Giải Đáp Thắc Mắc Cửa Chính Nên Mở Ra Hay Mở Vào

Trong quá trình thi công cửa, có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi: Cửa chính nên mở ra hay mở vào mới hợp lý? Và để giải đáp chính xác cho thắc mắc này. Sau đây tôi xin gửi đến quý khách cùng các bạn những gợi ý, tư vấn cho vấn đề này. Những gợi ý và tư vấn này sẽ giúp bạn biết được lúc nào thì nên làm mở ra, lúc nào thì nên làm mở vào.

Cửa chính mở ra ngoài
Cửa chính mở ra ngoài

Những yếu tố ảnh hưởng đến mở ra và mở vào của cửa chính.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến cửa chính trong vấn đề mở ra hay mở vào. Do đó để biết chính xác cửa chính nên mở ra hay mở vào thì bạn cần nắm rõ các yếu tố tác động này. Sau đây là các yếu tố, nguyên nhân ảnh hưởng đến vấn đề này.

  • Không gian mở: Đây là một trong những yếu tố hàng đầu tác động đến việc mở ra hay mở vào. Không gian mở là nơi mà cánh cửa của bạn hoạt động đóng mở. Do đó để xác định chính xác thì bạn cần chú ý đến không gian đóng mở có bị vướng gì không, có ảnh hưởng đến gì không? Dựa vào đó mà bạn chọn mở ra hoặc mở vào cho cửa chính.
Không gian mở bên ngoài rộng rãi
Không gian mở bên ngoài rộng rãi
  • Vị trí nhà và cửa: Là vị trí của căn nhà của bạn, nhà nằm trong một mảnh đất rộng bạn có thể tùy chọn mở ra hay mở vào. Nhưng ở một số vị trí như nhà ở mặt tiền đường, cửa chính cũng sát đường thì bạn phải làm cửa chính mở vào trong.
  • Nhiều lớp cửa: Nếu cửa chính nhà bạn có thêm một lớp cửa bảo vệ như cửa cuốn, cửa kéo hay loại cửa khác. Thì cửa chính bạn phải làm mở vào bên trong để khi sử dụng không bị vướng vào cửa bên ngoài.
  • Thiết kế và xây dựng: Trong thiết kế và xây dựng có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến việc chọn mở ra hay mở vào. Như khoảng cách cửa chính quá gần với cửa cổng, bậc lên xuống sát ngay cửa, thiết kế kích thước cửa chính quá lớn so với không gian mở…
Cửa chính mở vào trong khi nhà có 2 lớp cửa và sát mặt đường
Cửa chính mở vào trong khi nhà có 2 lớp cửa và sát mặt đường

Đó là một số các yếu tố tác động đến việc chọn mở ra hay mở vào ở cửa chính. Do đó để xác định chính xác sẽ dựa vào thực trạng trong lúc thi công và xây dựng.

Cửa chính nên làm mở ra hay mở vào?

Chọn mở ra hay mở vào cho cửa chính, quan trọng nhất là thuận tiện và dễ dàng sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nếu không bị các yếu tố khác chi phối thì bạn nên ưu tiên làm cửa chính mở ra ngoài. Bởi vì mở ra ngoài sẽ có nhiều lợi thế hơn mở vào trong.

  • Khi cửa chính mở ra ngoài bạn sẽ không mất phần diện tích, khoảng không bên trong nhà khi đóng mở.
  • Mở ra ngoài còn giúp làm giảm các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài như: Chống nước tốt hơn, giảm bụi bặm tốt hơn…
Mở ra ngoài tránh được nhiều tác động từ môi trường
Mở ra ngoài tránh được nhiều tác động từ môi trường

Qua các thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng có thể giải đáp các thắc mắc “cửa chính nên mở ra hay mở vào?”. Nếu bạn có những thắc mắc về mở ra hay mở vào ở cửa chính hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

Các bạn có nhu cầu làm cửa chính 4 cánh bằng nhựa uPVC hoặc nhôm cao cấp xin vui lòng liên hệ đến Hotline. Hoặc xem thông tin giá cả của các sản phẩm tại menu của webiste này.

Bài viết liên quan