Phân Biệt Bản Lề 4D Kinlong Chính Hãng Và Hàng Loại 2 (Chi Tiết Nhất)

Theo khảo sát từ các khách hàng chọn mua cửa nhôm xingfa. Namwindows nhận được khá nhiều câu hỏi “Có phải cửa nhôm xingfa là đi với phụ kiện Kinlong không”? “Kinlong có bản lề 4D không”? “Nếu có thì cách phân biệt bản lề 4d Kinlong chính hãng và hàng loại 2 như thế nào”? Nhận thấy mọi người đang có nhiều thắc mắc xoay quanh phụ kiện cửa nhôm Kinlong. Và nhất là ngoài bản lề 3D truyền thống thì thực sự có bản lề 4D không? Và chúng ra sao sẽ được chúng tôi đề cập ngay trong bài viết sau.

Phân biệt 4D kinlong chính hãng
Phân biệt 4D kinlong chính hãng

Cửa nhôm xingfa là phải đi đôi với phụ kiện Kinlong?

Chắc chắn mọi người sẽ nghe câu cửa miệng này từ người bán của hầu hết đơn vị cung cấp cửa nhôm xingfa. Bởi phụ kiện Kinlong là thương hiệu uy tín đã có từ lâu, nhất là từ thời cửa nhôm xingfa nhập được thịnh hành cũng là lúc phụ kiện Kinlong đồng bộ luôn đi đôi với cửa nhôm xingfa. Là phụ kiện phổ biến, giá thành rẻ và được nhiều người truyền miệng cũng như khách hàng yêu thích lúc bấy giờ.

*Do tính phổ biến nên hầu hết phụ kiện Kinlong đều được làm giả rất nhiều và rất tinh vi. Khách hàng khó có thể kiểm tra bằng mắt thường*

Phụ kiện Kinlong chính hãng
Phụ kiện Kinlong chính hãng

Thực chất, trên thị trường đã có nhiều phụ kiện cửa nhôm khác rất đẹp và ngon lành hơn rất nhiều. Kể đến như: Phụ kiện Draho, phụ kiện HMA, phụ kiện Bogo, phụ kiện Roto (cao cấp),… Do ít thông tin về các sản phẩm này lẫn giá thành cao hơn hẳn so với Kinlong đồng bộ. Nên phần đa khách hàng chưa quan tâm lắm các loại phụ kiện cửa nhôm khác. Mà chỉ mặc định “Cửa nhôm xingfa là đi với phụ kiện Kinlong.

Tóm lại: “Tiền nào chất lượng nấy” vì vậy nếu bạn không có nhu cầu nâng cấp thì sử dụng Kinlong đồng bộ vẫn tốt. Còn muốn chất lượng và độ thẩm mỹ cao hơn thì nên xem xét phụ kiện cửa nhôm cao cấp hơn như tôi đã đề cập ở trên.

Có bản lề Kinlong 4d chính hãng hay không?

Một số khách hàng hỏi tôi “Sao đơn vị này nói Kinlong không có bản lề 4d”, “Sao đơn vị kia lại có bản lề 4d Kinlong, vậy thực hư ra sao”?. Thì Namwindows xin được giải đáp như sau.

  • Thực chất có bản lề Kinlong 4d nhưng hàng chính hãng chỉ có loại 150mm.
  • Và nếu ngoài thị trường có đơn vị nào cam đoan bán Kinlong 4d loại 200m => Thì chắc chắn đó là hàng giả, hàng loại 2 kém chất lượng.

Nếu đến đây mọi người chưa rõ, xin đọc ngay hướng dẫn: Bản lề 4D Kinlong chính hãng và hàng loại 2 khác nhau ở những điểm nào ngay tại đây.

Xem thêm: Phân biệt bản lề Kinlong giả và thật dành cho bản lề 3D tại đây.

Bản lề 4d Kinlong chính hãng và hàng loại 2 khác nhau điểm nào?

Để phân biệt rõ ràng và cụ thể bạn nên xét vào 5 yếu tố so sánh sau: Ngọai hình hình, giá cả, thiết kế, điểm cối và kích thước.

Xét về ngoại hình

Thiết kế thoạt nhìn sẽ khá giống nhau. Bởi kích thước và bản lề 4d trông thon gọn như thế này. Thế nhưng, điểm khác biệt thể hiện ngay số lỗ bắn vít cũng như chỉ vàng ở chính giữa.

So sánh ngoại hình bản lề 4d kinlong
So sánh ngoại hình bản lề 4d kinlong

Xét về thiết kế

Đặt 2 bản lề nằm ngang bạn sẽ thấy rõ hàng chính hãng sẽ có cái gờ. Còn hàng chính hãng thì không có gờ này (Xem ảnh dưới)

Xét về điểm cối

Hãy sử dụng nam châm để làm phép thử. Nếu cối không hít nam châm có nghĩa là bản lề giả và có lõi inox. Ngược lại, nếu cối bản lề đó hít ham châm có nghĩa đó là bản lề 4d Kinlong thật.

Phân biệt bản lề 4d kinlong chính hãng và hàng loại 2
Quan sát cốt bản lề sẽ có điểm khác biệt. 4D Kinlong chính hãng có hình hoa và có nắp đậy lại. Còn 4D Kinlong nhái sẽ không có những chi tiết này.

Xét về giá

Giá của một cái bản lề Kinlong thật sẽ đắt gấp x2 lần so với hàng giả. Điều này bạn sẽ thấy rõ trong báo giá cửa nhôm xingfa nhập nhưng giá thành “rẻ bất ngờ”. Bởi vì các đơn vị này đã trà trộn sử dụng vật tư, phụ kiện loại 2 vào nên hạ giá thành xuống. Một số khác nắm bắt được tâm lí khách hàng không phân biệt được nên kê giá tương đương hàng thật. Và thu được một đống lợi nhuận từ việc bán hàng loại 2 này.

Giá bản lề 4d Kinlong nhái sẽ rẻ hơn gấp x2 lần hàng thật
Giá bản lề 4d Kinlong nhái sẽ rẻ hơn gấp x2 lần hàng thật

Xét về kích thước

Như tôi đã nói trên, bản lề 4D Kinlong chính hãng sẽ không có loại kích thước 200mm. Vì vậy khi chọn mua cửa nhôm khách hàng cũng nên nắm rõ điều này.

Phân biệt bản lề 4d kinlong chính hãng và hàng loại 2
4D Kinlong chính hãng sẽ không có loại dài 200mm. Chỉ có hàng loại 2 mới có 2 kích thước 150mm và 200mm

Kết luận

Bản chất Kinlong là phụ kiện nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi hầu hết các công trình dân dụng tại Việt Nam. Nên một số đơn vị đã nắm bắt được thị hiếu của người dùng. Sản xuất hàng loạt phụ kiện Kinlong giả nhái kém chất lượng trà trộn vào thị trường. Vì vậy mọi người cần phải nắm bắt được thông tin sản phẩm cũng như những phân biệt hàng giả và hàng nhái. Tránh mua phải sản phẩm dởm, kém chất lượng và xảy ra những bất cẩn trong an toàn sử dụng cửa.