Giá Nhôm Xingfa Nhập Khẩu Chỉ Có 2tr1/m2 Sẽ Có Chất Lượng Ra Sao?

Xin chào các bạn – Tôi là Minh chuyên viên kỹ thuật của công ty Namwindows. Hiện tại, tôi đang có mặt tại công trình thi công cửa nhựa lõi thép do chúng tôi đảm nhận thi công. Tại công trình này có sản phẩm cửa nhôm xingfa, nhưng chị chủ nhà không sử dụng sản phẩm bên chúng tôi. Mà chọn đơn vị thi công khác do có giá thành rẻ hơn. Chủ nhà báo “cửa nhôm xingfa và phụ kiện Kinlong chính hãng” với giá nhôm xingfa nhập khẩu chỉ có 2tr1/m2. Và thông qua quan sát và tìm hiểu, chúng tôi đã nhận ra những điểm khác biệt về chất lượng sản phẩm. Cũng như lý giải vì sao “Giá nhôm xingfa nhập khẩu chỉ có 2tr1/m2” rẻ đến như vậy.

Nhôm sử dụng liên kết ép góc nhưng lại dùng vít do không có máy bấm góc
Giá nhôm xingfa nhập khẩu rẻ luôn thu hút một lượng lớn khách hàng chọn mua. Nhưng lại không ai biết được thực hư chất lượng của 1 bộ cửa nhôm giá rẻ rẻ này là như thế nào?

Giá nhôm xingfa nhập khẩu chỉ có 2tr1/m2 sẽ ra sao?

Với một bộ cửa nhôm xingfa có giá 2tr1 thì người bán vẫn sẽ đảm bảo tiêu chí: “Sử dụng profile nhôm xingfa nhập và phụ kiện Kinlong” để tạo lòng tin cho người dùng. Thế nhưng thực chất để có cái giá 2tr1/m2 cho bộ cửa nhôm xingfa đó. Bạn phải hiểu là chúng như thế nào đó nên mới có giá như vậy.

Bản lề 3d Loại 2 kém chất lượng
Bản lề 3d Kinlong nhưng mà là Kinlong loại 2, phần cốt bên trong không có hít, bóng mờ. Giá của một cái bản lề 3d nhái sẽ có giá rẻ gấp x2.5 lần so với hàng chính hãng. Việc lén gian dối sử dụng phụ kiện loại 2 thế này sẽ giúp đơn vị thi công cửa có thêm lợi nhuận mà vẫn đáp ứng nhu cầu “ngon bổ rẻ” cho khách hàng.

Xem thêm: Phân biệt bản lề Kinlong giả và thật tại đây.

Cấu tạo của bộ cửa nhôm Xingfa nhập có giá 2tr1/m2

Sau đây là cấu tạo của 1 bộ cửa nhôm xingfa giá rẻ mà chúng tôi đã quan sát nghiệm thu được. Ảnh thực tế từ công trình thi công cửa nhôm xingfa của đơn vị khác giá chỉ 2tr1/m2.

 • Khóa kinlong loại 1
 • Sử dụng vít sắt (không phải inox 304)
 • Đầu biên không vấu sử dụng loại 2
 • Bản lề 3D Kinlong loại 2
 • Cùng nhiều chi tiết vật tư, phụ kiện khác thi công ẩu và kém chất lượng. Được trà trộn vào để giảm giá thành cửa nhôm xingfa nhập khẩu xuống.
Khóa đa điểm (tay nắm khóa và thân khóa) loại 1 tuy nhiên đầu biên đầu khóa đa điểm hàng loại 2.
Khóa đa điểm (tay nắm khóa và thân khóa) loại 1 tuy nhiên “gian dối” ở vật tư đầu biên đầu khóa đa điểm thì lại sử dụng hàng loại 2
Sử dụng vật tự Kinlong loại 2 giá rẻ để giảm bớt chi phí thi công. Sử dụng sản phẩm phụ kiện dởm, nhái kém chất lượng hoặc lược bỏ các vật tư là nguyên do chính cửa nhôm xingfa nhập có giá chỉ 2tr1/m2
Việc sử dụng vít sắt sẽ không đảm bảo chất lượng và cả độ thẩm mỹ. Qua thời gian bộ cửa tiếp xúc với nắng mưa thì những điểm ốc vít sắt thép như thế này sẽ gỉ sét và xuống cấp. Vừa mất vẻ đẹp của bộ cửa lại khiến bộ cửa lỏng lẻo, không chắc chắn.
Bản lề chữ A sử dụng vít sắt
Với giá nhôm xingfa nhập khẩu 2tr1/m2 sẽ sử dụng bản lề chữ A bắn giữ bằng vít sắt. Còn chúng tôi chỉ sử dụng bắn bằng vít inox hết để đảm bảo độ bền. Với inox sắt thÌ 2-3 năm sẽ bị gỉ sét và bị hỏng => Điều đó sẽ dẫn đến bộ cửa bị hư và cần phải sửa chữa. Nhưng lúc này khách hàng mới ngã ngửa vì giá sửa chữa hoặc thay thế xêm xêm bằng với 1 bộ cửa mới.

