Chi Tiết Về Chất Liệu, Kiểu Mở Và Phân Loại Cho Cửa Sổ

Cửa sổ là một sản phẩm hoàn thiện được gắn trên các ô tường chờ. Được sử dụng để trang trí, lấy ánh sáng, lấy gió, điều hòa không khí và nhiệt độ cho ngôi nhà. Cửa sổ được làm từ rất nhiều các chất liệu khác nhau, mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

Tùy theo kiến trúc công trình và những thiết kế mà cửa sổ sẽ có nhiều hình dạng khác nhau. Sau đây, sẽ là phần tổng hợp tất cả những thông tin về cửa sổ để các bạn tìm hiểu.

"Một

Các loại cửa sổ thường được sử dụng hiện nay.

Cửa sổ được phân loại dựa trên kiểu mở và chất liệu làm khung, cánh cửa. Chính vì vậy cửa sổ có rất nhiều loại để phù hợp với cảnh quan, không gian, nhu cầu và kiến trúc tổng thể của một công trình.

Phân loại cửa sổ dựa trên kiểu mở:

Cửa sổ có rất nhiều kiểu mở khác nhau, mỗi kiểu mở sẽ có những chức năng khác nhau. Chủ yếu vẫn dựa vào thiết kế, vị trí, không gian để làm kiểu mở cho phù hợp.

 • Cửa sổ cố định: Hay còn gọi là vách cố định là loại cửa sổ không thể đóng hoặc mở. Loại cửa này chủ yếu được sử dụng để trang trí hoặc lấy sáng là chính.
 • Cửa sổ chớp: Là loại cửa sổ sử dụng nhiều tấm được đan xéo chồng lên nhau ở một khoảng cách nhất định. Loại này có thể là cố định hoặc có thể đóng mở được.
Cửa sổ chớp
Cửa sổ chớp
 • Cửa sổ hất: Là loại cửa sổ khi mở, cánh sẽ được đẩy từ dưới lên trên. Loại cửa này thường sẽ có thêm một bộ phận chống đỡ giữ cánh cửa khi mở ở một vị trí cố định.
 • Cửa sổ mở quay: Là loại cửa sổ thường được thấy nhất, loại cửa này khi mở cánh sẽ quay ngang ra ngoài hoặc vào trong lấy bản lề làm trục trọng tâm.
 • Cửa sổ trượt ngang: Là loại cửa sổ đẩy cánh trượt ngang qua lại trong ô chờ, cửa sổ này thường sử dụng ở những nơi không gian không cho phép cánh mở ra.
 • Cửa sổ trượt lên: Thay vì đẩy cánh trượt ngang, loại này sẽ đẩy cánh trượt lên xuống trong ô chờ. Loại này cũng thường sử dụng ở nơi không gian không cho phép mở ra và theo nhu cầu.
 • Cửa sổ quay lật: Là loại cửa sổ kết hợp nhiều kiều mở trên cùng một ô cửa. Loại cửa này thường được thấy ở những loại cửa nhựa và cửa nhôm cao cấp.
Cửa sổ quay lật
Cửa sổ quay lật

Phân loại cửa sổ dựa trên chất liệu.

Cửa sổ được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau, sau đây sẽ là một số loại chất liệu thường được sử dụng để làm cửa sổ hiện nay.

 • Gỗ: Là vật liệu đã được sử dụng làm cửa sổ đầu tiên và hiện nay vẫn còn được sử dụng. Cửa sổ làm từ gỗ thường có độ bền không cao nhất là những cửa tiếp xúc trực tiếp với môi trường mưa nắng.
 • Sắt: Cũng là loại vật liệu được sử dụng phổ biến để làm cửa sổ. Cửa sổ làm từ sắt cũng không được đánh giá cao về chất lượng và độ bền.
 • Nhôm: Loại vật liệu này được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Loại này cũng được phân ra làm nhiều loại dựa trên kết cấu và hình dạng của thanh nhôm.
 • uPVC: Là một loại nhựa cũng sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đây là một vật liệu mới xuất hiện vào những năm 60 của thế kỷ 20.
 • Kính: Cũng được sử dụng để làm cửa sổ, tuy nhiên vật liệu này đa số là vật liệu kết hợp với những vật liệu ở trên để làm cửa sổ.

Nên làm cửa sổ bằng chất liệu nào?

