4 Bước Kiểm Tra Cửa Đi 1 Cánh uPVC Sau Khi Lắp Đặt

Sau khi cửa nhựa lõi thép upvc đã được lắp đặt hoàn thiện thì khâu nghiệm thu kiểm tra cửa đi 1 cánh thường khách hàng chỉ xem qua. Không chú ý kỹ ở các chi tiết, để đến khi vào sử dụng rồi mới phát hiện lỗi. Và các bạn cũng biết rồi đấy, những lỗi xảy ra trong quá trình lắp đặt phụ kiện cửa nhựa sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Khiến cho cửa không có độ bền cao, không đảm bảo được độ cách âm, chống nước,… và sử dụng không ổn định lâu dài.

Khái niệm cửa đi 1 cánh uPVC

Cửa đi là cửa được sử dụng lâu dài và vận hành nhiều nên việc kiểm tra kỹ lưỡng phải cần được chú ý. Cửa đi 1 cánh thường được đóng mở với tần suất lớn nên xảy ra sự cố gây ra những bức xúc khó chịu khi sử dụng. Sau đây, Namwindows xin hướng dẫn 4 bước kiểm tra cửa đi 1 cánh sau khi lắp đặt ngay bài viết dưới đây. Nhằm giúp khách hàng có một sản phẩm đảm bảo chất lượng như mong muốn. 

Hướng dẫn nghiệm thu cửa đi 1 cánh
Hướng dẫn nghiệm thu cửa đi 1 cánh

4 bước kiểm tra cửa đi 1 cánh uPVC sau khi lắp đặt

Bước 1: Kiểm tra khóa và độ kín khít của cửa đi 1 cánh

Những điểm khóa phải được ăn sâu vào nhiều các miệng khóa để đảm bảo độ chắc chắn khi khóa. Khi cửa được đóng vào thì ở bên thanh khóa gioăng ở cánh phải được áp sát vào khuôn. Để đảm bảo độ kín khít, cách âm và các cạnh có gioăng ngậm vào khuôn bao phải đảm bảo ngậm đều các cạnh thanh cánh vào khuôn, tránh trên ngậm nhiều dưới ngậm ít. Nếu gioăng cánh chưa được áp sát đều vào khuôn là do khi lắp đặt căn chỉnh cửa chưa chính xác đảm bảo độ vuông vức cho cửa.

Kiểm tra cửa uPVC đơn giản 4 bước
Kiểm tra khóa và độ kín khít của cửa đi 1 cánh

Bước 2: Kiểm tra cửa đi 1 cánh cân đối giữa với nền hay không?

Thông thường cửa nhựa được sản xuất và lắp đặt cao hơn so với mặt nền từ 5 – 10mm. Đối với nền nhà bằng phẳng thì thanh cánh ngang dưới gần nền phải hở đều so với nền tránh cao thấp không cân đối làm mất đi thẩm mỹ và giảm tối đa tình trạng xệ cánh. Để kiểm tra quý khách nên đứng lên đu cửa để thử cho đảm bảo. Đặc biệt là những cửa đi 1 cánh có kích thước lớn hơn 900mm thì nên áp dụng cách này!

Nghiệm thu cửa uPVC đơn giản
Kiểm tra độ cân đối giữa cửa với nền

Bước 3: Kiểm tra bản lề

Bản lề phải được lắp sát vào mặt nhựa không được hở làm giảm độ chắc chắn. Chỗ nhựa bắn bản lề không được lõm và móp, bản lề không bị méo mó, không cân đối khi nhìn vào.

Kiểm tra cửa đi 1 cánh sau khi lắp ráp
Kiểm tra bản lề kĩ càng

Bước 4: Kiểm tra cửa đi 1 cánh và các đường keo silicon

Silicon khi bắn vào các khe giữa tường và khuôn cửa phải được vuốt và tỳ thật chắc. Để keo được nén tăng độ bám dính và nhét đầy và các khe hở. Keo khi vuốt phải đảm bảo thẩm mỹ tránh lem nhem và nhìn đường keo không đều cho nhiều chỗ ít. Keo cũng góp phần tăng cường độ bám dính giữa cửa và khung tường tăng khả năng chắc chắn. Với những đường keo không vuốt thì khả năng bám dính bị giảm, chống nước không tốt.

Kiểm tra cửa uPVC dễ dầngc
Đường keo silicon phải được vuốt và khít với cửa

Kết luận

Ngoài 4 bước kiểm cửa đi 1 cánh trên, còn phải đảm bảo được các yêu cầu chung sau đây:

  • Cửa đi 1 cánh cửa nhựa lõi thép phải hoạt động tốt. Có đầy đủ bộ phụ kiện như: Bản lề, truyền động, ổ khóa, tay khóa phải được lắp đặt đầy đủ. Phải được vệ sinh sạch sẽ, không dính vết ố cũng như rỉ sét, bụi bặm. Và phải được bôi trơn trong liều lượng cho phép.
  • Bề mặt kính và khung cửa đi 1 cánh uPVC phải bóng nhoáng, không được phai màu và trầy xước.
  • Nếu lắp đặt xong được sự cho phép của chủ đầu tư thì phải bóc sạch tem, lớp dán bảo vệ khung cửa đi.
  • Mục đích của việc kiểm tra cửa đi 1 cánh sau khi lắp đặt là để nghiệm thu sản phẩm. Cũng như giú chúng ta phát hiện lỗi cũng như khắc phục những lỗi xảy ra trong quá trình lắp đặt

Tất cả các công trình lắp đặt thi công tại Namwindows luôn được đặt chất lượng lên hàng đầu. Vì vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn đặt niềm tin bộ cửa đi 1 cánh uPVC vào chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ giải đáp hay cần tư vấn thêm về dịch vụ của công ty. Xin vui lòng liên hệ số hotline 0966.595.191 để được cung cấp thông tin đầy đủ chi tiết.