Học Nghề Nhôm Kính Ở Đâu Và Những Kinh Nghiệm Cần Thiết

Có rất nhiều anh em muốn học nghề nhôm kính để có một cái nghề, để có thể tự đứng ra làm chủ. Nhưng nghề nhôm kính không như những nghề khác có trung tâm đào tạo, nơi tập trung dạy nghề. Nên có rất nhiều anh em chưa biết nên học nghề nhôm kính ở đâu, chỗ nào đào tạo nghề nhôm kính này. Do đó, bài viết này tôi xin chia sẻ đến anh em tìm một nơi tốt để học nghề nhôm kính. Tôi sẽ chia sẻ tất cả những gì tôi đã trải qua từ việc tìm nơi học, các phương pháp học, nơi làm việc… để trở thành một thợ chuyên nghiệp.

Chia sẻ kinh nghiệm học nghề nhôm kính
Chia sẻ kinh nghiệm học nghề nhôm kính

Có nên học nghề nhôm kính không

Nghề nhôm kính là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao, đồng thời mức lương cũng ổn định và cao. Ngoài ra, khả năng tự đứng ra làm chủ một cửa hàng, một cơ sở hay một công ty cũng dễ hơn rất nhiều nghề khác. Chưa kể đến, khi rành rõi về nghề nhôm kính này, anh em sẽ nắm rõ được nhiều kỹ thuật và có thể tự thiết kế, tự làm những vật dụng cần thiết trong gia đình. Do đó nghề nhôm kính là một nghề rất đáng để anh em theo học và bám nghề.

Học nghề nhôm kính mất bao lâu

Thời gian thành nghề nhôm kính sẽ phụ thuộc vào bản thân anh em. Nếu chăm chỉ chịu khó tập thì chỉ từ 2 đến 3 tháng anh em đã lành nghề. Nhưng ngược lại thời gian sẽ lâu hơn có thể 2 năm, 5 năm, thậm chí là 10 năm. Đôi khi sau một quảng thời gian dài, biết cho có chứ chưa thực sự lành nghề. Do đó học nghề nhôm kính mất bao nhiêu lâu điều này sẽ phụ thuộc vào bản thân của anh em có đam mê, có chịu khó tìm tòi nghiên cứu hay không.

Học nghề nhôm kính ở đâu để nhanh thành nghề

Đây là một câu hỏi của rất nhiều anh em chân ướt, chân ráo mới bước vào nghề này. Về cơ bản nghề nhôm kính sẽ không có một môi trường đào tạo bài bản. Mà anh em phải theo làm việc và học nghề tại một số công ty, cơ sở, hay cửa hàng thi công loại cửa này. Tuy nhiên, không phải nơi nào anh em vào làm cũng thành nghề nhanh, sành sõi nghề được. Mà phải chọn nơi làm và học nghề nhôm kính phù hợp thì mới thành nghề nhanh. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn nơi làm việc và học nghề này.

 • Chọn nơi làm việc và học nghề có nhiều loại cửa nhôm. Điều này có nghĩa bạn sẽ tiếp xúc rất nhiều loại nhôm, ban đầu sẽ hơi rắc rối. Tuy nhiên, khi quen bạn sẽ nắm được cách làm của tất cả các loại nhôm. Vì nhôm kính thì có đến hàng trăm loại, nếu bạn chỉ học một thì sẽ rất bó nghề.
 • Nơi bạn có thể “tả xung hữu đột”, là nơi bạn có thể kiêm làm nhiều việc. Không làm theo một quy trình, một công đoạn cụ thể. Nếu bạn đứng ở một công đoạn thì bạn sẽ nhanh nắm rõ công đoạn đó. Nhưng với công đoạn khác thì bạn phải học lại từ đầu, như thế gộp lại rất mất thời gian. Đồng thời những kinh nghiệm rút ra cũng chậm hơn. Do đó bạn nên chọn nơi bạn có thể ôm nhiều công đoạn nói chung là làm từ a – z.

Như vậy với câu hỏi học nghề nhôm kính ở đâu thì bạn có thể chọn: Một nơi đa dạng loại cửa nhôm, nơi bạn ôm được nhiều việc.

Học nghề nhôm kính cần kinh nghiệm gì

Để học nghề nhôm kính sẽ không có yêu cầu gì cao, nhưng anh em cần nắm rõ một số cái như: Các quy đổi của kích thước, nắm sơ về hình học 2D như hình chữ nhật, tam giác… Bởi vì đây sẽ là cái căn bản đầu tiên khi học nghề này. Những cái này sẽ giúp anh em định hình và học nghề nhanh hơn.

