Tất Cả Những Ưu Và Nhược Điểm Của Cửa Nhôm Kính

Cửa nhôm kính có ưu điểm gì? Hay nhược điểm của cửa nhôm kính là gì? Và để quý khách có đầy đủ thông tin chính xác. Sau đây, Namwindows sẽ cung cấp đầy đủ những ưu và nhược điểm của tất cả các dòng cửa nhôm kính. Mục đích giúp quý khách có thông tin để so sánh giữa nhiều sản phẩm với nhau. Ngoài ra, quý khách cũng dễ chọn dòng hay loại phù hợp hơn khi có nhu cầu làm cửa.

Ưu và khuyết điểm ở cửa nhôm kính
Ưu và khuyết điểm ở cửa nhôm kính

Những ưu và nhược điểm chung của cửa nhôm kính

Ở loại cửa nào cũng có những ưu và nhược điểm, cửa nhôm cũng không ngoại lệ. Nó sẽ có một số ưu điểm và nhược điểm khi so sánh với vật liệu khác.

Ưu điểm

 • Không bị biến dạng: Được làm từ kim loại nên cửa nhôm kính hầu như không bị biến dạng như cong vênh, co ngót bởi thời tiết.
 • Không mối mọt: Sử dụng cửa nhôm kính sẽ loại bỏ được lo lắng mối mọt gây hư hại như ở cửa gỗ thường có.
 • Thiết kế linh hoạt: Có thể làm được cho tất cả các loại cửa đi và cửa sổ, dễ dàng tùy biến mẫu mã theo kiểu chia ô, uốn vòm, kết hợp với vật liệu khác…
 • Độ bền tốt: Dù làm loại nhôm nào thì tuổi thọ của nhôm luôn cao hơn so với một số vật liệu khác, chẳng hạn như sắt, gỗ… Nhất là đối với những cửa sử dụng ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với thời tiết mưa nắng.

Khuyết điểm

Về khuyết điểm chung ở cửa nhôm rất khó xác định, bởi vì có quá nhiều loại nhôm để sản xuất cửa. Có loại có rất ít khuyết điểm, có loại lại rất nhiều khuyết điểm. Nên khuyết điểm của cửa nhôm sẽ tùy theo vào cửa đó sử dụng loại nhôm nào. Và để nắm rõ hơn, chúng tôi sẽ nêu ra khuyết điểm riêng của từng dòng sản phẩm ngay bên dưới đây.

Những ưu và khuyết điểm riêng của từng dòng nhôm

Như ở bài viết về các loại cửa nhôm kính, quý khách cũng có thể thấy nhôm có rất là nhiều loại khác nhau. Nên chúng tôi sẽ chỉ ra các ưu điểm, nhược điểm cho từng loại theo phân cấp dòng sản phẩm (*).

 • (*) Dòng sản phẩm: là một nhóm nhiều loại cửa nhôm có sự tương đồng về chất lượng, giá cả. Sự phân cấp dòng là do có quá nhiều loại nhôm, đôi khi cùng một loại nhôm nhưng lại có nhiều hãng sản xuất.

Ưu và nhược dòng cửa nhôm giá rẻ

Dòng nhôm giá rẻ là tổng hợp một nhóm nhôm làm cửa có giá rẻ nhất chẳng hạn như: Nhôm hệ 700, nhôm hệ A38, nhôm hộp…

 • Ưu điểm: Giá thành loại này rất rẻ sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Có thể làm được tất cả các loại cửa đi và cửa sổ. Dễ thi công, dễ tìm được nhà cung cấp do sản xuất khá dễ và chi phí đầu tư thấp.
 • Nhược điểm: Các tính năng cửa hầu như không có, cửa không chắc chắn ọp ẹp, độ an toàn chống trộm kém, mẫu mã không được đẹp.
 • Vị trí nên dùng: Cửa nhà vệ sinh, hoặc những cửa kho, cửa không quan trọng làm cho có…

Ưu và nhược cửa nhôm dòng phổ thông

Dòng phổ thông là một nhóm các loại nhôm có mức giá và chất lượng nhỉnh hơn so với dòng giá rẻ chẳng hạn như: Nhôm hệ 1000 của Tungshin, nhôm hệ 1000 Việt Nhật, nhôm hệ 1000 của Ynghua…

