Vì Sao Cửa Nhựa Lõi Thép Dễ Bị Cạy Và Đột Nhập

Những nguyên nhân cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy và bị trộm đột nhập dễ dàng. Do một số vụ án liên quan đến cạy cửa nhựa lõi thép để đột nhập (Lê Văn Luyện ở Bắc Giang). Gây ra những hệ quả thực sự nghiêm trọng, và làm cho các bạn nghi ngờ về mực độ an toàn ở loại cửa này. Chính vì thế, Namwindows sẽ nêu ra những nguyên nhân làm cho loại cửa này mất an toàn. Từ đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp tăng mức độ an toàn ở dòng sản phẩm này.

Cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy cửa
Cửa nhựa rất dễ bị cạy cửa

Nguyên nhân cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy cửa.

Không chỉ riêng ở cửa nhựa lõi thép mới dễ bị cạy cửa, mà ở loại cửa nào cũng vậy. Mỗi loại sẽ có những điểm yếu, điểm mạnh riêng về mức độ an toàn. Sau đây sẽ là những nguyên nhân và các yếu tố làm cho cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy.

Nguyên nhân cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy cửa
Nguyên nhân cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy cửa

Những nguyên nhân liên quan đến chất liệu:

  • Nhựa uPVC: Đó chính là những thanh khung bao và khung cánh. Tuy những loại này to lớn thật nhưng vẫn là nhựa, và đã là nhựa thì chắc chắn có sự đàn hồi. Mà đã có sự đàn hồi thì tất nhiên sẽ có thể uốn cong dễ hơn. Ngoài ra, còn do làm từ những thanh Profile có độ dày mỏng thì độ đàn hồi càng cao hơn.
  • Lõi thép: Để giảm độ đàn hồi nên loại cửa này mới có lõi thép gia cường bên trong. Và cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy thì do sử dụng lõi thép quá mỏng và không đủ tiêu chuẩn.
Cửa nhựa lõi thép có sự đàn hồi
Cửa nhựa lõi thép có sự đàn hồi
  • Phụ kiện: Đó chính là khóa, chốt, bản lề… Nguyên nhân làm mất an toàn ở phụ kiện đó chính là chọn phụ kiện không phù hợp với chức năng cửa. Có nghĩa là cửa làm ở ban công cần an toàn cao nhưng lại sử dụng khóa dành cho cửa vệ sinh. Ngoài ra, còn do dùng phải phụ kiện hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dưới đây là video chỉ ra một vài điểm làm cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy cửa, và một số hướng dẫn tăng cường an toàn.

Nhưng nguyên nhân và yếu tố khác:

  • Ham rẻ: Đây chính là nguyên nhân hàng đầu làm cho bạn sử dụng phải cửa nhựa lõi thép kém chất lượng. Các bạn thừa biết tiền nào chất lượng đó những vẫn thích làm loại giá rẻ.
  • Uy tín: Cái này sẽ liên quan đến đơn vị làm cửa cho bạn. Một đơn vị uy tín họ sẽ chú ý đến sản phẩm của họ để không làm mất đi uy tín. Họ luôn chú ý đến mức độ an toàn chống trộm cho cửa.
  • Tay nghề: Ở cửa nhựa lõi thép tay nghề rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn chống trộm. Nhất là phần kinh nghiệm làm giảm độ đàn hồi ở cửa nhựa lõi thép, hay căn chỉnh cho cửa đảm bảo an toàn.
  • Chủ quan: Ở đây chủ yếu thuộc về người sử dụng quá chủ quan trong việc đảm bảo an toàn chống trộm. Chẳng hạn không làm khung bảo vệ cho cửa sổ, hay tăng cường các khóa chốt cho đảm bảo an toàn.
Chủ quan không làm khung bảo vệ cho cửa sổ
Chủ quan không làm khung bảo vệ cho cửa sổ

Đó là những nguyên nhân và các yếu tố làm cho cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy cửa. Để làm giảm và tăng tính an toàn cho cửa nhựa lõi thép. Namwindows sẽ tư vấn cho quý khách một số giải pháp khắc phục.

Những giải pháp và hướng khắc phục làm tăng tính an toàn cho cửa nhựa uPVC.

Để cửa nhựa lõi thép đảm bảo an toàn hơn và khó bị cạy. Namwindows sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục. Các bạn có thể ứng dụng những giải pháp này khi làm cửa nhựa lõi thép để đảm bảo an toàn hơn.

Làm giảm độ đàn hồi:

Để làm giảm độ đàn hồi bạn có thể ứng dụng những phương pháp sau đây.

  • Sử dụng lõi thép dày và đủ tiêu chuẩn: Bạn nên sử dụng lõi thép có độ dày từ 1.5ly trở lên, ngoài ra phải đủ tiêu chuẩn và xuyên suốt thanh nhựa.
  • Sử dụng kính dày: bạn nê sử dụng kính cường lực, kính ghép… có độ dày từ 8ly trở lên. Kính phải cắt vừa với cánh cửa, không nên hụt quá nhiều.
  • Tăng cường keo silicon: Khi bạn có lõi thép dày, và kính đủ tốt thì bạn tăng cường thêm silicon để liên kết khung của cánh cửa vào kính. Kính không có sự đàn hồi nên khi có liên kết này, khung cánh cửa của bạn sẽ được giảm tới 95% độ đàn hồi.
Liên kết khung cánh cửa vào với kính qua keo silicon
Liên kết khung cánh cửa vào với kính qua keo silicon

Chọn phụ kiện chuẩn:

Ở phụ kiện bạn sẽ rất khó để mà tự chọn bởi vì bạn không rành về loại này. Chính vì thế bạn hãy nhờ đơn vị sản xuất thi công cửa họ tư vấn và chọn theo yêu cầu của bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo các bài viết tư vấn về phụ kiện tại website của Namwindows. Cửa cần an toàn chủ yếu là các cửa đi chính, chính vì vậy bạn chỉ cần chú ý đến loại khóa, chốt, bản lề.

Không ham rẻ:

Nếu cửa nhựa lõi thép quá rẻ thì chắc chắn cửa sẽ không bao giờ đảm bảo an toàn. Với những cửa nhựa lõi thép giá rẻ thì chỉ cần tovit và đục là có thể đột nhập. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi làm, loại rẻ bạn nên chọn ở những nơi không cần tính an toàn cao.

Không chủ quan:

Bạn không nên chủ quan, và đừng để sự việc xảy ra rồi mới khắc phục. Ngoài những biện pháp trên thì bạn nên tăng cường tính an toàn như làm khung bảo vệ cho cửa sổ, tăng cường thêm các Pass khóa, chốt cho cửa đi.

Chọn nơi thi công:

bạn nên chọn những đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm, có lương tâm với nghề nghiệp và sản phẩm. Có như thế sản phẩm của bạn mới đảm bảo an toàn, và đảm bảo chất lượng.

Kết luận:

Qua bài viết này bạn có thể biết những nguyên nhân và cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy và đột nhập. Bạn cũng có những giải pháp khắc phục để cửa của bạn đảm bảo hơn.

Nếu các bạn có nhu cầu làm cửa nhựa lõi thép cho ngôi nhà của mình. Bạn cần đảm bảo an toàn và chất lượng hãy liên hệ đến Namwindows. Chúng tôi luôn cung cấp cho bạn những thông tin và những sản phẩm tối ưu nhất có thể. Ngoài loại cửa nhựa uPVC, chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm khác như lan can kính cường lực, cửa nhôm cao cấp… và giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn công khai tại menu của website.

Bài viết liên quan