Những khó khăn khi học nghề nhôm kính

Do không phải là trường lớp đạo tạo nên học nghề nhôm kính sẽ có một số khó khăn nhất định. Dưới đây sẽ là một số khó khăn anh em sẽ gặp phải khi học nghề này. Nếu anh em nhắm chấp nhận được thì hãy học, còn không cũng không nên theo đuổi làm gì.

 • Tự học: Do đây không phải là đi học, nên sẽ không có sự chỉ bảo, đào tạo kỹ càng. Mà đa số phải tự thân vận động, tự tìm tòi nghiên cứu. Nên đây là một điều rất khó khăn cho anh em khi mới bước vào nghề.
 • Làm việc vặt: Mới vào anh em chưa có kinh nghiệm, nên phải làm phụ việc và làm những việc lặt vặt phụ cho anh em thợ trước. Anh em sẽ bị sai vặt nhiều, nên với anh em mà tự ái cao thì sẽ cực kỳ khó khăn. Nhưng đây là những cái căn bản, và cần thiết khi học nghề.
 • Chịu khó: Anh em phải xây dựng một đức tính đó là chịu khó khi mới bước chân vào nghề này. Cái gì cũng làm, khó đến mấy cũng không từ, không quản ngại… Như thế mới có thể học nghề nhôm kính này nhanh được. Còn không 5 năm, 7 năm, 10 năm cũng chưa nắm rõ nghề đang học.
 • Lương thấp: Tuy là học nghề, nhưng anh em vẫn sẽ có mức lương bởi vì là như đi làm. Mức lương khởi đầu sẽ rất thấp, có thể sẽ không đủ để trang trải. Nên sẽ rất khó khăn với một số anh em cần đi làm để lo cuộc sống.
 • Năng nhọc: Với anh em mới vào nghề, thì đây là một nghề cũng khá cực và nặng nhọc bởi vì chưa quen. Nên đây cũng là một sự khó khăn khi mới học nghề, đặc biệt là những anh em chưa quen với công việc nặng nhọc.

Các yếu tố quan trọng khi học nghề nhôm kính

Để nhanh thành nghề hơn, anh em hãy tham khảo một số yếu tố chia sẻ của tôi dưới đây. Đây là những yếu tố tôi đúc kết lại trong quá trình học nghề nhôm kính của tôi.

 • Yêu nghề: Đây chính là một trong yếu tố quan trọng giúp anh em đam mê học hỏi, tìm tòi nghiên cứu hơn. Khi yêu nghề anh em sẽ có sự nỗ lực và có sự phần đấu vì nghề nghiệp của mình hơn.
 • Tập trung: Khi học nghề anh em nên có sự tập trung, không nên lơ là. Khi tập trung thì anh em mới có sự gắn kết những gì đã học, mới thấy sự khác nhau ở mỗi loại cửa đã học. Nhanh thành nghề hay không là nằm ở yếu tố này, nếu anh em tập trung thì chỉ trong 3 tháng có thể hiểu và làm được tất cả loại cửa. Nhưng nếu không tập trung thì anh em có làm 10 năm thì tay nghề cũng sẽ bị giới hạn.
 • Chịu khó tìm hiểu: Ngoài học thực tế, anh em nên chịu khó tìm hiểu thêm từ những thông tin, tài liệu trên mạng qua các website đơn vị thi công cửa. Như tìm hiểu về các loại nhôm kính, các loại phụ kiện sử dụng, các loại kính trong nước, ngoài nước để hiểu rộng hơn về loại cửa này.
 • Việc gì cũng làm: Từ những công việc nhỏ, đến việc khó khăn nhất anh em cũng không nên quản ngại. Bởi vì nghề này càng tiếp xúc nhiều thì càng mau lành nghề. Nếu chỉ nhìn không thôi thì nhìn đến cả hàng chục lần cũng chưa chắc đã làm được. Bởi vì nghề này liên quan đến kỹ thuật rất nhiều, khi dụng vào mới lòi ra nhiều cái. Từ đó mới có sự đúc kết và rút ra từ những lần va chạm đó để có kinh nghiệm tốt hơn.

Kết luận

Qua những chia sẻ ở trên, hy vọng anh em tìm được một nơi tốt để học nghề nhôm kính. Chúc anh em mau lành nghề, và phát huy nghề nghiệp lên tầm cao hơn. Anh em có câu hỏi gì, hoặc thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Đây là bài viết cá nhân, nên công ty bên mình không có hỗ trợ qua điện thoại.

Địa chỉ xin học nghề nhôm kính, cơ khí

 • CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH XÂY DỰNG PHÁT ĐẠT
 • Địa chỉ: 146, Đường số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 264 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp, TP HCM
 • Điện thoại: 0988.088.779

Chia sẻ: Mr. Minh