Kính Cường Lực Có Cắt Được Không? ⚡️ Quy Trình Cắt Kính Chuẩn

Kính cường lực hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà văn phòng, chung cư, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao… và nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ khác. Nhiều người dự định sử dụng hoặc đã sử dụng kính cường lực cho công trình của mình hay có thắc mắc khi lắp đặt cửa kính cường lực thì kính cường lực có cắt được không. Để giải đáp một cách chính xác nhất, cùng tham khảo bài viết này nhé!

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là một loại kính có khả năng chống lại sức ép của các tác động bên ngoài và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và dịch vụ. Kính cường lực có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm kính cường lực từ polycarbonate hoặc kính cường lực từ acrylic.

kính cường lực có cắt được không

Kính cường lực là sản phẩm đặc biệt được sản xuất bằng phương pháp cường lực rung đạt trình độ kỹ thuật hiện đại. Kính được nung nóng và biến dạng ở nhiệt độ cao (khoảng 650 độ C) sau đó được làm lạnh nhanh bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính. Quá trình này phải được thực hiện đồng đều và nhất quán.

Qua tính toán cụ thể sẽ cho ra sản phẩm trong suốt, không làm thay đổi quá nhiều khả năng truyền sáng, đồng thời tăng khả năng tản nhiệt và áp suất nén của sản phẩm, cuối cùng là thu được sản phẩm. Kính cường lực hay còn gọi là kính cường lực.

Kính cường lực có độ bền như thế nào?

Khi sử dụng sản phẩm này, khả năng chịu ứng suất nhiệt do áp suất môi trường tự nhiên như gió, nắng, ngoại vật tác động và các yếu tố khác phải lớn hơn lực nén này, kính cường lực có thể bị vỡ khi mới chịu ứng suất.

Có bao nhiêu loại kính cường lực?

Tiêu chí phân loại bao gồm độ dày, độ bền (độ bền) hay màu sắc, độ đặc hiệu theo nhu cầu sử dụng.

Phân loại theo độ dày tấm kính:

 • Loại kính cường lực thông thường: 8~10mm
 • Kính dán cường lực: từ 6mm đến 11mm.
 • Các loại kính thông dụng nhất trên thị trường hiện nay có độ dày từ 8-10mm.

kính cường lực có cắt được không

Vì sao kính cường lực được nhiều người sử dụng?

Kính cường lực ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn bởi những đặc tính ưu việt của nó.

 • Đầu tiên phải nói rằng kính cường lực là loại kính có độ an toàn cao. Chịu lực tốt, có thể uốn kính thành nhiều hình dạng khác nhau…
 • Kính cường lực có thể lắp đặt ở bất cứ đâu, trong nhà hay ngoài trời có mái che bởi khả năng chống nóng rất tốt. Không bị biến dạng, không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất khác.
 • Độ an toàn của kính cường lực cũng là một điểm cộng cho sản phẩm này. Nếu kính thông thường bị vỡ sẽ có các mảnh sắc nhọn, không an toàn. Những khi kính cường lực vỡ sẽ thành các mảnh nhỏ (hạt lựu) không gây hại cho con người.
 • Một đặc điểm nữa là kính cường lực có đặc tính lấy sáng tốt, có thể lấy được ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Cùng với khả năng cách âm, cản nhiệt nên giá thành của loại kính này luôn cao hơn các loại kính không cường lực thông thường.

kính cường lực có cắt được không

Kính cường lực có cắt được không?

Hiện nay, kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong việc lắp đặt cửa nhôm kính, vách kính, buồng tắm kính, lan can kính và các công trình khác… So với kính thông thường, nó có nhiều ưu điểm hơn về độ an toàn và khả năng chịu lực. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang thắc mắc, kính cường lực có thực sự cắt được không? Để giúp bạn có câu trả lời chi tiết và rõ ràng nhất cho câu hỏi này, hãy tham khảo ngay.

Trên thực tế, kính cường lực là loại kính thường được xử lý qua quá trình tôi nhiệt, được nung và làm lạnh đột ngột giúp kính trở nên cứng cáp hơn, khả năng chịu lực cao gấp 4 đến 5 lần so với kính thông thường. .

Sau khi được xử lý, cấu trúc sẽ thay đổi và kính cường lực không thể cắt được nữa. Các biện pháp can thiệp thông thường sẽ không hiệu quả và có khả năng dẫn đến vỡ kính. Do đó, nếu chúng ta muốn mài, đục, cắt, khoan, khắc, v.v., việc này phải được thực hiện trước khi thủy tinh vào lò nung.

kính cường lực có cắt được không

Trong một số trường hợp, kính cường lực có thể được cắt để phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể của người sử dụng. Tuy nhiên, cắt kính cường lực có thể khó khăn và yêu cầu sử dụng các công cụ và kỹ thuật đặc biệt. Vì vậy, nếu bạn muốn cắt kính cường lực, hãy đảm bảo rằng bạn có sự hướng dẫn và hỗ trợ từ một người chuyên nghiệp hoặc làm việc với một công ty có kinh nghiệm trong việc cắt kính cường lực.

