Nên Tự Xây Nhà Hay Thuê Trọn Gói Để Ngôi Nhà Của Bạn Được Như Ý

nên tự xây nhà hay thuê trọn gói hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hay lãng phí hơn so với việc tự mình chỉ đạo việc xây dựng?

Ý kiến khác nhau về lời khuyên của việc xây dựng một ngôi nhà trên một mảnh đất. Nhìn chung, hình thức xây dựng này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng nếu không chú ý, chất lượng công trình và số tiền bạn phải trả có thể khiến bạn đau đầu.

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức hợp đồng trọn gói từ nhân công đến vật tư mà đơn vị tư vấn xây dựng sẽ hoàn thiện ngôi nhà của bạn theo hợp đồng đã được hai bên thống nhất. Nhà chìa khóa trao tay được xây dựng giống như bất động sản, xây xong chỉ việc mang đồ đạc vào ở.

Nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công?

Ngoài cách xây nhà hoàn thiện trên thị trường, một cách xây khác là chủ nhà tự chọn mua vật liệu và thuê thợ về xây. Cả hai hình thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

So sánh xây nhà trọn gói và tự xây nhà

Cách tự xây nhà

Đây là phương thức chủ đầu tư là nhà thầu, nơi bạn phải thực hiện tất cả các công việc như tổ chức đội xây dựng, tư vấn, quản lý kỹ thuật và cung cấp vật tư.

CHUẨN BỊ XÂY NHÀ NÊN TỰ XÂY NHÀ HAY THUÊ TRỌN GÓI?

Ưu điểm:

 • Chủ sẽ hướng dẫn thi công, quan sát thợ và hướng họ làm theo ý mình.
 • Chủ đầu tư sẽ trực tiếp lựa chọn và cung cấp vật tư theo yêu cầu.
 • Trực tiếp giám sát công trường, quản lý vật tư, tránh tiêu hao.
 • Khi bạn tự mua vật liệu xây dựng, bạn sẽ kiểm soát được giá cả cũng như chủng loại vật liệu mà mình cần.

Nhược điểm:

 • Khi một mình bạn dẫn thợ đi thực hiện và giải quyết các sự cố cho đội thi công nhưng bạn lại không có việc làm. Việc quản lý không nhất quán dễ làm người lao động mất phương hướng và dẫn đến kết quả không như ý muốn.
 • Khi bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn trong quá trình chỉ đạo xây nhà. Điều này hiển nhiên dẫn đến thất thoát nguồn tài chính và tăng kế hoạch ban đầu một cách mất kiểm soát.
 • Người sở hữu sẽ phải đối mặt với áp lực rất lớn về thời gian và sức lực.

Phương pháp xây nhà trọn gói

Thi công nhà trọn gói là biện pháp thi công mà chủ đầu tư ký kết và ủy thác cho đơn vị thi công thực hiện toàn bộ công trình từ đầu đến cuối. Cụ thể, đơn vị thi công sẽ thực hiện toàn diện từ lập dự án, khảo sát, mua sắm, lắp đặt thiết bị bên trong và bên ngoài, từ thi công đến bàn giao, thanh lý hợp đồng và bao gồm: bảo hành.

Hot”có nên xây nhà trọn gói hay không? | Siêu thị nhà mẫu

Ưu điểm:

 • Khi chọn công ty thầu xây nhà, bạn sẽ luôn có bảng dự toán chi phí xây dựng, trên cơ sở đó bạn sẽ đưa ra tất cả các chi phí trực tiếp của công trình, đảm bảo mọi thứ đều được thống kê rõ ràng, giúp gia chủ yên tâm hơn.
 • Khi xây dựng nhà phố, mọi chi phí xây dựng nhà thầu và chủ đầu tư sẽ được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng, từ đó giúp khách hàng tránh được những rủi ro về chi phí do giá cả thị trường thay đổi.
 • Với dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ sẽ bớt gánh nặng về thời gian và công sức. Nhà thầu làm tất cả và chủ đầu tư không cần phải thường xuyên túc trực tại công trường. Các bước triển khai của nhà thầu sẽ được thực hiện theo đúng cam kết của hai bên. Nhà thầu cũng sẽ thường xuyên báo cáo tiến độ dự án cho chủ đầu tư.
 • Lựa chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp giúp gia chủ yên tâm mà không mất quá nhiều thời gian.
 • Đơn vị thi công chuyên nghiệp uy tín nhiều năm, đối tác phần cứng tốt, đảm bảo giá ưu đãi.