Mỗi loại chất liệu dùng làm cửa sổ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, Namwindows sẽ tư vấn cho các bạn một số loại vật liệu nên làm cho cửa sổ. Những vật liệu mà chúng tôi giới thiệu là những loại có nhiều tính năng tốt và có nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Nhôm: Loại vật liệu này cũng có khá nhiều loại, những loại này khác nhau ở chỗ kết cấu và hình dạng. Nếu bạn chọn nhôm làm cửa sổ nên chọn những loại nhôm hệ có gioăng cao su kép. Nhôm thường được sơn tĩnh điện nên cũng sẽ có rất nhiều màu sắc khác nhau. Chính vì thế cửa sổ làm từ nhôm sẽ có nhiều mẫu mã, bền, đẹp phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc công trình.
Cửa sổ nhôm
Cửa sổ nhôm
 • Nhựa uPVC: Đây là một vật liệu có nhiều tính năng nhất trong tất cả các vật liệu làm cửa. Loại cửa này có tên gọi là cửa nhựa lõi thép, cửa nhựa uPVC hay cửa window…. So sánh tổng thể với nhôm thì loại này lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Loại này cũng có rất nhiều màu sắc nên cũng sẽ có nhiều mẫu mã có thể thay thế những vật liệu khác.

Những hình dạng của cửa sổ.

Ngoài những hình dạng chữ nhật, hình vuông thông thường, thì cửa sổ còn có rất nhiều hình dạng khác nhau. Hình dạng của sổ sẽ dựa vào thiết kế kiến trúc của công trình. Một số hình dạng cửa sổ khác mà các bạn thường thấy đó là hình vòm, hình tứ giác, tam giác, hình tròn…

"Hình

Những sản phẩm cửa sổ của Namwindows.

Namwindows là nhà thầu thi công sản xuất và lắp đặt các sản phẩm hoàn thiện cho các công trình xây dựng. Trong đó có rất nhiều loại sản phẩm cửa khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số sản phẩm mà chúng tôi là nhà sản xuất và thi công trực tiếp.

 • Cửa sổ nhôm kính: Hiện chúng tôi cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm cửa nhôm. Trong đó có rất nhiều loại có chất lượng cao làm cửa sổ. Chúng tôi có báo giá một số dòng sản phẩm tại menu cửa webiste này.
 • Cửa sổ nhựa lõi thép: Ở loại cửa này chúng tôi cũng có vài dòng sản phẩm để các bạn lựa chọn. Báo giá và mẫu mã các dòng sản phẩm đều có đầy đủ tại menu của webiste.

Đó là những sản phẩm do chúng tôi sản xuất và thi công. Những loại này có rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau nên các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn.

"<yoastmark

Nếu các bạn có nhu cầu làm cửa sổ nhôm, nhựa lõi thép hãy liên hệ đến Hotline để chúng tôi tiếp nhận những yêu cầu của các bạn. Sau đó sẽ đề xuất cho các bạn loại phù hợp với những yêu cầu bạn đề ra. Hoặc các bạn có thể gửi thông tìn qua email hoặc zalo những yêu cầu của các bạn.

Hình ảnh và một số mẫu mã cửa sổ Namwindows thi công.

Dưới đây là một số hình ảnh mẫu cửa sổ và các công trình đã sử dụng sản phẩm của Namwindows.

Cửa số hất kết hợp với vách kính nhựa uPVC màu vàng ánh kim
Cửa số hất kết hợp với vách kính nhựa uPVC màu vàng ánh kim
Mẫu vách kính chia làm 4 ô
Mẫu vách kính chia làm 4 ô
Mẫu cửa sổ 4 cánh mở trượt
Mẫu cửa sổ 4 cánh mở trượt
Mẫu cửa sổ 4 cánh nhựa lõi thép uPVC
Mẫu cửa sổ 4 cánh nhựa lõi thép uPVC
Mẫu cửa sổ 4 cánh mở quay ra vào
Mẫu cửa sổ 4 cánh mở quay ra vào
Cửa sổ 3 cánh mở hất lên
Cửa sổ 3 cánh mở hất lên
Cửa sổ trượt 3 cánh lớn cánh nhỏ lấy gió 50%
Cửa sổ trượt 3 cánh lớn cánh nhỏ lấy gió 50%
Cửa sổ trượt 3 cánh nhựa lõi thép
Cửa sổ trượt 3 cánh nhựa lõi thép
Cửa sổ 3 cánh mở kết hợp quay hất
Cửa sổ 3 cánh mở kết hợp quay hất
Cửa sổ trượt 2 cánh trong phòng
Cửa sổ trượt 2 cánh trong phòng
Cửa sổ 2 cánh nhựa lõi thép kết hợp vách kính
Cửa sổ 2 cánh nhựa lõi thép kết hợp vách kính
Mẫu cửa sổ 2 cánh có ô kính bên trên
Mẫu cửa sổ 2 cánh có ô kính bên trên
Hình cửa sổ mở quay 2 cánh cho ban công
Hình cửa sổ mở quay 2 cánh cho ban công
Bài viết liên quan