Có một số yếu tố cần được xem xét khi quyết định xem kính cường lực có thể được cắt hay không. Những yếu tố này bao gồm:

 • Loại kính cường lực: Một số loại kính cường lực có thể dễ dàng được cắt hơn so với các loại khác. Ví dụ, kính cường lực từ acrylic có thể dễ dàng hơn để cắt so với kính cường lực từ polycarbonate.
 • Độ dày của kính: Kính cường lực có thể có độ dày khác nhau, và độ dày càng cao thì khó khăn hơn để cắt.
 • Độ chính xác cần thiết: Nếu bạn cần cắt kính cường lực theo một hình dạng cụ thể hoặc với một độ chính xác cao, việc cắt sẽ khó khăn hơn.
 • Sử dụng công cụ và kỹ thuật phù hợp: Sử dụng công cụ và kỹ thuật phù hợp có thể giúp cho việc cắt kính cường lực trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cắt kính cường lực có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Ví dụ, nếu kính cường lực đã được sử dụng trong môi trường hoặc tình huống có nhiều tác động bên ngoài, có thể rất khó để cắt mà không gây ra nhiều vết rách hoặc làm mất đi khả năng chống lại sức ép của kính.

Ngoài ra, cắt kính cường lực cũng có thể gây ra một số rủi ro cho người sử dụng. Ví dụ, nếu kính bị cắt không chính xác hoặc có vết rách, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng bị cắt hoặc gây ra sự suy giảm trong khả năng chống lại sức ép của kính.

Quy trình cắt kính cường lực

Khi cần thiết phải cắt kính cường lực, chúng ta nên đem đến cơ sở có máy móc tiên tiến chuyên dụng cho công đoạn này. Nói chung, quy trình cắt kính cường lực như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hơ nóng kính cường lực ở nhiệt độ thích hợp để phá vỡ liên kết chắc chắn của kính.
 • Bước 2: Nhúng trực tiếp kính cường lực dưới nhiệt độ nung ổn định. Ngâm cho đến khi kính đạt đến nhiệt độ ủ trong lò η = 1013 poise (poise – đơn vị đo độ nhớt của chất lỏng). LƯU Ý: Tùy thuộc vào kích thước của kính, thời gian ngâm sẽ khác nhau.
 • Bước 3: Từ từ hạ nhiệt độ xuống thông số dưới điểm căng thẳng của nhiệt độ η = 1014,5 Poise. Nhiệt độ làm mát là 750°F (399°C). Dừng lại khi nó đã nguội đến nhiệt độ phòng để tránh nứt hoặc nứt kính.
 • Bước 4: Chuẩn bị cắt kính: Đo đường cắt chuẩn là theo một cạnh thẳng. Tiếp theo dùng dao cắt kính cắt theo đường đo.
 • Bước 5: Đặt chốt 0,4″ và một miếng gỗ lại với nhau và tạo áp lực đột ngột lên cả hai mặt của kính để tạo vết cắt.
 • Bước 6: Cắt các cạnh bằng Whetstone để giúp giữ kính cường lực.
 • Bước 7: Tiếp tục ủ kính ở nhiệt độ giúp các phân tử liên kết chặt chẽ với nhau.

Cắt kính cường lực tại nhà được không?

Khi tìm kiếm trên mạng, chúng tôi thấy có rất nhiều hướng dẫn tự cắt kính cường lực tại nhà. Tuy nhiên, điều này là vô cùng khó khăn và có thể không an toàn. Có thể bạn may mắn cắt thành công những mảnh kính nhỏ nhưng với những mảnh lớn thì mức độ thành công gần như không có và tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc.

Hơn nữa, trong điều kiện trong nước không thể có những dụng cụ chuyên dụng, máy móc hiện đại để khoan, cắt, khoét, khắc và các công việc khác trên kính cường lực. Tự ý cắt kính cường lực có thể dễ dàng gây ra thương tích không đáng có cho bản thân hoặc làm tình trạng của kính trở nên trầm trọng hơn.

Để giảm lãng phí thời gian, tiền bạc và năng lượng, cần nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị sản xuất, gia công và bảo trì kính cường lực. Điều này sẽ hoàn toàn giúp bạn giải quyết vấn đề về bảng kính cường lực.

Nhà cung cấp kính cường lực uy tín & giá tốt

Bạn nên chọn những nhà cung cấp và lắp đặt kính cường lực uy tín để được hỗ trợ gia công kinh cường lực phù hợp với công trình của bạn. Havaco Việt Nam chính là nhà cung cấp kính cường lực chất lượng giá tốt hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Đây là nhà nhập khẩu và phân phối phụ kiện cửa kính cường lực chính hãng vvp với chất lượng tốt nhất, mẫu mã đa dạng. Bên cạnh phụ kiện, Havaco Việt Nam còn cung cấp rất nhiều chủng loại cửa kính cường lực, cửa lõi thép, cửa nhôm vân gỗ,… với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Kính cường lực các loại giá rẻ của Havaco Việt Nam là sản phẩm cao cấp có độ cứng cao, khả năng chịu lực – chịu va đập cực tốt và chống sốc hiệu quả. Cửa kính cường lực có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt, không bị biến dạng, không nứt kính, không cong vênh, đa dạng về kiểu dáng,… luôn mang đến vẻ đẹp sang trọng tinh tế, giúp công trình trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Đến với Havaco Việt Nam, khách hàng được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho mình những sản phẩm tiêu chuẩn ưng ý.

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Havaco Việt Nam:

 • Văn phòng GD : Số 12 ngõ 230 Đường Ỷ La, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • HOTLINE : 0965264222 – 0965875486
 • Email: havacovietnam6789@gmail.com
 • Website: https://havaco.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin giải đáp thắc mắc “kính cường lực có cắt được không?” Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất về kính cường lực.

Bài viết liên quan