Nhược điểm:

 • Nếu gia chủ quyết định chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì hãy lưu ý chọn đơn vị xây dựng có kinh nghiệm lâu năm, uy tín và năng lực. Chủ đầu tư cảm thấy bất an vì hao hụt vật tư, chi phí xây dựng tăng cao không kiểm soát, chất lượng kém nếu chọn nhà thầu không uy tín.

Có nên giao thầu xây nhà trọn gói không?

Sau khi phân tích ưu nhược điểm của một số phương pháp xây dựng trên, có lẽ bạn đã có câu trả lời có nên xây phòng trọ riêng hay không. Bạn có thể chọn phương pháp xây dựng phù hợp theo tình huống cụ thể và sự hiểu biết của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn xây nhà trọn gói, bạn cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau:

Quản lý chặt chẽ đội ngũ thợ thi công

Điều đó không có nghĩa là chỉ xây dựng một nhà đóng gói có nghĩa là bạn không quan tâm đến nhóm xây dựng. Lý do là gì, do sơ suất dẫn đến nhà thầu cẩu thả, bớt các bước để rút ngắn thời gian. Điều này sẽ tăng tốc độ xây dựng ngôi nhà của bạn, nhưng chất lượng có thể dễ dàng bị ảnh hưởng.

Giám sát lại công trình

Ngoài ra, đơn vị thi công có tư vấn giám sát tại chỗ, có thể xem xét giám sát bất cứ lúc nào. Kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chất lượng từng linh kiện được thực hiện theo hợp đồng đã được hai bên thống nhất.

Chú ý về giá xây nhà

Giá xây nhà trọn gói rất đa dạng, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn và loại công trình. Vậy làm sao để chọn được đơn vị giá phù hợp? Hãy tham khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau để có giá chính xác. Thông thường, một căn nhà trọn gói sẽ có giá xây dựng từ 5.000.000 – 6.800.000 VNĐ/m2. Sau khi được đơn vị báo giá khẳng định không phát sinh thêm chi phí công trình trên.

Hợp đồng xây nhà

Hợp đồng ràng buộc cả bên xây dựng và chủ đầu tư, trong hợp đồng có ghi rõ các điều khoản của cả hai bên. Nếu đã ký hợp đồng trọn gói, chúng ta nên cố gắng đọc hết hợp đồng và hiểu rõ từng phần, đừng ngại. Hợp đồng cần ghi rõ hạng mục công việc, phần nào là dịch vụ xây dựng và phần nào không phải dịch vụ xây dựng.

Bạn Nên Xây Nhà Lắp Ghép: An Toàn Hay Nguy Hiểm, Tiết Kiệm Hay Vô Dụng?

Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói

Thông số kỹ thuật của vật liệu rất quan trọng và nó quyết định chi phí xây dựng một ngôi nhà cho gia đình bạn là bao nhiêu. Chất liệu càng cao cấp thì giá thành càng cao, chẳng hạn nếu toàn bộ cửa nhà bạn làm bằng gỗ lim nam phi thì giá hiển nhiên sẽ cao hơn so với toàn bộ cửa nhôm kính. Nó còn là mắt xích kiểm tra vật liệu đầu vào, vật liệu được kiểm tra trong quá trình thi công, nếu vật liệu không đạt yêu cầu phải thông báo ngay cho đơn vị thi công để dừng thi công.

Thời gian hoàn thành, bàn giao nhà

Thời gian là yếu tố quan trọng trong quá trình xây nhà, một số đơn vị thu phí quá cao nhưng thi công không đảm bảo tiến độ công trình khiến chủ đầu tư băn khoăn. Tình trạng này diễn ra phổ biến hơn ở nông thôn, từ thu nhà đầu năm đến giao nhà cuối năm và năm sau. Nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể lựa chọn dịch vụ xây nhà hợp lý nhất.

Chất lượng công trình sau khi xây nhà đóng gói

Chất lượng thi công công trình là nỗi băn khoăn của nhiều người, theo kinh nghiệm của mình nếu không am hiểu về xây dựng và  bạn thuê thợ thì rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng cắt bớt các công đoạn xây dựng. Không đảm bảo chất lượng, không biết bê tông được bảo dưỡng như thế nào trong quá trình ngâm nước. Ngoài ra, các trường hợp sử dụng vật liệu tu sửa trái phép của một số nhà thầu vô trách nhiệm vẫn tồn tại, làm phức tạp thêm thị trường mua bán nhà sửa sang lại. Chủ sở hữu cần đặc biệt chú ý.

