Những Màu Sắc Của Cửa Nhựa Lõi Thép uPVC

Khi nói đến cửa nhựa lõi thép thì mọi người luôn nghĩ đến màu trắng. Bởi vì đó là màu cơ bản của dòng sản phẩm này. Vậy có cửa nhựa uPVC có màu sắc khác hay không? và cửa nhựa lõi thép có bao nhiêu màu? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này. Sau đây Namwindows xin giới thiệu những màu thường được sử dụng ở cửa nhựa lõi thép.

Những màu sắc ở cửa nhựa lõi thép
Những màu sắc ở cửa nhựa lõi thép

Những công nghệ sản xuất thanh nhựa màu

Khác với cửa nhôm hay sắt rất dễ để có màu sắc khác nhau dựa trên sơn màu. Thì ở cửa nhựa lõi thép khi muốn có màu sắc thì sẽ sử dụng những công nghệ sản xuất như sau.

  • Dán thêm một lớp màu laminate lên bề mặt thanh nhựa uPVC.
  • Pha trộn màu sắc vào nguyên liệu trước khi đùn ra thanh nhựa.
  • Sử dụng công nghệ sơn nhiệt đặc biệt lên bề mặt thanh nhựa.

Những công nghệ này đều đẩy giá thành lên cao, nên giá thành cửa cũng sẽ cao hơn so với màu trắng cơ bản. Do đó tại Việt Nam, cửa nhựa lõi thép có màu sắc khác cũng ít được lựa chọn hơn.

Cửa nhựa lõi thép có bao nhiêu màu
Cửa nhựa lõi thép có bao nhiêu màu

Những màu sắc ở cửa nhựa lõi thép hiện nay.

Để chạy đua với vật liệu nhôm thì cửa nhựa lõi thép cũng xuất hiện rất nhiều màu sắc khác nhau. Dựa trên những công nghệ sản xuất ở trên, Namwindows sẽ tạm phân chia như sau.

Màu sắc từ công nghệ dán laminate

Ở công nghệ dán này màu sắc sẽ nằm ở lớp dán laminate. Do đó cửa nhựa lõi thép sử dụng công nghệ này có rất nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên công nghệ này có giá thành cực kỳ đắt đỏ, do đó màu sắc cũng hạn chế theo. Sau đây là một số màu sắc và hình thức dán màu này.

  • Thanh nhựa màu trắng và dán lớp màu laminate: Do lớp dán chỉ ở bề mặt, nên phần màu trắng sẽ không được phủ hết. Hình thức dán này chỉ sử dụng trước đây và hiện nay rất ít khi được áp dụng.
Thanh nhựa trắng dán màu laminate
Thanh nhựa trắng dán màu laminate
  • Thanh nhựa màu và dán thêm lớp màu laminate: Ở hình thức này, bạn sẽ thường thấy ở loại có màu vẫn gỗ. Hẫu hết các thanh nhựa uPVC màu vân gỗ đều áp dụng theo hình thức này. Thanh nhựa màu được sử dụng là những thanh nhựa có màu nâu, màu vàng đỏ, màu đen… Màu vẫn gỗ cũng có khá đa dạng như màu gỗ sồi vàng, gỗ cẩm lai…
Thanh nhựa màu dán laminate
Thanh nhựa màu dán laminate

Hiện nay, công nghệ này màu sắc chủ yếu sẽ là màu vân gỗ. Những màu khác bạn phải đặt hàng tuy nhiên phải có số lượng.

Màu sắc từ công nghệ trộn màu

Với công nghệ này cửa nhựa lõi thép cũng khá đa dạng màu sắc. Giá thành sử dụng công nghệ này thấp hơn so với dán laminate khoảng 1/3. Cũng có một vài hình thức tạo màu ở công nghệ này như sau.

  • Thanh nhựa màu trơn: Hình thức này cũng khá cũ tuy nhiên vẫn được sử dụng phổ biến để làm thanh nhựa màu. Thanh nhựa ở hình thức này khi sản xuất ra cũng tương tự như màu trắng, nhưng với màu sắc khác. Những màu bạn thường thấy ở hình thức này là nâu cafe, vàng đỏ, đen… Được sử dụng nhiều và phổ biến vẫn là thanh nhựa có màu nâu cafe. Hình thức này còn tạo ra những thanh nhựa màu phục vụ cho công nghệ dán laminate ở trên.
Thanh nhựa có màu trơn
Thanh nhựa có màu trơn
  • Thanh nhựa dập vân nổi 3D: Đây là một trong những công nghệ mới, làm cho cửa nhựa lõi thép có nhiều màu sắc và đẹp hơn. Cũng được pha trộn màu trước khi đùn ép ra thanh nhựa, kết hợp với công nghệ dập vân màu lên bề mặt. Hiện công nghệ này bạn sẽ thấy ở những thanh nhựa có màu xám như Sparlee Profile. Nếu đẹp và đa dạng màu sắc hơn bạn sẽ thấy ở thanh nhựa LG Hàn Quốc như: màu xám, màu vàng đồng, màu đen, màu bạch kim
Hình ảnh thanh nhựa màu LG
Hình ảnh thanh nhựa màu LG

Ở công nghệ trộn màu này màu sắc ở cửa nhựa lõi thép sẽ có độ bền rất cao. Tuy nhiên với những thanh nhựa có chất lượng kém sản xuất tại Việt Nam sẽ có thể phai màu. Những màu ở công nghệ này bạn có thể thấy đó chính là: Màu đen, màu xám, màu vàng đồng ánh kim, màu bạch kim hơi xám, màu nâu cafe.

Màu sắc từ công nghệ sơn nhiệt đặc biệt

Với công nghệ này bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc như: Màu giả đá cẩm thạch, màu vẫn gỗ đủ loại, màu xám, màu đen… Nói chung là bất kỳ màu gì cũng có thể sơn. Chất lượng bám dính ở công nghệ này cũng sẽ tương tự như nhôm sơn tĩnh điện. Giá thành công nghệ này sẽ nhỉnh hơn so với dán laminate khoảng 10%.

Thanh nhựa sử dụng công nghệ sơn màu
Thanh nhựa sử dụng công nghệ sơn màu

Công nghệ này ra đời bởi tập đoàn MQ của chúng tôi, do đó bạn sẽ không thấy trên thị trường. Hiện chúng tôi sử dụng thanh nhựa uPVC có màu trắng để sử dụng sơn nhiệt đặc biệt tạo màu. Nếu bạn có nhu cầu về màu sắc cửa nhựa lõi thép có thể liên hệ đến Hotline của chúng tôi để đặt hàng theo công nghệ này.

Kết luận:

Qua đây bạn có thể thấy cửa nhựa lõi thép có rất nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn. Những màu sắc này được tạo ra từ nhiều công nghệ sản xuất khác nhau. Các bạn có nhu cầu làm thanh nhựa màu có thể tham khảo giá thành tại đây: Cửa nhựa lõi thép vân gỗ