Kính Cường Lực Uốn Cong – Giải Pháp Siêu Thẩm Mỹ Cho Công Trình

Hiện nay, xu hướng sử dụng kính cường lực vào nhà cửa ngày càng phổ biến và thông dụng. Thế nhưng, để nâng cao tính thẩm mỹ cũng như tạo hình độc đáo cho nhà cửa hơn nữa. Chúng ta cần phải ứng dụng kính cao cấp hơn và có diện mạo mới hơn, đó chính là kính cường lực uốn cong.

Xem thêm

Kính cường lực uốn cong
Kính cường lực uốn cong – Giải pháp siêu thẩm mỹ cho mọi công trình

Kính cường lực uốn cong là gì?

Kính cường lực cong được tạo trên chính kính cường lực thường. Chỉ khác là được tạo bề mặt khác nhưng vẫn đảm bảo: Tính cách âm, cách nhiệt, an toàn khi sử dụng. Chúng được gia nhiệt từ những tấm kính nổi thông thường với những đường cong có sẵn theo biên bản thiết kế rồi làm lạnh đột ngột ứng suất nén trên bề mặt. Tuy kính uốn cong chỉ khác về bề mặt thế nhưng chúng vẫn đảm bảo gia công theo tiêu chuẩn cao hơn và vẫn đảm bảo an toàn sử dụng tốt. Nên quý khách hàng không phải lo lắng về độ an toàn của kính cường lực uốn cong.

Kính cường lực cong
Kính cường lực cong

Thông số kỹ thuật

Bởi vì thiết kế uốn cong nên chúng ta sẽ lưu ý quan trọng độ cong R khi thiết kế kính:

 • Với 2 mép ngoài của cạnh cong kính thường sẽ từ 80mm – 100mm. Nhìn chung đường cong lúc này không cong đều và nhìn có vẻ như kính gần như phẳng lì.
 • Đối với tấm kính uốn cong có kích thước to lớn và R ≤ 1.800mm. Thì lúc này sát mép cạnh cong thường xuất hiện 1 vài vết tưa dài từ 10mm – 20mm theo chiều dài của tấm kính. Nhưng các bạn yên tâm điều này sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng của tấm kính đã được tôi cường lực.
 • Đối với tấm kính uốn cong có kích thước lớn và R ≥ 5.000mm. Thì tại phần cong nhất lúc này sẽ xuất hiện hiện tượng kính bị ưỡn ngược lại so với chiều cong của kính, tạo nên cạnh uốn cong hơi bị gãy khúc.
Kính uốn cong
Những điểm cong R này nhìn chung: Chúng đều đem đến sự độc lạ cho công trình

Các loại kính uốn cong

 • Kính dán uốn cong
 • Kính gia nhiệt uốn cong

Ưu điểm của kính cường lực uốn cong

 • Mang cho mình điểm mới lạ, độc đáo.
 • Tăng độ thẩm mỹ cao cho công trình
 • Nhờ vào hình dáng của kính uốn cong nên bạn có thể dễ dàng khắc phục những không gian chết mà kính cường lực thông thường không thể lắp đặt được.
Kính cường lực uốn cong cho nhà cửa
Kính cường lực uốn cong, tạo nét thẩm mỹ. Khắc phục điểm chết mà kính cường lực thông thường không thể làm được

Tính ứng dụng của kính uốn cong

Đa số đều được ứng dụng vào các hạng mục trong nhà cửa như: Cửa nhôm kính uốn cong, cửa kính uốn cong, lan can cầu thang kính uốn cong, lan can ban công kính uốn cong, vách kính uốn cong, phòng tắm kính uốn cong. Đến các hạng mục không gian ngoài như: Mái hiên, giếng trời, hồ cá và các đồ trang trí nội thất khác,…

Cửa nhôm kính cường lực uốn cong
Cửa nhôm kính cường lực uốn cong
Cửa kính uốn cong
Cửa kính uốn cong

Xem thêm: Báo giá cửa nhôm xingfa, cửa kính cường lực mới nhất ngay tại đây.

Lan can cầu thang kính uốn cong
Lan can cầu thang kính uốn cong mềm mại, thanh thoát
Vách kính uốn cong
Vách kính uốn cong điểm lên nét đẹp lạ cho ngôi nhà

Kính cường lực uốn cong sẽ đem đến diện mạo mới, điểm nhấn mới cho ngôi nhà của bạn. Ứng dụng kính uốn cong vào không gian ngôi nhà, đảm bảo bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn, lạ mắt hơn mà trước đây bạn chưa từng có.

Kính cường lực uốn cong cho nội thất
Kính cường lực uốn cong tạo nét mềm mại, khác lạ cho nội thất

Những lưu ý về kính uốn cong

a) Bảo quản sản phẩm kính đã gia công

 • Tránh xếp dỡ kính, va chạm vào cách góc cạnh kính
 • Phải để kính đúng kỹ thuật: Nghiêng góc 10 – 15 độ.
 • Kính bị ướt nên rửa sạch bằng nước sạch và lau khô 2 mặt để đảm bảo độ thẩm mỹ tốt.
 • Kính để trong kho phải có mái che để tạo sự thông thoáng và khô ráo. Tránh những nơi ẩm, ướt bởi vì kính mốc không thể xử lí được.

b) Sử dụng kính dán lắp ngoài trợi, những nơi độ ẩm cao: nhà tắm, sàn nhà,…

Với kính có film PVC dán thông thường: Không nên để lớp film PVB tiếp xúc trực tiếp với nước. Phải dùng keo silicon trung tính bao bọc thật kín giữa các khe hở PVB, kính và nước.

Kết luận

Kính uốn cong là loại kính cường lực an toàn được tạo từ quy trình sản xuất nghiêm ngặt của tiêu chuẩn cao. Là sản phẩm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế nhà cửa trở nên đẹp mắt và khác biệt hơn. Nếu bạn cảm thấy kính cường lực hình vuông, chữ nhật đã quá thông thường? Vậy thì hãy thử thay đổi hoặc tùy biến cho mình 1 góc kính cường lực uốn cong đi nào. Chắc chắn, không gian sống của ngôi nhà bạn sẽ trở nên sang trọng và tinh tế hơn rồi đấy.