Những điểm cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

Dự án giám sát

Ngoài việc đơn vị thi công sẽ tư vấn và giám sát trên công trường, bạn có thể kiểm soát và giám sát lại bất cứ lúc nào. Kiểm tra chất lượng thi công, vật tư đầu vào, chất lượng từng bộ phận theo đúng cam kết trong hợp đồng.

CÓ NÊN THUÊ XÂY NHÀ TRỌN GÓI KHÔNG? TẠI SAO?

Cân nhắc về giá xây dựng

Giá xây nhà rất đa dạng, tùy thuộc vào từng loại công trình hoặc yêu cầu riêng của chủ đầu tư. Vì vậy, để chọn được một căn nhà với mức giá hợp lý, cần phải xem giá của nhiều đơn vị khác nhau để tìm được mức giá phù hợp. Ngoài ra, sau khi được đơn vị báo giá thì xác định không thu thêm phí.

Hợp đồng xây dựng nhà ở

Hợp đồng ràng buộc các nhà đầu tư và doanh nhân. Hợp đồng sẽ ghi rõ các điều khoản của các bên. Khi sử dụng dịch vụ xây nhà theo hợp đồng, bạn nên đọc kỹ các thông tin được ghi trong hợp đồng để hiểu rõ từng phần. Hợp đồng cần chỉ rõ dự án kỹ thuật, phần nào thuộc dịch vụ xây dựng và phần nào không thuộc phạm vi của hợp đồng.

Đặc điểm kỹ thuật vật liệu

Quy cách vật liệu rất quan trọng và chúng quyết định đến chi phí xây nhà. Vật liệu tương ứng càng cao thì giá thi công sẽ càng cao. Vì vậy, việc kiểm tra vật tư, vật liệu đầu vào trong quá trình thi công là rất cần thiết. Nếu kiểm tra phát hiện vật liệu không đảm bảo chất lượng phải thông báo ngay cho đơn vị thi công và đình chỉ thi công.

Thời gian bàn giao dự án

Thời gian là một phần quan trọng của quá trình xây dựng. Một số đơn vị nhận quá nhiều công việc nhưng không đảm bảo được tiến độ công việc khiến chủ đầu tư rất bức xúc. Vì vậy, lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà ở tư nhân, đối với chủ đầu tư, tiến độ thi công của công trình được đảm bảo, bởi phần này đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng. Nếu dự án không được hoàn thành theo hợp đồng, bạn có quyền yêu cầu nhà thầu bồi thường.

Địa chỉ xây nhà trọn gói tại Huế

Nếu bạn muốn xây nhà trọn gói Huế hãy đến công ty HOME DECOR là đơn vị chuyên thiết kế và thi công kiến trúc cho chung cư, căn hộ, nhà phố, biệt thự, văn phòng, khách sạn, quán cafe, cửa hàng… trên địa bàn thành phố Huế và các tỉnh khu vực miền Trung. Các thiết kế của chúng tôi phù hợp với phong thủy và điều kiện thời tiết có phần khắc nghiệt tại nơi đây.

Các dịch vụ của công ty HOME DECOR

 • Xây nhà trọn gói Huế: với đội ngũ thợ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng
 • Thiết kế kiến trúc: hợp phong thủy
 • Thiết kế nội thất: sang trọng tiện nghi
 • Tư vấn xây dựng: tối ưu chi phí xây dựng

Với tầm nhìn trở thành đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu tại Huế. Tất cả sản phẩm nội thất được sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng theo đúng chất liệu, kích thước bản vẽ thiết kế, và đã được thống nhất. Mỗi không gian HOME DECOR tạo ra đều mang đậm dấu ấn của từng gia chủ

Thông tin liên hệ:

 •  Địa chỉ: 54A Đào Tấn – Phường Trường An – TP Huế, Vietnam
 • Số hotline: 0896 238 258
 • nhadephomedecor@gmail.com
 • https://www.facebook.com/home.decorHue

Đến đây, bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên tự xây nhà hay thuê trọn gói. Cho dù bạn chọn cách nào để xây dựng ngôi nhà của mình, những điều quan trọng bạn cần lưu ý là chi phí, chất lượng và thời gian.