Cửa Có Ô Fix Là Gì? Khi Nào Nên Lắp Ô Fix, Ô Thoáng Cửa Nhôm Kính?

Cửa có ô fix, ô thoáng cửa là một trong những tạo hình kiểu cửa đẹp và tiện năng. Chúng giúp căn nhà trở nên thông thoáng hơn. Gần gữi với thiên nhiên và giúp lấy ánh sáng vào phòng 1 cách thực tế nhất.

Cửa đi 4 cánh, 2 cánh có ô fix
Cửa đi 4 cánh, 2 cánh có ô fix

Cửa có ô fix, ô thoáng cửa nhôm kính là gì?

Ô fix cửa, ô thoáng cửa, vách kính cố định đều là cách gọi chung để chỉ định cho khoảng trống bên trên cửa, sử dụng ô thoáng để lấy sáng. Điều này rất phù hợp đối với các gia chủ thích “Nhà cao cửa rộng” tiền tài đầy nhà. Ngoài mang ý nghĩa phong thủy chúng còn là giải pháp thích hợp cho các ô cửa cao quá 2.4m. Trang bị thêm ô fix cửa, ô thông thoáng cửa nhôm kính sẽ giúp bộ cửa ngôi nhà bạn thêm sáng sủa hơn. Giúp cân bằng chiều cao giữa cửa và ngôi nhà hợp lý và đẹp mắt hơn.

Khái niệm cửa có ô fix là gì
Cửa đi 2 cánh có ô fix bên trên và ô fix lớn (vách kính cố định) 2 bên hông

Khi nào nên lắp cửa có ô fix, ô thoáng cửa cố định?

  • Cửa nên làm fix chết hay fix mở hay không phụ thuộc vào chiều cao cửa
  • Thích hợp cho ngôi nhà có diện tích rộng và tạo độ thoáng mát cho ngôi nhà.
  • Tận dụng ánh sáng từ ban công hay tầng trên là điều mà KH quan tâm.
  • Cửa sổ ô fix lớn vừa đáp ứng nhu cầu ánh sáng mà vẫn giữ dc sang trọng an toàn.

Tóm lại: Cửa có ô fix, ô thoáng cửa rất tiện năng và hữu ích. Tùy theo thiết kế mà chia tỉ lệ fix sao cho phù hợp. Thường kích thước cửa từ 1600 trở lên nên chia vách kính cố định ở bên trên cửa hoặc bên dưới tùy từng thiết kế.

Ô fix cửa, ô thoáng cửa, vách cố định là gì?
Nếu chiều cao của cửa không thể lắp được ô fix bên trên. Thì chúng ta có thể biến tấu chúng thành vách kính cố định lớn 2 bên để trông cửa đi 2 cánh to lớn và mở rộng tầm nhìn, không gian, ánh sáng 1 cách đáng kể hơn

Cách tạo hình cho cửa có ô fix, ô thoáng cửa, vách kính cố định

Với cửa đi, bạn có thể lắp ô fix cửa ở phía trên như các loại cửa đi 2 cánh, 4 cánh thông thường. Kiểu tạo hình này khá thân thuộc và đã quá quen mắt với khách hàng trong những năm. Với cửa đi 2 cánh nếu bạn không thích ô fix phía trên thì cũng có thể ứng dụng fix lớn cố định bên hông. Việc tạo hình này sẽ giúp cửa đi 2 cách hack không gian rộng lớn hơn bao giờ hết. Lúc này trông cửa đi 2 cánh kết hợp vách kính cố định trông như cửa đi 4 cánh vậy.

Với tạo hình cho cửa sổ có ô fix thì đa dạng hơn so với cửa đi. Vẫn kiểu truyền thống đó là ô fix, ô thoáng, vách kính cố định lắp phía trên cửa sổ. Ngoài ra còn có thể biến tấu thành cửa sổ mở quay 2 cánh có fix cố định ở giữa.

Cửa nhôm xingfa màu nâu cafe
Cửa sổ mở quay có ô fix bên trên theo kiểu truyền thống
Cửa sổ hất 1 cánh có ô fix cố định chính giữa
Cửa sổ hất 1 cánh có ô fix cố định chính giữa (st)

Hoặc cũng có thể đặt ô fix cửa nhỏ gọn nằm phía dưới cửa sổ

Cửa sổ hất 1 cánh có ô fix
Cửa sổ hất 1 cánh có ô fix phía dưới (st)

Thậm chí là ô fix, vách kính cố định bao bọc bộ cửa sổ cũng là mẫu thiết kế khá lạ mắt.

Cửa sổ hất 1 cánh có ô fix
Cửa sổ hất 1 cánh được bao bọc các ô fix phía trên và phía dưới (st)

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về ô fix cửa, ô thoáng cửa nhôm kính. Nếu quý khách muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như tư vấn kĩ càng hơn. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline 0933.626.060. Hoặc đến trực tiếp showroom, xưởng sản xuất để xem thực tế cửa có ô fix. Chắc chắn Namwindows sẽ không làm khách hàng thất vọng. Bởi vì chúng tôi là đơn vị sản xuất chuyên thi công và chỉ thiết kế cửa đẹp và chất lượng đến khách hàng.

Bài viết liên quan