 • Ưu điểm: Ở dòng này khá hơn so với dòng nhôm giá rẻ ở một số tính năng như: Cách âm, cách nhiệt khá hơn, khung bao, cánh cửa lớn và hầm hố hơn… Chi phí loại này cũng nằm trong mức vừa phải và phù hợp, thích hợp làm cho hầu hết các loại cửa đi và cửa sổ.
 • Khuyết điểm: Tuy có một số tính năng nhưng vẫn chưa tốt lắm bởi chỉ có một lớp ron cao su. Cánh, khung bao bản lớn nhưng độ dày không cao nên vẫn chưa đủ để đảm bảo về mức độ an toàn. Độ chắc chắn cũng không được đánh giá cao vì dễ bị móp méo.
 • Vị trí sử dụng: Cửa phòng, cửa vệ sinh, cửa sổ, cửa chính đã có lớp cửa bảo vệ. Hoặc những nơi không cần mức độ an toàn chống trộm cao.
Hình ảnh cửa nhôm nhà vệ sinh hệ 1000
Hình ảnh cửa nhôm nhà vệ sinh hệ 1000

Ưu và khuyết điểm dòng nhôm tiêu chuẩn

Dòng tiêu chuẩn là tổng hợp một nhóm nhôm có đầy đủ các tính năng cửa, có hệ ron cao su kép nhưng độ dày nằm dưới 1.4ly chẳng hạn như: Nhôm AG, nhôm Topal của Austdoor, nhôm Việt Pháp, Xingfa Việt Nam, Savio, JMA…

 • Ưu điểm: Giá phù hợp, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn nhiều lần nhờ hệ ron cao su kép. Mức độ an toàn chống trộm cao hơn nhờ cấu trúc nhôm và độ dày được tăng lên. Cửa làm từ nhóm nhôm này cũng đẹp hơn hẳn so với các dòng ở trên.
 • Khuyết điểm: Từ dòng nhôm này trở lên khuyết điểm được cải thiện hẳn và hầu như không có. Tuy nhiên khuyết điểm sẽ xuất hiện ở khâu thi công sản xuất và lắp đặt. Bởi vì để thi công dòng này phức tạp hơn, máy móc cũng phải hiện đại hơn.
 • Vị trí lắp đặt: Dùng được cho tất cả cửa đi chính, cửa sổ, cửa phòng, cửa toilet…

Ưu và nhược dòng cửa nhôm kính trung cấp

Dòng trung cấp là một nhóm nhôm có cấu trúc tương tự như dòng tiêu chuẩn. Những độ dày được tăng lên, phụ kiện cũng tốt hơn hẳn. Một số loại ở dòng này có thể biết đến như: Xingfa Quảng Đông, Xingfa AD của Austdoor, PMI…

 • Ưu điểm: Cực kỳ chắc chắn, thẩm mỹ cao, mức độ an toàn chống trộm khá đảm bảo. Các tính năng cửa hoàn thiện và tốt hơn.
 • Khuyết điểm: Chí phí đầu tư sản xuất và kể cả lắp dựng cho công trình cũng khá cao. Sản xuất cũng phức tạp hơn hẳn, do toàn bộ phải sử dụng những máy móc hiện đại.
 • Vị trí lắp đặt: Dùng được cho tất cả cửa đi chính, cửa sổ, cửa phòng, cửa toilet… Những nơi cần chất lượng tốt, mức độ an toàn cao.
Hình ảnh một bộ cửa nhôm Xingfa
Hình ảnh một bộ cửa nhôm Xingfa

Ưu và nhược cửa nhôm kính dòng cao cấp

Cửa nhôm dòng cao cấp là sử dụng những thanh nhôm có nhiều khoang trống, hoặc có cầu cách nhiệt và độ dày từ 2.0ly trở lên để làm cửa.

 • Ưu điểm: Rất chắc chắn và an toàn chống trộm tốt hơn rất nhiều lần. Kèm theo đó là các tính năng như cách âm, cách nhiệt, chống bụi bặm, chống nước… cực kỳ vượt trội mà không loại cửa nào có thể so sánh bằng. Mức độ đẹp của dòng cao cấp này cũng vượt trội hơn hẳn so với nhiều sản phẩm khác.
 • Khuyết điểm: Chi phí rất cao, chỉ phù hợp cho những căn hộ cao cấp và sang trọng. Ở dòng này sẽ có yêu cầu rất cao về kỹ thuật thi công và máy móc sản xuất.
 • Vị trí sử dụng: Cũng làm được cho tất cả các loại cửa đi và cửa sổ. Nơi yêu cầu cao cấp, cần cách âm, cách nhiệt, chống bụi bắm tốt.

Đó là phần tổng hợp những ưu điểm, khuyết điểm chung và riêng của tất cả dòng cửa nhôm . Tuy nhiên, trên thực tế thì cửa nhôm thuộc vào sản phẩm thi công, nên chất lượng sẽ còn phụ thuộc rất lớn vào yếu tố sản xuất và thi công lắp đặt. Đôi khi sử dụng dòng cao cấp, nhưng thi công kém, yếu tay nghề, máy móc không hiện đại thì chất lượng lại không bằng dòng thấp hơn ở những nơi thi công tốt. Những điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến ưu và nhược ở cửa nhôm kính.