạn đã có thêm nhiều kiến thức phân loại các phụ kiện. Và lựa chọn cho mình những phụ kiện nhôm kính chính xác và chuẩn hơn. Và đừng quên, Namwindows đang cung cấp rất nhiều mặt hàng phụ kiện cửa nhôm giá rẻ mà chính hãng.

Hãy truy cập ngay website: https://namwindows.com.vn để đặt hàng, thanh toán và nhận ngay phụ kiện cửa nhôm ngay hôm nay.