Tóm lại: Để có mức giá nhôm xingfa nhập khẩu chỉ có 2tr1/ m2. Các đơn vị sẽ lược bỏ 1 số linh kiện. Hoặc “gian dối” bằng cách thay thế hàng chính hãng bằng loại 2 – hàng giả nhái kém chất lượng khác. 

Lý do tại sao bộ cửa nhôm xingfa có giá 2tr1/m2?

Nếu nói rõ thì có khá nhiều nguyên nhân khiến cho 1 bộ cửa xingfa có giá 2tr1/m2. Nếu xét ở cương vị người bán:

 • Đảm bảo mức giá “Ngon, bổ rẻ” đúng yêu cầu người mua.
 • Đảm bảo đầy đủ phụ kiện và sử dụng “tốt” chứ không chắc về chất lượng.
 • Chỉ muốn lợi nhuận cao và không màng đến chất lượng cũng như an toàn sử dụng.
 • Bên thi công cửa nhôm nắm được tâm lí khách hàng “Không biết gì” về cửa nhôm xingfa.
 • Hợp đồng thi công không đề cập rõ ràng. Mập mờ về nguồn gốc xuất xứ của vật tư và phụ kiện.

Còn nếu ở cương vị người mua, hầu như khách hàng thường có tâm lý ham rẻ. Chỉ cần so sánh vài nơi chỉ cần rẻ hơn tầm 100k – 300k/m2, thì trọn bộ công trình 50m2 cửa họ đã có thể tiết kiệm lên đến: 5tr-15tr. Nếu tính chi phí ngân sách ban đầu như vậy có thể tối ưu chi phí ban đầu. Nhưng bù lại khoản sửa chữa, bảo trì thì chi phí dội lên rất nhiều.

Lời khuyên từ chuyên gia cửa Namwindows

Với chi phí ngân sách không cao, bạn có thể chọn tối ưu chi phí theo những hình thức sau:

 • Dùng profile nhôm xingfa sản xuất trong nước (Xingfa Vietnam). Hoặc Xingfa EC thay thế khi không thể đủ ngân sách mua nhôm xingfa nhập.
 • Nên chọn đơn vị thi công cao tay và chất lượng. Hơn là chọn đơn vị thi công giá rẻ mà sản phẩm kém và không có độ thẩm mỹ.
 • Chọn mua phụ kiện chính hãng có chất lượng. Tốt hơn là tiết kiệm để mua và sử dụng phụ kiện loại 2. Bởi vì sau này chi phí sửa chữa lẫn nâng cấp sản phẩm sẽ dội và cao hơn rất nhiều. Lúc này sẽ bị mất thêm một khoản và điều này thì chẳng ai muốn xảy ra.

Những lưu ý khi thi công cửa nhôm xingfa

Còn một điểm quan trọng nữa mà khách hàng cần lưu ý trong cửa nhôm xingfa ngoài chất lượng ra cần phải đảm bảo về độ thẩm mỹ. Mà thẩm mỹ hay không sẽ dựa vào trình độ tay nghề thi công là chính. Nếu bộ cửa nhôm xingfa sản xuất đạt chuẩn nhưng thi công lại kém cũng sẽ khiến bộ cửa không hoàn hảo. Vì vậy, việc chọn đơn vị thi công cửa nhôm kính cũng cần đặc biệt chú tâm.

Mất thẩm mỹ ở cửa nhôm xingfa
Vết xước này chứng tỏ miệng khóa phải khoét, cắt nhôm bằng máy cắt tay mất thẩm mỹ và mất kết cấu của nhôm nữa.
Không đậy ốp chân
Ốp chân không gắn nắp nhựa dẫn đến mất thẩm mỹ sản phẩm và bớt đi 1 ít nguyên vật liệu làm cửa => Giá thành sẽ rẻ
Sử dụng chốt đẩy ngắn rẻ tiền, kém chất lượng
Sử dụng chốt đẩy ngắn rẻ tiền, kém chất lượng. Ngoài khó sử dụng ra còn bắn vít ngay thanh đố đống cũng làm mất thẩm mỹ. Namwindows chú trọng cả chất lượng và thẩm mỹ của bộ cửa nên đảm bảo sẽ không xảy ra những lỗi như vậy.

Để khắc phục và loại bỏ các vấn đề trên. Namwindows khuyên các bạn nên chọn cho mình đơn vị thi công cửa nhôm kính uy tín. Cũng như trang bị thêm nhiều kiến thức về sản phẩm cửa nhôm xingfa. Như vậy những bộ cửa nhôm xingfa của gia đình mới được đảm bảo chất lượng và sử dụng được lâu dài.

Bài viết liên quan